กอร์ดอน แรมซีย์ ผับ แอนด์ กริล ร้านอาหารสไตล์อังกฤษ เดอะ ลอนดอนเนอร์ มาเก๊า

กอร์ดอน แรมซีย์ ผับ แอนด์ กริล ร้านอาหารสไตล์อังกฤษ เดอะ ลอนดอนเนอร์ มาเก๊า
nnanthisin
21 ตุลาคม 2566 ( 13:00 )
314

        กอร์ดอน แรมซีย์ (Gordon Ramsay) ยอดเชฟชื่อดังระดับนานาชาติ ผู้คว้าดาวมิชลินมาแล้วหลายดวง ได้เปิดร้านอาหารแห่งแรกในมาเก๊า ณ เดอะ ลอนดอนเนอร์ มาเก๊า (The Londoner® Macao) ร้านอาหารแห่งใหม่นี้มีชื่อว่ากอร์ดอน แรมซีย์ ผับ แอนด์ กริล (Gordon Ramsay Pub & Grill) เป็นร้านอาหารกึ่งผับและสเต๊กเฮาส์สไตล์อังกฤษแท้ๆ หนึ่งเดียวในเอเชีย

 


        ทอม คอลนอลลี (Tom Connolly) รองประธานอาวุโสฝ่ายปฏิบัติการอาหารและเครื่องดื่มของบริษัทแซนด์ส ไชนา จำกัด (Sands China Ltd.) กล่าวว่า “เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับกอร์ดอน แรมซีย์ และนำหนึ่งในแบรนด์ร้านอาหารที่ประสบความสำเร็จของเขามาเปิดที่เดอะ ลอนดอนเนอร์ มาเก๊า แห่งนี้ การมีร้านกอร์ดอน แรมซีย์ ผับ แอนด์ กริล เพิ่มเข้ามา ทำให้ประสบการณ์การรับประทานอาหารระดับสากลของเราได้รับการยกระดับขึ้นไปอีกขั้น และทีมงานมืออาชีพของเราจะส่งมอบสุดยอดประสบการณ์ผับสไตล์อังกฤษแท้ให้แก่ผู้ที่มาดินเนอร์ในมาเก๊า”


        การตกแต่งภายในที่ให้ความเคารพต่อสถาปัตยกรรมยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมในช่วงคริสต์ทศวรรษ 1830 มีความประณีตและละเอียดอ่อน เพื่อสร้างบรรยากาศผับสไตล์อังกฤษที่สมบูรณ์ โดยสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์และน่าประทับใจที่สังเกตเห็นได้เมื่อก้าวเข้ามาในร้านคือบาร์ขนาดใหญ่กลางร้าน ที่มักเป็นหัวใจสำคัญของผับดีๆ สักแห่ง พร้อมเติมแต่งให้สมบูรณ์แบบด้วยตัวเลือกที่นั่งหลากหลายรูปแบบที่สร้างบรรยากาศในตัว และประดับประดาด้วยของตกแต่งที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสีของธงชาติอังกฤษ นอกจากนี้ การใช้วัสดุที่มีความเฉพาะเจาะจงยังช่วยเสริมสร้างบรรยากาศความเป็นเมืองผู้ดี ทั้งผนังกรุไม้ เก้าอี้บุหนังหรูหรา ไม้เก่า งานศิลปะปูนปั้น และกระจกแก้วตกแต่ง ทั้งหมดนี้รายล้อมไปด้วยงานศิลปะร่วมสมัยของลอนดอนและของตกแต่งต่างๆ

 

 

        กอร์ดอน แรมซีย์ กล่าวว่า “มันน่าตื่นเต้นมากที่ได้พารสชาติของอังกฤษไปยังมาเก๊าด้วยร้านกอร์ดอน แรมซีย์ ผับ แอนด์ กริล เมนูของร้านมีอาหารอังกฤษแบบคลาสสิคมากมาย ตลอดจนเมนูโปรดส่วนตัว ซึ่งผมเชื่อว่าทุกคนจะต้องรักมันแน่ เราได้นำส่วนหนึ่งของเสน่ห์แบบคูลบริทาเนีย (Cool Britannia) มายังมาเก๊า มาพร้อมกับร้านอาหารที่สวยงามแห่งนี้ที่เดอะ ลอนดอนเนอร์ มาเก๊า และผมแทบรอไม่ไหวแล้วที่จะให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับมัน”

