รูทกิน 1 วัน ไอคอนสยาม กับ 5 ร้านอร่อย ห้ามพลาด ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา (มีคลิป)

รูทกิน 1 วัน ไอคอนสยาม กับ 5 ร้านอร่อย ห้ามพลาด ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา (มีคลิป)
Filmthii
26 พฤศจิกายน 2561 ( 13:26 )
46.8K
2

        เรียกได้ว่ามาแรงมากๆ ! ในตอนนี้ สำหรับ ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ ไอคอนสยาม อภิมหาโครงการเมืองสัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ครั้งก่อนเราได้รวม คาเฟ่ ไอคอนสยาม และ ร้านอาหาร ไอคอนสยาม กันไปแล้ว ส่วนครั้งนี้เราจะจัด รูทตะลุยกิน 1 วัน ในไอคอนสยาม กับ 5 ร้านเด็ด ที่ต้องห้ามพลาด เมื่อมาที่นี่ ถ้าอยากรู้ว่ามีร้านไหนบ้าง ตามเราไปเช็คลิสต์กันเลยครับ

 

 

ดูคลิป

        ตื่นขึ้นมาตอนเช้า ด้วยความพร้อมที่เต็มเปี่ยม การเดินทางไปไอคอนสยาม ในครั้งนี้ เราเลือกนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีสะพานตากสิน จากนั้นก็ไปต่อเรือฟรีของทางไอคอนสยาม ที่ท่าเรือสะพานตากสิน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางการเดินทาง ที่สะดวก แถมมีเรือให้บริการ ทุกๆ 10 นาที อีกด้วย เริ่ดเนอะ !

 

 

        ทาด้าาาา และแล้วเราก็มาถึงไอคอนสยาม อภิมหาโครงการเมืองสัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา บอกเลยว่าที่นี่ยิ่งใหญ่ อลังการมากๆ แถมยังจัดแบ่งโซนต่างๆ ได้อย่างชัดเจน แต่เราจะไม่ขอลงรายละเอียดอะไรมาก ! เพราะเป้าหมายหลักของเราในครั้งนี้ คือการมาตามล่า ร้านเด็ด ในไอคอนสยาม กันครับ ฮ่าๆ

        ดังนั้นเราก็ขอเริ่มต้นกันที่ร้านแรก ก่อนเลยล่ะกัน สำหรับ ร้าน Toku Unagi ในโซน Siam Takashimaya เรียกได้ว่าเอาใจสาวกคนชอบ อาหารญี่ปุ่น และเมนูข้าวหน้าปลาไหล สุดๆ เพราะร้านนี้ ถือเป็นร้านดัง ความอร่อย และความพรีเมี่ยมส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น

 

 

        เราได้เลือกสั่งมาลิ้มลองด้วยกัน 3 เมนูด้วยกันครับ ไม่ว่าจะเป็นเมนูหลัก Hitsumabushi (Matsu) ,Shrayaki (Nami) และเมนูทานเล่น ไข่หวานย่างสอดไส้ด้วยปลาไหลย่างซอส ชุ่มฉ่ำด้านใน

 

 

        เมื่อเราได้ลิ้มลองเมนูหลักของที่นี่ไปแล้ว บอกเลยว่ามันอร่อย และฟินมาก ! ด้วยรสชาติสัมผัสของเนื้อปลาไหลจุ่มซอส แล้วย่างลงบนเตาถ่านญี่ปุ่น ด้วยกรรมวิธีการย่างสูตรพิเศษ ฉบับ Toku Unagi หื้มมมมม คือดี !

 

 

        เมื่อเราฟินกับเมนูข้าวหน้าปลาไหลสุดพรีเมี่ยม กันไปแล้ว เราขอรีบพาทุกคนไปอร่อยกันต่อ กับเมนูของหวาน เอาใจคนรักเมนูชาเขียว ที่ ร้าน Kyoto Ujisaryo บริเวณชั้น UG ของโซน Siam Takashimaya แอบกระซิบบอกก่อนเลยว่า เราชอบร้านนี้มากๆ คาดว่าจะต้องกลับมาซ้ำอีกรอบแน่ๆ

 

 

        เมนูที่เราสั่งไปในครั้งนี้ มีทั้งเมนูของคาว และของหวาน แต่ที่เราอยากจะแนะนำจริงๆ ก็คือเมนูของหวาน ไม่ว่าจะเป็นเมนู Umemonaka ขนมปังอบกรอบ พร้อมไส้กวนพิเศษ 3 รสชาติ อย่างถั่วแดง ,มัทฉะถั่วกวน และซากุระถั่วกวน ยิ่งได้ทานควบคู่กับ Creamy Matcha ร้อนๆ โอ๊ย ดีเว่อร์ !

 

 

        เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจที่ร้าน Kyoto Ujisaryo กันไปแล้ว ก็เที่ยงครึ่งพอดีเป๊ะ ! หนังท้องก็เริ่มเรียกร้องมื้อเที่ยง เราเลยเดินสุ่มร้านกันไปได้สักพัก ก่อนที่จะมาสะดุดตากับ ร้าน GREYHOUND CAFE บริเวณชั้นเดียวกับ Apple Store

 

 

        เราค่อนข้างแอบชอบการตกแต่งร้านของสาขานี้ เพราะให้ความรู้สึกทันสมัย ถ่ายรูปสวยปังๆ แถมสาขานี้ยังมาพร้อมกับวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา อีกด้วย ใครที่โชคดีเลือกที่นั่งริมระเบียงกระจกล่ะก็ ฟินแน่นอน

 

 

