พาไปลอง! nana's green Tea คาเฟ่ชาเขียวชื่อดัง สาขาดองกิโฮเต้ ไทยแลนด์ ส่งตรงจากญี่ปุ่น (มีคลิป)

พาไปลอง! nana's green Tea คาเฟ่ชาเขียวชื่อดัง สาขาดองกิโฮเต้ ไทยแลนด์ ส่งตรงจากญี่ปุ่น (มีคลิป)
Filmthii
26 กุมภาพันธ์ 2562 ( 04:21 )
13.4K

         เปิดแล้วครับ! สำหรับใครที่เป็นสาวก ชาเขียว ล่ะก็! เตรียมเงินกระเป๋ากันให้พร้อม แล้วโบกแท็กซี่นั่งไปกันที่ ดองกิโฮเต้ ไทยแลนด์ Don Don Donki ทองหล่อซอย 10 เลยครับ บอกเลยว่าตอนนี้มาแรงอย่างฉุดไม่อยู่จริงๆ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปแกะกล่องคาเฟ่ชาเขียวชื่อดังส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น อย่างร้าน nana's green Tea แต่ละเมนูจะเด็ด และดีแค่ไหน ตามเราไปดูกันเลยครับ

         แต่ถ้าหากใครที่อยากไปอร่อย ฟินเมนูชาเขียวพรีเมี่ยมกันแบบฟรีๆ ล่ะก็ เตรียมร่วมสนุกตอบคำถามท้ายคอนเทนต์นี้ในเว็บไซต์ เพื่อลุ้นรับ Gift Voucher ร้าน nana's green Tea กันไปเลย 

 

 

         ร้าน nana's green Tea จะตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ของ ดองกิโฮเต้ ไทยแลนด์ Don Don Donki ทองหล่อซอย 10 หรือเอกมัยซอย 5 ถ้าใครอยากประหยัดเวลา ก็สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีทองหล่อ หรือเอกมัยได้เลย บอกเลยว่าสะดวกเว่อร์ๆ จากนั้นก็ต่อวินมอเตอร์ไซอีกนิดหน่อยเท่านั้น 

 

ดูคลิป

 

         สำหรับใครที่ไม่รู้จักคาเฟ่ชาเขียวชื่อดังแบรนด์นี้ล่ะก็ เราจะขออธิบายสั้นๆ ให้ฟังก่อนละกันเนอะ nana's green Tea ถือเป็นคาเฟ่ชาเขียวชื่อดังส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งวัตถุดิบหลักอย่างใบชาเป็นแบบคัดเกรดจากเมืองอูจิ Uji จังหวัดเกียวโต เป็นเมืองเล็กๆที่มีชื่อเสียงมากเรื่องชาคุณภาพ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้แบรนด์นี้ครองอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น และได้รับความนิยมต่อเนื่องมายาวนานจนขยายสาขามากมายทั้งในญี่ปุ่น และต่างประเทศ (ภายในประเทศญี่ปุ่นทุกภูมิภาค ประมาณ 80 สาขา และ16 สาขาทั่วโลกทั้งในเอเชีย และในอเมริกา)

 

 

         สำหรับสาขาแรกในประเทศไทยแห่งนี้ ก็เก๋ไก๋ไม่แพ้สาขาอื่นๆ ทั่วโลก ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมก็คือการเป็นคาเฟ่สัญชาติญี่ปุ่นแนวใหม่ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ด้านการตกแต่งร้านเป็นสไตล์โมเดิร์นที่ผสานกับความมินิมอลที่เรียบง่าย โดยได้แรงบรรดาใจจากดอกบัวและใบบัว ที่มีเส้นใยเชื่อมโยงอย่างสวยงาม แบบเรียบง่ายแต่ทรงคุณค่า แต่ให้ความรู้สึกหรูหราอย่างลงตัว โดยใช้วัสดุตกแต่งที่มาจากธรรมชาติ เช่นไม้ หรือ หิน ที่มีความหมายในตัวของมันเองเป็นส่วนประกอบหลัก

 

 

