เราเที่ยวด้วยกัน 10 ร้านอาหาร อยุธยา เที่ยวฟิน กินเพลินในงบ 600 บาท!

เราเที่ยวด้วยกัน 10 ร้านอาหาร อยุธยา เที่ยวฟิน กินเพลินในงบ 600 บาท!
Maysylvie
15 กรกฎาคม 2563 ( 16:30 )
36K

     อยุธยา ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดยอดฮิตอันดับต้นๆ ที่คนจะต้องแวะมาใช้สิทธิ์ เราเที่ยวด้วยกัน แน่ๆ เราเลยรวบรวม 10 ร้านอาหาร อยุธยา เข้าร่วมโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน โดยแต่ละร้านที่เราคัดมา รับรองเด็ด อร่อยทุกร้าน ใครจะไปรีบไปลงทะเบียนรับสิทธิ์กันก่อนนะจ๊ะ เพราะได้ส่วนลดสูงสุดถึง 600 บาทต่อวันเลยนะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ตามมาไล่ดูรายชื่อร้านอาหารไปพลางๆ กันก่อนเลย!

 

 

เราเที่ยวด้วยกัน ร้านอาหาร อยุธยา

 

1. Sala Ayutthaya

     sala ayutthaya ร้านอาหารวิวดี ที่สามารถมองเห็นวิวพระปรางค์ วัดพุทไธศวรรย์ ได้อย่างชัดเจน อีกทั้งเรื่องรสชาติอาหารหายห่วงได้เลย เพราะอร่อย คุ้มค่าแก่การมาเยือนแน่นอน อีกทั้งที่นี่ยังมีส่วนของโรงแรมอีกด้วย ใครที่อยากมาพักชิลๆ วันหยุด สามารถเลือกมาได้เลย เพราะครบจบในที่เดียว

 

 

==============

 

2. อู่ข้าว Restaurant & Cafe

 

     ร้านอาหารไทยแท้ บรรยากาศดี ที่ตกแต่งในสไตล์น่านั่งในแบบไทยโมเดิร์น มีโต๊ะรองรับมากมาย และอาหารที่ร้านเสิร์ฟเน้นไปที่อาหารไทยแท้หาทานยาก ไม่ว่าจะเป็น ยำถั่วพลูกุ้งย่าง หลนปูเค็มผักสด คั่ววุ้นเส้นชะอมกุ้ง รวมไปถึงแกงส้มชะอมกุ้ง และกุ้งแม่น้ำเผาตัวโต มันเยิ้มเต็มหัว เป็นอีกร้านที่เหมาะแก่การแวะมากับครอบครัวสุดๆ

 

 

==============

 

3. ศิวิไลซ์ อยุธยา

     อีกหนึ่งร้านอาหารไทย โมเดิร์น ที่ศิวิไลซ์สมชื่อ เพราะที่ร้านเน้นเสิร์ฟเมนูอาหารไทยแท้ จัดมาบนจานสวยงาม นอกจากนั้นยังมีเมนูอาหารไทยฟิวชั่นน่าทาน จัดมาบนจานกระเบื้องทรงไทยสวยงาม แถมบรรยากาศร้านก็ศิวิไลซ์สุดๆ มีทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ นอกจากนี้ยังมีโซนคาเฟ่ ให้วัยรุ่นแวะมากินขนมและเครื่องดื่มชิลๆ อีกด้วย

 

 

==============

 

4. บ้านเคียงน้ำ​ อยุธยา

     สายกินต้องตามมาเช็คอินที่นี่ค่ะ ร้านอาหารบ้านเคียงน้ำ ร้านอาหารบรรยากาศดีต่อใจริมแม่น้ำเจ้าพระยา บอกเลยว่าใครมาก็ต้องประทับใจ ในบรรยากาศและอาหารอร่อยๆ กินข้าวไป ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาไป ทำให้อาหารตรงหน้าอร่อยขึ้นจริงๆ เมนูดีต่อใจที่ห้ามพลาดเลยก็คือ ไข่ตุ๋นจักรพรรดิ และเมนูดาวล้อมเดือนค่ะ วันหยุดนี้ลองจูงมือคนพิเศษไปดูน้า รับรองว่าชมวิวพระอาทิตย์ตกคือดีย์ โรแมนติกสุดๆ

 

 

==============

 

