คาเฟ่คลองสาน กรุงเทพ สไตล์เกาหลี Cafe SOU จิ๋วแต่แจ๋ว ! สาวหวานต้องหลงเลิฟ

คาเฟ่คลองสาน กรุงเทพ สไตล์เกาหลี Cafe SOU จิ๋วแต่แจ๋ว ! สาวหวานต้องหลงเลิฟ
nnanthisin
12 กุมภาพันธ์ 2563 ( 11:00 )
7K

        สาวน้อย สาวใหญ่ ที่ชื่นชอบคาเฟ่สไตล์หวานๆ ฉ่ำๆ มาทางนี้เลยค่ะ วันนี้เรามีพิกัดคาเฟ่เปิดใหม่ที่ใครเห็นก็ต้องทำเสียงสี่ เสียงแปดแล้วพูดว่าน่าร๊ากกกก !!! มาฝากกัน นั่นก็คือ Cafe SOU คาเฟ่สุดคิ้วท์ ย่านเจริญนคร ย่านชิคๆ ที่มีร้านน่ารักๆ แบบนี้ซ่อนตัวอยู่ บอกเลยว่าสายคาเฟ่พลาดไม่ได้จริงๆ ต้องปักหมุดให้แน่น เพราะทั้งบรรยากาศ ขนม เครื่องดื่ม คือดีต่อใจไม่ไหวแล้วแม่ ! ตามเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าจะน่ากดเลิฟสักกี่ทีดีน้าาา

 

 

คาเฟ่เปิดใหม่ กรุงเทพ สไตล์เกาหลี

 

        Cafe SOU คาเฟ่สุดคิ้วท์ สไตล์เกาหลี ในบรรยากาศที่ดูอบอุ่นสุดๆ ! ก่อนอื่นเลยเราอยากจะขอเล่าที่มาของตัวร้าน และชื่อร้านคร่าวๆ สักนิดดด เพื่อความอินค่ะ Cafe SOU ที่อ่านว่า คาเฟ่ ซู จริงๆ แล้ว คำว่า SOU ย่อมากจาก Story of us เพราะคาเฟ่นี้มากจากการรีโนเวทบ้านหลังเก่าของคุณทวดเจ้าของร้านค่ะ ที่นี่มีเรื่องราวในวัยเด็กของเจ้าของร้านซ่อนอยู่ทุกๆ มุมร้าน ของตกแต่งทุกชิ้นคือของเดิม ที่เจ้าของร้านมีความผูกพันทางใจ ด้วยความรักจริงๆ ค่ะ รวมถึงของชอบส่วนตัว ที่ตั้งใจนำมาตกแต่งให้ลูกค้าได้มีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ ด้วย เรียกได้ว่าน่ารักตั้งแต่เบื้องหน้า ไปจนถึงเบื้องหลังเลยใช่มั้ยล่ะคะ ทำเอาอดอมยิ้มไม่ได้จริงๆ 😊 

 

 

        บอกเลยว่าน่ารักตั้งแต่ทางเข้ากันเลยทีเดียว ! ต้องขอปรบมือให้กับความใส่ใจในรายละเอียดของเจ้าของร้านจริงๆ ที่ทำให้พูดคำว่าน่ารักกับคาเฟ่นี้ได้เป็นหลายๆ รอบ แบบไม่มีเบื่อ จะโพสต์ท่าตั้งแต่ซอยทางเข้าก็ยังดูชิค !

 

 

        ใครที่เป็นสายหวานต้องตื่นตาตื่นใจกับบรรยากาศแน่นอนค่ะ เพราะเมื่อเข้าไปในร้าน ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนก็น่ารักสะดุดตาไปหมดจริงๆ แถมความน่ารักแบบคอมโบ้ด้วยการเป็นบ้าน 2 ชั้น ที่พื้นที่ไม่เป็นปัญหาต่อการตกแต่งเลยค่ะ แอบกระซิบว่า มุมถ่ายรูปยอดฮิตจะอยู่ที่ชั้น 2 ซึ่งมีสามโต๊ะเท่านั้นนะคะ ต้องรีบไปจับจองกันซะแล้ววว ปล.รบกวนไม่เคลื่อนย้าย หรือดึงของตกแต่งออกจากผนังน้า ความน่ารักจะได้คงอยู่ ไม่ชำรุดหรือเสียหายค่า 

 

 

 

        ฟินกับบรรยากาศร้านสุดคิ้วท์กันไปแล้ว เรามาชื่นชมกับเมนูขนมและเครื่องดื่มกันบ้างดีกว่าค่ะ ซึ่งต้องขอสปอยก่อนเลยว่าดียยย์มากแม่ ! ให้สามผ่านไปเลยตั้งแต่หน้าตา ตัวร้านยังน่ารักขนาดนี้ ขนมจะน่ารักขนาดไหนเนี้ยยย ไม่รอช้าค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะน่ารักจนไม่กล้าทานกันเลยรึเปล่าน้าาา

 

🌷 Russian Tea / 225 บาท

 

        สำหรับเมนู Russian Tea สุดคิ้วท์ มี 2 รส ค่ะ นั่นก็คือ Passion fruit & orange และ Mixed berries 1 กา ดื่มได้ 2 - 5 คน ในราคาที่น่ารัก ที่มาของเมนูนี้ก็คือ เป็นชาร้อนที่เจ้าของร้านเคยดื่ม เมื่อตอนไปเที่ยวรัสเซียค่ะ ไปทานร้านอาหารร้านไหนก็เห็นมีขายอยู่ทุกที่ ส่วนรสชาติจะคล้ายพั้นซ์ผลไม้แบบร้อน ผสมเครื่องเทศอย่างอบเชยหรือกานพลู อื้อหือออ กลิ่นหอมโชยมาเลยใช่มั้ยล่ะค่ะ น่าไปนั่งจิบชายามบ่ายจริงๆ 

