ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

พาชิม อิ่มบุญ อาหารเจ สุดหรู ห้องอาหารจีน Summer Palace โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพ

พาชิม อิ่มบุญ อาหารเจ สุดหรู ห้องอาหารจีน Summer Palace โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพ
9 ตุลาคม 2557 ( 12:58 )
10.5K

อย่างที่รู้ ๆ กันว่า ปี 2557 นี้ มีเทศกาลกินเจ 2 รอบ เพราะนับตามปฏิทินจีนแล้ว ปี 2557 นี้ มีเดือน 9 ถึงสองรอบด้วยกัน โดยที่รอบแรกผ่านไปแล้วช่วง 24 กันยายน - 2 ตุลาคม และ เทศกาลเจ รอบสอง จะเริ่มวันที่ 24 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ ห้องอาหารหลายแห่งได้จัดโปรโมชั่นสำหรับเทศกาลอาหารจีนขึ้นมา และวันนี้ขอพาไปชิม เมนูอาหารเจ สุดหรู จากฝีมือของสุดยอดเชฟจีน "กอ เอง ยิว" แห่งห้องอาหารจีนซัมเมอร์ พาเลซ (Summer Palace) โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพ

ซัมเมอร์ พาเลซ ร้านอาหารจีนตำรับกวางตุ้งแท้ ๆ แห่งเดียวในกรุงเทพฯ ที่ให้ความสะดวกทั้งทำเลที่ตั้งอยู่กลางใจเมือง และ มีความเป็นส่วนตัวด้วยห้องพิเศษ บรรยากาศในร้านซัมเมอร์ พาเลซ เงียบ สงบ เป็นส่วนตัว แต่คงความหรูหรา ในราคาที่จับต้องได้ ทำให้เป็นอีกห้องอาหารจีนที่มีลูกค้าประจำแวะเวียนกลับมารับประทานอาหารจีนที่นี่มากมาย

เชฟกอ เอง ยิว หัวหน้าพ่อครัวจีน

นอกจากอาหารจีนรสเลิศ ติ่มซำบุฟเฟ่ต์ ในช่วงเทศกาลกินเจ ห้องอาหารจีนซัมเมอร์ พาเลซ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ก็ได้จัดเมนูอาหารเจสุดพิเศษไว้บริการ โดย เชฟกอ เอง ยิว หัวหน้าพ่อครัวจีน คัดสรรหลากหลายเมนูให้เลือกอิ่มอร่อย เช่น ลิ้นจี่ยัดไส้เจทอดซอสผงกะหรี่ แฮมยูนนานเจ หมี่กึงผัดห่านเจซอสพริกไทยดำ และเมนูติ่มซำเจ สุดพิเศษอีกมากมาย

เมนูในชุดอาหารเจของที่ห้องอาหารซัมเมอร์ พาเลซ มีให้เลือกหลายอย่าง วันนี้มีอาหารส่วนหนึ่งมาแนะนำกันก่อนจะถึงเทศกาลอาหารเจค่ะ เริ่มต้นที่เมนู เนื้อห่านเจชุบเกล็ดอัลมอนด์ทอดซอสมะนาว (290 บาท) เป็นของทานเล่นกินอร่อย เนื่อห่านเจเต็มคำแต่ไม่แน่นเกินไป จะกินกับซอสมะนาวหวานอมเปรี้ยวก็อร่อย หรือจะกินเล่นๆก็เป็นเมนูที่กินเพลินเกินห้ามใจจริงๆ

เมนู ลิ้นจี่ยัดไส้เจทอดซอสผงกะหรี่ (260 บาท) มองภายนอกเหมือนเผือดทอด แต่ด้านในซ่อนความกลมกล่อมเอาไว้ ลิ้นจี่สด สอดไส้ผักและเห็ดที่ผัดร้อนๆกับซอสผงกะหรี่ รสชาติกลมกล่อม เป็นเมนูทานเล่นที่ควรลอง

เมนู ฟองเต้าหู้ยัดไส้เจผัดซอสเปรี้ยวหวาน (260 บาท) ความกรอบของฟองเต้าหู้ เข้ากันได้ดีกับไส้เจผัดเปรี้ยวหวาน เป็นเมนูเจสุดคุ้มอีกจานที่อยากแนะนำ

เมนู หมี่กึงผัดห่านเจซอสพริกไทยดำ (350 บาท) เมนูเจ รสชาติเผ็ดร้อนกำลังดี หมี่กึงหั่นปางกับเครื่องเข้มข้น กินกับข้าวสวยร้อนๆ เป็นมื้ออร่อยมื้อหนึ่งเลยทีเดียว

เมนู บะหมี่น้ำเนื้อปลาเจ (380 บาท) ใช้เส้นโซเมนทำเอง ลวกได้พอดี นุ่มจริงๆ กับเครื่องราดทั้งเนื้อปลาเจนุ่มๆ น้ำซุปขลุกขลิก

เมนูข้าวอบเห็ดโปรตุเกส (360 บาท) เมนูรสชาติแปลกใหม่ ข้าวอบร้อน ๆ ได้กลิ่นหอมและรสชาติเข้มข้นของซอสโปรตุเกส พร้อมเห็ดและผักที่อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางอาหาร คุ้มค่าแก่การลิ้มลอง

เมนูเห็ดเจทอดกับปอเปียะไส้ผัก

สำหรับใครที่อยากมาลองชิมเมนูเจสุดหรู ที่ ห้องอาหารซัมเมอร์ พาเลซ จะเปิดขายอีกครั้ง ช่วงเวลาสำหรับอาหารเจสุดหรู รอบที่ 2 นี้ เริ่มวันที่ 24 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2557 นี้ เวลา 11.30 - 14.30 น. (สำหรับมื้อกลางวัน) และเวลา 18.00 - 22.30 น. (สำหรับมื้อเย็น) ในราคาเริ่มต้นเพียง 260++ บาทต่อจาน

ทำไมปี 2557 ถึงทศกาลกินเจ 2 ครั้ง

กินเจปีนี้มี 2ครั้ง เนื่องจากในปี 2557 ตามปฏิทินฝ่ายจีน (จันทรคติ) กำหนดมีเดือน 9 สองครั้ง โดยเดือน 9 ครั้งแรก มี 30 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน ถึง 23 ตุลาคม 2557 ส่วนเดือน 9 ครั้งที่ 2 มี 29 วัน เริ่ม 24 ตุลาคม ถึง 21 พฤศจิกายน 2557 การที่มี เดือน 9 ตามปฏิทินจีน 2 รอบในปีเดียวกันนั้น จะเกิดขึ้นได้เพียง 1 ครั้ง ใน 3 ชั่วอายุคน หรือ 180 ปี เท่านั้น จึงมีความพิเศษกว่าทุกปี เป็นมหากุศล บางที่กล่าวว่า กินเจปีนี้ ได้บุญ คูณสอง

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ

คลิกที่ http://travel.truelife.com


ห้องอาหารจีนซัมเมอร์ พาเลซ (Summer Palace)

ที่ตั้ง ชั้นลอย โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพ

973 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

เบอร์ : 02-656 04444 ต่อ 6434

เปิดให้บริการทุกวัน – เวลา : 

มื้อกวางวัน 11.30 – 14.30 น.

มื้อเย็น 18.30 – 22.30 น.

การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีชิดลม จากนั้นก็เดินตามทางเชื่อมมาฝั่งแยกราชประสงค์ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพ จะอยู่ทางด้านขวา แต่ถ้ามาจากเซ็นทรัลเวิล์ด โรงแรมจะอยู่ด้านซ้าย

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

TrueID WEB : Banner UGC