เที่ยวเพลิน อิ่มพุง 5 ร้านอร่อยต้องลอง เพชรบุรี

เที่ยวเพลิน อิ่มพุง 5 ร้านอร่อยต้องลอง เพชรบุรี
MEEKAO
4 มกราคม 2567 ( 15:30 )
2.2K

     ทริปนี้ ทรูมันนี่ TrueMoney พาตะลุยกินเที่ยวที่เพชรบุรี โดยมีร้านอร่อยหลากหลายแนวมาแนะนำถึง 5 ร้านด้วยกัน อยากได้อร่อยแนวหากินยาก อร่อยแนวสร้างสรรค์ หรืออร่อยแนวจ่ายสบายๆ มีมาให้เลือกลองหมด แถวมีที่เที่ยวแบบไปแล้วได้รูปสวยๆ เกร๋ๆ มาบอกด้วยน๊า ตามมาดูกันเลยว่า มีร้านอะไร? ที่ไหนบ้าง?  

 

 

แนะนำร้านอร่อย เพชรบุรี

 

1. Aisu Home Cafè and Heartmade Bakery

 

 

     ถึงจังหวัดเพชรบุรีแล้ว ขอเริ่มต้นเบาๆ ที่ร้านกาแฟก่อน  โดยเลือกเป็นร้าน Aisu Home Cafè and Heartmade Bakery ซึ่งเป็นร้านเล็กๆ แต่เด็ดมากเรื่องกาแฟ เพราะเกิดขึ้นจากความชอบดื่มกาแฟของเจ้าของร้าน และศึกษาจนกลายเป็นสเปเชียลลิสต์ ความพิเศษของที่นี่คือเขาจะมีการเปลี่ยนเมล็ดกาแฟเพื่อให้เกิดความแปลกใหม่ ให้ลูกค้าได้ลองชิมและสัมผัสกับกาแฟหลากหลายรสชาติ และเมนูแรกที่อยากนำเสนอให้เข้ากับอากาศร้อน แดดเปรี้ยงๆ ตอนนี้ ก็คือ “Long Black Yuzu Sparkling” เป็นเมนูที่เอา Sparkling Yuzu มาผสมผสานกับ Black Coffee Shot ได้อย่างลงตัว มีความเปรี้ยวหวานของยูซุแท้ เหมาะกับคนที่ต้องการเติมความสดชื่นและคนที่ชอบกาแฟผลไม้ และเมนูไฮไลท์ของร้าน “2565 dirty” เมนูสูตรพิเศษที่ทางร้านคิดค้นขึ้นใหม่ โดยการเติมชอท Matcha... ตอนแรกแอบคิดว่ารสชาติมันจะเป็นยังไงน๊า แต่พอได้ลองมันกลมกล่อมมาก อร่อยจนเลิกสงสัย 555 อันนี้บอกเลยว่าต้องลอง และที่ร้านเขายังมีเมนูให้ชิมอีกเพียบ ใครไปเพชรบุรีก็อย่าลืมแวะไปกันนะ ตามพิกัดที่ปักไว้ให้ด้านล่างเลยจ้า...

 

 

 

2. กาละแฟร์ คาเฟ่

 

 

     เดินชิลชมเมืองสักพัก ท้องเริ่มร้อง เลยต้องจัดสักหน่อย ไม่คิดนานพุ่งไปร้านนี้เลย กาละแฟร์ คาเฟ่ ที่นี่มีทั้งอาหารและเครื่องดื่มพร้อมเสิร์ฟ ทั้งเมนูไทย  เมนูเทศ ให้เลือกอร่อยได้ตามใจ ว่าแล้วเมนูแรกขอลอง “ยำส้มโอโบราณ” ที่เขาร่ำลือกันว่าอร่อยมากกก... และเป็นเมนูเด็ดประจำร้าน เขาบอกว่ากว่าจะได้แต่ละจานนี่ไม่ง่ายเลยนะ..เครื่องแต่ละอย่างต้องใช้เวลาคั่วนานมั่กๆ มะพร้าวทอด หอมทอด กระเทียมเอย วัตถุดิบพิเศษสุดๆ..แต่ก็คุ้มสำหรับลูกค้าอย่างเรา เพราะมันอร่อยมากกกก รสชาติลงตัวสุดๆ เมนูถัดมา อันนี้เป็นเมนูโปรดของเรา เลยขอชิมของที่นี่สักหน่อย “โรตีแกงเขียวหวาน” แป้งโรตีคือดีมาก ทานคู่กับแกงเขียวหวานอร่อยได้ใจทีเดียว และอีกเมนูที่อยากแนะนำ “น้ำพริกลงเรือ” รสชาติดี ถูกใจสายน้ำพริกอย่างเราอย่างยิ่ง ปลาทูก็ตัวใหญ่สะใจ ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มสูตรพิเศษของร้าน “กาละแฟร์” ที่ดัดแปลงเอาน้ำตาลกาละแมร์มาใช้ในการทำกาแฟ ได้รสชาติแบบนัวๆ อร่อยดี งุยยยย...เล่นเอามื้อนี้อิ่มจุกความอร่อยไปเลย ร้านนี้บอกเลยนะว่าพลาดไม่ได้ต้องจัด แล้วจะติดใจเหมือนเรา ชัวร์! ปักหมุดไว้เลย มาเมื่อไหร่แวะมาลองกันนะจ๊ะ

