12 คาเฟ่ ร้านกาแฟ วันพ่อ พาพ่อไปนั่งชิล จิบกาแฟเข้มๆ ฟีลเอาใจผู้ชาย

12 คาเฟ่ ร้านกาแฟ วันพ่อ พาพ่อไปนั่งชิล จิบกาแฟเข้มๆ ฟีลเอาใจผู้ชาย
Filmthii
26 พฤศจิกายน 2562 ( 14:00 )
3.4K

        เทศกาล วันพ่อ ปีนี้ จะพาคุณพ่อไปนั่งชิลที่ไหนกันดีเอ่ย ? ครั้งนี้เราอยากจะแนะนำให้พาคุณพ่อ ไปนั่งชิลกันที่ คาเฟ่ ร้านกาแฟ กันบ้างดีกว่า เราได้รวบรวม 12 คาเฟ่ ร้านกาแฟ วันพ่อ พาพ่อไปนั่งชิล จิบกาแฟเข้มๆ ฟีลเอาใจผู้ชาย มาฝากกัน เชื่อว่าหลายๆ คน อาจจะจินตนาการภาพไม่ออก ว่า ถ้าคุณพ่อของเราไปนั่งคาเฟ่ จะต้องเป็นคาเฟ่แบบไหน ? ต้องชิคเหมือนวัยเราหรือเปล่าน้าาา 

 

 

     

คาเฟ่ วันพ่อ

พาพ่อจิบกาแฟชิลๆ

 

01

GREYHOUND CAFE ไอคอนสยาม

 

 

        เริ่มต้นกันที่ร้านแรก เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้าน GREYHOUND CAFE สาขาไอคอนสยามกันค่ะ รับรองเลยว่า คุณพ่อจะต้องชอบที่นี่แน่นอน เพราะสาขานี้มาพร้อมกับการตกแต่งแบบทันสมัยสุดๆ ถ่ายรูปสวยปังๆ แถมยังสามารถมองเห็นวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย ฟีลกู้ดเหมาะกับช่วงเวลาครอบครัวมากๆ แนะนำว่าให้สั่งเมนู Iced Cappucino ให้คุณพ่อ รสชาติเข้มๆ ถูกใจแน่นอนค่ะ

 

 ============


02

Cafe Leitz by Pacamare

 

 

        แต่ถ้าหากคุณพ่อของใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ หรือชื่นชอบกล้องถ่ายภาพล่ะก็ ต้องมาร้าน Cafe Leitz by Pacamare เลยค่ะ เพราะที่นี่ถือเป็นจุดรวมไลฟ์สไตล์คาเฟ่สำหรับคนรักไลก้า ผสมผสานความรื่นรมย์ของชีวิตคนรุ่นใหม่ใจกลางเมือง ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายภาพ อาหาร กาแฟ และมิตรภาพ รวมไว้ในที่เดียว แอบกระซิบบอกก่อนเลยว่า กาแฟที่นี่รสชาติดีมากๆ เพราะทางแบรนด์ Pacamara เข้ามามีส่วนร่วมด้วยนั่นเอง

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Café Leitz by Pacamara คาเฟ่ เปิดใหม่ ดิ เอ็มควอเทียร์ กรุงเทพ คนรักการถ่ายภาพ และกาแฟห้ามพลาด

 

 ============


03

Casa lapin

 

 

        อีกหนึ่งคาเฟ่ ที่โดดเด่นในเรื่องกาแฟ อย่างร้าน Casa lapin ก็ต้องลิสต์ไว้เลยค่ะ แน่นอนว่าตอนนี้ ทางแบรนด์ได้มีการเปลี่ยนโลโก้ใหม่ มาในรูปร่างกระต่ายน้อย ภายใต้คอนเซ็ปต์ Runway Home ดังนั้นการตกแต่งภายในร้านของสาขานี้จะเน้นไปทาง Luxury ที่มีความหรูหราแบบเรียบง่าย มีการใช้โทนสีน้ำตาลเข้ม และแสงไฟอ่อนๆ รับรองเลยว่าคุณพ่อจะต้องชอบอย่างแน่นอน

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Casa Lapin เซ็นทรัลเวิลด์ คาเฟ่เปิดใหม่ ร้านกาแฟ น่านั่งชิล สไตล์ Coffee & Brunch

 

============


04

Coffee Roaster by Li-bra-ry

 

 

