เป็ดตุ๋นเจ้าท่า ร้านอร่อยตลาดน้อย เก่าแก่กว่า 40 ปี ตำรับหมี่ผัดกระเฉดสูตรเด็ด

เป็ดตุ๋นเจ้าท่า ร้านอร่อยตลาดน้อย เก่าแก่กว่า 40 ปี ตำรับหมี่ผัดกระเฉดสูตรเด็ด
เอิงเอย
25 มิถุนายน 2562 ( 11:40 )
12.9K
7

       วันนี้ได้มาเดินเล่นชิล เที่ยวกรุงเทพฯ กันที่ ย่านตลาดน้อย ค่ะ แน่นอนว่า นอกจากที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ฮิปๆ ที่เราได้มาแวะแล้ว ร้านอร่อยตลาดน้อย ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ เป็ดตุ๋นเจ้าท่า ร้านเก่าแก่กว่า 40 ปีที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากๆ และเด็ดสุดๆ กับ เมนูเป็ดพะโล้ และ หมี่ผัดกระเฉด นั่นเองค่ะ

 

 


ที่มาของความอร่อย ร้านเป็ดตุ๋นเจ้าท่า ตลาดน้อย

 

        ร้านเป็ดตุ๋นเจ้าท่า เกิดขึ้นโดย เถ้าแก่เนี้ย คุณน้อย ฟังคำดี ค่ะ ซึ่งมีสูตรความอร่อยมาจากการช่วยคุณน้าทำเป็ดต้มพะโล้ไหว้เจ้าตอนยังเด็ก และพัฒนาสูตรขึ้นมาด้วยตัวเอง เมนูเป็ดตุ๋นนี้เป็นเมนูที่น้อยคนจะลงมือทำเอง เพราะมีขั้นตอนที่ยุ่งยาก และใช้เวลามาก แต่ร้านก็ตั้งใจทุกกระบวนการจนกลายเป็น เป็ดตุ๋นสุดอร่อยจนถึงทุกวันนี้ค่ะ

 

 

        เริ่มแรกขายก๋วยเตี๋ยวเป็ด ตั้งแต่ชามละ 6 บาท 8 บาท ความอร่อยเด็ดของเป็ดตุ๋นก็เริ่มมีชื่อเสียงโด่งดัง จนมีการเพิ่มเมนูผัดเข้ามาเป็น เส้นหมี่ผัดผักกะเฉด จนกลายอาหารอร่อยของร้านไปด้วยนั่นเอง

 

 

       ร้านเป็ดตุ๋นเจ้าท่า เป็นร้านเล็กๆ 2 คูหา ที่ดูดั้งเดิมมากๆ ค่ะ เราขึ้นไปชั้น 2 เป็นห้องแอร์ หลังจากเดินเที่ยวมาครึ่งวันก็คลายร้อนได้ดีมากๆ แน่นอนว่า มาถึงร้านนี้ เริ่มประเดิมโดยการสั่งเมนู เป็ดพะโล้จานเล็ก ตามด้วย หมี่ผัดกระเฉดรวมมิตร ค่ะ

 

 

        สักพัก เป็ดพะโล้ก็มาเสิร์ฟลงบนโต๊ะ หั่นมาเป็นชิ้นหนากำลังดี ราดน้ำพะโล้ เสิร์ฟมาคู่กับผัด โรยหน้าด้ยกระเทียมเจียว และต้นหอมผักชี แค่เห็นหน้าตาก็ทำเอาน้ำลายไหล ชิมเข้าไปคำแรกถึงกับกรี๊ดในใจ เฮ้ย มันดีมาก ! เนื้อเป็ดนุ่มละมุนลิ้นสุดๆ ยิ่งได้น้ำจิ้มสูตรเด็ด ทานคู่กัน บอกเลยว่าฟินไปจ้า

 

 

       ฟินกับเป็ดสุดๆ พอหันมาเจอ หมี่ผัดกระเฉดรวมมิตร ที่สั่งไว้มาเสิร์ฟแล้ว ก็หันไปทักทายกันต่อ หมี่ผัดกระเฉดรวมมิตรจานนี้ มีทัง หมู ปลาหมึก กุ้ง ตัวโตๆ ที่ทั้งสด และรสชาติไม่ต้องพูดถึง อร่อยเด็ดโดนใจมากๆ ค่ะ คือคนชอบกินกระเฉดก็ต้องดีใจมากแน่ๆ เพราะผัดมาได้แบบกรอบสุด ไม่มีความเหนียวหนืด เหี่ยวเฉาของผักกระเฉดเลย กินต่อไปทั้งวันก็ไหวค่ะจานนี้ !

 

 

          นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมายให้ลองทั้ง เส้นแก้ว ห่านพะโล้ เป็นตัวๆ หรือตะสั่งเป็นจานๆ แบบเป็ดก็ได้ค่ะ บะหมี่ห่าน โกยซีหมี่ ข้าวหน้าเป็ด ข้าวหน้าห่าน ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๋ว ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ปูผัดผงกระหรี่ ปลากะพงเจี๋ยนราดข้าว และอื่นๆ อีกมากมาย และบอกเลยว่าการันตีความอร่อยทุกเมนูมากว่า 40 ปีแล้วค่ะ ใครมาย่านตลาดน้อยต้องไม่พลาดแวะมาเช็คอิน ชิมความอร่อยที่นี่กัน !


ที่อยู่ : 945 ซอยวานิช 2 ตลาดน้อย ถนนโยธา เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
ร้านเปิดบริการ : วันจันทร์-เสาร์ 09.30-15.00 น.
โทร : 0-2233-2541

 

 

 

ร้านอร่อยกรุงเทพฯ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ร้านอร่อย ย่านสุรวงศ์ สี่พระยา
แหล่งรวมร้านเด็ด เจ้าเก่าดั้งเดิม ที่ทุกคนมักลืม

รูทนั่งคาเฟ่ 1 วัน ย่านพระนคร กับ 5 คาเฟ่
ร้านกาแฟ สไตล์ย้อนยุค พร้อมเสิร์ฟวันหยุดนี้

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้