 

 

 

3. นินจาชาบูหมูกะทะ

 

 

     ชิลกันพอละ ตอนนี้ถึงเวลาจัดหนักแล้ว เริ่มเลอ ร้านนี้ นินจาชาบูหมูกะทะ แม่จะจัดให้จุกเลย 555... เข้ามานี่คืออลังมาก มีเมนูให้เลือกกว่า 60 เมนู โอ้วแม่เจ้า เนื้อสันคอออสเตรเลีย หมู ไก่ สไลด์สดๆ ใหม่ๆ ซีฟู้ดก็มี ทั้งกุ้งทะเล หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หมึกสด หมึกกรอบ เยอะมั่กๆ ส่วนน้ำซุปมีให้เลือกถึง 4 แบบ ทั้งน้ำซุปผัก น้ำดำญี่ปุ่น ต้มยำน้ำข้น แจ่วฮ้อน พร้อมด้วยน้ำจิ้มอีก 6 สูตรเด็ด ชาบู ปิ้งย่าง แจ่ว ซีฟู้ด น้ำจิ้มงา พอนซึ ใครใคร่กินชาบูกิน ใครอยากกินหมูกะทะเชิญ แต่ช้านนนน ขอกินสองอย่างเลยยยย... เขาก็เลยจัดเซ็ทนี้มาให้ “เซ็ทสองใจ” ชาบูครึ่งนึงหมูกระทะครึ่งนึง ราคาแค่ 269 เองเทอ ได้กินเนื้อออสด้วยนะ ส่วนตัวขอบซุปน้ำดำ ที่มีความหวานหน่อยๆ แล้วก็ชอบเส้นหมาล่า เพราะจะมีความเหนียวหนึบ ได้รสสัมผัสแตกต่างจากที่อื่น รวมๆ รสชาติโอเคเลย วัตถุดิบคุณภาพ อิ่มคุ้มมากๆ... มาเพชรบุรี หิวอยากหาอะไรอร่อยๆ กิน แบบคุ้มๆ ก็ลองมาร้านนี้นะ รับรองว่าอิ่มอร่อยพุงกางกลับไปแน่นอน จัดไปตามพิกัดที่ให้ไว้เลย... 

 

 

 

4. บ้านกาแฟ หน้าค่าย

 

 

     ก่อนเดินทางไปเที่ยวไหน ขอแวะเติมความสดชื่นแบบเบาๆ ซักหน่อยที่ บ้านกาแฟ หน้าค่าย ร้านนี้ตกแต่งน่ารัก เรียบง่าย นั่งสบายๆ ชิลๆ... มีคนบอกให้ลองเมนูนี้ “อเมริกาโน่ เสาวรส” เป็นสูตรเฉพาะที่ทางร้านคิดสูตรเอง ลองแล้วให้ความกลมกล่อม ได้รสชาติความเข้มของกาแฟ และความเปรี้ยวของเสาวรสที่ไม่เปรี้ยวโดด เพราะเขาใส่น้ำผึ้งลงไปด้วย อร่อยและเรียกความสดชื่นได้ดีเลยทีเดียว ส่วนตัวเราชอบนะ... เมนูต่อมาสำหรับสายชาเขียวและชอบความหวาน “มัจฉะนม” จะมีความหอมนมน่าทาน จากตัวน้ำผึ้งที่เขาผสมลงไป รสชาติเข้มข้น คนชอบชาเขียวต้องลอง! อีกเมนูที่เป็นเมนูเด็ดของร้าน ใครมาก็สั่ง และจริงๆ แล้ว เป็นเมนูโปรดของเราด้วย “โกโก้เย็น” เรื่องความเข้มข้นถือว่าโอเค หวานกำลังดี ไม่มากไปไม่น้อยไป  ใครที่มองหาความสดชื่นระหว่างการเดินทางลองแวะมาร้านนี้ ที่สำคัญคือราคาย่อมเยา สบายกระเป๋า แวะมานะตามพิกัดที่ให้ไว้เลยจ้า...

