กินเจปีนี้ อิ่มท้อง อิ่มบุญ สุขครบสุดคุ้ม ไปกับ ทรูมันนี่ วอลเล็ท

กินเจปีนี้ อิ่มท้อง อิ่มบุญ สุขครบสุดคุ้ม ไปกับ ทรูมันนี่ วอลเล็ท
MEEKAO
29 กันยายน 2565 ( 18:04 )
332

     เทศกาลกินเจปีนี้ ใครกินเจบ้างยกมือขึ้น?... ทุกวันนี้ หลายคนหันมากินเจกันมากขึ้น เพราะนอกจากได้บุญแล้ว ยังทำให้สุขภาพดีอีกด้วย เพราะต้องงดเว้นการกินเนื้อสัตว์ หันมากินพืชผักแทน กระเพาะของเราก็เลยได้พักจากการย่อยเนื้อสัตว์ที่กินกันมาเยอะมากตลอดทั้งปี แต่ก็อาจทำให้เราขาดโปรตีนที่เคยได้จากเนื้อสัตว์ไปด้วยเหมือนกันนะ เอ๊ะ! แล้วเราควรกินเจยังไงให้สุขภาพดี อิ่มท้อง อิ่มบุญ ละ? ข้อแรกเลย ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นอาหารที่มีโปรตีนเป็นส่วนประกอบ เช่น ถั่ว เห็ด ธัญพืชต่างๆ หรือนมถั่วเหลืองก็ได้ เพื่อทดแทนโปรตีนที่เราขาดจากเนื้อสัตว์ สอง เลี่ยงอาหารจำพวกแป้งหรือไขมัน เน้นผัก ผลไม้ เส้นใย และวิตามิน แต่ถ้าจะให้ดีควรกินผักต้ม หรือนำมานึ่งให้นิ่ม ป้องกันอาการท้องอีด สาม เลี่ยงอาหารรสจัด หวาน มัน เค็ม อาหารที่มีโซเดี่ยมสูง สี่ เลี่ยงอาหารประเภททอด ผัด แค่นี้การกินเจของเราก็ อิ่มท้อง อิ่มบุญ สุขภาพดี แล้วละ และวันนี้ เราก็มีเมนูเจที่ดีต่อใจ ดีต่อสุขภาพ มาฝากกันด้วยนะ

ที่สำคัญจ่ายง่าย คุ้ม ได้ด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท จะมีเมนูอะไรบ้าง? เราไปดูกันเลย…

 

 

เทศกาลกินเจ 2565

     เริ่มต้นที่เมนูแรก ผัดเห็ด 5 สหาย หอมๆ นัวๆ ยั่วๆ มากประโยชน์ หมดกังวลเรื่องแคลอรี่ ทีสำคัญมีสรรพคุณทางยา ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล แถมยังมีไฟเบอร์สูงช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายของเราให้ทำงานได้อย่างดีอีกด้วย ต้องรีบจัดมาด่วนๆ ซะแล้ว

     เมนูต่อมา Tofu Steak with J Tomato Sauce อิ่มเต็มคำ อร่อยลืมเจ กับเต้าหู้ย่างเนื้อเนียนนุ่ม ชิ้นโต ผสานซอสมะเขือเทศเข้มข้น และผักย่างหอมๆ เมนูนี้ถือเป็นอาหารสุขภาพซึ่งเป็นแหล่งสำคัญของโปรตีนเลยทีเดียว กับช่วงเทศกาลเจ ที่เรางดเว้นเนื้อสัตว์พอดี๊พอดี แบบนี้ต้องมีในลิสต์มื้อต่อไปละน๊า

