POUR OVER LAB คาเฟ่ริมน้ำ ราชบุรี จิบกาแฟชิล ชมวิวริมแม่น้ำแม่กลอง

POUR OVER LAB คาเฟ่ริมน้ำ ราชบุรี จิบกาแฟชิล ชมวิวริมแม่น้ำแม่กลอง
MEEKAO
5 มกราคม 2565 ( 12:00 )
11.4K

     ราชรีสุดปัง ! วันนี้เราขอพาทุกคนมาเช็คอินกันที่ คาเฟ่ริมน้ำ คาเฟ่ราชบุรี ที่ร้าน POUR OVER LAB ราชบุรี บอกเลยว่าแค่ชื่อก็รู้แล้วว่ากาแฟดีแค่ไหน เพราะร้านนี้คือร้านกาแฟสไตล์ Specialty Coffee ร้านดังจากกรุงเทพ แถมสาขานี้คือร้านสวยมาก มีวิวสวยๆ ริมแม่น้ำแม่กลอง เพราะเค้ามาในคอนเซ็ปต์ The Riverfront บรรยากาศว้าวมาก มุมถ่ายรูปสวยเพียบ สายคาเฟ่ต้องห้ามแล้วจ้าา

 

 

คาเฟ่ริมแม่น้ำ POUR OVER LAB ราชบุรี

 

     ราชบุรีแล้วไง มีร้าน Specialty Coffee มาเปิดได้แล้วกัน สำหรับร้าน POUR OVER LAB at Ratchaburi The Riverfront ร้านกาแฟสาขาใหม่ล่าสุดของ POUR OVER LAB ตัวร้านสุดชิลในบรรยากาศหลักล้าน เพราะเค้าอยู่ติดริมแม่น้ำแม่กลองเลยจ้าา วิวดีสุดๆ มุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะแยะไปหมด โดยตัวร้านจะตกแต่งด้านในเป็นสไตล์มินิมอล โทนสีขาว-เทา ซึ่งในส่วนของที่นั่งจะแบ่งเป็น 2 โซนใหญ่ๆ เอาใจทั้งสายสบายให้ได้หลบร้อนในห้องแอร์ และสายชิลกับโซนริมน้ำวิวพาโนรามา

 

 

     โดยในโซน Outdoor ส่วนแรกสุดเมื่อเข้าไป มีการตกแต่งสไตล์มินิมอล ให้ฟีลเหมือนอยู่คาเฟ่เกาหลี แค่โซนด้านหน้าก็คุ้มแล้ว มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมากๆ  พอเดินเข้าไปต่อ จะเห็นตัวร้าน เป็นบ้านสีขาว 2 ชั้น ภายในร้านยังคงรูปแบบของการตกแต่งแบบ Laboratory เหมือนเดิม  คุมโทนด้วยสีขาว เทา มี Slow bar และ Speed bar ให้เลือกทานได้ตามใจชอบ ส่วนชั้นบนนั้น มีที่นั่งให้เลือกนั่งอีกเพียบ ตกแต่งด้วยสีขาวสบายตา มองลงไปก็ยังเห็นวิวริมน้ำด้านล่าง

 

 

     ด้านหน้าโซนริมน้ำ ถือว่าเป็นไฮไลท์ของสาขานี้เลย มีให้เลือกนั่งทั้งด้านบนและล่าง โดยส่วนด้านล่าง มีโซนที่ยื่นไปในแม่น้ำ ถือเป็นจุดแลนด์มาร์ค ที่มาสาขาราชบุรี ต้องมาถ่ายรูปตรงนี้ให้ได้ วิวแม่น้ำแม่กลองคือสุดมาก ทั้งชิบและถ่ายรูปสวย

 


     และอย่างที่บอกไปว่าที่นี่คือร้านกาแฟสไตล์ Specialty Coffee สำหรับเมนูพิเศษของร้าน POUR OVER LAB สาขาราชบุรี ทางร้านได้มีการนำวัตถุดิบที่มีชื่อเสียงของจังหวัดราชบุรี ได้แก่ มะพร้าว และ สับปะรด มาผสมผสานกับความเป็น POUR OVER LAB ออกมาเป็น SPECIAL MENU ดังนี้

 

 

  • COCONUT DUTCH 🥥☕️ : น้ำมะพร้าวสดผสมกับกาแฟสกัดเย็นสูตรพิเศษของทางร้าน ให้ความรู้สึกเฟรช ละมุน หอมมะพร้าวมากๆ
  • COCONUT DIRTY 🥥☕️🍼 : ครีมมะพร้าวท็อปด้วย Espresso shot และเนื้อมะพร้าว ด้านล่างเป็นพนาคอสต้ามะพร้าว หอมๆ ตักทานพร้อมกันทั้งหมดทุกชั้น เข้ากันดีมาก
  • CHI CHI 🍍🍓 : เมนู Mocktail เป็นการนำความสดชื่นจากน้ำสัปปะรดผสมกับน้ำผลไม้รวม ได้รสชาติเปรี้ยวๆหวานๆ (สามารถ Add เป็นค็อกเทลได้นะคะ)

 

 

คาเฟ่ราชบุรี ร้านกาแฟสวย ริมแม่น้ำแม่กลอง

 

     เรียกได้ว่าที่นี่เป็นคาเฟ่ที่ใช้คำว่าดีได้เปลืองมาก ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศโดยรวมของร้าน รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ บอกเลยว่าตอบโจทย์ได้ดีจริงๆ ไม่ว่าจะมาเป็นกลุ่ม มาเป็นคู่ หรือคอกาแฟที่อยากมาดื่มด่ำกับกาแฟคุณภาพดี แถมการเดินทางก็สะดวกปักหมุด Google Map มารับรองไม่หลง ถนนดี ทางเข้าไม่ลึกลับ ไม่ลูกรัง ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ แค่ชั่วโมงกว่าๆ แต่บอกเลยว่าคุ้มค่ากับการเดินทางมากจริงๆ ค่ะ

 

 

ข้อมูลร้าน POUR OVER LAB ราชบุรี

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <