8 ร้านอาหาร เซ็นทรัลชิดลม โซน PUBLIC LANE รวมร้านดังในที่เดียว

8 ร้านอาหาร เซ็นทรัลชิดลม โซน PUBLIC LANE รวมร้านดังในที่เดียว
MEEKAO
7 กุมภาพันธ์ 2566 ( 17:58 )
16.7K

     กินอะไรดีที่เซ็นทรัลชิดลม ใครกำลังมองหา ร้านอาหารอร่อย ในเซ็นทรัลชิดลม ตามเรามาเช็คอินกันที่ PUBLIC LANE (พับบลิค เลน) พื้นที่ความอร่อย บริเวณทางเดินชั้น 2 สู่ทางเชื่อมระหว่าง เซ็นทรัลชิดลม กับ เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ เชื่อมต่อจากฟู้ดคอมมูนิตี้ PUBLIC MARKET (พับบลิค มาร์เก็ต) บอกเลยว่าในโซนเดียวทุกคนได้อิ่มอร่อยไปกับ 8 ร้านอาหาร ร้านดังหลากหลายสไตล์ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นมื้อหนักหรือมื้อเบาๆ มาที่นี่ตอบโจทย์ชัวร์

 

 

ร้านอาหาร เซ็นทรัลชิดลม ทางเชื่อม PUBLIC LANE

 

     สำหรับโซน PUBLIC LANE (พับบลิค เลน) เป็นผลงานออกแบบของ Sean Dix อันเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของตัวเอง แยกเป็นสัดส่วนภายใต้บรรยากาศการตกแต่งที่บอกเล่าเรื่องราวของร้าน ผ่านการเลือกใช้วัสดุและสีสันที่ถูกเลือกเฟ้นมาเป็นอย่างดี เชื่อมต่อแต่ละร้านไว้เป็นเส้นทางหนึ่งเดียวกันได้อย่างกลมกลืน ซึ่งมีทั้งหมด 8 ร้าน ดังนี้

 1. Ăn Cơm Ăn Cá (อันเกิม อันก๋า)
 2. Ang Morr (อั้งม้อ)
 3. A Fox Princess Kitchen W/ Rabbit (อะ ฟอกซ์ ปริ้นเซส คิทเช่น วิท แรบบิท)
 4. Fá Plā Tahń (ฟ้าปลาทาน)
 5. Mozza by Cocotte (มอซซ่า บาย โคคอต)
 6. SaladStop! (สลัดสต็อป!)
 7. Shichi (ชิชิ)
 8. Tiengna Patisserie (เถียงนา ปาตีสเซอรี)

 

 

1. SaladStop! (สลัดสต็อป!)

 

 

     ประเดิมเส้นทางความอร่อยด้วยอาหารสำหรับคนรักสุขภาพ กับร้าน SaladStop! (สลัดสต็อป!) ร้านสลัดสุดเฮลตี้ ร้านดังจากประเทศสิงคโปร์ ที่ปัจจุบันมีสาขามากถึง 69 สาขาทั่วโลก ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Eat Wide Awake” ที่เน้นเรื่องความเป็นอยู่ที่ดี พร้อมชวนคนใส่ใจสุขภาพมารับประทานอาหารที่มีประโยชน์จากแหล่งวัตถุดิบชั้นเยี่ยมไปพร้อมๆ กับการรักษ์โลก และล่าสุด สลัด สต็อป! ได้ยกความอร่อยบินตรงมาปักหมุดเปิดสาขาแรกในเมืองไทยที่ PUBLIC LANE  เป็นร้านสไตล์ Quick Service จัดเต็มด้วยเมนูสลัดบาร์ซึ่งสามารถสั่งเป็นเมนู Signature ที่ร้านแนะนำ หรือจะสั่งเป็น DIY Salad ก็ได้ สำหรับเมนูดาวเด่นประจำร้านที่สายเฮลตี้ไม่ควรพลาด ขอแนะนำ “เฮล ซีซ่าร์” (HAIL CAESAR) ซีซ่าร์สลัดรสครีมมี่ จัดเต็มด้วยผักสดๆ พร้อมด้วยเบค่อนทอด และขนมปังแบบเน้นๆ “ทูน่า ซัง” (TUNA SAN) เพิ่มโปรตีนด้วยเซียทูน่า พร้อมด้วยส้มแมนดาริน มะเขือเทศ  อะโวคาโดและผักสดๆ “ไอรอน ‘วู้’ แมน” (IRON ‘WO’ MAN) หรือจะเป็น Protein bowl และอีกหลายหลายเมนูสลัด