        พาคุณพ่อไปนั่งชิล จิบกาแฟเข้มๆ กันต่อที่ร้าน Coffee Roaster by Li-bra-ry ตั้งอยู่ใน Warehouse 30 โดยที่นี่เป้นร้านกาแฟชื่อดังจากไล-บรา-ลี่ ซึ่งที่นี่เค้าก็ได้เอาเมนูกาแฟยอดนิยม รวมถึงเมนูขนมเบเกอรี่ตัวดังของไล-บรา-ลี่ มาไว้ที่นี่ด้วย แต่ถ้าใครมาที่นี่เราขอแนะนำเมนู SLEEPLESS Mojito เลยค่ะ เพราะเป็นเมนูที่มีที่นี่ที่เดียว! แถมคอกาแฟที่อยากหากาแฟดับร้อนจะต้องชอบอย่างแน่นอน เอาเป็นว่าวันพ่อปีนี้ต้องอย่าลืมพาคุณพ่อไปถ่ายรูปชิคๆ กันที่นี่นะคะ

 

============


05

Prince Theatre Heritage Stay Bangkok

 

 

        มาถึงคุณพ่อสายหนังบ้างค่ะ ถ้าคุณพ่อของคุณชื่นชอบเรื่องราวเกี่ยวกับภาพยนตร์ล่ะก็ ให้พามาร้าน Prince Theatre Heritage Stay รับรองว่าคุณพ่อจะต้องฟินแน่นอน จุดเด่นของที่นี่ คือการเปลี่ยนจากจุดขายตั๋วให้เป็นบาร์และโต๊ะนั่งทำงานให้คนทั่วไปได้เข้ามานั่งชิล หรือใช้เป็นที่พูดคุยทำงาน นอกจากนี้เค้ายังมีบริเวณจัดแสดงอุปกรณ์เก่าๆ ของโรงภาพยนตร์ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษากันอีกด้วยค่ะ

 

============

 

06

Roots at Sathon

 

 

        อีกหนึ่งร้านกาแฟ ที่เราชื่นชอบมากๆ อย่างร้าน Roots at Sathon ถ้าคุณพ่อเป็นคนชอบจิบกาแฟเป็นชีวิตจิตใจล่ะก็ ต้องมาลองที่นี่สักครั้ง เชื่อเถอะ ! เพราะที่นี่เป็นคาเฟ่ชื่อดังย่านทองหล่อที่ขยับมาเปิดอีกสาขาในขนาดที่ใหญ่ขึ้นบนถนนสาทร สำหรับเมนูเด็ดของที่นี่เราขอแนะนำ The original Roots coffee shake เมนูที่ไม่ได้มีดีแค่กาแฟ แต่ยังมีไอศครีมกาแฟโฮมเมดที่นำมาใช้ปั่นกับกาแฟ Cold Brew อีกด้วย เพิ่มความสดชื่นให้คุณพ่อได้ดีเลยล่ะค่า

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Roots at Sathon คาเฟ่ เปิดใหม่ ย่านสาทร ร้านกาแฟ สไตล์มินิมอล เอาใจคนรักกาแฟ

 

============


07

Coffeelismstand

 

 

        ร้านกาแฟชิคๆ ฟีล Stand Cafe อย่างร้าน Coffeelismstand ย่านสีลม เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจมากค่ะ แม้ที่นี่จะไม่ใช่คาเฟ่ ร้านกาแฟนั่งชิล เหมือนร้านอื่นๆ แต่ก็มีความโดดเด่น และแรงดึงดูดบางอย่าง ที่ตัวเราเองก็บอกไม่ได้ ฮ่าๆ แต่ที่อยากจะแนะนำให้ได้ลองกันก็คือพวกเมนูเอสเพรสโซ่ บอกเลยว่าหอม เข้ม หื้มมม ดี !

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/fKtxj94o95z82WMY8
 • ที่อยู่ : สาทร ซ.8 (สีลม ซ.3) กรุงเทพฯ
 • เปิดบริการ : จันทร์ - ศุกร์ 08.00 - 15.00 น. / เสาร์ 09.00 - 15.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
 • โทร : 09-5568-2690
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/coffeelismstand

 

============


08

Tealily Cafe

 

 

        สาวกชาเขียว ที่กำลังคิดว่า จะพาคุณพ่อไปลิ้มลอง ต้องลิตส์ร้าน Tealily Cafe ไว้เลยค่ะ เพราะร้านนี้ขายชา และมีดีที่ชาจริงๆ ชาเขียวที่ร้านเลือกใช้ ถูกนำเข้ามาจากเมืองอุจิ ประเทศญี่ปุ่นโดยตรง รวมไปถึงทุกเมนูใช้ส่วนผสมประเภทน้ำตาลน้อยมาก เพื่อให้ยังคงรสชาติของชาเขียวไว้อยู่ คุณพ่อของใครชอบชาเขียว จะต้องถูกใจรสชาติของที่นี่แน่นอนค่ะ คอนเฟิร์ม !

