4 คาเฟ่รักษ์โลก สายกรีนห้ามพลาด! ชิลได้ไม่ทำลายโลก

4 คาเฟ่รักษ์โลก สายกรีนห้ามพลาด! ชิลได้ไม่ทำลายโลก
nnanthisin
5 กันยายน 2562 ( 19:00 )
6.3K
7

     สวัสดีค่า.. วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไป คาเฟ่รักษ์โลก ในกรุงเทพฯ กัน! สายกรีนต้องร้องว้าวเลยทีเดียว เพราะจุดเด่นไม่ใช่แค่การรักษ์โลกเท่านั้น แต่ยังเป็นโลเคชั่นถ่ายรูปชิคๆ ได้อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปค่ะ! ถึงเวลาแล้ว.. ที่เราจะต้องช่วยโลกด้วยมือเรา เพราะแค่การไปคาเฟ่ก็เป็นการเริ่มต้นช่วยโลกได้แล้วนะ

 

JonLi / Shutterstock.com

 

Better Moon cafe x Refill Station

     คาเฟ่เล็กๆ สุดน่ารัก ที่ตั้งอยู่ในย่านอ่อนนุช ซอยสุขุมวิท 77/1 แม้ข้างในซอยจะดูวุ่นวาย แต่เมื่อเดินเข้าไปแล้ว เราจะสะดุดตากับความน่ารักของร้านนี้เป็นแน่ จุดนับพบที่มีพื้นที่สีเขียวสบายๆ ตั้งแต่หน้าประตูร้านก็มีต้นไม้ขนาบอยู่ทั้งสองข้าง และเมื่อเปิดประตูเข้าไปก็รู้สึกราวกับหลุดมาอีกโลก เป็นโลกที่สบายตาสุดๆ ไปเลย ด้วยการตกแต่งร้านด้วยสีโทนอุ่น สลับกับต้นไม้บ้างตามมุมร้าน ด้านเฟอร์นิเจอร์ ทางร้านได้ใช้แนวคิดแบบการนำมา Reuse ด้วยการคงโครงสร้างตึกเก่าไว้ เพื่อที่ต้องการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด

     ขอบอกก่อนเลยว่าใครที่จะมาร้านนี้ กรุณาอย่านำพลาสติกหรือโฟมใดๆ เข้ามาทิ้งในร้านเชียว เพราะทางร้านได้รณรงค์เรื่องการลดขยะ คุณสามารถขอยืมจานทางร้านได้ บอกเลยว่าใครที่ตามหาคาเฟ่น่ารักแถมรักษ์โลกอีกด้วย ที่นี่แหละคือคาเฟ่ที่คุณตามหา

 

พิกัด : ซอย สุขุมวิท 77/1 เขต วัฒนา แขวงคลองเตยเหนือ กรุงเทพฯ (BTS อ่อนนุช)
โทร : 09-3563-2265
เปิดบริการ : 08.00-22.00 น.
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bettermoonshop

=================

 

Grasstonomy

     Grasstonomy คาเฟ่น่านั่งย่านสีลมที่นอกจากเราจะมานั่งจิบชากาแฟ และทานขนมแล้ว ยังมีงานศิลปะที่น่าสนใจให้เราได้เดินชมอีกด้วย เพราะทางร้านได้จัดโซนหนึ่งไว้สำหรับเป็นแกลเลอรี่เก๋ๆ อีกด้วย ขอบอกเลยว่าสายถ่ายรูปอัพโซเชียลต้องมาโดน เพราะร้านนี้มีมุมถ่ายรูปชิคๆ ให้ได้อัพรูปอวดเพื่อนได้อีก

     ส่วนของเมนูอาหารนั้นจะเน้นไปทางออร์แกนิค โดยมีเมนู เค้กแครอท เป็นตัวชูโรง เพราะเป็นเค้กที่สายรักสุขภาพต้องโดนจริงๆ ไร้ไขมันทรานส์ มีท็อปด้านบนเป็นโยเกิร์ตให้พอเปรี้ยวนิด และครีมชีสอีกหน่อย เมนูเครื่องดื่มก็เอาใจสายรักสุขภาพสุดๆ เพราะชาไทยที่ทางร้านต้มเอง ชงเองทั้งนมและชา ผสมกับความหวานจากหญ้าหวาน ทางร้านจะไม่ใช้นมข้นเพื่อลูกค้าที่เน้นใส่ใจในสุขภาพ

     ปล.ขอประกาศไปถึงลูกค้าสายรักษ์โลกทั้งหลายด้วยว่า ถ้านำขวด นำแก้วมาใส่เองจะได้รับส่วนลดถึง 50% เลยทีเดียว!