     นอกจากนี้ยังเอาใจสายรักโลกกับโปรโมชั่น เพียงนำถ้วยมาเอง รับส่วนลดทันที 5% (ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค.65 – 30 เม.ย.66) หรือซื้อ Collapsible Bowl (ถ้วยสลัดพกพาแบบใช้ซ้ำ) รับฟรี!  เมนู Howdy! หรือ Buddha Bowl

 

 

 • พิกัด : ชั้น 2 โซน PUBLIC LANE เซ็นทรัลชิดลม
 • เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

2. Tiengna Patisserie (เถียงนา ปาตีสเซอรี)

 

 

     ถัดมากับร้าน Tiengna Patisserie (เถียงนา ปาตีสเซอรี) คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศสที่มีทวิสต์ของความเป็นเถียงนาผสมกลมกลืนกันได้อย่าลงตัว ที่นี่คือคาเฟ่ ร้านครัวซองต์ดังจากจังหวัดตาก ที่ขยายสาขาเข้าเมืองกรุงพร้อมกับครัวซองต์ เมนูซิกเนเจอร์ ภายใต้ชื่อร้าน Tiengna Viennoiserie (เถียงนา เวียนนัวเซอรี่) และล่าสุดกับการนำความอร่อยมาไว้กลางห้างเซ็นทรัลชิดลมที่ PUBLIC LANE เอาใจทุกความต้องการของสายคาเฟ่และคนรักครัวซองต์มาไว้ในที่เดียว ทั้งเมนูเค้ก พัฟ พาย ครัวซองต์ รวมถึงอาหาร และเครื่องดื่ม ในบรรยากาศน่ารักอบอุ่น เรียกว่าจะหยิบกล้องมาทำคอนเท้นต์มุมไหนก็ได้ภาพกลับไปแน่นอน สำหรับเมนูไฮไลต์ที่ห้ามพลาด คือ ยูสุครัวซองท์ ที่จัดเต็มรสชาติส้มยูสุสำหรับคนรักส้ม และยังมี ครัวซองท์ราสเบอรี่, ชู อะลาเคร็ม พราลีน, ปาคีเบส, มิลเฟย, ซอล์ทเต็ด คาราเมล ครัมเบิ้ล คอฟฟี่ หรือจะเลือกรับประทานคู่กับเครื่องดื่มสุดเข้มข้น อย่าง 70% ดาร์คช็อคโกแลต ก็บอกเลยว่าไม่มีผิดหวัง! และห้ามพลาดกับเมนูอาหารเช้า เถียงนา ฮิวจ์ เบรคฟาสท์, ครัวซองท์เบเนดิคท์ สโมคแซลมอน, เบรคฟาสท์ เบอร์เกอร์

     นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่น Plaint croissant ลด 50% (ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค.65 - 30 มี.ค. 66) และ Set menu ราคาพิเศษเฉพาะสาขานี้มาเอาใจสายคาเฟ่อีกด้วย  (ตั้งแต่วันที่ 1ก.พ. 66 – 30 มี.ค. 66)

 

 

 • พิกัด : ชั้น 2 โซน PUBLIC LANE เซ็นทรัลชิดลม
 • เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Tiengna Patisserie

 

3. Ang Morr (อั้งม้อ)

 

 

     เดินมาอีกนิดจะได้เจอกับร้านอาหารจีนลูกครึ่งฝรั่ง Ang Morr (อั้งม้อ) ที่พร้อมปลุกชีพอาหารสไตล์ “กุ๊กช็อป” หรือวัฒนธรรมอาหารฝรั่งยุคเริ่มแรกในเมืองไทย เล่าย้อนยุคผ่านตำนานอาหารตำรับดั้งเดิม ซึ่งจะทำให้ทุกคนที่ลิ้มรสชาติอาหารของวันนี้ได้สะท้อนถึงความทรงจำในวันวาน โดย กุ๊กช็อป เป็นการผสมวัฒนธรรมอาหารฝรั่ง จีน และไทย เข้าไว้ด้วยกันอย่างกลมกล่อม สำหรับความพิเศษของสาขานี้ คือทางร้านได้ออกแบบจานอาหารสุดพิเศษโดยการ ปรับขนาดและสัดส่วนอาหารให้เล็กลง จานอาหารพอดีคำ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกรับประทานอาหารได้หลากหลาย และสนุกในการรับประทานอาหารมากขึ้น เมนูไฮไลท์จานเด็ด ไม่ว่าจะเป็น ฮะเก๋าปลาทอง, สลัดเนื้อสัน, สตูว์ลิ้นวัว แล พอร์คชอปทอดโบราณ และอีกหลายหลายเมนู