        เมนูที่เราสั่งไปในครั้งนี้ ก็คือ Simple Grilled Sea Bass ปลากระพงย่าง เสิร์ฟมาคู่กับหน่อไม้ฝรั่ง มะเขือเทศ มันฝรั่งบด มะนาวเหลือง เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่เราชอบมากๆ รสชาติอร่อย แถมได้สุขภาพอีกด้วย

 

 

        ส่วนอีกหนึ่งเมนูที่เราสั่งมาทานเล่น คู่กับเมนูหลัก ก็คือ Salmon Sashimi in Spicy Hot Sauce แซลมอนสดๆ แช่พริกตำรสจัด รสชาติจัดจ้าน บอกเลยว่าเมนูนี้เหมาะสำหรับคนชอบทานอาหารรสชาติจัด รับรองเลยว่าต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอนครับ

 

 

        เมื่ออิ่มกับมื้อเที่ยงกันไปแล้ว ก็ขอแวะพาทุกคนไปนั่งจิบกาแฟ ทานเบเกอรี่อร่อยๆ พร้อมวิวที่สวยที่สุดในไอคอนสยาม กันที่ TrueSphere First Class Co-Working Space Location ในโซน True Branding Shop @ ICONSIAM โดยจุดนี้คือ จุดดูแลลูกค้า True Black Card ด้วยการยกระดับมาตรฐานบริการแบบ First Class นั่นเองครับ

 

 

        การเข้าใช้บริการ 1 ครั้ง จะได้รับชุด Welcome Set 1 เซ็ต ประกอบไปด้วยเครื่องดื่มกาแฟร้อน หรือ Soft Drink คุ๊กกี้พรีเมี่ยม และน้ำเปล่า 1 ขวด แน่นอนว่ามาสัมผัสความพิเศษของ TrueSphere First Class ทั้งนี้ ก็อยากลองสั่งเมนูเครื่องดื่มพิเศษ Iced Earl Grey Calamansi ที่มีเฉพาะในไอคอนสยาม

 

 

        ตัดด้วยของหวาน สุดพิเศษจากร้าน PAUL Le Cafe อย่างเมนู Tartelette Citron Meringuee ทาร์ตเลม่อนสูตรลับพิเศษ โปะเมอแรงก์เก้ ด้านบน รสชาติเข้ากันสุดๆ เอาเป็นว่า ช่วงระยะเวลา 2 ชั่วโมง ที่เราเข้ามาใช้บริการในพื้นที่ตรงนี้ คุ้มค่า และผ่อนคลายนั่นเอง

        อ่านรีวิวเพิ่มเติม : พากันไปเช็คอิน True Branding Shop @ ICONSIAM ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ยุคดิจิตอล วิวสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

 

         ส่วนใครที่กำลังมองหาร้านอาหารดีๆ มื้อเย็น ในไอคอนสยาม ล่ะก็ เราขอจัดเต็ม เรื่องซีฟู้ด ระดับมิชลินสตาร์ ที่ ร้าน Jumbo Seafood บอกเลยว่าร้านนี้ ถือเป็นร้านดัง จากประเทศสิงคโปร์ กันเลยทีเดียว แถมมาเปิดเป็นสาขาแรกในประเทศไทยอีกด้วย

 

 

        เมนูพิเศษ มาแล้วต้องสั่ง อย่างเมนู Award-winning Chilli Crab ปูผัดซอสพริก ก็ต้องห้ามพลาดเชียวนะ ด้วยเครื่องเทศกว่า 10 ชนิด ที่สาดปรุงรสผัดเข้ากันได้เป็นอย่างดี ของเมนูปูผัดซอสพริก เลยไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เมนูนี้ถึงอร่อย อีกทั้งเราได้สั่งเมนู Stir Fried With Pepper and Spiced Salt Crab และเมนู Live Prawns Fried with Cereal ฟินมากพูดเลยมื้อนี้

        อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Jumbo Seafood ไอคอนสยาม จัดเต็ม ลิ้มลองเมนูปูผัดซอสพริก ไซส์ยักษ์ ร้านดัง จากสิงคโปร์ (มีคลิป)

 

 

        จบกันไปแล้วสำหรับรูทตะลุยกิน 1 วัน ในไอคอนสยาม กับ 5 ร้านเด็ด ที่ต้องห้ามพลาด ใครที่อยากมาฟินแบบเราล่ะก็ รีบชวนเพื่อนๆ กันด่วน เสาร์อาทิตย์นี้มากันเลย รับประกันเลยว่าทุกคนจะชื่นชอบความอร่อย ระดับพรีเมี่ยมทุกร้าน ที่เราปักลิสต์มาให้แน่นอนครับ

พิกัด 5 ร้านเด็ด ในไอคอนสยาม ในครั้งนี้
Toku Unagi : ชั้น 4 โซน UG Siam Takashimaya
Kyoto Ujisaryo : ชั้น UG โซน UG Siam Takashimaya
GREYHOUND CAFE : ชั้น 2 โซนไอคอนสยาม
TrueSphere First Class : ชั้น 4 โซนไอคอนสยาม
Jumbo Seafood : ชั้น G ไอคอนสยาม

ไอคอนสยาม
ที่อยู่ : 299 ซอยเจริญนคร 5 ถนนเจริญนคร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
โทร : 0-2495-7000
เว็บไซต์ : https://www.iconsiam.com, https://www.facebook.com/ICONSIAM

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ 


รูทกิน 1 วัน ซอยอารีย์ กับ 7 ร้านอร่อย

10 ร้านอาหาร รอบเกาะรัตนโกสินทร์
ร้านอร่อย บรรยากาศดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