10 ร้านอาหาร สไตล์ Chef's Table อร่อยตามใจเชฟ ต้องลองสักครั้งในชีวิต

10 ร้านอาหาร สไตล์ Chef’s Table อร่อยตามใจเชฟ ต้องลองสักครั้งในชีวิต
MEEKAO
23 พฤศจิกายน 2564 ( 23:40 )
50.7K

     ปีใหม่ไปร้านไหนดี ? หลายๆ คนคงต้องมีการหา ร้านอาหารกรุงเทพ ร้านอาหารสุดพิเศษ สำหรับพาคนรู้ใจไปฉลองในโอกาสพิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันวาเลนไทน์ วันครบรอบต่างๆ หรือแม้แต่ไปขอแต่งงาน ซึ่งร้านอาหารบรรยากาศเป็นส่วนตัวก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย วันนี้เราเลยรวบรวมลิสต์ 10 ร้านอาหารสไตล์ Chef’s Table อัพเดท 2022 ต้องจองก่อนไปที่ร้านเท่านั้น และบางร้านก็คิวเต็มกันไปแบบยาวๆ เลยค่ะ เอาล่ะถ้าพร้อแล้วก็ตามเราไปดูกันเลยว่ามีร้านไหนน่าไปตามบ้าง

 

 

Chef’s Table คืออะไร

     สำหรับ ร้านอาหาร สไตล์ Chef’s Table (เชฟส์ เทเบิล) ก็คือรูปแบบการรับประทานอาหาร ซึ่งเมนูอาหารที่เสิร์ฟจะเป็นเมนูที่เชฟกำหนด หรือเรียกว่าเมนูตามใจเชฟนั่นเองค่ะ โดยร้าน Chef’s Table มันจะเป็นครัวสไตล์ครัวเปิด ลูกค้าจะนั่งรับประทานกันที่โต๊ะยาว ทำให้เราสามารถมองเห็นเชฟที่กำลังทำอาหารในครัวได้แทบทุกขั้นตอน เมนูอาหารจะถูกรังสรรค์ และตกแต่งจานด้วยความปราณีต อาจจะเป็นอาหารสไตล์อาหาร Fine Dining หรืออาหารสไตล์ Home Cook ก็ได้แล้วแต่คอนเซ็ปต์ของแต่ละร้าน

 

 

      โดยสถานที่จะเป็นร้านอาหาร บ้านเชฟ หรือที่ไหนก็ได้ และในบางร้านเชฟจะเป็นผู้มาเสิร์ฟอาหาร และอธิบายเมนูให้เราด้วยตัวเองเลย โดยที่เราสามารถระบุได้ว่าไม่ทานอะไร หรือมีอาการแพ้อาหารชนิดใด เพื่อให้เชฟเลือกสรรค์เมนูที่เหมาะกับเราที่สุดค่ะ

 

 

ร้านอาหาร Chef’s Table กรุงเทพ

 

1. Keow’s Table

 

ภาพจาก : คุณ Click4play

 

     Keow’s Table "เคี้ยว" มาจากชื่อของคุณพ่อของเชฟ ที่นี่เป็นร้านอาหารสไตล์ Chef’s Table ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารบ้านๆ อาหารของที่ร้านเป็นสไตล์อาหารฟิวชั่นไทย-จีน เนื่องจากตัวเชฟถนัดอาหารฝรั่ง คุณพ่อของเชฟถนัดอาหารจีน คุณแม่เชฟถนัดอาหารไทย บรรยากาศเรียบง่ายอบอุ่นและเป็นกันเอง เหมือนมากินข้าวบ้านญาติสนิทมิตรสหาย เพราะตัวร้านก็จะอยู่ในบ้านของเชฟเองเลยค่ะ อาหารมีทั้งหมด 9 คอร์ส รวมขนมหวาน แอบกระซิบว่าร้านนี้คิวยาวแบบรอกันครึ่งปีเลยทีเดียวค่ะ แต่รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

 

ดูบทความรีวิวเพิ่มเติม ที่ : Keow’s Table ร้านอาหารที่เหมือนทานอยู่ที่บ้าน

 

ภาพจาก : คุณ Click4play

 

 

 

2. The Table by Chef Pam

 

 

     คอเนื้อห้ามพลาด ตามเรามาฟินกันต่อที่ร้าน The Table by Chef Pam ร้านนี้เป็นร้านของเชฟแพมนั่นเองค่ะ และที่นี่คือ Beef Omakase โอมากาเสะเนื้อ ในราคาเริ่มต้นคอร์สละ 5,000 บาท (6 คอร์ส) และร้านนี้ก็อยู่ที่บ้านของเลฟแพมเองเช่นกัน บรยากาศสบายๆ ไม่วุ่นวาย และเมนูของที่ร้านบอกเลยว่าดีมาก มีเมนูเนื้อหลายชนิด นำมาทำในหลากหลายวิธี หลากหลายเทคนิค ใครเป็นสายนนี้รับรองว่าฟินแน่นอนค่ะ

 

 

 

 

3. ณ บ้าน Chef’s Table

 

 

     ร้านต่อมา ณ บ้าน Chef’s Table ร้านอาหารแบบ Chef's Table by Chef Ham ใครเป็นคออาหารไทยต้องมาเลย เพราะที่นี่คุณจะได้ดื่มด่ำประสบการณ์ในมื้ออาหารของคุณโดยไม่ต้องไปถึงเมืองทิพย์ ทุกเมนูจะถูกเสิร์ฟโดยเชฟ พร้อมอธิบายเมนูและวิธีการทานแบบละเอียด ให้ท่านลูกค้าได้ลิ้มรสกันไปทีละคอร์ส คอร์สอาหารจะมีการเปลี่ยนแปลงตาม Season คอร์สอาหารไทยของที่นี่มี 7 คอร์ส ในราคาเพียง 1,000 บาทต่อคนเท่านั้น (ไม่รวมเครื่องดื่ม)

 

 

 

 

4. Chef’s Table by Chef Art

 

 

     ถ้าพูดถึงร้านอาหาร Chef's Table หลายๆ คนคงต้องเคยได้ยินชื่อร้าน Chef’s Table by Chef Art โดยเซเลบริตี้เชฟชื่อดัง อาร์ต-ศุภมงคล โดยเชฟอาร์ตจะคัดสรรวัตถุดิบเพื่อปรุงเป็นเมนูอาหารตามฤดูกาล รวมถึงเมนูซิกเนเจอร์ที่ใช้เนื้อวัวออสเตรเลียนำเข้า ไม่ว่าจะเป็น บีฟเวลลิงตัน ซึ่งใช้เนื้อคุณภาพสูงเพื่อให้ทุกคำมีรสชาติสม่ำเสมอ ซึ่งลูกค้าจะได้พบกับรายการอาหารที่แตกต่างกันไปในการไปเยือนแต่ละครั้ง

 

 

 

 

5. The New Pasta Apartment

 

 

     The New Pasta Apartment จากร้านดัง The Pasta Apartment ที่เกิดจากความตั้งใจของเชฟชาวอิตาลี ที่โดนผลกระทบจากโควิด-19 จึงหันมาเปิดร้านพาสต้าเล็กๆ ในบ้านที่มาในรูปแบบอพาร์ทเม้น โดยต้องการให้เป็นสไตล์โฮมมี่ นอกจากนี้ยังมีการนำเข้าวัตถุดิบจากอิตาลีเกือบทั้งร้าน ตอนนี้ที่ร้านเค้าก็ย้านออกมาจากอพาร์ทเม้นต์ มาทำร้านที่บ้านเป็นหลังแล้ว โดยใช้ชื่อว่า The New Pasta Apartment ที่นี่มีเสิร์ฟทั้งแบบ A la carte Menu แบบต้องจองล่วงหน้า และ Chef's Table สำหรับใครที่ต้องการทานอาหารแบบเป็นส่วนตัว โดนขั้นต่ำในการจองคือ 6 คน และมากสุดไม่เกิน 12 คน อาหาร 13 คอร์ส ราคาคนละ 2,500++ บาท เป็น Private Dinning ไม่มีต้องนั่งรวมกับคนอื่นเลยค่ะ 

 

 

 

 

6. Baan Khao Home Dinner "บ้านข้าว"

 

 

     Baan Khao Home Dinner "บ้านข้าว" ห้องทานข้าวในบ้านพี่น้องตระกูลข้าว ร้านอาหารสไตล์ Chef's Table ร้านนี้เป็นลับๆ ในย่านบางขุนเทียน พระราม 2 เมนูของที่ร้าจะเป็นสไตล์ Fine Dining ราคาดีงาม ไม่เกิน 2,000 บาทต่อคน โดยทางร้านจะเปิดรับจองคิวเป็นซีซั่น สามารถอัพเดทข้อมูล และราคาได้จากหน้าเพจร้านเลย แอบกระซิบว่าเต็มเร็วมาก ใครสนใจรีบเลย !

