AKA บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น อิ่มอร่อยได้ไม่อั้น สวรรค์ของคนรักเนื้อและซีฟู้ด

AKA บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น อิ่มอร่อยได้ไม่อั้น สวรรค์ของคนรักเนื้อและซีฟู้ด
เอิงเอย
18 พฤศจิกายน 2558 ( 16:43 )
11.2K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

 

คอปิ้งย่างต้องไม่พลาดอย่างเด็ดขาดค่ะ สำหรับที่นี่ AKA (อากะ) ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ปิ้งย่าง แถมอร่อยได้ไม่อั้นแบบทั้งบุฟเฟ่ต์ และ A la carte ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละเมนูได้ต้นแบบมาจากแดนปลาดิบทั้งนั้น และก็นำมาปรับรสชาตินิดหน่อยให้ถูกปากคนไทยอย่างเราๆ ว่าแล้วตามเรามาอร่อยกับแต่ละเมนูเด็ดของ AKA กันเลยดีกว่า

เริ่มต้นกันด้วยชุดโปรโมชั่นที่กำลังฮอตมากๆ ในตอนนี้กันเลยค่ะ “แซ่บซี้ด x2” ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าทั้งแซ่บ และซี้ด เมนูมีทั้งชุดเนื้อ และหมู ที่มีทั้ง หมูแจ่วแซ่บ และหมูลาบซี้ด ในเซ็ตเดียวกันค่ะ และแน่นอนว่า คนรักเนื้อก็เช่นกัน ก็จะเป็น เนื้อลาบซี้ด และเนื้อแจ่วแซ่บ ค่ะ สำหรับเซ็ตเมนูนี้สามารถทานได้ 2 คนกำลังอิ่มพอดิบพอดีเลยทีเดียว และต้องขอบอกว่าที่นี่เน้นเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบมาเป็นอันดับหนึ่งเลยจริงๆ ค่ะ จะเห็นได้จากลายหินอ่อนของเนื้อวัว และหมู ที่แทรกไขมันน้อยๆ ให้ชิ้นเนื้อชิ้นนั้นพอชุ่มฉ่ำ ไม่เหนียวจนเกินพอดี และไม่ได้มันมากเกินจนทำให้เลี่ยน 

 

 

นอกจากนี้ในเซ็ตก็จะมีซอสแจ่วแซ่บ และซอสลาบซี้ดมาให้อีกด้วย ต่างจากซอสสไตล์ญี่ปุ่นปกติที่เราเคยทานกัน รับรองว่าต้องถูกปากคนที่ชอบรสชาติจัดจ้านแน่ๆ และในเซ็ตยังมี ข้าวโรยสาหร่าย 2 ที่, ซุปไข่วากาเมะ และชุดผักสด มาให้อีกด้วยค่ะ หรือถ้ายังไม่จุใจ ก็สามารถสั่งเมนู A la carte ที่เป็นเมนูแซ่บซี้ดต่อได้อีก คือ หมูลาบซี้ด, หมูแจ่วแซ่บ, เนื้อลาบซี้ด, เนื้อแจ่วแซ่บ และไก่แจ่วแซ่บ ค่ะ เป็นเซ็ตเมนูพิเศษเฉพาะวันนี้ ไปจนถึง 15 ธันวาคม 2558 เท่านั้นเลย เพราะฉะนั้นใครที่อยากไปอร่อยกับเซ็ต แซ่บซี้ด x2 นี้คงต้องรีบกันหน่อย 

  

 

แต่ถ้าหากอยากทานเป็นต้นตำรับดั้งเดิมก็สามารถค่ะ เพราะมีเมนูให้เลือกหลากหลาย หรือถ้าใครอยากทานแบบบุฟเฟ่ต์ จะได้อิ่มแบบไม่อั้นแล้วล่ะก็ จะมีอยู่ 2 แบบด้วยกันค่ะ คือ บุฟเฟ่ต์ยากินิคุ 399++ และ บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม 499++ ซึ่งจะมีเพิ่มเติมคืออาหารทะเลค่ะ ถ้าจะให้แนะนำถึงความคุ้มค่าก็ต้อง 499+ ไปเลย เพราะซีฟู้ดของที่นี่สดมาก และคัดสรรมาเป็นอย่างดี ทั้งปลาแซลมอน, กุ้งแม่น้ำ, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, ปลาหมึก และอื่นๆ อีกมากมาย ที่การันตีได้เลยว่าสดมากๆ เพราะ เวลาเรานำเนื้อไปย่างในเตาถ่าน รสชาติของซีฟู้ดไม่คาว และกรอบอร่อยมากทีเดียว 

 

 

อีกเมนูแนะนำที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ เพราะเป็นซิกส์เนเจอร์ของร้านก็คือ ข้าวยำเกาหลี มีให้เลือกทั้งหมูหรือเนื้อ ซึ่งรสชาติสูตรเฉพาะของที่นี่ไม่ธรรมดาเลยค่ะ แอบบอกกันว่าอร่อยมากตั้งแต่ที่เคยทานข้าวยำเกาหลีมาเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นนอกจากเมนูเนื้ออร่อยๆ แล้ว อย่าลืมสั่งข้างยำเกาหลีมาทานคู่กันไปด้วยอีกจานเลยนะคะ

 

 

หลังจากอิ่มจากของคาวไปแล้ว มาปิดท้ายกันด้วยเมนูของหวาน บราวนี่ช็อคโกแล็ตฟัดจ์บิบิมบับ ซึ่งเสิร์ฟมาในครกหินเย็นมากๆ ไม่ต้องห่วงว่าจะละลายเร็วขนาดทานไม่ทัน และก่อนทานของหวาน ทาง AKA ก็จะเสิร์ฟน้ำมะนาวที่ฟรีซแข็ง หรือมะนาวช็อต มาให้เราก่อนเพื่อล้างปากด้วยค่ะ เป็นการตัดรสชาติคาวให้หมดไปก่อนไปทานของหวานอร่อยๆ 

 

สำหรับ บราวนี่ช็อคโกแล็ตฟัดจ์บิบิมบับ นั้นคนรักช็อคโกแล็ตจะต้องถูกอกถูกใจแน่ๆ เพราะรสชาติที่เข้มข้น ไม่มีที่ไหนเหมือนด้วยไอศกรีมโฮมเมด และเนื้อบราวนี่นุ่มๆ เป็นของหวานล้างปากที่ดีทีเดียว 

ใครที่กำลังมองหาร้านอร่อยไปนั่งชิลล์กับกลุ่มเพื่อนๆ หรือพาครอบครัวไปอร่อยพร้อมหน้าพร้อมตากันแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดแวะมานั่งปิ้งๆ ย่างๆ กันที่นี่นะคะ

 

AKA Yakiniku

สาขาเซ็นทรัลพระรามเก้า ชั้น 6 

www.akayakiniku.com และ www.facebook.com/akarestaurant

 

 

AKA Yakiniku

ที่อยู่ : สาขาเซ็นทรัลพระรามเก้า ชั้น 6 

เว็บไซต์ : www.akayakiniku.com และ www.facebook.com/akarestaurant

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