Ginger Farm Kitchen ร้านอร่อย เชียงใหม่ ใน One Nimman เที่ยวเหนือ ชิมอาหารท้องถิ่น

Ginger Farm Kitchen ร้านอร่อย เชียงใหม่ ใน One Nimman เที่ยวเหนือ ชิมอาหารท้องถิ่น
Filmthii
27 ธันวาคม 2561 ( 10:40 )
11.8K

         กินอะไรดี? ในเมือง เชียงใหม่ ..ครั้งนี้เราขอพาทุกคนไปอิ่มอร่อย ได้สุขภาพ ท่ามกลางบรรยากาศสไตล์สวนสีเขียว กันที่ ร้านอร่อย เชียงใหม่ Ginger Farm Kitchen กันครับ ไปดูกันว่าจะมีเมนูไหน ต้องไปโดนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลย

 

 

        ร้าน Ginger Farm Kitchen ตั้งอยู่ในโครงการ One Nimman ถนนนิมมานทร์เหมินทร์ ที่เที่ยวอีกแห่งที่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของเชียงใหม่ก็ว่าได้เลยล่ะครับ

        การตกแต่งของที่นี่ เน้นการใส่ความเป็นธรรมชาติลงไปเยอะพอสมควร ทั้งมีเพื่อสร้างความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งทานข้าวอยู่ท่ามกลางสวนสีเขียว และเมนูอาหารของที่นี่ก็จะเสิร์ฟมาในรูปแบบอาหารพื้นบ้าน ท้องถิ่น ได้สุขภาพอีกด้วย รวมไปถึงวัตถุดิบทุกอย่างก็ถูกคัดสรรค์ และปรุงแต่งในแบบฉบับกับข้าวคุณตาคุณยาย

 

 

        เอาล่ะครับ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มสั่งอาหารกันเลยล่ะกันเนอะ ฮ่าๆ ขอเริ่มต้นกันที่เมนู เมี่ยงคะน้าออร์แกนิค (175.-) ใครชอบทานเมนูเมี่ยงจะต้องห้ามพลาดเมนูนี้เด็ดขาด เพราะมันดีงามมากๆ จุดเด่นของเมนูนี้ คือทางร้านเลือกใช้ใบคะน้าแบบออร์แกนิค จาก Ginger Farm เท่านั้น

 

 

        เมนูต่อมา เมนู ปอเปียะสดแหนมเนือง (155.-) ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน เมนูนี้เป็นการนำไอเดียของแหนมเนืองมาทำใหม่ในรูปแบบของปอเปียะสด ใครที่ชอบทานแหนมเนืองอยู่แล้ว จะต้องติดใจรสชาติของเมนูนี้อย่างแน่นอนครับ

 

 

        มาถึงเมนูประจำท้องถิ่นจากชาวแม่ฮ่องสอนกันบ้าง อย่างเมนู จิ้นลุง (155.-) เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยเมนูนี้ แต่ถ้าได้ลิ้มลองแล้ว จะต้องติดใจ จนต้องกลับมาทานใหม่อย่างแน่นอน เมนูนี้ เป็นการนำเนื้อหมูมาบอดละเอียด ปรุงเข้ากับเครื่องเทศต่างๆ จากนั้นปั้นเป็นก้อนๆ แล้วนำไปทอดให้สุก รสชาติจะคล้ายไส้อั่วนั่นเองครับ

 

 

        เมนู ตำมะม่วงปลาแห้ง (120.-) เอาใจคนชอบรสชาติเผ็ดร้อน เมนูนี้เป็นการนำมะม่วงฝอย มาตำฉบับทางภาคเหนือ นิยมทานคู่กับใบชะพลู และผัดชะอม ส่วนตัวเราแล้ว เมนูนี้มีรสชาติจัดจ้านมากๆ ครับ

 

 

        เมนูสุดท้ายในส่วนของคาว อย่างเมนู กุ้งฝอยคั่วเกลือ (135.-) ก็ต้องห้ามพลาด เมนูนี้เหมาะสำหรับสั่งมาทานเล่น คู่กับเบียร์เป็นอย่างมาก ด้วยรสชาติสูตรเฉพาะของทางร้าน ทำให้เราตักเข้าปากกันเพลินกันเลยล่ะ ฮ่าๆ

 

 

        ข้ามมากันที่ส่วนของหวานกันบ้าง แอบกระซิบบอกก่อนว่าที่นี่มีเมนูน้ำสุขภาพเยอะมาก เริ่มต้นกันที่เมนู Refreshing Summer (120.-) กันก่อนล่ะกัน เพื่อให้เข้ากับฤดูร้อนนี้ เมนูนี้คือสมูทตี้เพื่อสุขภาพ มีส่วนผสมของมะม่วง เสาวรส และน้ำผึ้ง ใครที่ชอบทานเครื่องดื่มรสเปรี้ยวนำ หวานตาม จะต้องชอบอย่างแน่นอน

 

 

        เครื่องดื่มเอาใจคนสุขภาพ ตัวต่อมาอย่างเมนู Pineapple Basil Cooler (120.-) ก็ตอบโจทย์ฤดูร้อนนี้เช่นเดียวกัน เมนูนี้เป็นเครื่องประเภทชาเขียว เพราะมีส่วนผสมของชาเขียวมะพร้าว สัปปะรด โหระพา คะน้า แตงกวา น้ำผึ้ง โอ๊ยยย มีแต่วัตถุดิบดีต่อสุขภาพขนาดนี้ ไม่ลอง ก็คงไม่ได้แล้วอ่ะเนอะ

 

 

        เครื่องดื่มอีก 2 ตัว ที่เราได้ลองสั่งมาลองกัน อย่างเมนู Exotic green (85.-) เครื่องดื่มผสมโซดา ใบเตย มะนาวน้ำผึ้ง และเมนู C-load (85.-) เครื่องดื่มผสมโซดา กระเจี๊ยบ ขิง มะนาว น้ำผึ้ง ก็น่าสนใจอีกเช่นกัน เอาเป็นว่ามาทานอาหารที่นี่ ได้สุขภาพดีกลับบ้านไปอย่างแน่นอนครับ

 

 

        สุดท้ายนี้ นอกจากทุกคนจะได้อิ่มอร่อยกับมื้ออาหารสุดพิเศษแล้ว ทางร้านก็ยังมีโซนแฟชั่น เสื้อผ้าภายใต้แบรนด์ GINGER FASHION ให้ทุกคนได้เลือกช็อปอีกด้วย งานนี้มีแต่คุ้มกับคุ้ม ฮ่าๆ

 

 

Ginger Farm Kitchen
พิกัด : ครงการ One Nimman ถนนนิมมานทร์เหมินทร์ จ.เชียงใหม่
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 08.30 - 23.00 น.
โทร : 0-5208-0928
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/gingerfarmkitchen  

 

ที่เที่ยว เชียงใหม่ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

One Nimman ที่เที่ยวเชียงใหม่ นิมมาน ซอย 1

6 ร้านอร่อย เชียงใหม่ One Nimman ที่เที่ยวใหม่

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