     มาต่อกันที่เมนูเครื่องดื่มบ้าง ถึงแม้กินเจจะกินเครื่องดื่มที่ใส่นม ใส่ครีมไม่ได้ แต่เราก็อร่อยได้กับเครื่องดื่ม อย่าง ชาดำเย็น โอเลี้ยง เจ ซึ่ง ชาดำเย็น โอเลี้ยง ถือเป็นเมนูยอดฮิตที่อยู่คู่คนไทยมานาน อย่างเมนู โอเลี้ยงใช้ผงกาแฟที่คั่วเฉพาะ รสหวานขมกลมกล่อม หอมกลิ่นเมล็ดกาแฟคั่วพิเศษกำลังดี ส่วน ชาดำเย็น ใช้ใบชาคุณภาพ รสหวานฝาดเข้มนิดๆ จากใบชา หอมหวานกำลังดี ดื่มแล้วชื่นใจได้รสชาติ ไม่ต้องง้อนมหรือครีมเลยจ้า ต้องจัดน๊า…

     เมนูต่อมายังคงอยู่กับเครื่องดื่มเอาใจสายเข้มอย่าง Iced Americano ด้วยส่วนผสมของเอสเพรสโซ่ช็อตที่เข้มข้น หอมกลมกล่อมเต็มรสกาแฟ จากเมล็ดกาแฟคุณภาพดี โดนใจคอกาแฟสายเข้มแบบเต็มๆ แน่นอน และอีกเมนูที่ขอแนะนำก็คือ Iced Thai Tea หอมหวาน กลมกล่อม ด้วยน้ำเชื่อมเจแปนนิส แบล็ค ไซรับ เข้ากันมาก อร่อยอยากให้ลอง

     สุดท้ายกับ เครื่องดื่มเจ อีกหลากหลายเมนูที่อยากนำเสนอ ที่อร่อยดีแถมมีประโยชน์มั่กๆ ให้เจปีนี้ของเราไม่จำเจ กับเมนูนมถั่วเหลืองและนมโอ๊ตคุณภาพเยี่ยมอย่าง Ichigo Matcha Oat/ Soy Milk Aloe Vera หรือว่าจะเป็นเมนูชาอย่าง Matcha Orange, Thai Tea Orange บอกเลยว่ารสชาติกลมกล่อม หอมฟินนนทุกเมนู ช่วยเติมพลังให้ทุกวัน ลุยงานได้อย่างเต็มที่ และนอกจากนี้ก็ยังมีเมนูโซดาผลไม้อย่าง Passion Fruit ก็อร่อยสดชื่น จี๊ดได้ใจ... บอกเลยว่าห้ามพลาด! จะเมนูไหนก็ดี๊ดี ดีต่อใจ ดีต่อสุขภาพ จริงจริ๊ง...ไปลองกันน๊า

 

 

เติมบุญให้เต็มอิ่มช่วงเทศกาลเจ

     อิ่มบุญกับการกินเจแล้ว คราวนี้ก็อยากชวนมาทำบุญด้วยการให้ เติมบุญให้เต็มอิ่มช่วงเทศกาลเจแบบสุดๆ ไปเลย ด้วยการร่วมสมทบทุนช่วยสาธารณกุศล บริจาค มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง ด้วยกัน จะอยู่บ้านหรืออยู่ที่ไหนก็บริจาคได้น๊า ง่ายๆ ผ่านแอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท ละก็ยังมีอีกหลากหลายมูลนิธิ วัด โรงพยาบาล ที่ต้องการความช่วยเหลือและเราสามารถร่วมบริจาคอีกเยอะมากๆๆๆ ใครสนใจก็สามารถคลิกดูและบริจาคเพิ่มเติมได้น๊า

 

 

     หวังว่าทุกคนจะชอบเรื่องราวและเมนูเจที่เอามาฝากกันวันนี้น๊า และอย่าลืม จ่ายด้วย ทรูมันนี่ วอลเล็ท น๊า อร่อยง่าย คุ้มด้วยจ้า ละก็ขออนุโมทนา สาธุบุญ ให้ทุกคน อิ่มบุญ อิ่มสุข ไปกับเทศกาลเจปีนี้อย่างเต็มที่ สุขภาพดี เฮงๆ รวยๆ ฟันธง! แล้วโอกาสหน้ามาพบกับบทความดีๆ ที่ ทรูมันนี่ วอลเล็ท นำมาฝากกันอีกน๊า บุ๊ยบุย...

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