Camin Cuisine & Cafe ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ ย่านเกษตรนวมินทร์ บรรยากาศในสวน คนรักอาหารใต้ต้องไป !

Camin Cuisine & Cafe ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ ย่านเกษตรนวมินทร์ บรรยากาศในสวน คนรักอาหารใต้ต้องไป !
nnanthisin
11 มีนาคม 2563 ( 16:00 )
115.7K

        มาแล้วจ้าาา สำหรับสายกินทั้งหลายที่กำลังมองหา ร้านอาหารกรุงเทพ บรรยากาศดีๆ ชิลๆ แฮงค์เอาท์ก็ได้ ทานข้าวกับครอบครัวก็ดี๊ดี แน่นอนว่าเรื่องกินเรื่องใหญ่ ! วันนี้เรามีพิกัดดีๆ มาฝากกันค่ะ กับร้าน ขมิ้น Camin Cuisine & Cafe ย่าน เกษตรนวมินทร์ บรรยากาศในสวน ครบเครื่องเรื่องอาหารจริงๆ ค่ะ เพราะเค้ามีทั้งโซนร้านอาหาร และโซนคาเฟ่ จัดเต็มทั้งคาวหวานเลยทีเดียว ว่าแล้วก็ท้องร้องซะแล้ว ตามเราไปดูกันเลยดีกว่าค่า

 

 

 

ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ กรุงเทพ ย่านเกษตรนวมินทร์

 

        ร้านขมิ้น หรือ Camin Cuisine & Cafe ตั้งอยู่ที่ซอยประเสริฐมนูกิจ 2 หรือย่านเกษตรนวมินทร์ การเดินทางมาที่นี่บอกเลยว่าสะดวกสุดๆ ค่ะ ขับรถมาเองได้ง่ายๆ ตามพิกัด แล้วสามารถจอดรถได้ทั้งด้านหน้าหรือด้านหลังร้าน ถ้าใครไม่อยากรถติดให้หงุดหงิดใจละก็ สามารถเดินทางได้ด้วย BTS ลงสถานี เสนานิคม แล้วต่อวินมอเตอร์ไซค์อีก15 บาท ก็ถึงร้านแล้วค่า

 

 

        บรรยากาศรอบๆ จะเป็นสไตล์ในสวนกลางเมือง นอกจากเราจะได้ทานข้าวมื้ออร่อยแล้ว ยังได้เดินเล่นสูดหายใจรับออกซิเจนลึกๆ ด้วย ร่มรื่นสดชื่นสุดๆ มองไปทางไหนก็เห็นแต่สีเขียวขจี เหมาะกับการไปพักผ่อน พักสายตา ในวันเบาๆ มากค่ะ

 

 

        หรือจะถ่ายรูปมุมไหนก็ดูเป็นสาวใส สไตล์รักษ์โลก รักธรรมชาติสุดๆ งานสตอรี่ไอจีแน่นอนว่าต้องมา ! แถมเค้ายังมีน้องปลาคราฟว่ายไปมาให้ชมกันเพลินๆ ไปอีกกก โลเคชั่นเด็ดๆ แบบนี้ ไม่ถ่ายรูปกับไว้ไม่ได้แล้วป่ะแม่ ! รีบถ่ายรูปอัพโซเชียล เช็คอินให้ไวเลยจ้า

 

 

        บอกแล้วว่าเรื่องกินเรื่องใหญ่ค่ะ สายกินไม่ต้องเป็นห่วงเลย เพราะเค้ามีทั้ง 2 โซนด้วยกัน ทั้งคาเฟ่ และร้านอาหาร จะนัดเพื่อนมานั่งชิลเมาท์มอยจิบกาแฟยามบ่าย แล้วตกเย็นแฮงค์เอาท์ในโซนร้านอาหารก็ยังได้ เรียกได้ว่าจบครบในทีเดียวจริงๆ ดีต่อใจขนาดนี้ ไม่ไปไม่ได้แล้วเปล่าซิส ! 

 

 

        อ่ะๆ เรามาดูฝั่ง Camin Cuisine กันก่อนค่ะ ที่นี่เค้าจะโดดเด่นเรื่องอาหารใต้ บอกเลยว่ารสชาติปักษ์ใต้บ้านเราแท้ๆ อร่อยจังหู้ ! และมีเมนูให้เลือกอีกหลากหลาย โดยทางร้านจะคัดสรรวัตถุดิบส่งตรงจากภาคใต้มาเลยล่ะค่ะ รับรองได้เลยว่าคุณภาพดี และใส่ใจทุกรายละเอียดแน่นอน ตามเราไปดูเมนูเด็ดๆ กันเลยค่า

 

 

        เมนูกุ้งแม่น้ำเผาเกลือ ตัวนี้บอกได้เลยว่าเรียกน้ำย่อยได้ดีสุดๆ ไปเลยค่ะ กุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่ ฟินเต็มคำ ฉ่ำมากกก !

 

 

        เมนูนี้คือ ยำบ้านขมิ้น เป็นยำสูตรพิเศษของทางร้าน ที่จะมาพร้อมกับกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ สดใหม่ทุกวัน เสิร์ฟพร้อมกับมันกุ้งคู่กับยำสูตรลับ ที่ใช้ขมิ้นขาวเป็นตัวชูโรง ผสมกับสมุนไพรหลากหลายชนิดค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ 

 

 

        หรือจะมาในเมนูอาหารใต้กันบ้าง อย่าง ใบเหลียงผัดไข่ เมนูอาหารใต้ที่หน้าตาธรรมดาๆ แต่บอกเลยว่ารสชาติไม่ธรรมดาแน่นอน อยากรู้ว่าจะดีแค่ไหนต้องไปโดน ! และเมนู เนื้อหวานแดดเดียว ทอดใหม่ๆ ติดมันนิดๆ จานนี้ก็เด็ดไม่แพ้กันค่ะ หอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นลูกผักชี ถ้าลองได้กินกับข้าวสวยร้อนๆ นะ อื้อหือออออฟินแค่ไหนถามใจเธอดู

 

 

        จานที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ ข้าวยำเครื่อง ของดีเมืองใต้ค่ะ ที่ได้ชิมแล้วจะติดใจ หรอยแรง ! แถมยังเป็นเมนูเพื่อสุขภาพอีกด้วย สายเฮลตี้คือต้องกดเลิฟรัวๆ เลยจ้า

 

 

        นอกจากนี้ยังมีอาหารจานเด็ดอีกมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นต้ม ผัด แกง ทอด หืมมมครบเครื่อง ! สายกินไม่ไปไม่ได้แล้วนะจะบอกให้ 

 

 

        และแล้วก็ถึงเวลาของสายของหวานกันแล้วจ้า มาดูฝั่ง Camin Cafe คาเฟ่ กันบ้าง ในบรรยากาศคาเฟ่กลางสวนแบบนี้ เรื่องเครื่องดื่มและขนม เค้าก็ดีต่อใจไม่แพ้ตัวร้านเลยค่ะ บอกเลยว่าที่นี่เค้ามีขนมไทย รวมทั้งเบเกอรี่ที่ใช้วัตถุดิบสื่อถึงความเป็นไทยและปักษ์ใต้ไว้ด้วยกัน เค้าใส่ใจในทุกกระบวนการทำสุดๆ 

 

 

    เค้กทุกชิ้นของทางร้าน เค้าจะเปิดครัวทำกันให้เราเห็นกันแบบชิ้นต่อชิ้นเลยล่ะค่ะ ทุกขั้นตอนการใส่ใจของเชฟ ส่งตรงถึงลูกค้า เป็นอีกหนึ่งความน่าประทับใจจริงๆ ค่ะ ส่วนตัวร้านก็เป็นกระจกใส สามารถมองออกไปรอบๆ ได้ มองเห็นสีเขียวของต้นไม้ สบายตา สบายใจสุดๆ

 

 

 

        คอกาแฟรับรองว่าต้องกดเลิฟให้กับเมนูกาแฟที่นี่ค่ะ เพราะเมนูเด่นๆ ของที่นี่คือ กาแฟ Robusta ที่ทางร้านคัดสรรเป็นกาแฟขึ้นชื่อทางภาคใต้ คั่วด้วยระดับที่เหมาะสมจนเป็นกาแฟที่มีความเข้มข้น ถูกใจคนรักกาแฟแน่นอนค่า

 

 

        หรือจะเติมความหวานในหัวใจ ด้วย เซ็ตขนมไทยแม่หญิง ที่ได้รวมเอาขนมไทยๆ มาไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ทองหยอด ฝอยทอง สัมปันนี กลีบลำดวน ขนมผิง ขนมชั้ัน ขนมโค และอีกอื่นๆ ลองได้ทานคู่กับกาแฟซักแก้ว หืมมม ! ฟินไม่รู้ลืมเลยล่ะค่า

 

 

 

        นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมและเครื่องดื่มอีกมากมาย รอให้สายกิน สายคาเฟ่ได้ไปลิ้มลองกันค่ะ บอกเลยว่าถูกปากถูกใจกันแน่นอน และทั้ง 2 โซนนี้อยู่ในท่ามกลางบรรยากาศสวนป่า มีไอหมอกจางๆ ลอยฟุ้งบนพื้นที่กว่าไร่ รอให้ทุกคนได้ไปสัมผัสบรรยากาศดีๆ และลิ้มลองอาหารรสเลิศกันค่ะ ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศชิลๆ หรือคาเฟ่ในสวนแบบนี้ เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ ขมิ้น Camin Cuisine & Cafe รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่า 🥰

 

     📍 ขมิ้น Camin Cuisine & Cafe

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/mRfsNjw5wSV5AR1Z9
  • ที่อยู่ : 151/3-4 ซอยประเสริฐมนูกิจ 2 (พหลโยธิน 34) แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
  • เปิดบริการ : Cafe 8.00-19.00 น. / Cuisine 11.00-22.30 น.
  • โทร : 09-5615-6615
  • ที่จอดรถ : ลานจอดติดกับถนนเกษตรนวมินท์ จอดได้ทั้งหน้าร้านและหลังร้าน
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/camin.cuisineandcafe.th/

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