10 ร้านอร่อย Food Truck อร่อยติดล้อทั่วไทย ต้องไม่พลาด

10 ร้านอร่อย Food Truck อร่อยติดล้อทั่วไทย ต้องไม่พลาด
เอิงเอย
9 ธันวาคม 2558 ( 05:52 )
50.4K


ไม่ว่าจะเป็นคนถนนเดิน ตลาดนัดสุดฮิป แหล่งแฮงค์เอ้าท์ตอนกลางคืน ที่ไหนก็แล้วแต่ บอกได้เลยว่า ต้องมี Food Truck อยู่ไปซะทุกที่ พูดอีกก็ถูกอีกค่ะ ตอนนี้กระแส Food Truck ในบ้านเรามาแรงแซงโค้งฉุดกันไม่อยู่จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นไอเดียเก๋ๆ ของการตกแต่งรถ อาหารแต่ละเมนูที่แสนจะมีกิมมิก ใครล่ะจะอยากพลาด สำหรับวันนี้ Travel Truelife เราได้รวบรวมความอร่อยติดล้อทั่วไทยมาไว้ให้แล้วกับ 10 ร้านอร่อย Food Truck อร่อยติดล้อทั่วไทย ค่ะ งานของอร่อยมาแบบนี้ พลาดไม่ได้ !


 Daniel Thaiger 

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Daniel Thaiger ร้านเบเกอร์ชื่อดังที่นอกจากรสชาติจะโดดเด่นแล้ว ร้านนี้ยังเป็น Food Truck ขายเบอร์เกอร์คันแรกในเมืองไทยอีกด้วย แน่นอนว่า โฮมเมดเบอร์เกอร์นี้เป็นที่ติดอกติดใจกันอย่างแพร่หลาย เพราะขนมปัง เนื้อ ซอส วัตถุดิบต่างๆ ล้วนคัดสรรคุณภาพและทำเอง ความอร่อยที่ต่างจากร้านอื่นคือ ความกรุบกรอบของเนื้อสัมผัสของขนมปังด้านนอก แต่ด้านในเหนียวนุ่ม เมนูแนะนำ :  Cowboy เบเกอร์ที่อัดแน่นไปด้วยดับเบิ้ลเบคอน ชีส พริกคองโกเม็กซิกัน และวิสกี้บาร์บีคิวซอส 

ราคา : เบอร์เกอร์ 129-169 บาท / แซนด์วิช 49-79 บาท

ที่ตั้ง : สุขุมวิท 23 ตั้งแต่เวลา 17.30-22.30 น.

โทร : 08-4549-0995

 

 

 Street Burger 

อีกร้านเบอร์เกอร์หนึ่งในกรุงเทพฯ ที่เราอยากแนะนำคือ Street Burger แม้เป็น Food Truck น้องใหม่ แต่รสชาติบอกได้เลยว่าไม่เป็นสองรองใคร เมนูในร้านมีให้เลือกไม่มากนักจะมีแค่หมูกับเนื้อ แต่รับรองว่ารสชาติไม่ทำให้ผิดหวัง ทำสดทุกชิ้น ขนมปังสั่งทำเฉพาะ ผักสดใหม่ทุกวัน ซอสสูตรพิเศษครีเอทขึ้นมาเอง นี่แหละความอร่อยของ Street Burgerเมนูแนะนำ : Double Burger เนื้อแน่นๆ ถึงสองชั้น อิ่มสะใจ ฉ่ำซอสบาร์บีคิวสูตรพิเศษเผ็ดร้อนกำลังดี 

ราคา : เริ่มต้นที่ 119 บาท

ที่ตั้ง : ตลาดนัดรถไฟ รัชดาฯ เฉพาะวันพฤหัสบดี-วันอาทิตย์

โทร : 09-0898-0984

 

 

  El Mariachi Taqueria 

ทั้งๆ ที่เมนูยอดฮิตบนทรัคในอเมริกาตั้งแต่สมัยแรกก็คือ อาหารเม็กซิกัน แต่บ้านเรากลับไม่มีใครทำ El Mariachi Taqueria (เอล มารีอาชี่ ทาเครียา) จึงมาประเดิมเปิดเป็นเจ้าแรก แน่นอนว่าความเป็นเม็กซิกันต้องเน้นสีสันสดๆ เจ็บๆ ร้านจึงได้ไอเดียการตกแต่งโดยนำรถตู้สีแดงมาดัดแปลง อาหารร้านนี้เหมาะสุดๆ กับคนที่โหยหารสชาติแบบ Traditional Maxican 


เมนูแนะนำ :  Burrito Beef เนื้อแป้งนุ่มๆ ห่อไส้ข้าวผัดแบบเม็กซิกัน ปรุงรสด้วยเครื่องเทศหอมกรุ่นและซัลซ่า กินคู่กับดิปที่ทำจากพริกเม็กซิกัน รสชาติตามต้นตำรับขนานแท้

ราคา : 60-200 บาท

ที่ตั้ง : เฉพาะงานอีเว้นต์

โทร : 0-2108-2066

 

 

 Forkers 


รถพาสต้าเคลื่อนที่สีส้มจี๊ดเห็นแล้วเตะตา แถมด้วยกล่นหอมๆ สะดุดใจ อาหารแบบฉบับอิตาเลี่ยนแท้ๆ ที่เน้นความอร่อย แต่ราคาสบายๆ เรื่องเล่าจากปากต่อปาก ทำให้พาสต้าที่นี่ขายดีน้ำไหลไฟดับเมนูแนะนำ :  คาร์โบนารา พาสต้าเส้นเหนียวนุ่มกำลังดี รวมเข้ากับรสชาติของซอสคาร์โบนาราที่ไม่ได้ใส่ครีมเหมือนร้านอื่นๆ และเส้นที่ผัดคู่กับเบคอน และนำไปใส่ไข่แดง ต้นตำรับอิตาเลี่ยนแท้ๆ 

ราคา : เริ่มต้นที่ 75 บาท

ที่ตั้ง : เฉพาะงานอีเว้นต์

โทร : 08-6911-5550

 

 

 Pizza Aroy 

ใครจะไปคิดมาก่อนว่าเตาอบพิซซ่าสามารถนำขึ้นรถแล้วขับเคลื่อนไปไหนต่อไหนก็ได้ นี่แหละที่มาของ Pizza Aroy ที่นี่นำวัตถุดิบทุกอย่างมาจากอิตาลี ยกเว้นผัก เป็นร้านที่จำทำให้คนไทยได้ลิ้มลองรสชาติแท้ๆ ของพิซซ่าสไตล์อิตาเลี่ยนแท้ๆ เมนูแนะนำ :  ไม่มีเมนูไหนแนะนำเป็นพิเศษ เพราะเจ้าของร้านแนะนำมาทั้ง 24 เมนู

ราคา : 210-550 บาท

ที่ตั้ง : หมู่บ้านทาวน์ อิน ทาวน์ ซอย 4/4 (หยุดวันจันทร์-อังคาร และวันหยุดนักขัตฤกษ์) ตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 น.

โทร : 08-1752-6368

 

 

 Cat’ Sherman 

ซีฟู้ดสไตล์ปิ้งย่างก็มาเป็น Food Truck ได้ที่นี่ Cat’ Sherman ลูกเล่นการจัดรถให้เป็นร้าน ไอเดียให้รถพับได้ยืดได้ ประดับประดาต้นไม้จนกลายเป็นมุมชิลล์นั่งกินอาหาร ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ของพรีเมี่ยมที่สัมผัสได้บนท้องถนน” เมนูแนะนำ :  ขนมจีนน้ำยาปู เป็นเมนูที่หากินได้ยากในกรุงเทพฯ ต่างจากน้ำยาทั่วไปตรงที่น้ำยาเข้มข้นถึงเครื่อง เผ็ดจัดจ้านแบบน้ำยาใต้แท้ๆ และเน้นปูสดเน้นๆ 

ราคา : ขนมจีนน้ำยาปู 120 บาท/ ชุดซีฟู้ด S M L 390-990 บาท

ที่ตั้ง : เฉพาะงานอีเว้นต์

โทร : 08-4194-9441, 08-8611-1866

 

 

  Eatsy 

ร้านนี้ขายลูกชิ้นที่มีดีไซน์เก๋ที่สุดเท่าที่เคยมีมา !  Eatsy หรืออีกนัยหนึ่งคือ กินง่ายๆ เลยกลายมาเป็นร้านขายลูกชิ้น ไส้หรอก ของกินที่ง่ายๆ บนรถสุดคลาสสิค


