ข้าวจานโปรด ร้านอาหารไทยต้นตำรับ เซ็นทรัลเวิลด์ การันตีมิชลินสตาร์ 3 ปีซ้อน!

ข้าวจานโปรด ร้านอาหารไทยต้นตำรับ เซ็นทรัลเวิลด์ การันตีมิชลินสตาร์ 3 ปีซ้อน!
Maysylvie
18 พฤษภาคม 2565 ( 15:00 )
6.5K

       ถึงเวลาที่ เซ็นทรัลเวิลล์ centralwOrld ได้เปิดตัวร้านอาหารไทยร้านใหม่ล่าสุดอีกครั้ง กับ ร้านอาหาร ข้าวจานโปรด ร้านอาหารไทยต้นตำรับ ผสมความเป็นฟิวชั่น ที่รวบรวมเมนูสุดโปรด ในความทรงจำของใครหลายคน ภายใต้คอนเซปต์ใหม่จากร้าน “Khao” ร้านอาหารไทยต้นตำรับ การันตีด้วยมิชลินสตาร์หนึ่งดาว 3 ปีซ้อน มาพร้อมกับ 10 เมนูไฮไลท์หาทานยาก ที่เหล่านักกินต้องตามมาปักหมุด!

 

 

ข้าวจานโปรด ร้านอาหารไทย เซ็นทรัลเวิลด์

 

      ร้าน ข้าวจานโปรด ตั้งอยู่บนชั้น 7 centralwOrld โซน becon โดดเด่นด้วยการตกแต่งที่มีความหรูหราสไตล์ Glass House โอบล้อมด้วยกระจกทั่วทั้งร้าน สะดุดตาด้วย แชนเดอเลีย บนเพดานกลางร้าน ที่ทำให้ร้านมีความสวยงามเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว มีมุมนั่งทั้งด้านในและด้านนอก เลือกได้ตามชอบ จะมาเป็นคู่ มาเป็นกลุ่ม หรือมาเป็นครอบครัวก็ตอบโจทย์ทั้งนั้น

 

 

 

      ด้วยความที่ร้านข้าวจานโปรด เป็นร้านอาหารไทยแท้คอนเซ็ปต์ใหม่จากร้าน ข้าว (Khao) เจ้าของมิชลินสตาร์หนึ่งดาว 3 ปีซ้อนในปี 2020, 2021 และ 2022 ร้านจึงคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมียมจากเชฟมืออาชีพที่ปรุงอาหารอย่างประณีตทุกจาน รักษามาตรฐานและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง มัดใจผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารไทยแบบดั้งเดิมได้เป็นอย่างดี

 

 

      เริ่มต้นที่เมนูแรก กับเมนูออเดิร์ฟเปิดต่อมรับรส เพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดีกับ เมี่ยงส้มโอ ส้มโอหวานๆ ทานคู่กับเมี่ยงรสชาติดี บอกเลยว่าเข้ากันสุดๆ ตามมาด้วย เปาะเปี๊ยะสดหน้าปู ที่ใช้หมูตั้งมีกลิ่นหอมรมควัน น้ำราดสูตรเฉพาะทางร้าน และเครื่องเทศหลากชนิด โดยให้กลิ่นอบเชยเด่นชัดที่สุด เป็นสองเมนูที่เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดีจริงๆ

 

 

       เข้าสู่เมนูอาหารจานหลักกันเลย กับเมนู พล่าไข่ปู ปลาดุกฟู เป็นการผสมผสานของวัตถุดิบไทยๆ ทั้งเครื่องพล่า ไข่ปู และ ปลาดุกฟู ได้รสสัมผัสที่แปลกใหม่ กล่มกล่อมลงตัว และขอเอาใจสายปูรัวๆ กับ ห่อหมกปู ที่รสชาติเข้มข้นจัดจ้าน หอมกลิ่นเครื่องเทศไทยสุดๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยว่าเข้ากันมาก

 

 

 

      มาต่อกันที่เมนูแกงกันบ้างกับ แกงรัญจวนหมู น้ำใส ซดคล่องคอ เป็นเมนูที่เจ้าของร้านเลือกนำสูตรเฉพาะของที่บ้าน มาส่งต่อให้ลูกค้าที่ร้านได้ลิ้มลอง รสชาติจะเปรี้ยวนำ เผ็ดตาม ยิ่งซดยิ่งสดชื่น หอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรสุดๆ และขอแวะมาเอาใจคนรักแกงกะทิอย่าง แกงเขียวหวาน ลูกชิ้นปลากรายยัดไส้ไข่เค็ม เป็นเมนูที่หมดเกลี้ยงจนหยดสุดท้าย ปลากรายเนื้อเด้ง ผ่าออกมาแล้วเจอกับไข่แดงเค็ม บอกเลยว่าเข้ากันมาก เนื้อแกงก็หอมกำลังดี เผ็ดกำลังโดน 

 

 

 

      ยังไม่หมดเท่านี้ ขอเสิร์ฟรัวๆ กับเมนู ผัดพริกขิงกากหมูไข่เค็ม จานที่เห็นก็ต้องตาลุกวาว ทางร้านใช้กากหมูชิ้นเล็กกำลังดี ผัดกับพริกและขิงที่ไม่เผ็ดมากเกินไป รสชาติกลมกล่อมสุดๆ นอกจากนี้ร้านยังมีเมนู เครปซูเซตต์ หรือ สตูไก่ แต่ปรุงออกมาให้เป็นรสชาติที่คนไทยคุ้นเคยให้ได้มากที่สุด เนื้อไก่นุ่มละมุน น้ำซอสรสชาติดี เป็นเมนูที่ทานได้ทั้งครอบครัว

 

 

      เมื่อมีของคาวแล้วก็ต้องมีของหวาน ขนมปังทอด สังขยาใบเตย โดยความพิเศษคือร้านใช้ขนมปังบริออช ที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยเนย กรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับเนื้อสังขยาใบเตยเข้มข้น แต่ไม่หวานจนเกินไป ตัดกับผลไม้รสเปรี้ยว อร่อยสุดๆ ต่อด้วยอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ข้าวตอกตั้ง ชาตะไคร้ ขนมไทยหาทานยาก ซึ่งแต่เดิมเมนูนี้ขายเฉพาะฤดูกาล แต่ตอนนี้เราสามารถสั่งได้ตลอดที่ร้านข้าวจานโปรดแล้ว เป็นเมนูขนมหวานที่ไม่หวานมาก แถมคลายร้อนได้ดีทีเดียว

 

 

 

      หากใครกำลังมองหาร้านอาหารไทยต้นตำรับ การันตีรางวัลมิชลินสตาร์หนึ่งดาว 3 ปีซ้อน ที่ครบทั้งคาวและหวาน พร้อมทั้งบรรยากาศดี เดินทางสะดวกแบบนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาดกับร้าน “ข้าวจานโปรด”

 

 

ข้อมูลร้าน ข้าวจานโปรด khao Jaan-Prod 

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/VLrNNQz8iWDeCKke7
  • ที่อยู่ : ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ โซน Becon ถ.ราชประสงค์ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
  • ร้านเปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.
  • โทร : 09-7917-7777
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhaoJaanProd/

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