7 บาร์ทั่วกรุงเทพ สุดลึกลับ ที่คนเหงาช่วงหน้าฝน ต้องไปรวมตัวกัน!

7 บาร์ทั่วกรุงเทพ สุดลึกลับ ที่คนเหงาช่วงหน้าฝน ต้องไปรวมตัวกัน!
nnanthisin
5 กันยายน 2562 ( 10:00 )
4.1K
5

     ช่วงนี้ฝนมาทักทายเราอย่างชุ่มฉ่ำเหลือเกิน .. เขาว่าฝนทำให้คนเหงา สำหรับคนโสดอย่างเราๆ ไม่ต้องเศร้าไปนะ ลุกออกไปแฮงค์เอาท์กันเถอะเพื่อนๆ เพราะ 7 บาร์ทั่วกรุงเทพ ที่จะพาทุกคนไปวันนี้คือบาร์สุดลับ ซึ่งเป็นที่รวมตัวคนโสดเลยก็ว่าได้ และเราจะไม่เหงาอยู่คนเดียวอีกต่อไป ตามมาเช็คอินกันได้เลยจ้า

 

 

 

The Key Room No.72

     The Key Room No.72 คือ บาร์ลับที่ซ่อนอยู่ใน Josh Hotel ใจกลางอารีย์ ที่บอกว่าเป็นบาร์ลับก็เพราะว่าโรงแรมนี้มีเพียง 71 ห้องเท่านั้น ส่วนห้อง 72 นี้จะมีประตูสีแดงสุดโดดเด่น และเมื่อเราเคาะประตูเข้าไป เราจะรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในยุค 60’s หรือ 70’s เลยทีเดียว ด้วยการตกแต่งร้านสไตล์คลาสสิคย้อนยุค พร้อมกับไฟสลัวๆ แถมด้วยค็อกแทลที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านอีก รับรองว่าเพื่อนๆ จะต้องฟินจนลืมเหงาเลยทีเดียว

พิกัด : Josh Hotel ซอยอารีย์ 4 ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 18.00-02.00 น.
โทร : 0-2102-4999
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thekey.joshhotel

===================

 

Find The Photo Booth

     บาร์ค็อกเทลในซอยสุขุมวิท 4 ที่ตั้งอยู่บนร้าน Score Bar ที่มากับห้องล้างรูปและตู้ถ่ายรูปแบบในยุค 1925 คอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจของร้านคือได้รับแรงบันดาลใจจากยุคสมัยสงครามในยุคหลังสมัยใหม่ (Postmodern Era) ที่ผู้คนแอบเปิดบาร์ลับกัน และพอดีกับที่ยุคนั้น เป็นยุคที่มีตู้ถ่ายรูปพอดี ทางร้านจึงเกิดเป็นไอเดียบาร์ลับที่ซ่อนอยู่หลังตู้ถ่ายรูป

     เพื่อนๆ สามารถแวะถ่ายรูปสติกเกอร์เพื่อเก็บเป็นที่ระลึกกันได้ ก่อนจะไปตามหาบาร์ด้วยตัวเอง และเมื่อเข้ามาจะพบกับห้องล้างรูป และบาร์ที่ให้อารมณ์แตกต่างกัน โดยตกแต่ง แบบวินเทจ และมีแบ็คดรอปหลังบาร์ออกแบบให้เหมือนกับซุ้มของตู้ถ่ายรูป ฟังดูน่าสนุกแล้วใช่ไหมล่ะทุกคน ..