 


เมนูยั่วน้ำลายสไตล์อังกฤษแบบคลาสสิค

        ร้านกอร์ดอน แรมซีย์ ผับ แอนด์ กริล สุดหรู นำเสนอเมนูอย่างครอบคลุม ซึ่งรวมถึงเมนูอันเป็นเอกลักษณ์ของเชฟแรมซีย์ อาทิ บีฟ เวลลิงตัน  (Beef Wellington) พร้อมเห็ดและทรัฟเฟิลดักเซล (duxelle) เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งบดเนื้อครีม และซอสไวน์แดง ฟิชแอนด์ชิป (Fish & Chips) ทำจากปลาค็อดตกด้วยเบ็ด ชุบแป้งเบียร์ทอด มันฝรั่งทอด 3 ครั้ง และซอสทาร์ทาร์แบบโฮมเมด และสติกกี ทอฟฟี พุดดิง (Sticky Toffee Pudding) พร้อมแครมแฟรช (crème fraiche) และไอศกรีมวานิลลา

 

 

        เมนูอื่นๆ ที่เป็นไฮไลท์ ได้แก่ หมูสามชั้นอบ (Slow Roasted Pork Belly) พร้อมซอสน้ำส้มสายชูไซเดอร์ ดีฌงมัสตาร์ดบดรสชาติสดชื่น และถั่วเลนทิลเขียว และลอนดอนเบอร์เกอร์ (The London Burger) เนื้อชุ่มฉ่ำ พร้อมซอสมะเขือเทศแอปเปิล ซอสหอมใหญ่ดอง และเชดดาร์ชีส เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งทอด 3 ครั้ง นอกจากนี้ ยังมีเมนูบริติช ซันเดย์ โรสต์ (British Sunday Roast) อันเป็นแก่นแท้ของเมืองผู้ดี ซึ่งประกอบด้วยเนื้ออบเห็ดพอร์ชินี ยอร์คเชียร์พุดดิง และมันฝรั่งอบไขมันเป็ดที่มีเฉพาะมื้อกลางวันวันอาทิตย์เท่านั้น


        อีกหนึ่งเอกลักษณ์และจุดเด่นของร้านกอร์ดอน แรมซีย์ ผับ แอนด์ กริล คือการเลือกสเต๊กที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ที่ถูกย่างบนเตาถ่านและเสิร์ฟพร้อมกับเนยคาเฟ่ เดอ ปารีส (café de Paris) สลัดสมุนไพร หอมใหญ่ทอด มะเขือเทศตากแห้ง และซอสให้เลือก 4 ชนิด ซึ่งเนื้อนั้นมาจากฟาร์มที่ดีที่สุดที่เน้นไปที่สายพันธุ์เฉพาะที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสลับซับซ้อน ลายหินอ่อน และรสชาติที่เข้มข้น หวานมัน และชุ่มฉ่ำ ตัวเลือกเนื้อต่าง ๆ ประกอบด้วย เนื้อโทมาฮอว์ค สต๊อกยาร์ด เอ็ม6+ (Stockyard M6+ tomahawk) เนื้อสันใน เวสต์โฮล์ม ชาโตบรียองด์ เอ็ม5+ (Westholme Chateaubriand tenderloin M5+) และเนื้อสันนอกเดวิด แบล็กมอร์ เอ็ม9+ (David Blackmore striploin M9+)

 

กอร์ดอน แรมซีย์ ผับ แอนด์ กริล

  • เวลาเปิดทำการ 11:00 น. – 15:00 น. และ 18:00 น. – 23:00 น. ทุกวัน
  • ที่ตั้ง   ชั้นหนึ่ง เดอะ ลอนดอนเนอร์ มาเก๊า
  • สำรองที่นั่ง  โทร: +853-8118-8822
  • อีเมล: gordonramsay.reservation@thelondoner.com.mo
  • เว็บไซต์: https://www.londonermacao.com/macau-restaurants/gordon-ramsay-pub-n-grill.html 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้