         ไม่พูดมากให้เจ็บคอไปมากกว่านี้! เรามาเริ่มสั่งเมนูแนะนำประจำร้านกันเลยดีกว่า เมนู Matcha Kuromitsu Latte (150.-) ถือเป็นเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยที่คู่ควรเว่อร์ๆ สำหรับคอชาเขียวอย่างเรา หื้มมม บอกเลยว่าแก้วนี้เข้มข้นจริงๆ มีกลิ่นหอมจากการคั่วใบชา และซอส Kuromitsu ที่ราดมาด้านบนนิดหน่อย ให้พอกรุบกริบ ทั้งนี้อาจจะเพราะผสมนมสดแท้พรีเมี่ยมมาด้วย ส่วนเรื่องรสชาติล่ะก็ ละมุนลิ้น กลมกล่อม หวานเล็กน้อยตามฉบับ nana's green Tea นั่นเองครับ 

 

 

         เมนูต่อมาก็คือ Sparkling Matcha (140.-) เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มชาเขียวที่เหมาะสำหรับประเทศไทย เมืองร้อนบ้านเราอย่างมาก เพียงแค่ดูดปื้ดดดด! ก็สดชื่นทันทีเด้อ..เพราะเมนูนี้เป็นการมาเจอกันระหว่างชาเขียวสกัดเย็นเข้มข้นสูตรลับเฉพาะ กับ Sparkling water รสชาติซาบซ่า อาจจะแปลกนิดหน่อยสำหรับเรา แต่สดชื่นจริงๆ นะ 

 

 

         เพิ่มความหอมขึ้นไปอีกขั้นด้วยเมนู Hojicha Shiratama Float (170.-) สำหรับใครที่ชื่นชอบรสชาติของโฮจิฉะอยู่แล้ว จะต้องฟินแน่นอน เมื่อมาเจอเมนูนี้ ภายในแก้วจะประกอบไปด้วยโฮจิฉะพรีเมี่ยม ผสมรวมกับนมสดแท้ จากนั่นก็ท็อปด้วยไฮศกรีมโฮจิฉะ และชิราทามะบอล ให้เราได้เคี้ยวกันหนึบหนับอีกด้วย บอกเลยว่าเราปลื้มมาก เพราะหวานกำลังดี ไม่เลี่ยนจนเกินไป

 

 

         มาถึงคิวของเมนูไฮไลท์ประจำร้าน ซึ่งถือเป็นเมนูของหวานที่เลิฟกันทั่วโลกเลยก็ว่าได้! สำหรับเมนู Matcha Shiratama Parfait (230.-) ตอนมาเสิร์ฟที่โต๊ะนี่ เราแอบสะใจเล็กน้อย เพราะไซส์ใหญ่มาก ทานได้ 2 - 3 ได้เลยนะ แถมหน้าตาก็ดูดี ชวนดึงดูดเราให้หยิบกล้องถ่ายรูปขึ้นมาแชะภาพ ลงอวดเพื่อนในโซเชียล 

 

 

         ภายในแก้วนี้จะประกอบไปด้วย Matcha Ice Cream, Rice Flour Dumplings, Vanilla soft serve, Matcha syrup, Matcha Pudding, Cereals, Azuki Paste, Whipped cream, Matcha syrup รสชาติกลมกล่อม ลงตัวทุกองค์ประกอบ แค่ที่พีคมากจริงๆ ก็คือมัทฉะพุดดิ้งด้านล่างที่ละมุนลิ้นสุดๆ หยุดวางช้อนไม่ได้จริงๆ สำหรับเมนูนี้ ฮ่าาาา

         อีกหนึ่งเมนูในหมวด Parfait อย่างเมนู Hojicha Shiratama Parfait (230.-) แม้องค์ประกอบภายในแก้วจะแอบคล้ายกับ Matcha Shiratama Parfait แค่เปลี่ยนจากชาเขียว เป็นโฮจิฉะเท่านั้น แต่บอกเลยว่าเรื่องรสชาติมีความต่างเฉพาะไปโดนสิ้นเชิง โดยตัวโฮจิฉะจะมีความเข้มมากกว่า 

 

 