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Eat1kkvLUERngSDu5
 • ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 8​ ซอยบางกระดี่ ซอย1 เเยก16-1-2​ เเสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ
 • ช่องทางจอง : Line @baankhao , 08-5199-0630​ 
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/BaanKhaoRama2

 

 

7. Chef’s Table at Gluttony by The Sin

 

 

     มาต่อกันที่ร้าน Chef’s Table at Gluttony by The Sin ร้านอาหารสไตล์ Chef's Table ของเชฟโต้ง ผู้ท้าชิง Ironchef Thailand เมนูของที่ร้านจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล อาหารในคอร์สแต่ละจานจะถูกรังสรรค์จากวัตถุดิบที่สดใหม่ รสชาติที่จัดจ้าน และกลิ่นเครื่องเทศอันยั่วยวน มาผสานมาเป็นรสชาติใหม่ๆ อาหารของที่นี่จะเน้นไปในสไตล์ฟิวชั่น เป็นการผสมผสานกันจากอาหารหลากประเทศทั้ง สเปน อิตาลี ฝรั่งเศส และเอเชีย ราคาจะเปลี่ยนแปลงไปตามแต่ฤดูกาลเช่นเดียวกันค่ะ

 

 

 

 

8. กล่องข้าวน้อยครับแม่

 

 

      Chef's​ Table ครัวเล็กๆ​ ที่ทั้งครัวมีเชฟหนุ่มอายุน้อยเข้าครัวทำอยู่คนเดียว ใช่แล้ว ! ร้าน กล่องข้าวน้อยครับแม่ นั่นเองค่ะ ร้านนี้อยู่บนบนคอนโดของเชฟเอง บรรยากาศชิลๆ ชมวิวเมือง อาหารของที่นี่มด้วยกัน 7 คอร์ส เมนูจะเปลี่ยนไปตามของที่หาได้ และความอยากทำของเชฟเอง อิ่มอร่อยได้ในราคา 2,000 บาทต้นๆ บอกเลยว่ารีบจองนะ เชฟกลับบ้านแล้วจะหาว่าไม่เตือน ! แอบกระซิบว่าเชฟรับลูกค้าแค่วันละ 1-2 คน เท่านั้นน้าา

 

 

 

 

9. Chef Next Door

 

 

     Chef Next Door เชฟ เน็กส์ ดอร์ ร้านอาหารไทย สไตล์ Chef's Table ย่านลาดพร้าว โดยเชฟเป็นอดีตเชฟจากร้านอาหารมิชลินสตาร์ อาหารของที่ร้านจะมีด้วยกัน 8 คอร์ส Course Private Dinner Tasting Menu ในราคา 1,800++ บาทต่อคน อาหารรสชาติดี อร่อยจัดจ้านสไตล์ไทย แต่หลากหลายทางความรู้สึก บอกเลยว่าใครชอบทางอาหารไทยต้องมาลองที่นี่สักครั้งค่ะ

 

 

 • พิกัด : https://g.page/chefnextdoorbkk
 • ที่อยู่ : เลขที่ 99 ซอยคลองน้ำแก้ว ลาดพร้าว 42 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
 • ช่องทางจอง : Line : @chefnextdoorbkk , 06-5962-3249
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ChefNextDoorBKK/

 

 

10. Food Hub Home

 

 

     ปิดท้ายที่ร้าน Food Hub Home ร้านอาหารสไตล์ Chef's Table ลับย่านเจริญนคร ตัวร้านอยู่ในบ้านหลังเล็กๆ พร้อมเสิร์ฟคุณด้วยเนื้อวากิว และซีฟู้ด สุดอร่อยจากทั่วโลก บรรยากาศร้านจะเป็นร้านอาหารฟีลโฮมมี่ๆ เพราะร้านอยู่ที่บ้านของเชฟนั่นเองค่ะ บอกเลยว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งร้านที่ต้องจองคิวกันข้ามเดือน เมนูมีทั้งแบบ 7 คอร์ส และ 9 คอร์ส ซึ่งคอร์สอาหารจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามซีซั่น บอกเลยว่าต้องไปโดน

 

 

 • พิกัด : https://g.page/Foodhubhome
 • ที่อยู่ : 3 ซอย เจริญนคร 20 แขวง บางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
 • ช่องทางจอง : Line : @foodhub
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/FooDHubHome/

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <

 

สิทธิพิเศษแนะนำ