5 ร้านฟิวชั่น นานาชาติ ไม่กินไม่ได้ที่ มาเก๊า

5 ร้านฟิวชั่น นานาชาติ ไม่กินไม่ได้ที่ มาเก๊า
เอิงเอย
7 กรกฎาคม 2559 ( 10:26 )
3.6K

xa0 xa0 xa0 มาเก๊า เรียกได้ว่าเป็นเมืองแห่ง อาหารฟิวชั่นที่เป็นที่เลื่องลือ ระบือไกลไปทั่วโลก คุณสามารถรับประทานอาหารนานาชาติได้อย่างง่ายดายในมาเก๊า เดินไปนิดก็ฝรั่งเศส ปารีเซียงกันไป เดินไปนั่นอีกหน่อยก็ อิตาเลี่ยนเบาๆ หรืออยากลองกินแบบเทรดดิชั่นนอล จีนมาเก๊า ก็ติ่มซำเลยมั้ยฮ๊า…เลือกได้ กินได้ ถูกใจได้ตามรสนิยมค่ะ ส่วนร้านวันนี้ที่เราจะมาแนะนำ จะน่าสนใจแค่ไหน มาดูกันค่ะ

xa0

xa0

xa0

Tou Tou Koi

xa0 xa0 xa0 เปิดประตูเข้ามาก็มีกลิ่นหอมๆปะทะเข้ากับหน้าเลยล่ะค่ะ เป็นกลิ่นของน้ำหอมที่ไม่ฉุนจนเกินไป ได้กลิ่นแล้วสดชื่นกำลังพอดี ผสมกับกลิ่นหอมๆของติ่มซำของร้านอาหารสไตล์จีนที่มีชือว่า Tou Tou Koi ถึงจะไม่ได้ใหญ่โต หรูหราอะไร แต่ก็เป็นขาใหญ่ของย่านซัน หม่าโหลว ที่อยู่ใกล้ๆ กันกับจัตุรัสเซนาโด้ เปิดมากว่า 80 ปีแล้วล่ะค่ะ (เราว่าย่านนี้มีหน้าตาคล้ายกันกับเยาวราช ผสมสยามสแควร์ คือมีทั้งร้านสไตล์จีน โปรตุเกส ที่ไม่เพียงมีขายแค่อาหารจีนและอาหารท้องถิ่นเท่านั้น แต่ยังมีร้านแฟชั่นให้ได้เลือกชม เลือกจ่ายกันอีกด้วย)

xa0 xa0 xa0Tou Tou Koi เค้าไม่มีสาขาที่ 2 ที่ 3 ที่ 4 เพราะอยากรักษาคุณภาพของอาหารไว้ให้ดีที่สุด ดีเด็ดขนาดไหนต้องลองมาชิมกัน แต่ขอบอกก่อนว่า ได้รับการการันตีด้วยมาตรฐานมิชลิน สตาร์ 2016 สำหรับใครที่ยังไม่มีแพลนไปชิม ลองมาดูรีวิวจากเราไปก่อนก็แล้วกันนะคะ

xa0 xa0 xa0เมนูเด็ดของที่นี่คือ เป็ด Tou Tou Koi เนื้อไม่เหนียว ไม่นุ่มกำลังพอดี น้ำซอสเข้าเนื้อ กินคู่กับข้าวสวย หรือข้าวต้มร้อนๆสักถ้วย อู้ว…สวรรค์ค่ะ นอกจากจะกินคู่กันกับข้าวแล้ว เราแนะนำว่าให้กินเป็นกับแกล้มคู่ไปกับติ่มซำนานาชนิด เหยยย…ที่นี่มีให้เลือกเยอะมาก ลองมาดูรูปกันเพลินๆนะคะว่ามีอะไรกันบ้าง แต่พูดเลยว่า ขนมจีบกุ้งชนะเลิศค่า !!!

ราคา ติ่มซำ โดยประมาณของร้านนี้เริ่มจาก 16$ -58$ ฮ่องกง หรือประมาณ 70 – 257 บาทรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://dining.macau.com

xa0

xa0

xa0

Espaco Lisboa

xa0 xa0 xa0 กินแบบจีนมาแล้ว มาลองชิมอาหารโปรตุเกสกันบ้างมั้ยคะ…? เราชอบความเป็นมิกซ์สไตล์ของที่นี่มาก มันดูลงตัว แต่ในขณะเดียวกันก็ชัดเจนแบบเป็นตัวของตัวเอง ร้านนี้เป็นร้านอาหารโปรตุเกส เสริฟอาหารสไตล์โปรตุกีส และ แมคคานีส (ส่วนผสมระหว่างจีนกับโปรตุเกส) ที่ได้รับรางวัลการันตี มาตรฐานมิชลิน สตาร์อีกเช่นเดียวกัน