 

 

 • พิกัด : ชั้น 2 โซน PUBLIC LANE เซ็นทรัลชิดลม
 • เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/angmorr.bkk/

 

4. Shichi (ชิชิ)

 

 

     เอาใจคออาหารญี่ปุ่นกันบ้าง กับร้าน Shichi (ชิชิ) ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม ร้านดังจากย่านราชพฤกษ์ ที่รังสรรค์เมนูความอร่อยชั้นเลิศ ไว้รอทุกคนมาลิ้มลองกว่า 200 เมนู โดยความพิเศษของร้าน คือการคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก การันตีความสด สะอาด คุณภาพดี และเป็นที่ยอมรับ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อปลาส่งตรงจากตลาดปลาโทโยสุ ซึ่งถือเป็นอันดับ 1 ของแหล่งรวมอาหารทะเลสดจากประเทศญี่ปุ่น เนื้อสายพันธุ์ต่างๆ รวมไปถึงฟัวกราส์ จากประเทศฝรั่งเศส การันตีคุณภาพพร้อมความอร่อยแบบต้องยกนิ้วให้ นอกจากนี้แต่ละเมนูนั้นยังมีรสชาติที่โดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จนใครๆ ต่างยกให้ว่า “รสชาติที่คุณไม่อาจลืม” และล่าสุดกับสาขาใหม่ แกะกล่องที่ PUBLIC LANE  ซึ่งได้ยกระดับความพรีเมี่ยม หรูหรา พร้อมยังคงเอกลักษณ์เรื่องรสชาติอาหารญี่ปุ่นขนานแท้ที่ทุกคนคุ้นเคยมาไว้เอาใจคออาหารญี่ปุ่นได้แวะมาลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นเมนู โรลแซลมอนราดซอสเมนไทโกะ (Shichi Roll), สลัดปลาเงินทอด (Shirauo salad), ปลาดิบรวม 9 อย่าง (Matsu sashimi) เป็นต้น

 

 

 • พิกัด : ชั้น 2 โซน PUBLIC LANE เซ็นทรัลชิดลม
 • เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/shichibkk

 

5. A Fox Princess Kitchen w/ Rabbit

(อะ ฟอกซ์ ปริ้นเซส คิทเช่น  วิธ แรบบิท)

 

 

     ไปต่อกันที่ร้าน A Fox Princess Kitchen w/ Rabbit (อะ ฟอกซ์ ปริ้นเซส คิทเช่น  วิธ แรบบิท) ร้านอาหารสไตล์ Casual Italian ที่แม้จะขนาดกะทัดรัด แต่ก็อัดแน่นด้วยรสชาติอร่อยตามแบบฉบับอิตาเลี่ยน โดยคงเอกลักษณ์ของ “It’s ‘Happened to be’ a Closet” ทั้งรสชาติและสไตล์ที่เป็นซิกเนเจอร์อย่างครบถ้วน ด้วยความตั้งใจให้เป็นร้านอาหารแบบสบายๆ ดังนั้นเมนูต่างๆ จึงถูกดีไซน์อย่างหลากหลายเป็นพิเศษ เหมาะกับทุกช่วงเวลาของวัน ไม่ว่าจะเป็น มื้อกลางวันสำหรับครอบครัว หรือดินเนอร์กับคนรัก มีเมนูให้เลือกมากมาย ทั้งเบรกฟาสต์ บรันช์ พิซซ่า พาสต้า และเมนคอร์ส หรือจะนั่งจิบไวน์ ค็อกเทล ภายใต้บรรยากาศสุดเก๋ รวมทั้งเอาใจสายคาเฟ่ชวนสัมผัสรสชาติหอมละมุนของชาและกาแฟที่เสิร์ฟคู่มากับเค้กแสนอร่อยหลากสไตล์ เพราะที่นี่ได้รวมเอาร้านเค้กที่ทุกคนชื่นชอบอย่างแบรนด์ A Pink Rabbit เข้ามาไว้ในร้านเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ด อาทิ Cumin Rosemary Lamb, A Fox's Signature Pizza, A Fox's choice -fresh pomodoro pasta, Spider Quinoa Salad และอีกหลากหลายเมนูให้ได้แวะมาลิ้มลอง