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Tealily คาเฟ่ลับ ย่านเอกมัย ร้านขนมหวาน สไตล์ญี่ปุ่น คนรักชาเขียวห้ามพลาด (มีคลิป)

 

============

 

09

TE Time and Space

 

 

        มาถึงร้านชาโดยเฉพาะบ้างดีกว่าค่ะ ถ้าคุณพ่อของใครเป็นคนรักชาล่ะก็ บอกเลยว่าต้องหลงรักร้านนี้อย่างแน่นอน TE Time and Space เป็นร้านที่เป็นฟีลบาร์ชา นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับชากว่า 20 ชนิดแล้ว ยังได้ลงมือเบลนด์ชาเองอีกด้วย บรรยากาศในร้านก็ดี๊ดี ใช้เป็นแฟมมิลี่ไทม์ได้ชิลๆ น่าจูงมือคุณพ่อมานั่งจิบชายามบ่ายสุดๆ เลยค่า

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : TE Time and Space คาเฟ่ทองหล่อ สวรรค์ของคนรักชา และงานคราฟต์

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Apd5S4ZkUS7VNMzg9
 • ที่อยู่ : 50/5 ซอยทองหล่อ 25 ถ.สุขุมวิท กรุงเทพฯ (ฺBTS ทองหล่อ)
 • เปิดบริการ : 10.00-19.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์-อังคาร)
 • โทร : 08-8694-2941
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TE-Time-and-Space-

        

============


10

Aoon Cafe

 

 

        อีกหนึ่งร้านที่เราจะแนะนำให้ทุกคนชวนคุณพ่อไปนั่งชิล ก็คึอร้าน Aoon Cafe แถวเยาวราช นอกจากทุกคนจะได้เพลิดเพลินกับเซรามิกทำมือที่ให้ฟีลเจแปนนีสแล้ว ที่นี่ยังมีมุมคาเฟ่เล็กๆ ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 อีกด้วย เมนูที่เราชอบมาก ก็คงหนีไม่พ้นแพนเค้กโฮมเมด เพราะมันทั้งคลีน และรสชาติดีมากๆ เลยทีเดียว แนะนำว่าเมื่อเสร็จจากคาเฟ่ที่นี่แล้ว ให้จูงมือคุณพ่อ ตะลุยกินกันต่อ กับสตรีทฟู้ดเยาวราชได้เลยค่า

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/9jNEVT5ikH5rNV3QA
 • ที่อยู่ : ซ.เยาวราช 5 แยกปทุมคงคา แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
 • เปิดบริการ : 10.00 – 21.00 น
 • โทร : 08-9447-7161
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/aoonpottery

 

============

 

11

Cafe' Velodome

         มาถึงร้าน Cafe' Velodome บอกเลยว่าที่นี่ไม่ใช่แค่คาเฟ่ธรรมดาๆ ค่ะ แต่เป็นร้านน่านั่งของนักปั่นจักรยาน คุณพ่อของใครที่ชอบออกกำลังกาย แนะนำให้พาไปนั่งจิบกาแฟที่ร้านนี้เลยค่ะ หรือชอบออกกำลังกายชนิดอื่นอยู่แล้ว ถ้าพามาร้านนี้รับรองว่าไฟนักปั่นจักรยานจะลุกโชนเลยจริงๆ เพราะที่นี่เป็นเหมือนจุดนัดพบของนักปั่นจักรยานอีกแห่งในกรุงเทพ ทุกคนจะมานั่งชิลในร้านที่แต่งด้วยธีมจักรยานค่ะ

 

============

 

12 

F.I.X Coffee

        คาเฟ่สุดท้ายที่เราอยากแนะนำให้พาคุณพ่อไปชิลก็คือ FIX Coffee เป็นคาเฟ่สุดเท่ ดูเรียบง่ายแบบมินิมอลค่ะ สำหรับใครที่อยากให้คุณพ่อถ่ายรูปเท่ๆ ฮิปๆ ล่ะก็ ห้ามพลาดร้านนี้เลย ด้วยสไตล์ลอฟท์ของร้าน ที่เป็นปูนเปลือย ได้ฟีลดาร์คๆ ชวนคุณพ่อมานั่งจิบกาแฟถ่ายรูป ก็เป็นฟีลที่น่ารักไปอีกแบบเลยล่ะ

 • พิกัด : https://g.page/fixbkk?share
 • ที่อยู่ : 1,3 ซอยศาลาแดง 1 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
 • เปิดบริการ : 07.00 – 17.00 น
 • โทร : 09-5937-3087
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/fixcoffeebkk/

 

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 ร้านอาหาร บรรยากาศดี วันพ่อ ปีนี้ ชวนคุณพ่อไปนั่งทานข้าวกัน


10 ร้านอร่อย เยาวราช กรุงเทพ แวะกินร้านเด็ดทุกร้าน

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้
ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง