ต้องไปลอง ! 12 ร้านอาหารอินเดีย ในกรุงเทพ หอมอร่อย กับสารพัดเครื่องเทศ

ต้องไปลอง ! 12 ร้านอาหารอินเดีย ในกรุงเทพ หอมอร่อย กับสารพัดเครื่องเทศ
Muzika
24 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:00 )
122.8K
5

     อย่างที่เราน่าจะเคยได้ยินกันมาบ่อยๆ ว่า อาหารอินเดีย ขึ้นชื่อนักในเรื่องเครื่องเทศ จนทำให้บางครั้งหลายคนเกิดความกลัวที่จะเปิดใจลอง วันนี้เราก็ได้ลิสต์ 12 ร้านอาหารอินเดีย ในกรุงเทพ มาให้เพื่อนๆ ได้จิ้มเลือกกันค่ะ บอกเลยว่าหลังจากเปิดใจ ได้ไปทดลองดูสักครั้งล่ะก็ อาจจะต้องแอบกลับไปกินซ้ำอย่างแน่นอน ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีรสชาติต่างกันออกไป ใครเป็นมือใหม่หัดกิน หรือใครที่เป็นแฟนคลับอยู่แล้วก็เลือกได้ตามสะดวกเลยค่ะ ตามไปดูกันเล้ยยย

 

 

 

ร้านอาหารอินเดีย ในกรุงเทพ

 

1. Royal India พาหุรัด

        Royal India - ร้านอาหารอินเดียเก่าแก่ในกรุงเทพ ที่เปิดมาอย่างยาวนานค่ะ เพียงแค่เดินเข้าร้านไม่กี่ก้าวก็จะได้กลิ่นเครื่องเทศลอยมาเตะจมูกทันที บรรยากาศในร้านสบายๆ ขนาดกำลังพอดี ราคาอาหารมิตรภาพสุดๆ อิ่มคุ้ม แป้งนานทำใหม่ร้อนๆ จากเตา มีเซ็ตแกงให้ลองหลายแบบ ทั้งแกงไก่ แกงแพะ แกงถั่ว แกงเจ รวมถึงไก่ย่างทันดูรี ซาโมซา และขนมหวานอินเดีย ใครที่เป็นแฟนคลับอาหารอินเดียต้องลองไปโดนให้ได้จ้า

 • พิกัด : https://g.page/royal-india-th?share
 • ที่อยู่ : 392/1 ถนนจักรเพชร (ซอยบพิตรพิมุข) แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • เปิดบริการ : 10.00 - 22.30 น.
 • โทร : 0-2221-6565
 • เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/royal.india.th/

 

===============

 

2. Sri Ananda Bhawan Bangkok

        Sri Ananda Bhawan - ร้านอาหารอินเดียที่มีสาขามากที่สุดในโลก สไตล์อาหารจะเน้นแบบอินเดียนใต้ ซึ่งส่วนมากจะเป็นแบบมังสวิรัติ เน้นชีส ถั่ว ผัก ข้าว และโยเกิร์ต เป็นหลัก ให้บริการอย่างเฟรนลี่ พนักงานเสิร์ฟพูดไทยได้ สามารถแนะนำเมนูได้ ใครที่ยังไม่เคยลองทานอาหารอินเดียแล้วอยากทาน ต้องลองไปเริ่มต้นที่นี่เลยค่ะ 

 

===============

 

3. Woodlands Inn Indian Restaurant

 

 

        Woodlands Inn - ร้านอาหารอินเดียใต้ ที่อยู่คู่กับโรงแรม Woodlands Inn มายาวนาน รับประกันความอร่อยอย่างแน่นอน เมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลายเมนู และหลายราคา จานแนะนำของที่นี่ คือ Mutton Pasanda (แกงแพะโยเกิร์ต) แกงไก่มาซาล่า หรือเซ็ตมังสวิรัติก็ดีต่อใจ ร้านนี้ใครเป็นมือใหม่อาหารอินเดียจะหลงรักได้ไม่ยากค่ะ เพราะรสมือเชฟทำออกมาได้ถูกปากคนไทยมากจริงๆ

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/6TfP1VdurtD2Wtwt8
 • ที่อยู่ : โรงแรม วู้ดแลนด์อินน์ 1158/5-7 เจริญกรุง 32 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
 • เปิดบริการ : 09.30 - 22.00 น.
 • โทร : 08-0585-1469 , 08-2991-6706
 • เว็บไซต์ : woodlandsinn.org/indian-restaurant-bangkok

