เต้าหู้เย็นถังยี่ TAN-YU TOFU ขนมหวานสุดอร่อย ม.ธนินทร วิภาวดี 35 ดอนเมือง

เต้าหู้เย็นถังยี่ TAN-YU TOFU ขนมหวานสุดอร่อย ม.ธนินทร วิภาวดี 35 ดอนเมือง
เอิงเอย
21 กรกฎาคม 2558 ( 12:24 )
45.5K

Words & Photo by เอิงเอย

 

 


หลังจากที่เห็นรูปเต้าหู้เย็นน่าอร่อยแชร์กันว่อนเฟซบุ๊คจนอดใจไม่ได้ Travel Truelife เราเลยดั้นด้นมาถึงที่นี่ หมู่บ้านธนินทร ซอยวิภาวดี 35 แถวๆ สนามบินดอนเมือง จนถึง ร้านเต้าหู้เย็นถังยี่ TAN-YU TOFU ค่ะ แน่นอนว่า ยังไม่ทัน 11 โมง คนก็มารอคิวหน้าร้านกันอย่างคึกคัก ว่าแล้วรีบไปรับบัตรคิวกันมั่งดีกว่า

 


หาที่นั่งเรียบร้อย ได้บัตรคิวมาเรียบร้อย ใช้เวลารอสักพัก พนักงานก็เรียกคิวเราแล้ว เดินไปที่หน้าเค้าท์เตอร์ สั่งเต้าหู้มาด้วยกัน 3 เมนูค่ะ ซึ่งโดยพื้นฐานแล้ว จะให้เสือกเต้าหู้เย็นก่อนว่าเป็นรสไหน แล้วค่อยเลือกท็อปปิ้งหน้าต่างๆ มีทั้งธัญพืช และผลไม้ให้เลือกค่ะ


สั่งอาหารเสร็จเรียบร้อย รอคิวกันอีกสักพักเพราะคนเยอะมากจริงๆ นั่งไปเพลินๆ เต้าหู้เย็น 3 ถ้วยที่สั่งไปก็มาเสิร์ฟลงที่โต๊ะเรียบร้อย 

จานแรกเป็น “เต้าหู้เย็นสตอเบอรี่” ท็อปปิ้งเป็นธัญพืชรวมคือลูกเดือย, ถั่วแดง, ถั่วเขียว และผลไม้รวม คือแก้งมังกร, แตงโม และกล้วย ค่ะ เรียกว่าจัดเต็มมากๆ ในจานแรก ตัวเต้าหู้เย็นเด้งดึ๋งๆ น่ากินมาก รสชาติสตอเบอรี่ ไม่หวานนะคะ แต่มีรสอยู่หน่อยๆ กินคู่กับท็อปปิ้ง และน้ำแข็งเกล็ดใสๆ ดับร้อนมากๆ 


ต่อกันที่จานต่อมา “เต้าหู้เย็นรสนม” ท็อปปิ้งด้วยแตงโม และถั่วแดงค่ะ สีขาวสวยตัดกับแตงโมมากๆ น่ากินทีเดียวเชียว แน่นอนว่ามีรสนมหน่อยๆ กินคู่กับถั่วแดง ยิ่งอร่อยค่ะ

 


จานสุดท้ายแล้ว “เต้าหู้เย็นรสเผือก” ท็อปปิ้งด้วยกล้วย และแก้วมังกร เต้าหู้เย็นสีม่วงพาสเทลสวยมาก รสชาติก็จัดได้ว่าไม่หวานไม่จืดกำลังดี แถมรสเผือกนี้มีกลิ่นหอมละมุนๆ ด้วยค่ะ เด้งดึ๋งๆ เหมือนกินพุดดิ้งเลย เต้าหู้ละลายในปาก อร่อยมาก

 

เรียกได้ว่าวันนี้มารอคิวไม่เสียเที่ยว ได้ฟินกันไป ใครอยากมาชิมเต้าหู้เย็น ก็แวะมาได้นะคะ แต่ถ้าไม่อยากรอคิวนานมากก็ต้องมาเช้าๆ หน่อย หรือไม่ก็เป็นช่วงตอนเย็นๆ ค่ำๆ ค่ะ แต่ถ้าใครไม่อยากรอไปชิมถึงที่ร้านก็สามารถทำกินเองง่ายๆ ได้ที่บ้านเหมือนกันนะคะ มาดู สูตรเมนูเต้าหู้เย็น ทำกินเองได้ง่ายๆ ได้ที่นี่ ค่ะ

 

 

ร้านเต้าหู้เย็นถังยี่ (Tan-Yu Tofu) 

หน้าหมู่บ้านธนินทร ซอยวิภาวดี 35 ถนนวิภาวดีรังสิต ดอนเมือง กรุงเทพฯ 

เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น

โทร.0-2023-2267

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


 

ร้านเต้าหู้เย็นถังยี่ (Tan-Yu Tofu) 

ที่อยู่ : หน้าหมู่บ้านธนินทร ซอยวิภาวดี 35 ถนนวิภาวดีรังสิต ดอนเมือง กรุงเทพฯ 

ร้านเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น

เบอร์ติดต่อ : โทร.0-2023-2267

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้