พิกัด : 69 ศาลาแดง ซอย 3 สีลม กรุงเทพฯ
โทร : 06-3783-7906
เปิดบริการ : 09.00-17.00 น.
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/grasstonomy

=================


ZeroMoment Refillery

     ZeroMoment Refillery คือ ร้านขายของกินของใช้ในชีวิตประจำวัน ที่ลูกค้าต้องพกพาบรรจุภัณฑ์มาเองเพื่อลดปัญหาขยะจากบรรจุภัณฑ์ และขยะจากของเหลือทิ้งอีก มาดูที่ของทานเล่นกันบ้าง เราขอแนะนำเมนูน่าลองของทางร้านนั่นก็คือ "มะม่วงออร์แกนิคอบแห้ง" คือ มะม่วงแก้วขมิ้นที่ปลูกด้วยระบบเกษตรแบบธรรมชาติจริงๆ โดยไม่ปรุงแต่งสารเคมีใดๆ ทำให้มะม่วงสีเหลืองสวยเหมือนเนื้อขมิ้น

     ส่วนเมนูทานเล่นแต่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์นั้น ขอเสนอกราโนล่าที่ทางร้านทำแบบโฮมเมดโดยมี ข้าวโอ๊ต อัลมอนต์ อบเชย งาดำ เกลือหิมาลายัน น้ำผึ้ง น้ำมันมะพร้าว วานิลลา เมล็ดฟักทอง มะพร้าวอบแห้ง คุณสามารถกินเล่นเป็นของว่างเฉยๆ หรืออยากใส่นมก็ได้ตามใจชอบ หรือถ้าเติมผลไม้แห้งไปอีกหน่อย ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังทานซีเรียล หรือชอบแบบสมูทตี้ก็สามารถอร่อยได้ทุกแบบเลยจริงๆ ทั้งอร่อย ทั้งได้สุขภาพดีแบบไม่สร้างขยะแบบนี้ ไม่มาเช็คอินกันไม่ได้แล้ว อย่าลืมพกภาชนะมาเติมกันด้วยน้า


พิกัด : ตึก @home residence ซอยรามคำแหง 24 แยก 16 เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ
โทร : 08-1551-7700
เปิดบริการ : 10.00-19.00 น. (ร้านหยุดทุกวันจันทร์ วันอาทิตย์ปิด 16.00 น.)
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/zeromomentrefillery

=================


Less Plastic Able ลด ละ เลิก พลาสติกแบบไทย

     ปิดท้ายด้วยร้าน “Less Plastic Able ลด ละ เลิก พลาสติกแบบไทย” ที่นี่เป็นร้านรีฟิล เราจะต้องพกขวดเปล่าหรือบรรจุภัณฑ์ที่ต้องการมาใส่เอง ส่วนเมนูแนะนำเราขอเสนอ พิซซ่า ที่ไม่ว่าคุณจะหิ้วท้องมาจากไหน ถ้าเจอพิซซ่าจากร้านรักษ์สิ่งแวดล้อมแบบนี้ถึงกับฟินไม่รู้ลืมเลย

     กินคาวแล้วจะไม่กินหวานก็คงไม่ได้ เพราะของหวานที่นี่ก็น่าโดนมากจริงๆ เช่น บราวนี่ที่เสิร์ฟคู่กับคุกกี้ และไอศกรีมในจาน ด้านเครื่องดื่มก็น่าสนใจไม่แพ้กัน อย่างโกโก้ กาแฟ อิตาเลี่ยนโซดา กลิ่นดอกไม้

      ปล.ถ้าคุณสั่งแบบ Take Away เเล้วไม่ได้นำแก้วมาเอง ทางร้านจะบวกเพิ่มอีก 10 บาท

 

พิกัด : 632 ถนนประชาธิปก แขวงหิรัญรูจี เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
โทร : 09-5584-2760
เปิดบริการ : 11.00-21.00 น. (หยุดวันอังคาร)
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/lessplasticable

 

==================

 

คาเฟ่ในกรุงเทพฯ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 คาเฟ่ ร้านกาแฟ ย่านบางรัก เจริญกรุง 
ชิลวันหยุด เอาใจสาย Cafe Hopper

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