เมนูแนะนำ :  ลูกชิ้นผักทอด ซึ่งมีผักให้เลือกหลากกหลายชนิด ทั้ง แครอต ผักบุ้ง เห็ดนางฟ้า เห็ดออรินจิ บรอกโคลี และเห็ดหอมสด ทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มทำเองทั้ง 4 รส คือ ซีฟู้ด เผ็ด หวาน และสุกี้ 

ราคา : 10-20 บาท

ที่ตั้ง : ตลาดนัดรถไฟ รัชดาฯ วันพฤหัสบดี-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18.20-24.00 น. และงานอีเว้นต์

โทร : 08-7666-3750

 

 

 จิ๊นห่อตอง 

คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้กินข้าวเหนียวร้อนๆ กับหมูทอดรสเด็ด  หมู เนื้อ ไก่ คนเหนือจะเรียกว่าจิ๊น ร้านนี้มีทั้งหมูฝอย หมูหวาน ไส้อั่ว กินกับข้าวนึ่งห่อใบตอง กินง่ายๆ และไว เหมือนกับการกินเบอร์เกอร์นั่นแหละ แถมยังมีน้ำพริกในกระติ๊บน่ารักๆ และยังให้ความรู้สึกแบบพื้นเมืองอีกด้วยเมนูแนะนำ :  หมูฝอย ปรับสูตรให้หวานน้อยลง เบิ้ลหอมเล็กให้มากเป็นพิเศษ  

ราคา : 15-35 บาท

ที่ตั้ง : ตรงข้ามสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ซอยจ่าบ้าน จังหวัดเชียงใหม่ เปิดวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 7.00-15.00 น. หรือจนกว่าของจะหมด

โทร : 09-4634-8983

 

 

 มหากาแฟ 

รถตกแต่งสไตล์คลาสสิคที่ดูเหมือนยกร้านกาแฟโบราณมาไว้นี้คือ ร้านมหากาแฟ เป็นร้านกาแฟโบราณ พร้อมเมนูโบราณๆ อย่าง กาแฟโบราณ กาแฟเนส โอยัวะ ชาเย็น ชาดำ ชาเขียวดำ ชาเขียวนม โกโก้ นมเย็น โอวัลตินภูเขาไฟ และน้ำแดงมะนาวโซดา เมนูแนะนำ :  ชาเย็น กลมกล่อม ดื่มง่าย หวาน มัน ครบ

ราคา : เริ่มต้นที่ 25 บาท

ที่ตั้ง : ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครรินทร์ วันอังคาร-อาทิตย์, จตุจักรกรีน วันศุกร์-อาทิตย์, เดอะวอล์ค เกษตร-นวมินทร์ วันอังคาร-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 15.00 น. และงานอีเว้นต์

โทร : 08-7234-5658

 

 

  Racing Ice Cream 

มีคนบอกว่า มะม่วงน้ำปลาหวานที่ร้าน Racing Ice Cream “จงกิน” เราก็สงสัยว่า ทำไมเขาเอาผลไม้มาขายที่ร้านไอศกรีม พอเดินไปดูถึงได้รู้ ร้านนี้เขามีไอศกรีมรสมะม่วงน้ำปลาหวาน ! คอนเซ็ปต์ของร้านนี้คือ ไอศกรีมรสธรรมดานั่นธรรมดาเกินไป ที่นี่เลยมีไอศกรีมหลากหลายรสทั้ง ไอศกรีมรสพิซซ่า วาซาบิ ยาสีฟัน คาราเมลป็อปคอร์น กระทิงแดง เบีนร์ เหล้าปั่นกามิกาเซ่ ไวน์องุ่น มะขามเปียก มะขามอ่อน และลูกหว้า 


เมนูแนะนำ :  ไอศกรีมนมฮอกไกโด หวานหอมนุ่มละมุนลิ้น และ ไอศกรีมมะม่วงน้ำปลาหวาน 

ราคา : 55-110 บาท

ที่ตั้ง : เฉพาะงานอีเว้นต์

โทร : 08-8205-1730

 

นอกจากนี้ยังมี อาหารสไตล์ Food Truck อีกมากมายหลายที่ที่พลาดไม่ได้ ใครที่อยากมาดูเต็มๆ ว่ามีที่ไหนบ้าง สามารถตามรอยร้านอร่อยกันได้ที่ Food Truck ใครๆ ก็รักครัวเคลื่อนที่ กันได้เลย สั่งซื้อได้ที่ www.facebook.com/AmarinTravelPublishing

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้