 

===============

 

4. Basmati International

 

 

        Basmati International - ใครอยากไปร้านอาหารอินเดียแบบได้ฟีลอยู่เมืองนอก ต้องแวะมาร้านนี้เลยค่ะ เพราะที่นี่ค่อนข้างดังในหมู่นักท่องเที่ยว และชาวอินเดีย สไตล์อาหารที่ร้านจะเป็นแบบอินเดียเหนือ ซึ่งจะเน้นแกงรสออกเผ็ด รับประทานคู่กับแผ่นแป้งโรตี หรือจาปาตีแทนข้าว รสชาติอาหารของร้านจะได้ความเข้มข้นของเครื่องเทศ และเป็นอีกหนึ่งร้านที่เน้นอาหารมังสวิรัติค่ะ

 

===============

 

5. Indian Hut Restaurant

        Indian Hut Restaurant - อีกหนึ่งร้านที่เปลี่ยนความคิดใครหลายๆ คนที่เคยกลัวอาหารอินเดียในเรื่องกลิ่นเครื่องเทศ บอกเลยว่ามาที่นี่จะทำให้กลายเป็นหลงรักไปเลยค่ะ เพราะที่นี่เค้ามีชื่อเสียงมานานเรื่องรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ วัตถุดิบที่ได้คุณภาพ บรรยากาศก็โล่งสบายๆ เหมาะมากกับการมาลองอาหารอินเดียเป็นครั้งแรก ทุกจานอร่อย ไม่เหม็น ไม่เลี่ยน เป็นอาหารอินเดียเหนือที่น่าจะถูกใจคนไทย ทั้งข้าวหมกแพะ ซี่โครงแพะย่าง แกงเผ็ดไก่อินเดีย และผัดผักรวมกระทะร้อน 

 

===============

 

6. Himali Cha Cha & Son สุขุมวิท 31

        Himali Cha Cha & Son - อีกหนึ่งร้านเก่าแก่ เปิดมาตั้งแต่ปี 1979 สไตล์ร้านเป็นบรรยากาศแบบบ้านในสวนแบบอินเดีย เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะจะพามือใหม่ด้านอาหารอินเดียมาลองชิมกันค่ะ เพราะเครื่องเทศร้านนี้ผสมออกมาแบบกลมกล่อมพอดีๆ แต่ยังคงความเข้มข้นอยู่ มีแกงอร่อยๆ หลายอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไก่ทันดูรี แกงกะหรี่ไก่ แกงกะหรี่กุ้ง หรือนานกระเทียม คนรักอาหารอินเดียต้องไปลองให้ได้เลยน้า

 

===============

 

7. Al-Rahaman Restaurant

        อัล-ราฮามาน - เป็นอีกหนึ่งร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องข้าวหมก หรือ Briyani มากๆ ค่ะ ใครไปใครมาต่างถามหาเชฟรูฟ ราชาข้าวหมก ผู้ใส่ใจลูกค้าเสมือนคนในครอบครัว อยากได้เผ็ดมากเผ็ดน้อยบอกเชฟได้เลยจ้า มาร้านนี้ยังไงก็ต้องลองเมนูข้าวหมกให้ได้ ทั้งข้าวหมกปลา หมกผัก หมกแกะ หรือจะเป็นแกงกุ้ง แกงไก่ แกงเนื้อ ไก่ย่างทันดูรีก็มีนะ บอกเลยว่าดีต่อใจ อร่อยทุกอย่าง ราคามิตรภาพอีกด้วยค่ะ

 

===============

 

8. Indian Cuisine - Deven Chef Restaurant

        Deven Chef Restaurant - ร้านอาหารอินเดียรสเลิศ ที่เรื่องรสชาติร้านนี้หายห่วงเลยค่ะ เพราะการันตีฝีมือเชฟที่เคยทำงานในโรงแรม 5 ดาวมานาน จนอยากเปิดร้านเป็นของตัวเอง ที่นี่เค้าจะเน้นอาหารอินเดียตอนเหนือ และอาหารอินเดียจีน ทำให้มีรสชาติถูกปากคนไทยได้ไม่ยาก ส่วนเมนูเด็ดที่ไปแล้วต้องสั่ง ได้แก่ Chicken tikka masala แกงไก่หมักเครื่องเทศ Mutton Rogan Josh แกงแกะตุ๋นที่ไม่มีกลิ่นสาบ และ Palak Paneer แกงผักโขมเต้าหู้ชีสอินเดีย

