Peace Oriental Teahouse ชงชาสไตล์ตะวันออกด้วยตัวเอง คลายเครียดเบาๆ ในวันหยุด

Peace Oriental Teahouse ชงชาสไตล์ตะวันออกด้วยตัวเอง คลายเครียดเบาๆ ในวันหยุด
Filmthii
10 ตุลาคม 2560 ( 03:57 )
9.8K

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า คาเฟ่ เกี่ยวกับเรื่องชา ที่โด่งดังและถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้ คือ ร้าน Peace Oriental Teahouse เพราะนอกจากการให้ทุกคนได้เข้าไปสัมผัสและลิ้มลองรสชาติของชา จากหลายพื้นที่ของโลกในภูมิภาคตะวันออก ทุกคนยังสามารถเรียนรู้ และฝึกชงชาสไตล์ตะวันออก จากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ได้อีกด้วยครับ

 

 

ฉะนั้น ครั้งนี้เราขอพาทุกคนไปสัมผัส และรู้จักกับ Teahouse แห่งนี้กันอย่างลึกซึ้งกันครับ ว่าที่นี่มีอะไรแปลกใหม่ให้ทำบ้าง และ มีเมนูอะไรบ้าง ที่ควรไปลอง

โดยสาขาที่เราจะพาไปในครั้งนี้ เพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน ตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น G ของอาคาร G Tower พระราม 9 ทุกคนสามารถเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลงสถานีพระราม 9 ได้เลยครับ สำหรับเราแล้ว ถือว่าสะดวกมากๆ ในแง่การเดินทาง แถมไม่ต้องห่วงเรื่องปัญหารถติดอีกด้วย

เราจะพบร้าน Peace Oriental Teahouse โดยไม่ยาก เพราะลงบันไดเลื่อนลงมาชั้น G ก็จะพบร้านเลย จุดเด่นอย่างแรกของทางร้าน คือ เรื่องการตกแต่งทั้งหมดผ่านในร้าน ซึ่งมาในสไตล์มินิมอล และมีไม้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่งร้าน อีกทั้งภายในร้าน ยังแบ่งออกเป็น 2 โซน ให้ทุกคนได้เลือกนั่งกัน คือ โซนบริเวณเคาน์เตอร์ไม้ตรงหน้าแคชเชียร์ และ โซนโต๊ะที่นั่งปกติ

 

 

ส่วนตัวสำหรับเราแล้ว คิดว่าการเดินทางมาร้านนี้ คนเดียวหรือสองคน แนะนำให้นั่งตรงบริเวณเคาน์เตอร์ เนื่องจากตรงจุดนี้เราจะเห็นพนักงานยืนชงชา และเครื่องดื่มกันสดๆ ครับ แต่ถ้ามากันหลายคน ให้เลือกนั่งแบบโต๊ะเพื่อความเป็นส่วนตัว

 

 

ก่อนจะเริ่มลิ้มลองเครื่องดื่มชารสชาติต่างๆ เราต้องสั่งออเดอร์กันก่อน ซึ่งทางร้านจะมี IPad Pro อยู่หน้าแคชเชียร์ 1 เครื่อง โดยให้เรากดเลือกเมนูจากตรงนั้น และชำระเงิน กับพนักงานก่อนได้เลย

 

 

ภายในร้านจะมีชุดชงชาวางเรียงกันจำนวนมาก ทั้งนี้มิใช่แค่การวางโชว์เฉยๆ นะครับ แต่ทุกคนสามารถเลือกซื้อกลับไปได้ด้วยเช่นกัน

 

 

เมนูแรกที่เราสั่งมา คือ เซ็ตชาอู่หลงสด Tieguanyin ในหมวด Oolong Tea จุดเด่นเรื่องต่อมาของร้านนี้ คือ การเสิร์ฟชุดชงชาของเซ็ตนี้ จะมาแบบกาดำ 1 กา และแก้วจิบชาเล็กๆ อีก 2 แก้ว รวมไปถึงมีพนักงานซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องการชามาสอนวิธีการชงชา ในขั้นตอนที่ง่ายๆ ด้วยนะครับ

 

 

ซึ่งครั้งแรกพนักงานจะชงให้เราดูกันก่อน หลังจากนั้นครั้งที่สอง เขาก็จะให้เราลองชงกันเอง โดยในระหว่างการชงชา และจิบชา พนักงานก็จะบรรยายข้อมูลความรู้เกี่ยวกับชาตัวนั้นๆ ให้เราฟังไปด้วย แหม..เป็นประสบการณ์แปลกใหม่ในวงการคาเฟ่บ้านเรา เป็นอย่างมาก

 

 

รสชาติของชาอู่หลงสด Tieguanyin ที่เราสั่งมาลอง จะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากดอกไม้ขาว และน้ำร้อนที่ใช้ชง ก็ไม่ใช้น้ำปกตินะครับ แต่เป็นน้ำที่หมักจากถ่านไม้ไผ่และน้ำแร่ธรรามชาติ ผสมรวมกัน เหตุผลที่ต้องใช้น้ำแบบนี้ เพราะเนื่องจากจะช่วยดูกลิ่นได้ดี และมีแร่ธาตุ ส่งผลทำให้รสชาติของชาดีตามไปด้วย

