อร่อยใจกลางเมือง! JUMBO Seafood สยามพารากอน ร้านอาหารซีฟู้ด ชื่อดังจากสิงคโปร์ 🦀

อร่อยใจกลางเมือง! JUMBO Seafood สยามพารากอน ร้านอาหารซีฟู้ด ชื่อดังจากสิงคโปร์ 🦀
nnanthisin
17 พฤศจิกายน 2564 ( 21:05 )
3.6K

        อะไรจะดีต่อใจไปกว่าการได้กินอาหารอร่อยๆ โดยเฉพาะ อาหารซีฟู้ด ! เอาล่ะค่ะ สายกุ้งสายปูขอให้ฟังทางนี้ให้ดี เพราะวันนี้เรามีความอร่อยฟินมาแชร์ กับ JUMBO Seafood สาขา สยามพารากอน ซึ่งเป็นสาขาใหม่ล่าสุดในไทย ที่มาพร้อมกับเมนูใหม่สุดปัง! บอกเลยว่างานนี้สายซีฟู้ดมีใจละลาย ต้องพ่ายแพ้ให้กับความดีงามนี้ แต่จะดีต่อใจแค่ไหน เดี๋ยวจะหาว่าเราโม้ มาค่ะ ตามเรามาดูกันเลยค่า

 

 

JUMBO Seafood สาขา สยามพารากอน

ร้านอาหารซีฟู้ด ชื่อดังจากสิงคโปร์


        JUMBO Seafood ร้านอาหารซีฟู้ดอันเลื่องชื่อกว่า 34 ปี จากประเทศสิงคโปร์ ซึ่งบอกเลยว่าแฟนคลับอาหารทะเลที่ได้มาลองชิมจะต้องร้องว้าวทุกราย! ในวันนี้เราก็เลยจะพาไปเช็คอินสาขาสยาม พารากอน ซึ่งเป็นสาขาที่ 2 ของประเทศไทยนั่นเองค่ะ

 

 

        ก่อนที่จะไปฟินกับความดีงามของเมนูอาหาร เราจะขอพาชมตัวร้านกันก่อนค่ะ บอกเลยว่าทันทีที่เดินมาถึงหน้าร้าน ไม่ว่าใครก็จะต้องสะดุดตากับตู้โชว์เหล่าปู และกุ้งตัวเป็นๆ ที่เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของร้านเลยก็ว่าได้ค่ะ

    

 

        สำหรับบรรยากาศของร้านก็โล่งโปร่งสบาย มีที่นั่งให้เลือกกว้างขวาง หลากหลายโซน มีทั้งโต๊ะเก้าอี้ และโซนโซฟาสบายๆ พร้อมกับวิวน้ำพุสบายตาด้านนอก เพราะตัวร้านเป็นบานกระจกขนาดใหญ่ สามารถมองเห็นวิวได้อย่างชัดเจน ที่สำคัญคือแสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างสวยงาม ดีต่อใจสายถ่ายรูปแน่นอนค่ะ

 


        ตัวร้านว่าดีต่อใจแล้ว บอกเลยว่าเมนูยิ่งดีต่อใจเข้าไปอีก! กับ 2 เมนูใหม่ ข้าวต้มกุ้งมังกรล็อบสเตอร์บอสตันโรยด้วยข้าวตังกรอบ และปูศรีลังกาไซส์ยักษ์ เพื่อนซี้คู่ใจสายซีฟู้ด เอาล่ะค่ะ มาซูมดูความฟินนี้กันเถอะ!

 


        มาเริ่มกันที่ ข้าวต้มกุ้งมังกรล็อบสเตอร์บอสตันโรยด้วยข้าวตังกรอบ ชื่อเมนูว่ายาวแล้ว ความอร่อยนั้นอยู่ในปากนานกว่า! เพราะรสชาติของกุ้งมังกรล็อบสเตอร์คือหวานละมุนไม่ไหวแล้วแม่ ขนาดใหญ่ไซส์ตัวแม่ ที่มีน้ำหนักถึง 600-800 กรัมเลยทีเดียว

 

 

        แต่ความพิเศษไม่ได้หยุดอยู่แค่ที่ขนาดใหญ่เท่านั้น เพราะน้ำซุปของเค้ามีความกลมกล่อม หอมกลิ่นกุ้งแบบเข้มข้นสุดๆ โดยเชฟได้นำกุ้งลายเสือไปทอดจนเหลืองกรอบและปั่นให้ละเอียด แล้วค่อยๆ นำไปเคี่ยวพร้อมกุ้งล็อบสเตอร์ในน้ำซุปสูตรพิเศษของทางร้าน ผสมกับผักชนิดต่างๆ เช่น ก้านบร็อกโคลี่ ขิงซอย หอมแดง และต้นหอม ยกออกมาเสิร์ฟแบบอลังการพร้อมกับข้าวตังทอดกรอบ ให้เราให้โรยหน้าเองได้ตามชอบ

 

 

 

        บอกเลยว่าทั้งรสชาติของน้ำซุป และเนื้อกุ้งมังกรล็อบสเตอร์แน่นๆ ช่างเข้ากันดีเหลือเกินค่ะ ยิ่งมีข้าวตังทอดกรอบเข้ามาเพิ่มรสสัมผัสแบบกรุบๆ แบบนี้ อร่อยแสงออกปาก ไม่เกินจริงเลยค่ะทุกคน! เป็นเมนูที่ทางเราไม่อยากให้พลาด

