Bella Rocca ร้านอาหารอิตาเลียนบรรยากาศดี ชมวิวสวยจากชั้น 9 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

Bella Rocca ร้านอาหารอิตาเลียนบรรยากาศดี ชมวิวสวยจากชั้น 9 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์
aichan
18 กุมภาพันธ์ 2559 ( 08:21 )
11.9K

Words by aichan

Photo by Praysaiz

 

วันนี้ Travel Truelife จะพาไปชิลล์ชิมอาหารอร่อยๆ พร้อมชมวิวสวยของกรุงเทพ ที่ Bella Rocca ร้านอาหารอิตาเลียนบรรยากาศดี ตั้งอยู่บริเวณชั้น 9 โซน Helix Quartier ของศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ค่ะ

 

Bella Rocca ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผสมกับวินเทจ โทนสีดำ เทา น้ำตาลจากเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งให้ความรู้สึกเรียบหรู แต่ดูโปร่งขึ้นด้วยกระจกใสรอบด้าน ซึ่งให้แสงสว่างธรรมชาติส่องเข้ามาภายใน รวมถึงยังสามารถมองออกไปเห็นทิวทัศน์ของตึกสูงเรียงรายในใจกลางกรุงเทพฯ ได้อีกด้วย

 

ความเก๋ไก๋ที่เราชอบคือการนำเอาของเก่ามาตกแต่งภายในร้าน อย่างเช่นบันไดวนที่เป็นของเก่าอายุราว 100 ปี หรือลิ้นชักเก่าซึ่งดัดแปลงมาเป็นลิ้นชักสำหรับเก็บอุปกรณ์รับประทานอาหาร นอกจากนี้โครงเหล็กสีดำที่มีถังน้ำเรียงรายนั้น ด้านในเป็นไฟสีส้มส่องสว่าง ตอนกลางคืนช่วยสร้างความโรแมนติกเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว บรรยากาศที่ร้าน Bella Rocca จึงเหมาะมากในการหลีกหนีความวุ่นวายหรือวันที่แสนจะเหนื่อยหน่าย มานั่งรับประทานอาหารอร่อยๆ กับเพื่อนฝูง ครอบครัว หรือคู่รักค่ะ

 

ชมวิวกันเพลิน และก็ถึงเวลาลิ้มลองอาหารกันแล้วค่ะ ที่ Bella Rocca เสิร์ฟอาหารอิตาเลียนร่วมสมัย เริ่มต้นจากเมนูเบาๆ กันก่อน Funghi Fritti เป็นเห็ดหอมคลุกขนมปังป่นทอด กัดแล้วกรุบๆ ไม่อมน้ำมัน รับประทานกับซอสซีซาร์รสชาติเข้มข้น อร่อยเพลินจนติดใจเลยค่ะ

 

อีกหนึ่งจานเรียกน้ำย่อย Tuna Tartare ทูน่าสับปรุงรสด้วยมายองเนส พริกชี้ฟ้าหั่นและมะนาว รับประทานกับ Melba Toast หรือขนมปังปิ้งกรอบๆ ชิ้นพอดีคำ รสชาติเปรี้ยวเหมือนยำแบบไทยๆ ทานแล้วสดชื่น เนื้อทูน่านั้นก็ไม่มีกลิ่นคาวเลยค่ะ

 

มาที่เมนูเส้นกันบ้าง Pescatora สปาเก็ตตี้ซีฟู้ดที่หอมฉุยมาเสิร์ฟตรงหน้า ในจานจัดเต็มทั้งกุ้งตัวยักษ์เนื้อหวาน หอยแมลงภู่ หมึก และหอยลาย คลุกเคล้ากับซอสมะเขือเทศข้นๆ ซึ่งปรุงให้มีรสชาติเผ็ดนิดหน่อย จึงสามารถรับประทานได้แบบไม่เลี่ยนเลยค่ะ

 

วันนี้พิเศษเพราะเราได้ชิมเมนูใหม่ของร้านกันด้วย Pan-fried Sea Bass with Olive Oil สเต็กปลาเนื้อนิ่มหนังกรอบ ทำออกมาได้ดีมากเพราะไม่มีกลิ่นคาวเลยค่ะ บีบมะนาวสักเล็กน้อยก่อนรับประทานพร้อมกับเครื่องเคียง จานนี้อร่อยกลมกล่อม แนะนำให้ลองสั่งมารับประทานกันค่ะ

 

ระหว่างมื้ออาหารที่นี่เสิร์ฟทั้งค็อกเทล ม็อกเทล และไวน์ค่ะ ลองชิม Bella Sparkling ม็อกเทลรสชาติหวานซ่า เพราะมีส่วนผสมของน้ำมะนาว น้ำลิ้นจี่ น้ำสับปะรด ท็อปด้วยสไปรท์ค่ะ หรือจะเป็น Bird of Paradise แก้วสีฟ้า เป็นวอดก้าผสมกับน้ำลิ้นจี่ น้ำมะนาว ก็เป็นตัวเลือกที่ดีในการจิบระหว่างมื้ออาหาร

 

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วย Tortino Al Cioccolato con Gelato เค้กช็อกโกแลตสอดไส้ช็อกโกแลตลาวา เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวนิลา ราดด้วยซอสคาราเมลผสมกาแฟ ช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้น ออกขม แต่เพิ่มความหวานด้วยไอศกรีมวนิลา ทำให้จานนี้ลงตัวเป็นที่สุด

 


สิทธิพิเศษจาก TrueYou

-ลูกค้าทรู ลด 10% ค่าอาหาร ตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม 59

-ลูกค้าทรูแบล็กการ์ด รับฟรี เครื่องดื่ม Love at first drink 1 แก้ว ตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม 59

 

Bella Rocca

ชั้น 9 โซน Helix Quartier ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น.

โทร. 02 003 6273

www.pomodorogroup.co.th

www.facebook.com/bellaroccabkk

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

Bella Rocca

ชั้น 9 โซน Helix Quartier ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น.

โทร. 02 003 6273

www.pomodorogroup.co.th

www.facebook.com/bellaroccabkk

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้