 

 

 

5. สมายคอฟฟี่&สเต๊ก

 

 

     เที่ยวชมเมือง ชมตลาด จนสาแก่ใจ ได้เวลากลับ เลยขอโด๊ปกาแฟอีกสักแก้ว เพราะระยะทางอีกยาวไกล จึงขอแวะกันที่ร้านนี้ สมายคอฟฟี่&สเต๊ก ซึ่งมีบรรยากาศสบายๆ ตกแต่งสไตล์วินเทจ ไม่รอช้าจัด “เอสเพรสโซ่” มาเลยหนึ่ง ได้รสชาติความเข้มของกาแฟ แต่ก็มีความหอม ละมุน จัดว่าดี อะ! แต่ได้ยินมาว่าที่นี่มีเมนูที่มิกซ์กันระหว่างชากับกาแฟ ไหนๆ มาแล้วก็ขอลองสักหน่อย นั่นก็คือ “ชาปูชิโน่” ซึ่งเกิดจากความที่ลูกค้าอยากลอง พอลองทำอร่อยเฉย เลยกลายเป็นเมนูใหม่ ซึ่งก็ต้องขอบอกว่าอร่อยจริงจ้า และอีกเมนูคือ “ช็อคม็อคค่า” อันนี้รับรองว่าสายหวานต้องชอบ เพราะเขาทำมาเพื่อให้กินง่าย ด้วยการเน้นช็อคโกแลตมากกว่ากาแฟ ลองไปลองมาล่อไปสามแก้ว แล้วคืนนี้จะหลับม๊ายยยย แต่ไม่เป็นไรอร่อย มาลองกันนะ วัตถุดิบคือดี เขาใช้กาแฟและชาคุณภาพจากเชียงใหม่ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ราคาก็เป็นแบบจ่ายสบายๆ จัดไป ตามพิกัดด้านล่างเลยฮะพวกเรา

 

 

 

แวะเช็คอินที่เที่ยวถ่ายรูปสวยเพชรบุรี

 

หาดเสาเอียง

 

 

     อยากเดินรับลมทะเลในบรรยากาศเงียบสงบ ผู้คนไม่ผลุกผล่าน เลยปักหมุดมาที่หาดเสาเอียง ที่นี่ทางเข้าแอบดูน่ากลัวอยู่ซักหน่อย เพราะระหว่างทางมีตึกร้างตั้งอยู่ชวนหลอนและถนนเองก็ขรุขระ แต่เมื่อมาถึงเห็นเสาสะพานปลาที่ถูกทิ้งร้าง สภาพเอียงไปเอียงมา บอกเลยว่าสวยแปลกตาไม่ใช่เล่น มาเลย! ใครอยากเดินชมทะเล และถ่ายรูปสวยๆ แบบหามุมได้สบายๆ โดยไม่ต้องแย่งกัน หาดนี้อยู่ระหว่างหาดเจ้าสำราญและหาดปึกเตียนเอง 

 

ชุมชนซอยตลาดริมน้ำเพชรบุรี

 

 

     ชุมชนเก่าแก่ ที่นอกเหนือจากเราจะได้เที่ยวชมตึกแถวโบราณสุดคลาสสิค และวิถึชีวิตของชาวตลาดเมืองเพชรแล้ว อีกไฮไลท์หนึ่งที่เรียกนักท่องเที่ยวอย่างเรามาที่ชุมชนแห่งนี้ก็คือ Street Art ที่สร้างสรรค์อยู่บนกำแพงตึกในชุมชนนี้เอง มีทั้งภาพวาดที่สะท้อนเรื่องราวของคนในชุมชน ภาพน่ารักๆ อย่างภาพน้องแมว ที่เห็นแล้วต้องถ่ายรูปกับน้องซักหน่อย

 

 

     บอกเลยฟินมากทริปนี้ ถือว่าคุ้ม เที่ยวสนุกแถมได้กินของอร่อย ราคาเบาๆ ใครมีเวลาลองแวะมาเที่ยวเพชรบุรี ที่นี่มีที่เที่ยวสวยๆ เยอะเลยน๊า แล้วก็อย่าพลาด 5 ร้านเด็ดที่แนะนำกันไปด้วย รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ที่สำคัญสแกนจ่ายง่าย สบาย ด้วยทรูมันนี่ ได้ทุกร้าน ที่สำคัญ ยังได้รับสิทธิ์ลุ้นรถเทสล่า และรางวัลอีกเพียบ คุ้มเจงๆ ... EP. หน้า ทรูมันนี่ จะพาไปตะลุยกินเที่ยวที่ไหนอีก รอติดตามนะ เด่วจะคัดแบบเด็ดๆ มาฝากกันอีก แต่ถ้าใครไปเที่ยว แล้วอยากค้นหาร้านเด็ดในจังหวัดนั้นๆ  ก็สามารถคลืกค้นหาได้ง่ายๆ ที่ “บริการค้นหาร้านค้า SME” บนแอปทรูมันนี่ ได้เลยนะ บาย แล้วเจอกัน EP. หน้าจ้า...

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