 

🌷 Mix Berries Milk ราคา 90 บาท

 

        เมนูต่อมาคือ Mix Berries Milk นมสดเย็นๆ สดชื่น ผสมกับซอสเบอร์รี่รวม ที่ทางร้านได้เคี่ยวผลไม้เบอร์รี่รวมให้ได้รสเปรี้ยวหวานเข้มข้น ! แล้วท็อปด้วยวิปครีมและเบอร์รี่ค่ะ ลองคนทุกอย่างให้เข้ากันก่อนดื่ม รับรองว่าจะได้นมสดเย็นสีม่วงสวยๆ แถมอร่อย ดีต่อใจไปอีกกก ! 

 


🌷 Chocolate Strawberry Cream Cake ราคา 155 บาท

 

        เมนูแนะนำต่อมา ที่เราแอบเลิฟเองส่วนตัวเลยก็คือเจ้า Chocolate Strawberry Cream Cake เค้าเป็นเค้กช็อคโกแลตฟินๆ ที่ถูกราดด้วยครีมนุ่มๆ สีชมพูนวลๆ ค่ะ ครีมสีชมพูนี้เกิดจากการเอาครีมไปปั่นกับเนื้อสตรอเบอร์รี่ บอกเลยว่าต้องไปโดนเมนูนี้กันให้ได้เลยค่า

 

🌷 Horlicks Latte 95 บาท


        มาที่เครื่องดื่มเย็นๆ กันบ้างดีกว่าค่ะ Horlicks Latte กาแฟลาเต้ที่ใช้ส่วนผสมของนมมอลต์ฮอร์ลิค เอสเพรสโซ่ช็อต แล้วท็อปปิ้งด้วยวิปครีมสกู๊ป บอกเลยว่ารสชาติกลมกล่อม หอมมมม เบาๆ นัวมากแม่ ! 

 

 

 

        เมนูเด็ดๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ค่ะ เพราะเค้ามีอีกหลายเมนูน่ารักๆ แถมอร่อยรอให้ไปลิ้มลองกันอีกเพียบ ! ซึ่งสายคาเฟ่ต้องว้าวแน่นอนค่ะ ขนมอาจจะมีปรับเปลี่ยนกันไปบ้างทุกๆ สองถึงสามสัปดาห์ แต่จะมีเจ้าเค้กช็อคโกแลต ที่คอยประจำที่ความอร่อยทุกวันที่ร้านเปิดบริการเลยค่ะ 🥰

 

 

 

 

        เป็นยังไงกันบ้างคะ เริ่มตกหลุมรักที่นี่กันรึยังเอ่ยยย ? บอกเลยว่านี่แค่น้ำจิ้มนะคะทุกคน ! ถ้าลองได้ไปสัมผัสความน่ารัก น่าอบอุ่นด้วยตัวเองรับรองว่าจะกดเลิฟกันแทบไม่ทันเลยทีเดียว ! สายหวาน สายเกา สายคาเฟ่ อ่ะๆ ฟินกันได้ครบหมดทุกสายไปเลยจ้า ไม่ว่าจะโพสต์ท่าเบาๆ มุมไหนก็ดียยย์ ถ่ายรูปครั้งนี้ มีอัพกันยาวๆ ไปถึงปีใหม่กันเลยแหละ คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม ด้วยการใส่ใจลงไปในคาเฟ่ของเจ้าของร้าน ทำให้ทั้งตัวร้านและเมนูแต่ละอย่างออกมาด้วยความรัก ความอบอุ่นจริงๆ ค่ะ 😊

 

 

      วิธีการเดินทางมา Cafe SOU ก็สะดวกมากค่ะ ถ้ามาทาง BTS สามารถลงสถานีกรุงธนบุรีแล้วต่อ taxi มาที่ซอยเจริญนคร 7 ได้เลย หรือสามารถขึ้นเรือข้ามฟากแม่น้ำเจ้าพระยา (สังเกตเรือลำสีฟ้า) หรือเรือด่วนธงส้ม ได้จาก “ท่าโอเรียนเต็ล” และแจ้งคนขับเรือให้ไปส่งที่ “ท่ามัสยิด” จะมาถึงพื้นที่ชุมชนซอยเจริญนคร 7 โดยตรงเลยค่ะ เดินเข้ามาเรื่อยๆ ตามทางจะเจอคาเฟ่อยู่ฝั่งขวามือ มีค่าโดยสารเรือประมาณ 5 บาทค่ะ

 

    📍 Cafe SOU

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/jsDHpTXmsas1z1Yh7
  • ที่อยู่ : 72 ซอยเจริญนคร 7 คลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
  • เปิดบริการ : 11.00 - 18.00 น. (ปิดทุกวันพุธ-ศุกร์)
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/cafesou.bkk/

 

 

คาเฟ่กรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

ARCH คาเฟ่เปิดใหม่ กรุงเทพ ติด BTS ปุณณวิถี
มุมถ่ายรูปดี อัพไอจีกันรัวๆ

5 คาเฟ่ ถ่ายรูปสวย โทนสีเหลือง ในกรุงเทพ
สดใส ต้อนรับปี 2020

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