หากใครที่สนใจในเรื่องของวิธีการชงชา และอยากเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับชา ก็สามารถสั่งแบบเซ็ตได้ ซึ่งมิได้มีแค่ หมวดชาอู่หลง แต่ยังมีหมวดชาเขียวให้เลือกอีกด้วย ราคาก็จะแตกต่างกันออกไปส่วนใครที่นั่งทานที่ร้าน แล้วชื่นชอบก็สามารถซื้อชากลับบ้านได้ด้วยเช่นกันครับ

 

 

เมนูต่อมา เราขอข้ามมาที่ เครื่องดื่มแนะนำของทางร้าน อย่าง Pastel Matcha เย็น เราชื่นชอบเมนูนี้มาก วิธีการนำมาเสิร์ฟแบบตะวันออกแท้ๆ ในถ้วยชาเซรามิกแช่เย็น โดยไม่มีส่วนผสมของน้ำแข็งลงไปในเครื่องดื่มเลย เพราะพนักงานได้บอกกับเราว่า การไม่ใส่น้ำแข็งลงไป จะทำให้ได้รสชาติของชาเขียวเข้มข้นและไม่เจือจาง และรสชาติหลังจากที่เราได้ดื่ม ก็ดีอย่างที่พนักงานเล่าจริงๆ ฮ่าๆๆ

 

 

เมนูต่อมาที่เราลอง ขอเอาใจสายคนรักสุขภาพกันบ้าง อย่างเมนู Yoghurt Honey ในหมวด Herbal ด้วยความที่มันอยู่หมวดนี้ แน่นอนว่าสรรพคุณของช่วยเรื่องระบบการย่อย และดีต่อลำไส้ใหญ่ รสชาติของเครื่องดื่มตัวนี้มีความเปรี้ยวและอมหวานอยู่เล็กน้อย เพราะทางร้านเน้นการคงรสธรรมชาติ มากกว่าการนำมาปรุงแต่ง

 

 

อีกเมนูในหมวดเดียวกัน อย่าง Yuzu Snow เครื่องดื่มส้มยูซุปั่น จุดเด่นที่ชัดเจนมากๆ ของเครื่องดื่มตัวนี้ คือ กลิ่นและรสชาติ ที่เปรี้ยวตามฉบับของส้มยูซุ หากใครชื่นชอบเครื่องดื่มเปรี้ยวๆ เราขอแนะนำตัวนี้เลยครับ

 

 

มาถึงเรื่องขนมหวานกันบ้างดีกว่า ครั้งนี้ได้ตัดสินใจเลือก เมนู Koicha Cream ไอศครีมนมสด ที่มาพร้อมกับ Matcha Dip และ ข้าวเหนียวมูล สูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน วิธีการกินเมนูนี้ จะยากหน่อยสำหรับคนที่ไม่ถนัดเรื่องตะเกียบ แต่ก็อย่ากังวลไป เพราะว่า มันไม่ได้ทานยากอะไรขนาดนั้น ฮ่าๆๆๆ เราชอบเมนูมากเหมือนกัน เพราะว่า การนำไอศครีมนมสด มาจิ้มกับชาเขียว มันเข้ากันมากๆ เลยล่ะ

ยังไม่จบเพียงเท่านี้ สำหรับเมนูตัวนี้ เพราะหากเรากินไอศครีมหมดก่อนตัว Matcha Dip เราสามาถเรียกพนักงาน ให้เติมนมสดลงไปในถ้วยได้ เพื่อสามารถที่กินได้หมด ซึ่งมันก็จะคล้ายๆ กับ ตัว Pastel Matcha นั่นเองครับ

 

 

อีกเมนูที่เอ็กซ์ครูซีฟมากๆ สำหรับสาขานี้โดยเฉพาะ อย่าง เมนู Sakura Mochi ซึ่งทำมาแค่ 10 ชิ้นต่อวัน เท่านั้น โดยเมนูนี้ถูกปรุงและทำโดยคุณยายสัญชาติญี่ปุ่นแท้ๆ ที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพ นั่นเองครับ หน้าตาของมัน คือโมจิ ไส้ถั่วแดงกวน แล้วโปะทับด้วยใบซากุระดอง เราชื่นชอบไส้ถั่วแดงของโมจิตัวนี้มาก เพราะมันหวานระดับพอดี ไม่มาก ไม่น้อยจนเกินไป

 

นอกจากนี้ก็ยังมีขนม และเครื่องดื่มตัวอื่นๆ อีกมากมายในร้าน Peace Oriental Teahouse สาขานี้ เราแนะนำเลยว่า ใครที่ชื่นชอบพวกชา ต้องไม่ควรพลาด เพราะทุกคนจะได้อะไรอีกเยอะ เมื่อเข้ามาเหยียบในร้านแห่งนี้

 

 

 

Peace Oriental Teahouse

ที่ตั้ง ชั้น G ตึก G Tower ติดกับเซนทรัล พระราม 9

เวลาเปิดปิด 09.00 – 21.30 น.

เบอร์โทร 097-267-2626

เว็บไซต์ https://www.facebook.com/peace.t.house

 ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