พิกัด : Find The Photo Booth 11 ซอยสุขุมวิท 4 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 19.00-14.00 น.
โทร : 0-2117-2636
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/FindThePhotoBooth

===================


Havana Social


     อีกหนึ่งบาร์สุดลับ ที่ตั้งอยู่ในย่านสุดครึกครื้นอย่างนานา ความลึกลับที่เราบอกของที่นี่นั่นก็คือ การเข้าร้านเพราะไม่ใช่ว่าเดินเปิดประตูเข้าไปได้อย่างชิลๆ แต่เพื่อนๆ จะต้องกดรหัสลับที่ตู้โทรศัพท์เข้าไป โดยจะต้องโทรถามรหัสลับที่เบอร์ 08-7066-7711 ก่อน จากนั้นก็กดรหัสตาม ประตูถึงจะเปิดออกและจะพาเพื่อนๆ เข้าไปสู่บาร์ที่สุดแสนจะวินเทจ ซึ่งทางร้านได้ยกบรรยากาศของประเทศคิวบาในยุค 40’s ออกมาใจกลางกรุงเทพฯได้อย่างลงตัวจริงๆ


พิกัด : Havana Social 28 สุขุมวิท 11 แขวงคลองเตย เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : เปิดวันจันทร์-อาทิตย์ 18.00-02.00 น.
โทร : 08-7066-7711
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/havanasocialbkk

===================

 

Middle Bar


     บาร์ที่ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของร้าน Blue Dye Cafe คาเฟ่สุดฮิปย่านทองหล่อ ซึ่งทางร้านได้แบ่งพื้นที่เล็กๆ ของชั้น 2 ให้เป็นบาร์แต่ยังคงคอนเซ็ปต์ร้านที่เป็นโครงสร้างบ้านไม้ ตามผนังมีสตัฟฟ์สัตว์ และจัดโต๊ะเก้าอี้อย่างอบอุ่นให้เราได้นั่งชิลกัน

     ถ้าพูดถึงค็อกเทลล่ะก็บอกเลยว่าทั้งจุใจและชื่นใจจริงๆ เพราะที่นี่มีคลาสสิกค็อกเทล และเมนูซิกเนเจอร์ถึง 10 แก้วด้วยกัน! โดยที่จะไล่ระดับจากหนักไปเบา แล้วแต่เพื่อนๆ จะเลือกดื่มคลายความเหงาให้เป็นความมึนเล็กๆ กันเลยจ้า


พิกัด : Middle Bar 40/1 ซอยสุขุมวิท 36 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 17.00-02.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร : 09-4156-6166
เว็บไซต์ : www.facebook.com/middlebarbangkok

===================

 

Rabbit Hole

     มาถึง Rabbit Hole ซึ่งเป็น Speakeasy บาร์ ย่านทองหล่อ ซึ่งมีโลเคชั่นที่ลึกลับซับซ้อน แต่เมื่อได้เข้าไปแล้ว จะพบกับบรรยากาศที่น่าค้นหา และไม่ซ้ำกับบาร์อื่นทั่วไปจริงๆ เพราะด้วยตัวร้านติดริมถนนทองหล่อ เจ้าของร้านจึงมีไอเดียที่อยากดีไซน์ให้แขกที่มาได้รู้สึกไม่ถูกรบกวนจากคนที่เดินไปมา ถ้าเพื่อนๆ ไปแล้วจะรู้สึกเหมือนโดนตัดขาดจากโลกภายนอกเลยทีเดียว ใต้ความดิบของปูนนั้นถูกเติมความหวานด้วยเก้าอี้สตูลและโซฟาสีเขียวหัวเป็ด

     และถ้าอยากสัมผัสค็อกเทลคัลเจอร์อย่างจริงจัง เราขอแนะนำให้นั่งหน้าบาร์ที่ชั้น 1 เพื่อจิบค็อกเทลจากฝืมือของบาร์เทนเดอร์อย่างใกล้ชิด ส่วนชั้นลอยก็มีมุมนั่งสบายๆ สำหรับสายชิล แถมด้วยชั้นบนสุดที่เหมาะสำหรับจัดไพรเวตปาร์ตี้ด้วย ไม่ว่าจะมาคนเดียวโสดๆ มากับเพื่อนสนิท คนรู้ใจ หรือจะมาเป็นกลุ่มเพื่อนก็สามารถมาเช็คอินกันได้ เรียกได้ว่าจบครบในที่เดียวเลยจริงๆ