 

 

        เมนูแรกยังดีต่อใจขนาดนี้ เมนูที่สองก็ไม่แผ่วเช่นกัน! กับ ปูศรีลังกายักษ์ ซึ่งต้องเล่าว่าเป็นสุดยอดวัตถุดิบสดจากทะเล ส่งตรงมาจากศรีลังกา และน้องเค้าเป็นปูทะเลธรรมชาติ ไม่ได้มาจากการเลี้ยงค่ะ นั่นทำให้น้องมีเนื้อที่ทั้งแน่น สด และหวานสุดๆ

 

 

        เมื่อได้เป็นมาเป็นเมนูเด็ดในแบบฉบับของ จัมโบ้ ซีฟู้ด แน่นอนว่าจัมโบ้สมชื่อ โดยคัดไซส์พิเศษหลากหลายไซส์ตั้งแต่ 1 – 2.4 กิโลกรัม แล้วนำมาปรุงกับซอสต่างๆ ที่ทางร้านนำเข้ามาจากสิงคโปร์โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น ซอสพริก Chilli Crab, พริกไทยดำ, พริกไทยขาว และ Cereal

        สำหรับครั้งนี้จะเป็นซอสพริก Chilli Crab ซึ่งเป็นรสยอดนิยม ที่มีรสชาติเผ็ดกลางๆ เรียกได้ว่าปรุงรสได้ถูกปากคนไทยสุดๆ ค่ะ เพราะรสชาติของซอสคือเข้มข้น จัดจ้านแต่ไม่เผ็ดแสบ เข้ากันกับความหอมหวานของเนื้อปูศรีลังกาได้อย่างพอดิบพอดีทีเดียวค่ะ

 

 

        เกือบลืมอีกหนึ่งความดีงามที่ขาดไม่ได้ นั่นก็คือ ซาลาเปาทอด ที่จะมาเคียงคู่กับทั้ง 2 เมนูนี้ เรียกได้ว่าเข้ากันได้ดีเกินกว่าที่คิด! โดยเฉพาะกับเมนูปูศรีลังกา บอกเลยว่าส่วนตัวเราเลิฟการนำซาลาเปาไปจิ้มกับซอสพริก Chilli Crab ทั้งรสชาติ รสสัมผัส มีความสามัคคีกันอร่อยในปากสุดๆ !

 


        นอกจากเมนูเด็ดที่เราเล่าความดีงามไปแล้วนั้น ทางร้านเค้ายังมี เมนูติ่มซำ อร่อยๆ ให้เลือกอีกหลากหลายทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีบกุ้ง ลูกโตๆ ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อกุ้งหวานละมุนเต็มคำ ฮะเก๋าหอยเชลล์ คำโต กุ้งเด้งเนื้อแน่น หรือจะเป็น เสี่ยวหลงเปา ลูกใหญ่ ไส้แน่น ที่แอบแทรกน้ำซุปรสชาติดีไว้ ก็ดีต่อใจไม่แพ้เมนูซีฟู้ดอื่นๆ เลยค่ะ

 

 

        หรือใครที่เป็นสายกรุบสายทอด ทางเราขอแนะนำ 2 เมนูนี้เลยค่ะ เกี๊ยวกุ้งทอดวาซาบิเสิร์ฟกับซอสทรัฟเฟิล และ ปอเปี๊ยะทอดไส้กุ้งและเห็ดทรัฟเฟิล รสสัมผัสกรอบนอก นุ่มใน หวานละมุนดีต่อใจเหลือเกิน ยิ่งได้รสของทรัฟเฟิลเข้ามาผสมกับเนื้อกุ้งด้วยแล้ว ก็ยิ่งเพิ่มความฟินปะทุในปากขึ้นไปอีก!

 

   
        ปิดท้ายการแนะนำเมนูฟินๆ ไปด้วยเมนู ขนมผักกาดผัดซอส X.O. อีกหนึ่งเมนูเด็ดของทางร้าน ซึ่งบอกเลยว่ารสชาติของตัวซอสเข้มข้มเข้ากันดีกับตัวขนมผักกาดสุดๆ ทำให้มื้อนี้มีองค์ประกอบของรสชาติที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ

 

 

        สำหรับใครที่กำลังมองหา ร้านอาหารซีฟู้ด บรรยากาศสบายๆ อาหารรสชาติดี สดใหม่ได้คุณภาพ แถมยังเดินทางสะดวกอยู่ใจกลางเมือง ต้องห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ JUMBO Seafood สาขา สยามพารากอน รับรองว่าจะได้รับความอิ่มท้องอิ่มใจกลับบ้านไปกันถ้วนหน้า แบบไม่ต้องบินไปถึงสิงคโปร์ก็ฟินได้ค่ะ

 

 

🦀 ข้อมูลร้าน JUMBO Seafood สาขา สยามพารากอน

  • เดลิเวอรี่ : Grab Food, Lineman และ Robinhood
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/rNFquGQr15Uc51eY6
  • ที่อยู่ : Siam Paragon (ชั้น G) แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
  • เปิดบริการ : 10.00 – 21.00 น.
  • โทร : 0-2162-0520, 08-7785-7997
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/jumboseafoodbangkok

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย > TrueID Food Community <

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