xa0 xa0 xa0 พูดเลยว่านอกจากอาหารของที่นี่จะรสชาติดีแบบฉบับต้นตำรับแล้ว สไตล์การตกแต่งร้านก็ยังดูน่ารัก เหมือนกับว่านั่งกินข้าวอยู่แถบยุโรปยังไงยังงั้น ร้านเล็กๆที่มี 2 ชั้น ใช้สีโทนเหลืองอ่อนนุ่ม สบายตา สบายใจ ยิ่งเวลาต้องแสงไฟสลัวๆในตอนพลบค่ำด้วยแล้ว โรแมนติกสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ


xa0 xa0 xa0สำหรับเมนูเด่นของร้าน ได้แก่ ปากาย่า ที่มีรสชาติจัดจ้านในแบบโลคอล ชัดเจนทุกรสสัมผัส ส่วนใครที่กำลังมีคำถามว่า จะแยกออกได้ยังไงว่าอาหารโปรตุเกสเป็นยังไง ขอแนะนำให้สังเกตเมนูอาหารประจำโต๊ะของชาวโปรตุเกสซึ่งได้แก่ ปากาย่า, ซุปหัวหอม, ไส้กรอกและโอลีฟออยล์ ซึ่งทางร้านบอกว่าเป็นเมนูและส่วนผสมหลักๆที่ต้องมีในทุกโต๊ะของโปรตุเกสเค้าล่ะค่ะ เอาล่ะ มาดูกันดีกว่าว่าหน้าตาแต่ละแบบเป็นยังไงกันบ้าง (แอบบอกว่า อลังสุดๆ)

ของหวานก็มา อลังหรือไม่ ลองถามใจดู วู้วว…!!!


รายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://dining.macau.com

xa0

xa0

xa0

MGM

xa0 xa0 xa0ถ้าไม่รู้จักว่า MGM คืออะไร ให้ลองสังเกตห้างใหญ่ๆ มีสิงโตสีทองตัวใหญ่ บิ๊กเบิ้ม นั่นหล่ะค่ะ MGM อาณาจักรแห่งเอ็นเตอร์เทนเมนต์และโรงแรมที่พูดเลยว่าอลังการล้านแปดมาก นอกจากกลิ่นหอมๆ ที่จะรายล้อมรอบตัวคุณแล้ว คุณยังสามารถเซลฟี่ไปกับคาราวานผีเสื้อ ทั้งยังนั่งเล่นชมปลาเล็ก ปลาน้อยที่อควาเรียมเล็กๆกลางห้างได้ฟรีๆอีกด้วย แอบบอกก่อนว่าเราไม่ได้จะพาท่านมาเสี่ยงโชค หรือว่าแนะนำที่พักแต่อย่างใดนะคะ แต่เราจะพามานั่งกินบุฟเฟ่ต์นานาชาติกันที่นี่ล่ะค่ะ

xa0 xa0 xa0 ในนี้มีร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ที่จะสับเปลี่ยนเมนูมาเสริฟให้คุณเลือกกินได้ตามอัธยาศัย ทั้งยุโรป, ญี่ปุ่น, จีน, โปรตุเกส และอื่นๆ อีกมากมายทั้งคาวและหวาน มีให้เลือกเยอะมาก อลังการไม่แพ้ตัวห้างเลยทีเดียว เอาล่ะ เรารู้ว่าเริ่มหิวกันแล้ว เรามีข้าวผัดกุ้งมายั่วน้ำลายกันก่อน ส่วนเมนูอื่นๆ ตามมาดูเมนูกันที่ https://www.mgmmacau.com/home

 

 

Barcelona Tapas & Rice

xa0 xa0 xa0 มากินอาหารสเปนกันบ้าง ประเทศสเปนเรียกได้ว่าเข้ามามีอิทธิพลกับมาเก๊ามากโขอยู่เหมือนกันค่ะ เพราะความที่ติดต่อเป็นคู้ค้ากันมา จึงทำให้วัฒนธรรมจากสเปนหลั่งไหลเข้ามาอย่างไม่น่าแปลกใจ วันนี้เราเลยขอแนะนำอาหารสเปนให้ทุกคนลองตามไปกินกันดูบ้าง