 

 

 

6. Ăn Cơm Ăn Cá (อันเกิม อันก๋า)

 

 

     บินข้ามฟ้ากลับมาที่อาหารแนวเอเชี่ยนกันบ้างกับ Ăn Cơm Ăn Cá (อันเกิม อันก๋า) ร้านอาหารเวียดนาม ที่มาพร้อมอรรถรสใหม่ เพราะนอกจากที่ร้านจะรวมเมนูเด่นจากเมืองต่างๆ ในประเทศเวียดนามที่เลื่องชื่ออยู่แล้ว ก็ยังมีเมนูอาหารท้องถิ่นแท้ๆ ของเวียดนามอีกมากมายที่คนไทยอาจไม่คุ้นเคยนักแต่หากได้ลองลิ้มสักครั้งรับรองติดใจ โดยทางร้านได้หยิบเสน่ห์และวิถีการกินของชาวเวียดนามที่กระจายอยู่ทั่วทุกมุมโลกมานำเสนอมุมมองของอาหารเวียดนาม ตามวัตถุดิบและรสชาติที่แปลกใหม่ ปรับเปลี่ยนไปตามวัฒนธรรมการกินจากสถานที่ต่าง ๆ ในโลก โดยมี “Asian - inspired seafood” หนึ่งในหมวดเมนูอาหารทะเล ที่หอมหวนและเข้มข้นด้วยกลิ่นอายของอาหารตามแบบฉบับอินโดจีนขนานแท้ไว้รอต้อนรับทุกคน ซึ่งเป็นเมนูพิเศษเฉพาะของร้านที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง เมนูเฝอสูตรพิเศษของที่ร้าน จากซุปพิเศษที่อยู่ในใจของหลายคน ซึ่งมีเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การเคี่ยวนานกว่า 24 ชั่วโมงเพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้น หอมกรุ่น สดชื่น ส่วนเมนูอาหารจานไฮไลท์ที่อยากแนะนำ คือ แหนมเนือง, เฝอเนื้อวากิว, ขนมจีนหมูย่าง, จ๋าก๊าหล่าว็องผักชีลาว, บั๋นข็อต, บั๋นแบ๋ว และอีกหลายหลายเมนูสำหรับใครที่อยากลิ้มลองรสชาติอาหารสไตล์เอเชี่ยนแบบไม่จำเจ ต้องไม่พลาด!

 

 

 • พิกัด : ชั้น 2 โซน PUBLIC LANE เซ็นทรัลชิดลม
 • เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Ancomanca.bangkok

 

7. Fá Plā Tahń (ฟ้าปลาทาน)

 

 

     ต่อกันที่ข้าวต้มและก๋วยเตี๋ยวร้อนๆ อีกหนึ่งร้านดังจากเครือ Iberry Group อย่างร้าน Fá Plā Tahń (ฟ้าปลาทาน) โดยต้นกำเนิดเริ่มแรกของร้านเกิดขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการการรับประทานอาหารมื้อเช้า และมื้อดึกของคนยุคใหม่ เน้นไปที่ความสะดวก รวดเร็ว ภายใต้ชื่อ รวมมิตร Cloud Kitchen เน้นขายเดลิเวอรี่โดยเฉพาะ สำหรับ “ฟ้าปลาทาน” ที่  PUBLIC LANE  แห่งนี้ จึงนับเป็นความพิเศษที่มาพร้อมความท้าทายกับการเป็นสาขาแรกที่เปิดให้บริการนั่งรับประทานที่ร้าน พร้อมขนเอาเมนูข้าวต้มจาก ฟ้าปลาทาน มาทั้งหมด และยังเสริมทัพความอร่อย ด้วย ก๋วยเตี๋ยวปลาสุดเชง เพื่อให้ฟ้าปลาทาน กลายมาเป็นแลนด์มาร์คที่เหมาะกับการรับประทานอาหารในทุกมื้อ ไม่ว่าจะเป็นมื้อเช้า เที่ยง  เย็น หรือมื้อดึก ก็สามารถเพลิดเพลินกับความอร่อยจากทางร้านได้ทั้งวันที่เซ็นทรัลชิดลม โดยมีเมนูไฮไลต์แนะนำ ก๋วยเตี๋ยวปลาสดลูกชิ้นปลา (Noodles with fish fillets and fish ball), ข้าวต้มปลากะพง (Boiled rice with Seabass fillets) และ ฟองเต้าหู้ห่อกุ้งทอด (Deep fried shrimp mousse in tofu skin) บอกเลยว่าแค่ได้ยินชื่อเมนูก็น้ำลายสอกันแล้ว!

