รีวิว ข้าวแช่เจ้าพระยา The Siam Tea Room เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

รีวิว ข้าวแช่เจ้าพระยา The Siam Tea Room เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์
nnanthisin
14 มีนาคม 2567 ( 19:20 )
625

        เข้าสู่ช่วงฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแบบนี้ เราขอพาไปทาน ข้าวแช่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศชิล ถ่ายรูปสวย กับ ข้าวแช่เจ้าพระยา ที่ ห้องอาหาร เดอะ สยาม ที รูมท์ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ บอกเลยว่าปลุกความเป็นชาววังในตัวคุณมาก ลืมการทานข้าวแช่แบบเดิมไปได้เลย เพราะข้าวแช่เจ้าพระยา ที่เราจะพาไปทานในวันนี้ มีทั้งความสวยงาม และความสนุกในตัวเอง แต่ยังไม่ทิ้งรสชาติชาววังซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของข้าวแช่อีกด้วย ตามเราเติมความสดชื่นกันได้เลย

 

 

ข้าวแช่เจ้าพระยา เดอะ สยาม ที รูมท์ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

 

 

        พาสายกินมาเช็คอิน ฟินฉ่ำ กับ ข้าวแช่เจ้าพระยา ที่ ห้องอาหาร เดอะ สยาม ที รูมท์ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ซึ่งเป็นห้องอาหารไทยดั้งเดิม ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใครที่ชอบบรรยากาศไทยๆ แอบมีกลิ่นอายความร่วมสมัยผสมอยู่ด้วย ขอบอกว่าตอบโจทย์มากจริงๆ

 

 

       ใครที่ชอบทานข้าวแช่อยู่แล้ว เราขอบอกว่า ไม่อยากให้พลาดจริงๆ เรียกได้ว่าโดนตกตั้งแต่แรกเห็น กับเซ็ตข้าวแช่ ที่มาในรูปแบบของ ตู้กับข้าว น่ารักจนใจเจ็บ ทำเอาสายกินแทบจะไม่กล้ากิน ขอแชะภาพอยู่นานสองนานเลยทีเดียว

 

 

ภายในตู้กับข้าวจะประกอบไปด้วย

 • ลูกกะปิชุบทอด
 • ปลายี่สนผัดหวานปั้นก้อน
 • ม้าอ้วนปลากุเลา
 • ยำมะม่วงมะพร้าวคั่ว
 • ไชโป๊ผัดหวาน
 • หมูฝอยหอมเจียว
 • ไข่แดงเค็มชุบทอด 

 

 

        มาพร้องเครื่องเคียงอีกมากมาย เสิร์ฟในรูปแบบเซ็ต ไม่ว่าจะเป็น พริกหยวกสอดไส้หมูกุ้งห่อไข่แพ พริกแห้งบางช้างสอดไส้ปลาผัด อัญชันสอดไส้ไก่ ลีลาวดียัดไส้กุ้งสามเกลอ หอมแดงยัดไส้ไก่ผัด และผักแนมแกะลาย หรือใครยังทานไม่จุใจ ก็สามารถสั่งเครื่องเคียงแบบเมนู อะ ลา คาร์ท ได้อีกด้วย มีเมนูเนื้อแผ่นลูกผักชี (180++) ปลาช่อนนาฉาบสามรส (220++) กุ้งเสียบฉาบหวาน (180++) ปลาหมึกวงฉาบเค็มพริกแห้ง (180++) และ ถั่วทองทอด (180++)

 

 

        ก่อนจะเริ่มลงมือทานข้าวแช่ ฟีลสาวชาววังกันแบบสวยๆ ก็จะถูกเปิดต่อมรับรสด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยโบราณอย่าง ม้าฮ่อไส้ถั่ว สูตรพิเศษ และเติมความสดชื่นด้วย น้ำส้มฉุน ลิ้นจี่ระกำ รสเปรี้ยวหวานกำลังดี เย็นสดชื่น ที่ถูกโรยด้วยหอมเจียวและถั่วป่น

 

 

 

      ต้องขอเล่าในฐานะของคนทานข้าวแช่มือใหม่ บอกเลยว่าเป็นประสบการณ์การทานข้าวแช่ที่ประทับใจมาก ตั้งแต่เทน้ำเย็นที่ถูกแช่ด้วยดอกมะลิลงไปในข้าว 2 สี นอกจากจะดูเป็นมื้อที่สวยงามแล้ว กลิ่นของดอกมะลิยังอบอวลหอมเหลือเกิน ซึ่งข้าวหอมมะลิถูกอบควันเทียนมาอย่างดี ทำให้มีกลิ่นหอมเข้ากันดีกับน้ำมาก

 

 

        การได้ค่อยๆ หยิบแต่ละเมนูออกจากตู้กับข้าวมาทาน ทำให้รู้สึกสนุกไปกับมื้อนี้มาก มากกว่าความอร่อยลงตัวแล้ว ยังได้ลุ้นรสชาติที่แปลกใหม่ของแต่ละเมนูไปเรื่อยๆ อีกด้วย ทำเอามือใหม่หัดทานข้าวแช่แอบมีใจให้เมนูนี้ไปเลยทีเดียว

 

 

        รสชาติสุดท้ายของมื้อนี้ ถูกปิดด้วยของหวานอย่าง น้ำแข็งใสลูกตาลน้ำกุหลาบวุ้นผลไม้ รสชาติหวาน หอมกลิ่นกุหลาบ เป็นเมนูที่คนชอบกลิ่นกุหลาบต้องหลงรักแน่นอน

 

 

        มาเพลิดเพลินกับข้าวแช่เจ้าพระยา บรรยากาศริมน้ำได้ทุกวัน ที่ ห้องอาหาร เดอะ สยาม ที รูมท์ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2567  เวลา 12.00 – 00.00 น. ราคา 920++ สำหรับเซ็ตละหนึ่งท่าน และราคา 1,820++ สำหรับเซ็ตละสองท่าน สามารถสั่งกลับบ้านบรรจุในตระกร้าสานสวยงามในราคา 850++

 

 

        ในช่วงฤดูร้อนแบบนี้ ใครที่กำลังหาเมนูอร่อยๆ ชื่นใจคลายร้อน แถมยังอยู่ในบรรยากาศชิลๆ ถ่ายรูปสวย เราขอแนะนำที่นี่เลย แถมการเดินทางมาที่ ห้องอาหาร เดอะ สยาม ที รูมท์ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ก็สะดวกสบาย เดินทางได้ทั้งทางบกและทางน้ำ มีเรือรับส่งฟรีจากท่าเรือติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS สะพานตากสิน ใน 1 ปีมีครั้งเดียวแบบนี้ ต้องห้ามพลาด

 

 

ข้อมูล ห้องอาหารเดอะ สยาม ที รูมท์ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/TEnHQG7akMMuatsT9
 • ที่อยู่ : The Siam Tea Room (Asiatique the Riverfront Branch) 2194 ถนนเจริญกรุง วัดพระยาไกร บางคอแหลม กรุงเทพฯ
 • ร้านเปิดบริการ : 12.00 – 00.00 น
 • โทร : 0-2059-5999 
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/siamtearoom 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้