 • พิกัด : https://g.page/DevenchefIndianfood?share
 • ที่อยู่ : 22-24 ซอย ประชาราษฎร์บำเพ็ญ 7 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
 • เปิดบริการ : 11.00 - 22.00 น
 • โทร : 0-2068-1597
 • เว็บไซต์ : www.facebook.com/Devenchefrestaurant

 

===============

 

9. Flavours of India

          Flavours of India - ร้านอาหารอินเดียที่ตกแต่งสไตล์ป่าดิบชื้น ร่มรื่นเย็นสบาย ร้านนี้กลิ่นเครื่องเทศจะอบอวลเล็กน้อยค่ะ ใครที่เป็นมือใหม่ลองทานอาจจะยังไม่ชิน แต่ถ้าเป็นคนรักอาหารอินเดียล่ะก็ บอกเลยว่าจะรักเลย เพราะร้านนี้เครื่องเทศจัดหนักจัดเต็ม อาหารอร่อยทุกอย่าง เมนูที่แนะนำคือ Omelette Masala ไข่เนื้อฟูฟ่อง มีเครื่องเทศนานาชนิด รวมไปถึงแกงไก่ แกงแพะ ซาโมซ่า และกาลิคนาน อบใหม่ๆ หอมๆ รับรองว่าคนรักอาหารอินเดียต้องกดเลิฟ

 

===============

 

10. Kukkad Nukkad

        Kukkad Nukkad - มาถึงร้านอาหารอินเดีย ที่เราเชื่อว่าต้องเป็นร้านโปรดของใครหลายๆ คน เพราะเป็นร้านอาหารอินเดียที่คนไทยชอบไปกินค่ะ ส่วนใหญ่เค้าเป็นอาหารอินเดียตอนเหนือ รสชาติกลมกล่อม ทานง่าย ถูกปากคนไทยสุดๆ อยากลองทานอาหารอินเดีย แต่กล้าๆ กลัวๆ ต้องไปที่นี่เลยค่ะ 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/fQiZ2p69s5j7KqHz6
 • ที่อยู่ : 3/13 หมู่บ้านอิ่มอัมพรทาวน์ ม.6 ซอยวัดกระโจมทอง ถ.ราชพฤกษ์ แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
 • เปิดบริการ : สอบถามทางร้าน เพื่อจองโต๊ะเป็นรอบ
 • โทร : 09-9009-0601
 • เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/KukkadNukkad/

 

===============

 

11. Al Saray

        Al Saray - ร้านอาหารอินเดีย-เลบานอน ที่ตัวร้านเค้าสวยมาก ตกแต่งสไตล์เลบานอนเลย ทำเลที่ตั้งก็ดีต่อใจ มีเมนูอาหารให้เลือกมากมาย ในระดับภัตรคารเลยทีเดียวค่ะ รสชาติจะเข้มข้นครบเครื่อง หอมเครื่องเทศสุดๆ เค้ามีทั้งเมนูคาวหวาน ครบครันทุกความอร่อย คออาหารอินเดียไม่ควรพลาดน้า

 

===============

 

12. CURRY IN BOXES

        Curry In Boxes - เชื่อว่าคงเป็นอีกหนึ่งร้านที่คนรักอาหารอินเดียชื่นชอบค่ะ สำหรับร้านนี้เค้ามีรสชาติแบบโฮมเมด เครื่องแกงรสชาติกลมกล่อม ไม่จัดจ้านจนเกินไป ทำให้ถูกปากคนไทย ติดใจจนต้องสั่งซ้ำ ! แถมยังเป็นฝีมือจากเชฟชาวอินเดียแท้ๆ ออริจินัลที่ถูกปากคนไทยแบบนี้ ต้องมาชิมให้ไวซะแล้ววว

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/C79BWm1LHWkem4DHA
 • ที่อยู่ : 256/40 ซอยจันทน์ 51 แยก 12-2 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 18.00 น.
 • โทร : 06-3919-2924
 • เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/curryinboxes/

 

==========

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