รวม 12 ร้านขนมไทย คาเฟ่ขนมไทย วันแม่ทั้งที จูงมือแม่ฟินกับขนมแสนอร่อย!

รวม 12 ร้านขนมไทย คาเฟ่ขนมไทย วันแม่ทั้งที จูงมือแม่ฟินกับขนมแสนอร่อย!
Maysylvie
31 กรกฎาคม 2563 ( 14:20 )
10.3K
3

     ใกล้วันที่ 12 สิงหาคมเข้ามาทุกที เหล่าลูกๆ ที่น่ารัก น่าจะกำลังมองหาร้านขนมไทยอร่อยๆ พาแม่ไปกินในวันแม่กันแล้วใช่ไหมละ เราเลยมารวบรวม 12 ร้านขนมไทย คาเฟ่ขนมไทย ร้านดัง มีขนมไทยให้เลือกหลากหลาย รับรองถูกใจคุณแม่แน่นอน มีทั้งแบบซื้อกลับบ้าน และคาเฟ่สไตล์ไทยประยุกต์น่ารัก วันหยุดนี้รีบหาร้านที่ชอบ แล้วพาคุณแม่ไปกันเถอะ!

 

 

ร้านขนมไทย คาเฟ่ขนมไทย วันแม่

 

1. หวานดำรงค์ แม่บุญช่วย

     เรื่องขนมหวาน ขนมไทย ประเภทขนมเปียกปูน และขนมชั้น ต้องไว้ใจร้านหวานดำรงค์ แม่บุญช่วย เท่านั้นนะครับ เพราะทั้งดี และถูก และถ้าหากญาติผู้ใหญ่ของใครที่โปรดปรานเมนูเหล่านี้ล่ะก็ ต้องรีบไปหาซื้อให้พวกเขากันเลยน้า

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/5QGEHtD6S2fq7bbC8
 • ที่ตั้ง : 573 115 ถนนรามคำแหง 39 แขวง พลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร
 • เปิดบริการ : 07.00 - 17.30 น.
 • โทร : 0-2559-0677
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/wandamrong

 

================

 

2. เครือทิพย์ ขนมไทย

     ด้วยประสบการณ์การทำขนมหวาน ขนมไทย มายาวนานกว่า 50 ปี เลยไม่แปลกที่ร้านเครือทิพย์ จะเป็นที่รู้จักของเหล่าสาวกขนมไทยเป็นจำนวนมาก หากใครต้องการเลือกซื้อพวกฝอยทอง ทองหยิบ และทองหยอดล่ะก็ ร้านนี้ก็ขึ้นชื่อเหมือนกันครับ รวมไปถึงรสชาติของขนมที่นี่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงอีกด้วย อวยมาขนาดนี้แล้ว ก็ต้องไปลองกันดูสักครั้งนะ

 

 

================

 

3. แม่ทองเติม

     วันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้ นั่งเรือข้ามฟาก 3-5 บาท ไปเดินเล่นเกาะเกร็ด เลือกช็อปขนมหวาน ขนมไทยที่ร้านแม่ทองเติม กันดูก็ได้นะครับ บอกเลยว่าที่นี่ขึ้นชื่อมากๆ รวมไปถึงที่นี่ยังมีเมนูขนมไทยหายาก มาให้ทุกคนได้ดู และลิ้มลองกันมากมายอีกด้วย หูยย ต้องไปโดนกันแล้วล่ะ

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/RBMdicRUV21vUaNR6
 • ที่ตั้ง : 16/1 หมู่ 7 ซอยหมู่บ้านสีวลี 7/1 ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี
 • เปิดบริการ : เสาร์ - อาทิตย์ 09.00 - 16.00 น.
 • โทร : 08-1638-1568
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Kanomthaimathongtem

 

================

 

4. ขนมไทยเก้าพี่น้อง

     เริ่มต้นกันด้วยร้านแรก กับร้านขนมไทยเก้าพี่น้อง แถวย่านจตุจักรกันก่อนครับ หากนึกถึงขนมหวาน ขนมไทย เช่นพวกทองหยิบ ทองหยอด ก็ต้องมาร้านนี้เท่านั้น เพราะขึ้นชื่อในเรื่องรสชาติเป็นอย่างมาก รวมไปถึงเมนูข้าวเหนียวสังขยา ที่สตรองไม่แพ้กัน เอาเป็นว่าต้องหาเวลาไปช็อปกันสักหน่อยแล้วล่ะ

 

 

================

 

5. ร้านขนมหวานมะลิวัลย์ อารีย์

 

     ข้ามไปช็อปกันที่ฝั่งอารีย์กันบ้าง นอกจากย่านนี้จะมีคาเฟ่เปิดมากมายแล้ว ก็ยังมีร้านขนมหวาน ขนมไทยซ่อนตัวอยู่เช่นกัน อย่างร้านขนมหวานมะลิวัลย์ นั่นเองครับ เมนูเด็ดของที่นี่คือเมนูข้าวเหนียวดำราดน้ำกะทิ และขนมมัน โอ๊ยยย ใครที่โปรดปรานเมนูพวกนี้ล่ะก็ มาโดนร้านนี้สักครั้ง รับรองจะติดใจ จนต้องกลับมาซื้อกันใหม่อย่างแน่นอน

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/RuxF3QgxissXEpx18
 • ที่ตั้ง : 1/2-3 พระรามที่ 6 ซอย 30 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
 • เปิดบริการ : 08.00 - 18.00 น.
 • โทร : 0-2278-1179
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

================

 

6. ขนมหวานป้ากรี

      ขนมหวานไทยสีสันหน้ากิน กับเมนูของร้านที่มีให้เลือกมากมายนับไม่ถ้วน บวกกับความใส่ใจ และพิถีพิถันทุกขั้นตอนของป้ากรี เจ้าของสูตรขนมหวานของร้านที่มองว่า “กระทิ” คือหัวใจหลักของขนมหวานไทย เธอจึงใส่ใจเป็นพิเศษ ทำให้แต่ละเมนูนั้นโดดเด่นไม่แพ้กันเลยทีเดียว ทีเด็ดที่ต้องลองคือปลากริมไข่เต่าที่พลาดไม่ได้

 

 

================

 

7. ขนมหวานแม่นิด

     จะกินขนมหวานให้มีคุณภาพ และดีต่อสุขภาพ ก็ต้องมาโดนร้านขนมหวานแม่นิด แถวย่านดิโอลด์สยาม กันดูนะครับ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของวัตถุดิบที่นำมาประกอบขนมไทยเป็นอย่างมาก รวมไปถึงเมนูเด็ดที่ต้องซื้อกลับบ้านไปอย่างเมนูทองหยิบ ทองเอก และทองหยอด ก็ไม่เคยทำให้ใครผิดหวังอีกด้วยนั่นเอง

 

 

================

 

8. ทองย้อย คาเฟ่

     อีกหนึ่งคาเฟ่ขนมไทย ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยอารีย์ ก็คือร้านทองย้อยค่ะ เมนูเค้กบัวลอยไข่หวาน ถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ประจำทองย้อยเลย ส่วนเรื่องการตกแต่ง ก็ประทับใจเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะหยิบกล้องมาแชะภาพมุมไหน ก็สวยไปหมดทุกมุม เพราะที่นี่มาในสไตล์การตกแต่งแบบทรอปิคอล ผนังสีอิฐๆ ชมพูๆ มีมุมต้นไม้ฟีลประมาณเม็กซิโก และมาดากัสการ์ เก๋ๆ นั่นเอง

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ทองย้อย คาเฟ่ อารีย์ ร้านขนมไทย ฟิวชั่น จูงมือเพื่อนสาวไปนั่งชิลกัน มุมถ่ายรูปสวยเพียบ

 

 • พิกัด : https://g.page/thongyoycafe?share
 • ที่ตั้ง : 88/2 ซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
 • เปิดบริการ : 07.00 - 09.00 น.
 • โทร : 08-3298-7288
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thongyoycafe

 

================

 

9. บ้านขนมปังขิง

      หากมีโอกาสแวะเวียนกันไปแถวย่านศาลเจ้าพ่อเสือ หรือเสาชิงช้าล่ะก็ ต้องห้ามพลาดร้านบ้านขนมปังขิง คาเฟ่ขนมไทย เปิดใหม่ค่ะ ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศดี ถ่ายรูปสวยเว่อร์! บ้านหลังนี้ถือเป็นบ้านไม้รูปทรงคล้ายกับขนมปังขิง มีอายุรวมนานกว่า 100 เชียวนะ เมนูขนมไทยก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งในรูปแบบปกติ และฟิวชั่น เรียกได้ว่าใครที่ชื่นชอบขนมไทย และถ่ายรูปจะต้องหลงรักที่นี่อย่างแน่นอนเลยค่า

 

 

================

 

10. เฌอ-ชี-วา

     อีกหนึ่งคาเฟ่ ขนมไทย ที่เดินไปฟินกันได้ง่ายๆ กับร้าน เฌอ-ชี-วา ที่ซ่อนตัวอยู่กลางตลาดนัดจตุจักร นั่นเองค่ะ ความโดดเด่นไม่เหมือนใครของที่นี่ก็คือเมนูขนม ไทยที่มีความฟิวชั่น ผสมผสานความคิดของคนรุ่นใหม่ลงไปด้วย มันเลยทำให้รู้สึก กลมกล่อม เอาเป็นว่า ใครที่มีแพลนจะไปช็อปปิ้งวันหยุดนี้ ก็แวะเวียนกันไปโดนหน่อยเนอะ

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/ZYBx6AGyzg1N2fpb6
 • ที่ตั้ง : ซอยนวมินทร์ 145 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร
 • เปิดบริการ : 12.00 - 18.45 น. เปิดวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
 • โทร : 06-2445-5565
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/chercheeva

 

================

 

11. เวฬาฌา

      บอกเลยว่าร้านนี้เข้าไปแล้วได้ลุคคุณหนูนั่งจิบชา กินขนมไทยเรียบร้อยดูแพงสุดๆ ค่ะ จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ ชา ใครที่ชอบชาเป็นชีวิตจิตใจ ต้องไปโดนจริงๆ เพราะมีชาให้เลือกมากกว่า 40 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นชาจีน ชาดอกไม้ ชาสมุนไพร ชาญี่ปุ่น ฯลฯ ที่คัดสรรมาอย่างดี สำหรับขนมหวานของร้านแน่นอนค่ะว่าจะเน้นเป็นขนมไทย มีหลากหลายชนิด บางชนิดก็หายากมากค่ะ เช่น ขนมดาราทอง ขนมสัมปันนี มีทั้งเป็นเซ็ต หรือจะสั่งแยกชนิดขนมก็ได้ตามใจเลยค่า

 

 

================

 

12. Arom Café

     สำหรับร้านนีเป็นคาเฟ่ขนมไทยที่แต่ก่อนเป็นร้านขนมไทยขายส่ง เปิดตั้งแต่ปี 2532 เป็นร้านที่ได้สูตรขนมไทยดั้งเดิมแบบรุ่นสู่รุ่น รับรองได้เลยว่าเป็นสูตรต้นตำหรับจริงๆ ค่ะ โดยเมนูจะเน้นขนมไทยและอาหารไทยสูตรคุณยายเป็นหลัก ใครที่เป็นแฟนขนมไทยบอกเลยว่าห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาดเลยค่า

 

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้