 

 

 

8. Mozza by Cocotte (มอซซ่า บายโคคอต)

 

 

     ปิดท้ายความอร่อยกันที่ร้าน Mozza by Cocotte (มอซซ่า บายโคคอต) ร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่มาพร้อมบรรยากาศแสนอบอุ่น มาพร้อมปรัชญาประจำร้านว่า La Cucina di Mamma หรือ “ครัวของคุณแม่” ที่รับรองว่าคุณจะได้ฟินไปกับพิซซ่าที่อบในเตาอิฐแบบที่เป็นไฮไลท์ของร้านและพาสต้าโฮมเมด ปรุงด้วยวัตถุดิบระดับพรีเมียมส่งตรงจากอิตาลี มาพร้อมการต้อนรับสุดอบอุ่นและเป็นกันเองจากเชฟ และทีมงาน สำหรับมอซซ่าสาขาใหม่ ที่ PUBLIC LANE แห่งนี้ ยังคงคอนเซ็ปต์การใช้โทนสีเรียบง่าย เก๋ไก๋ แต่เพิ่มความพิเศษที่แตกต่างจากสาขาอื่นด้วยการออกแบบครัวแบบเปิดเพื่อให้มองเห็นเชฟขณะการทำอาหารอย่างชัดเจน รวมถึงเตาอิฐนำเข้าอันเป็นเอกลักษณ์ของของอิตาลี นอกจากนี้ยังอัดแน่นไปด้วยที่นั่งซึ่งสามารถรองรับลูกค้าได้มากถึง 90 ที่ ภายใต้บรรยากาศเป็นกันเอง ให้ได้อิ่มอร่อยและเพลิดเพลินไปกับมื้ออาหารสุดพิเศษ หรือแวะพักระหว่างช้อปปิ้ง สำหรับเมนูไฮไลต์ที่ใครมาเป็นต้องสั่ง ขอแนะนำ บูราต้า ทรัฟเฟิล, ผักโขม และชีสริคอตต้าราวิโอลี่, พิซซ่าคาร์ปิซาเลอร์โน, สเต๊กแซลมอน ก่อนตบท้ายด้วยของหวานที่ห้ามพลาด อย่าง โคค็อต ทิรามิสุ บอกเลยว่าทุกคนจะได้สัมผัสถึงรสชาติอาหารอิตาเลี่ยนขนานแท้ที่มาพร้อมความใส่ใจเหมือนยกครัวของคุณแม่มาให้ได้ลิ้มลอง

 

 

 • พิกัด : ชั้น 2 โซน PUBLIC LANE เซ็นทรัลชิดลม
 • เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Mozzabkk

 

 

     สำหรับลูกค้าที่มียอดสั่งซื้ออาหารครบ 1,000 บาทขึ้นไป และชำระผ่านบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะ วัน รับทันทีคูปองใช้แทนเงินสด 100 บาท จาก Central Department Store (ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 65 - 30 เม.ย. 66)  และพบกับช่วงเวลาแห่งความสุข Happy Hour อร่อยฟินกับ Set Menu ในราคาพิเศษ (ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. 66 - 31 มี.ค. 66) ร่วมสัมผัสเส้นทางความสุขสุดอร่อย ได้แล้ววันนี้ที่ “PUBLIC LANE” (พับบลิค เลน) เส้นทางความอร่อยแห่งใหม่สุดชิคใจกลางกรุงเทพฯ ได้แล้ววันนี้!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