POUR OVER LAB คาเฟ่ ย่าน เพชรเกษม ร้าน Specialty Coffee ที่คอกาแฟต้องไปเช็คอิน

POUR OVER LAB คาเฟ่ ย่าน เพชรเกษม ร้าน Specialty Coffee ที่คอกาแฟต้องไปเช็คอิน
MEEKAO
7 กรกฎาคม 2564 ( 15:00 )
15.1K

     ชาวฝั่งธนฯ ได้ยิ้มแก้มปริกันอีกครั้ง เพราะตอนนี้ไม่ต้องเดินทางเข้าเมืองเราก็มีกาแฟดีๆ ดื่มแล้วจ้าาา ใครกำลังมองหา ร้านกาแฟใกล้ฉัน ตามเรามาที่ร้าน POUR OVER LAB Phetkasem คาเฟ่ ร้านกาแฟแนว Specialty Coffee ริมถนนเพชรเกษม คาเฟ่ถ่ายรูปสวย สไตล์เกาหลี ที่มีกลิ่นอายความเท่ บอกเลยว่าเค้าทำร้านมาดีมาก มองเผินๆ นึกว่านั่งชิลอยู่ในฮงแดเลยจ้า

 

 

POUR OVER LAB ร้านกาแฟใกล้ฉัน ย่าน เพชรเกษม

 

     ซึ่งคอกาแฟคงคุ้นเคยกับชื่อร้าน POUR OVER LAB เพราะที่่คือร้านสาขาที่ 2 ของร้าน Specialty Coffee ชื่อดังจากสยาม ดิสคัฟเวอรี่ มาปักหมุดเปิดสาขากันที่ฝั่งธนฯ ย่าน เพชรเกษม นี่เอง การเดินทางมาที่ร้านก็สะดวกสบายมากๆ ทั้งรถส่วนตัว และรถสาธารณะ ตัวร้านตั้งอยู่ที่ปากซอยเพชรเกษม 31 ร้านอยู่ริมถนนเลย ติดกับ MRT เพชรเกษม 48 ฝั่งขาออก หน้าร้านเป็นปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ เรียบง่ายแบบโดดเด่น รับรองว่าหาร้านเจอแน่นอนค่ะ

 

 

     การตกแต่งร้าน เป็นสไตล์มินิมอลลอฟท์ปูนเปลือย เรียบๆ เท่ๆ ด้านในร้านเน้นการใช้สีขาว เทา และน้ำเงิน ฟีลห้องแล็บ ห้องทดลอง สมชื่อ ตัวร้านมีด้วยกัน 2 ชั้น ด้านล่างเป็นบาร์ มีที่นั่งนิดหน่อย ส่วนด้านบนมีทั้งโซน indoor และ outdoor เค้าทำมุมสวยๆ มาดี บวกกับการใช้สี เล่นแสง บอกเลยว่าถ่ายรูปได้สนุก และรูปสวยสมใจแน่นอน

 

 

     ในส่วนของเมนูของที่ร้าน ด้วยความที่เป็นร้านกาแฟแนว Specialty Coffee คอกาแฟมาที่นี่คือต้องเลิฟแน่นอน เพราะที่นี่มีเมล็ดกาแฟเยอะมาก เมนูกาแฟก็มีให้เลือกหลายสไตล์ ทั้ง Speed Bar และ Slow Bar เลือกได้ตามชอบไม่ว่าจะเป็น Espresso, Filter, Syphon, Moka Pot และCold Brew จัดเต็มมาครบองค์ และเค้ายังเป็นโรงคั่วเองอีกด้วย ส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟ ที่ร้านก็มีเมนู non coffee & bakery ด้วย ลองมาได้รับรองว่าไม่นอยด์

 

 

     ราคาของเมนูกาแฟ ก็ต้องบอกว่าสมศักดิ์ศรีความเป็น Specialty Coffee ราคาอาจจะดูแรงเล็กน้อย แต่พอได้ชิมเข้าไปบอกเลยว่าจะไม่เสียดายเงิน

  • Tiramisu Dutch (160.-) 1 ในเมนู signature ของร้าน ดื่มเพลินมากๆ
  • Iced Pour Over (ราคาขึ้นอยู่กับเมล็ดที่เลือก เริ่มต้นที่ 160.-)

 

 

     เอาล่ะค่ะ บอกเลยว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่สาย Specialty Coffee คอกาแฟสายคาเฟ่ ไม่ควรพลาด เพราะเค้าทั้งเป็นคาเฟ่ถ่ายรูปสวย มีมุมให้ถ่ายเยอะมาก และเป็นร้านกาแฟที่การตกแต่งคือดีมาก และยังมีเมนูกาแฟที่ต้องมาลอง ธนบุเรี่ยน ทั้งหลายต้องมาเช็คอินนะะพูดเลย และเช่นเดิมคือด้วยความที่โรคโควิด-19 ยังระบาดหนักอย่างต่อเนื่องในบ้านเรา ชาว Cafe Hopper ทุกคนต้องอย่าลืมดูแลตัวเอง ใช้เวลาในร้านแค่พอประมาณ ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา เว้นระยะห่าง และหมั่นล้างมือบ่อยๆ ด้วยนะคะ

 

 

ข้อมูลร้าน POUR OVER LAB 🧪☕ 

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/VT69vkrGk4BaCsA38
  • ที่อยู่ : ติด MRT เพชรเกษม48 ถนนเพชรเกษม แขวง บางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : 07.30 - 18.30 น. / LINE : @POUROVERLAB
  • โทร : 06-3912-2954 , 0-2059-9897
  • ที่จอดรถ : ไม่มี (จอดในซอยติดกับร้าน ชั่วโมงละ 10 บาท)
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/pouroverlab.th

 

🙏 ขอบคุณรูปภาพ และข้อมูลจาก Facebook : Places two Go

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย > TrueID Food Community <

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