พิกัด : Rabbit Hole 125 ถนนสุขุมวิท 55 ระหว่างซอยทองหล่อ 5 และ 7 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 19.00-02.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร : 08-1822-3392
เว็บไซต์ : www.facebook.com/rabbitholebkk

===================

 

 

Pour Bangkok

     Pour Bangkok คือบาร์ที่มีจุดเด่นสุดแสนจะเตะตา นั่นก็คือนีออนสุดแสบสัน ร้านตั้งอยู่ย่านลาดพร้าว 71 ด้วยโลเคชั่น และเมนูเครื่องดื่มนั้นช่างลึกลับน่าค้นหาเหลือเกิน เมื่อเราเปิดประตูร้านเข้ามา แสงไฟนีออนทั้งหลายก็จะสาดส่องมายังฟังก์ชั่นบาร์ที่มีอะไรสนุกๆ ให้ทุกคนรอดูระหว่างชมลีลาการชงจากบาร์เทนเดอร์ประจำร้าน

     สิ่งที่น่าสนใจของร้านนี้อีกอย่างคือฟังก์ชั่นบาร์ที่เจ้าของร้านได้ครีเอทขึ้นมาใช้ระหว่างการชงเครื่องดื่ม เช่น อ่างล้างแก้วที่ฝังลงไปเป็นส่วนหนึ่งของโต๊ะ หรือจะเป็นช่องกระเบื้องที่ติดไฟด้านล่าง ช่วยส่องขึ้นมาทำให้ขณะที่บาร์เทนเดอร์กำลังโชว์ให้เห็นถึงส่วนผสมและความสวยงามในแก้วค็อกเทล ร้านชิคและคูลขนาดนี้ไม่ตามไปเช็คอินไม่ได้แล้ว รับรองว่าเพื่อนๆ จะได้รูปชิคๆ กับบรรยากาศภายในร้านอัพลงโซเชียลให้เพื่อนกดว๊าวแน่นอน!

พิกัด : Pour Bangkok ลาดพร้าวซอย 71 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ทุกวันพุธ-จันทร์ เวลา 19.00-01.00 น.
โทร : 095-775-7755
เว็บไซต์ : www.facebook.com/pourbangkok

===================

 

 

Sugar Ray You've Just Been Poisoned

     สำหรับ Sugar Ray You've Just Been Poisoned ตั้งอยู่สุขุมวิท 24 เป็นบาร์ลึกลับที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุคสมัยหนึ่งของอเมริกา ในช่วงนั้นมีกฏหมายห้ามขายเหล้า ทำให้บาร์ส่วนใหญ่ต้องแอบเปิดให้บริการอย่างลับๆ บางที่ถึงขั้นสื่อสารกันด้วย Pass Code เพื่อจะเข้าไปดื่มด้านใน จนทำให้กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ของร้านที่ต้องบอกต่อความลับกันแบบปากต่อปาก

     ทางเรานั้นก็ทนไม่ไหวจริงๆ จึงต้องมาบอกต่อให้เพื่อนๆ ทุกคนไปเช็คอินกัน ความน่าตื่นเต้นยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะเครื่องดื่มที่นี่เน้นค็อกเทล วิสกี้ที่ค่อนข้างเยอะและแต่ละวันจะมีเมนูสลับสับเปลี่ยนกันไป ตามความครีเอทีฟของบาร์เทนเดอร์อีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วอย่ามัวรอช้า ไปคนเดียวก็สนุกได้นะ


พิกัด : Sugar Ray You've Just Been Poisoned สุขุมวิท 24 (ภายในตึก Octo Seafood Bar) แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 17.00-02.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร : 0-2258-4756
เว็บไซต์ : www.facebook.com/Sugarraybkk

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้