5. แพอาหารเทวราช

     อีกหนึ่งร้านอาหารไทยริมแม่น้ำ ที่มักเป็นร้านที่หลายคนแวะเวียนมากินกันอย่างไม่ขาดสาย ที่นี้เน้นเมนูปลาสดใหม่ตกจากบ่อ เนื้อแน่นสดหวาน รวมถึงเมนูกุ้งแม่น้ำเผา ที่นำมาใหม่วันต่อวัน บรรยากาศดี เป็นแพริมน้ำ บอกเลยว่าไหว้พระเสร็จ พาครอบครัวมากินรับรองถูกใจ เพราะราคาไม่แพงอีกด้วย

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/i1J8ngQ965WXSvRVA
 • ที่อยู่ : 48 ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
 • เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
 • โทร : 08-7401-5788
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/paetevaraj/

 

==============

 

6.โชกุนอินเตอร์ฟู๊ด

     ร้านบุฟเฟ่ต์ชาบู ชื่อดังอีกหนึ่งร้านประจำอยุธยา ที่ร้านคนหนาแน่นตลอดทั้งวัน เพราะการันตีความอร่อยและความคุ้ม! ที่นอกจากจะมีเนื้อหมู เนื้อวัวสไลด์เกรดดีแล้ว ยังมีหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ยำแซลมอนสด ซูชิ ปลาซาบะ และอีกมากมาย ในราคาเพียง 299 บาทเท่านั้น บอกเลยว่าคุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

 

==============

 

7. Shabuya halal Ayuttaya

     เรียกได้ว่าเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูฮาลาลเพียงไม่กี่เจ้าในอยุธยาเลยก็ว่าได้ โดยร้านนี้คนแน่นเอี๊ยดตลอดทั้งวัน แน่นอนว่ามีตราฮาลาล ที่ร้านก็ต้องโดดเด่นด้วยเมนูเนื้อสไลด์ชาบูอย่างแน่นอน แต่ยิ่งไปกว่านั้น ที่ร้านยังมีกุ้งแม่น้ำเสิร์ฟแบบไม่อั้นอีกด้วย ตกราคาหัวละ 499 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆ เลยละ

 

 

==============

 

8. ร้านอาหาร ปราสาททอง

     อีกหนึ่งร้านอาหารเก่าแก่ ที่คนอยุธยารุ่นเก๋าต้องรู้จักแน่ๆ เพราะร้านนี้เปิดมายาวนาน เน้นเสิร์ฟอาหารไทย-จีน รสชาติจัดจ้าน ตามแบบฉบับคนไทย มีเมนูให้เลือกมากมายหลากหลาย ที่สำคัญ ที่นี่ยังรับจัดงานเลี้ยง งานสัมนาอีกด้วย มีที่นั่งรอบรับเพียบ 

 

 • พิกัด : https://g.page/prasartthongres?share
 • ที่อยู่ : 91 หมู่ 6 ถนนพหลโยธิน ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
 • เปิดบริการ : 07.00 - 21.00 น.
 • โทร : 0-3536-1010
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/prasartthongres/

 

==============

 

9. แจ่วชาบู บายบอล โรจนะ

     สายกินจุในราคาประหยัดต้องร้านนี้เลย แจ่วชาบู เพาะร้านนี้มีเมนูชาบูรสชาติเข้มข้น พร้อมด้วยเนื้อหมูไสลด์ ผักสด และของทานเล่นแบบไม่อั้นในราคาหัวละ 199 บาทเท่านั้น ถือเป็นร้านชาบูที่คุ้มแสนคุ้ม นอกจากนี้ยังมีทีเด็ดอยู่ที่ลูกชิ้นชีส ที่ใครมาก็ต้องสั่งเลยทีเดียว

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Wrfs55Ufa1MNUsiN7
 • ที่อยู่ : 91 หมู่ 6 ถนนพหลโยธิน ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
 • เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
 • โทร : 08-9438-6867
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/jaewshaburojana/

 

==============

 

10. ข้าวต้มกำลังภายใน

     ปิดท้ายด้วยร้านอาหารเปิดดึกขวัญใจชาวอยุธยาอย่าง ข้าวต้มกำลังภายใน ที่ร้านไม่ได้มีขายเพียงเมนูข้าวต้มเท่านั้น แต่ยังมีเมนูอาหารอร่อยมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กุ้งคั่วพริกเกลือ กระเพาะปลาน้ำแดง ออส่วนหอยนางรม และอีกเพียบ ถือว่ามาร้านเดียวครบจบในหลายเมนูเลยทีเดียว

 

 

ตามไปเช็ครายชื่อร้านอาหารทั้งหมดได้ที่ : เราเที่ยวด้วยกัน ร้านอาหาร อยุธยา

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้