         ข้ามกันไปดูเมนูหมวดของคาวกันบ้าง บอกเลยว่า nana's green Tea สาขาแรกในประเทศไทยแห่งนี้ ไม่ได้ขนขบวนมาแค่เมนูของหวาน และเครื่องดื่มเท่านั้น แต่ยังมีเมนูของคาวมาให้ทุกคนได้อิ่มท้องอีกด้วย เรามาเริ่มกันที่เมนู Chicken Nanban Rice Plate (249.-) ข้าวหน้าไก่ทอด ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับมันบดสูตรลับเฉพาะ สลัดผักสด และมิโสะซุป เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยเมนูนี้ แอบมีความตกใจไก่เล็กน้อย เพราะชิ้นใหญ่มากเว่อร์ แถมคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน

 

 

         อีกหนึ่งเมนูของคาวที่เราสั่งมาลองกันก็คือ Chicken Katsu Curry (199.-) เอาใจคนรักแกงกะหรี่สุดๆ เรากล้าพูดได้เลยว่าไก่ทอดที่เสิร์ฟมาคู่กับกะหรี่จานนี้ กรอบมาก แถมชิ้นใหญ่ จุกแน่นอน แม้รสชาติของแกงกะหรี่จะไม่เข้มข้นมากจนเกินไป แต่ก็ยังคงลงตัว และหอมกลิ่นเครื่องเทศชัดเจน ตามฉบับญี่ปุ่น พร้อมทั้งตัดเลี่ยนด้วยผักดองที่เสิร์ฟมาในจาน

 

 

         เป็นไงกันบ้างครับ..หิวเลยอะดิ? บอกเลยว่าสายชาเขียวไม่ควรพลาดจริงๆ สำหรับร้าน nana's green Tea สาขาแรกในประเทศไทยแห่งนี้ รสชาติดี และยังมีจุดเด่นในเรื่องการดึงรสชาติชาออกมาได้อย่างดีเยี่ยม รวมไปถึงราคาก็สมเหตุสมผล ไม่แรงอย่างที่คิดไว้ เอาเป็นว่าใครว่างวันไหน ก็อย่าลืมแวะมาลองกันดูนะครับ 

nana's green Tea
พิกัด : 107 ซอยสุขุวิท 63 : ทองหล่อ ซอย 10 หรือ เอกมัย ซอย 5 กรุงเทพฯ 
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น. ทุกวัน
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/NanasGreenTea 

 

========================

(กิจกรรมสิ้นสุดแล้ว)

กิจกรรมตอบคำถาม เพื่อลุ้นรับ Gift Voucher ร้าน nana's green Tea
สาขา ดองกิโฮเต้ ไทยแลนด์ Don Don Donki จำนวน 5 รางวัล (รางวัลละ 2 เมนู)

เพียงตอบคำถามว่า "ของหวาน และเครื่องดื่มเมนูไหนในร้าน nana's green Tea ที่คุณอยากไปชิมที่สุด? เพราะอะไร? " ลงในกล่องคอมเม้นท์ด้านล่างคอนเทนต์นี้

ระยะเวลาร่วมกิจกรรม : วันนี้ - วันที่ 6 มีนาคม 2562
ประกาศผล : วันที่ 7 มีนาคม 2562 เวลา 17.00 น.

**เงื่อนไข
1.ขอสงวนสิทธิ์สำหรับผู้ที่ทำตามกติกาอย่างถูกต้องเท่านั้น และจะต้องเป็นภาพที่แคป ด้วยตนเองเท่านั้น
2.จับรางวัลโดยการสุ่มชื่อผู้โชคดี
3.ของรางวัลไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสดได้
4.กติกาสามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
5.การตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด 
6.ผู้โชคดีจะต้องเดินทางมารับของรางวัลด้วยตัวเองที่ อาคารฟอร์จูนทาวน์ ชั้น 19 ถนนรัชดาภิเษก แขวง/เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร (ส่วนงาน TrueID Content) ไม่เกินวันที่ 15 มีนาคม 2562

     

จุดเช็คอินโดนๆ ในกรุงเทพ ที่น่าสนใจจัดเต็มทุกชั้น ดองกิ มอลล์ ทองหล่อ 10 Don Don Donki
รวมสินค้า และของกินจากญี่ปุ่นแบบครบๆ

5 คาเฟ่หมา ร้านกาแฟ ในกรุงเทพ นั่งชิล ฟัดน้องหมาสุดน่ารัก

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