xa0 xa0 xa0สไตล์ของร้านนี้เป็นสไตล์ Bar & Restaurant อาหารที่ยกมาเสริฟเป็นเมนูสัญชาติสเปนแท้ๆ มีความแปลกตา หลากหลาย มีรสสัมผัสที่จัดจ้านเป็นเอกลักษณ์ แต่ก็ลงตัว กินสบายๆ ชิลล์ๆไปเรื่อยๆ เผลอแป็บเดียวก็อิ่มแปร้แล้วล่ะค่ะ


xa0 xa0 xa0 สำหรับพิกัดที่ตั้งของร้านนี้ ให้สังเกตสถานีดับเพลิงมาเก๊าเป็นที่ตั้ง ร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากนั้น อยู่ที่ชั้น 2 ของร้านอาหารฟ้าดฟู้ด บรรยากาศของร้าน เราว่าน่านั่งมาก เหมาะกับการแฮงก์เอ้าท์ตอนเย็น พบปะพูดคุย หรือถ้าจะมาคนเดียวก็ไม่มีปัญหาค่ะ บางทีอาจจะได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ได้ไม่ยาก

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/Barcelonatapasandrice

 

 

 

Wong Chi Kei Noodle Shop

xa0 xa0 xa0ร้านบะหมี่คิวยาวเฟื้อย ที่พูดเลยว่าปังมากจริงๆ คิวที่ยาวอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เริ่มเดินเข้าร้านจนกินเสร็จแล้วออกจากร้านก็ยังรู้สึกว่าคิวยาวเท่าเดิม เราว่าคิวยาวๆเนี่ยการันตีคุณภาพและความอร่อยได้ไม่ยากเลยจริงๆ ยิ่งพอได้ลองลิ้มชิมรสชาติด้วยแล้ว อู้ย…คุมค่ากับที่รอคอย แนะนำว่าให้มาแต่เช้า มาดูบรรยากาศ มาต่อคิว มากินบะหมี่ไม้ไผ่ ไข่กุ้ง เมนูซิกเนเจอร์ที่ใครๆก็อยากจะมาลองกิน เส้นบางๆเล็กๆ เหนียวนุ่มกำลังดี โรยหน้าด้วยไข่กุ้งเม็ดจิ๋ว พร้อมซุปร้อนๆ บอกได้คำเดียวว่า เข้ากันสุดๆค่า


xa0 xa0 xa0นอกจากบะหมี่ไผ่ไข่กุ้งแล้ว โจ้กปูก็ถือว่าฮอตฮิตมากที่สุด โจ้กปูเป็นเมนูที่ไม่ว่าใครที่มามาเก๊าก็ต้องมาลองกิน เพราะด้วยความสดจากวัตถุดิบ และกระบวนการทำที่เป็นแบบเฉพาะทำให้ ไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นคาวในการกินโจ้กปูเลยแม้แต่น้อย


xa0 xa0 xa0ที่นี่มีเมนูสไตล์จีนให้ได้ลองอีกหลายอย่าง เราว่าอาหารจีนในมาเก๊า มีความพอดีนะ ไม่รู้สึกกว่ามันเกินไป รสเค็มเกินไป หรือว่าจืดเกินไป มีความพอดีสมกับความเป็นต้นตำรับแห่งอาหารฟิวชั่น ก็เลยไม่แปลกใจว่า ทำไมใครๆ ก็ชอบกินอาหารในมาเก๊า


xa0 xa0รายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.wongchikei.com.hk

 

xa0 xa0 xa0 xa0และนี่ก็คือ อาหารฟิวชั่นในมาเก๊าทั้ง 5 ร้านที่เรานำมาฝากกัน เป็นยังไงกันบ้างคะ ชอบสไตล์ไหนเป็นพิเศษ สำหรับเรา ชอบที่สุดก็คือ Wong Chi Kei ร้านสุดท้ายนี่หล่ะค่ะ เราว่ามันลงตัวไปหมด เดินเล่นในย่านเซนาโด ชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมแบบโปรตุกีส แวะเข้าไปดื่มด่ำกับโบสถ์ เซนต์ ดอมินิก ที่มีความโดดเด่นของการผสมผสานสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียล และบาโรค แวะกินอาหารจีน แล้วปิดท้ายด้วยช้อปปิ้ง เห็นด้วยกับเรามั้ย…ลงตัวสุดๆอ่ะ !!

ถึงแม้ว่า วันนั้นจะฝนตก แต่เซนาโด้ ก็ยังประทับอยู่ในความทรงจำค่ะ ไปเที่ยวมาเก๊ากันเนอะ ❤

Special Thanks: การท่องเที่ยวมาเก๊าประจำประเทศไทย

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Mushroom Travel

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

xa0 xa0xa0

xa0ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่xa0http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้