12 ร้านกาแฟ คาเฟ่ แม่กำปอง เชียงใหม่ 2020 ไปจิบกาแฟชิล กลางวิวขุนเขา

12 ร้านกาแฟ คาเฟ่ แม่กำปอง เชียงใหม่ 2020 ไปจิบกาแฟชิล กลางวิวขุนเขา
แมวหง่าว
8 กรกฎาคม 2563 ( 16:30 )
116.2K
3

       แม่กำปอง เชียงใหม่ ที่เที่ยวดีๆ ที่ถึงหน้าหนาวเมื่อไหร่ก็ต้องไปให้ได้ทุกปี ด้วยบรรยากาศเนิบๆ เบาๆ ทำให้การได้มาที่นี่เป็นการพักผ่อนที่ดีมากๆ ค่ะ รวมถึงที่นี่ยังมี ร้านกาแฟ กระจายตัวอยู่ในหมู่บ้าน มีวิวสวยๆ ให้ชิลอีกด้วย ตามเรามานั่งชิลกับ 12 ร้านกาแฟ คาเฟ่ แม่กำปอง เชียงใหม่ อีพเดท 2020 ไปจิบกาแฟชิลๆ ชมวิวสวยกลางขุนเขา ใรบรรยากาศสบายๆ กันได้เลยค่า

 

 

12 ร้านกาแฟ คาเฟ่ แม่กำปอง เชียงใหม่ 2020

 

1. ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก

      เริ่มจากร้านแรกที่ใครมาบ้านแม่กำปองจะต้องผ่านก่อนเสมอ นั่นคือ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก โครงการในพระราชดำริที่มีกาแฟพันธุ์อาราบิก้าโครงการหลวงที่หอม อร่อย มีหลายเมนูให้เลือกทั้งร้อน เย็น ปั่น บรรยากาศร่มรื่น และมีอาหารอร่อยๆ วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมของโครงการหลวง ให้ได้นั่งกินก่อนขับรถเข้าไปเที่ยวหมู่บ้านแม่กำปองต่อนั่นเอง

 

 

2. Teddu Coffee

     Teddu Coffee ร้านกาแฟที่เหมาะแก่การหิ้วหนังสือมามากที่สุด เพราะแวดล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ และน้ำตกหลังร้านที่เรานั่งแช่ขาจิบกาแฟชิลๆ ได้ รู้สึกตัวอีกทีก็เอนตัวลงนอนไปเรียบร้อยแล้ว สิ่งสำคัญอีกประการก็คือ ที่นี่มีน้องแมวตัวอวบประจำร้านคอยรับแขกด้วย

 

ดูรีวิวเพิ่มเติม : Teddu Coffee ร้านกาแฟ บ้านแม่กำปอง เชียงใหม่ วิวดี ริมน้ำตก นั่งชิลล์กับน้องแมวได้ทั้งวัน

 

 

3. The Giant Chiangmai Thailand

 

tyepns / Shutterstock.com

 

     หลักหนีความวุ่นวาย มาใหเธรรมชาติบำบัดกันที่ The Giant Chiangmai Thailand ร้านกาแฟในป่า เพราะแวดล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ บรรยากาศคือชิลแบบสุดๆ ทางเข้าร้านอาจจะยากลำบากสักนิด แต่พอมาถึงร้านรับรองว่าจะลืมความลำบากทั้งหมดไปเลยจ้าา

 

4. บ้านฮิมห้วย ลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง

     บ้านฮิมห้วย ลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง ร้านกาแฟดังประจำแม่กำปอง ตัวร้านเป็นบ้านไม้ มาทีไรคนเยอะตลอด เพราะตกแต่งร้านได้ดี ดูเก๋ๆ ฮิปๆ มีที่นั่งชมลำธาร และมุมถ่ายรูปสวยๆ ใครอยากมาแนะนำให้มาแต่เช้าหน่อย ไม่งั้นรอคิวนาน

 

 

5. Y life ไว้ลาย cafe

          Y life ไว้ลาย cafe' ร้านกาแฟที่ใช้เมล็ดกาแฟปลูกเอง (ไร่กาแฟอยู่ก่อนถึงจุดชมวิวกิ่วฝิ่น 500 เมตร ไม่ใช้สารเคมี) คัดพิเศษคุณภาพดี มีโฮมสเตย์หลังใหญ่ให้พักด้วย บรรยากาศน่านอนเป็นที่สุด

 

 

6. Pirunya Coffee (ปิรันย่า คอฟฟี่)

       Pirunya Coffee (ปิรันย่า คอฟฟี่) ร้านนี้พิเศษตรงที่มีกาแฟไซฟ่อนให้ดื่มด้วย (เทคนิคชงกาแฟแบบสูญญากาศ) บรรยากาศดีมีที่นั่งชมนกชมไม้ เจ้าของร้านคุยง่ายสไตล์อินดี้

 

 

7. The ForRest Peace Forest

     The ForRest Peace Forest คาเฟ่น้อยในป่าใหญ่ ร้านกาแฟบรรยากาศดี ตัวร้านตั้งอยู่ริมลำธาร บอกเลยว่าเอาคะแนนความชิลไปเต็มสิบเลยจ้าา เข้าป่ามาสูดอากาศบริสุทธิ์ จิบกาแฟ ฟังเสียงน้ำไหล รับรองว่าจะเป็นการชาร์จพลังได้แบบเต็มแม็กซ์เลยค่ะ

 

 

8. ระเบียงวิวแม่กำปอง

     มานั่งชิลชมวิวหมู่บ้านแม่กำปอง กันที่ร้าน ระเบียงวิว แม่กำปอง คาเฟ่บรรยากาศดี ที่สามารถมองเห็นวิว บ้านแม่กำปอง ได้จากมุมสูง ยิ่งใครไปช่วงหน้าฝน รรบากาศตอนจะคือจะได้สัมผัสกับสายหมอก บอกเลยว่าฟินสุดๆ ค่ะ

 

 

9. เฮือนกาแฟ

       ร้านกาแฟที่แม้จะราคาย่อมเยาว์กว่าร้านอื่น แต่คุณภาพไม่ได้ด้อยไปกว่ากันเลย หลังร้านมีทางเดินชมลำธาร มีบริการ Free Wifi ที่สำคัญคนไม่แน่นด้วย นั่งพักยาวๆ ไป

 

 

10. ชมนกชมไม้

 

 

        ชมนกชมไม้ ร้านกาแฟสุดฮอตของแม่กำปอง ไฮไลท์อยู่ที่จุดชมวิวที่มองเห็นหมู่บ้านแม่กำปองจากมุมสูง ชัดๆ ทั้งหมู่บ้าน ใครขับรถมาต้องระวังกันนิดนึงเพราะทางค่อนข้างลาดชัน นอกจากนี้เบเกอรี่ก็อร่อย เครื่องดื่มรสชาติดี แต่ลูกค้าเยอะมาก อดทนรอคิวกันหน่อยนะ

 

 

11. ร้านกาแฟฮ่อมดอย & อาร์ตแกลเลอรี่

        ฮ่อมดอย & อาร์ตแกลเลอรี่ แห่งขุนเขา แม่กำปอง ร้านกาแฟบรรยากาศดีวิวสูง ร่มรื่น และเงียบสงบ มีมุมน้ำตก และโซนศิลปะให้พักผ่อนหย่อนใจ ที่ร้านบดกาแฟเองด้วย รับประกันอร่อยจากใจ

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/gTY6NotYAkVuJyBp7
  • ที่อยู่ : บ้านแม่กำปอง ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
  • ร้านเปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น. (หยุดวันอังคาร)
  • โทร : 08-3091-4758
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Homdoi/

 

12. Cafe in the doi (คาเฟ่อินเดอะดอย)

     ปิดท้ายที่ร้าน Cafe in the doi (คาเฟ่อินเดอะดอย) ร้านกาแฟน้องใหม่ ในหมู่บ้านแม่กำปอง ร้านอยู่มุมสูง ทำให้เห็นวิวทิวทิศน์ของภูเขา และต้นไม้ได้แบบชัดเจน นอกจากนี้ภายในร้านยังจัดมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ไว้ให้ลูกค้าเยอะมาก บอกเลยว่าเป็นอีพิกัดที่ใครไปแม่กำปอง ก็ต้องห้ามพลาดค่ะ

  • พิกัด : https://g.page/Cafeinthedoi
  • ที่อยู่ : บ้านแม่กำปอง ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
  • ร้านเปิดบริการ : 09.00 - 17.00 น. (หยุดวันอังคาร)
  • โทร : 08-6186-6445
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/cafeinthedoi/

 

       ด้วยความเงียบสงบสุดๆ ของแม่กำปอง ทำให้เรารู้สึกเหมือนทุกอย่างจะช้าไปหมด ทั้งแมว หมา ลำธาร หรือสายหมอก อย่างเดียวที่เคลื่อนไหวเร็วที่สุดของที่นี่คงจะเป็นรถยนต์ล่ะมั้ง ยิ่งหากไปช่วงโลว์ซีซันวันธรรมดา จะยิ่งรู้สึกเหมือนอยู่แดนลับแลเลย ถ้ามีโอกาสหาเวลามาเที่ยวแม่กำปองกันให้ได้นะ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