10 เชฟดัง Top Chef ของไทย ความอร่อยระดับโลกสู่ Chef Cares Ready Meals

10 เชฟดัง Top Chef ของไทย ความอร่อยระดับโลกสู่ Chef Cares Ready Meals
nnanthisin
19 มีนาคม 2564 ( 17:00 )
27.8K
1

          สำหรับสายกินแล้ว อะไรจะดีต่อใจไปกว่าการได้ทานอาหารอร่อยๆ รสชาติกลมกล่อม สะอาด สดใหม่ ใช่มั้ยล่ะคะ สิ่งดีๆ ที่เราจะนำมาแชร์กันในวันนี้คือ 10 เชฟดัง Top Chef ของไทย เชฟที่มีชื่อเสียงระดับโลก ที่จะมาเข้าร่วมโครงการ Chef Cares Ready Meals ซึ่งเป็นเมนูพร้อมทานหลากหลายสัญชาติในราคาที่จับต้องได้ค่ะ บอกเลยว่าเชฟแต่ละท่านได้ใส่ใจคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศเพื่อสุขภาพมาไว้ในรูปแบบข้าวกล่องเซเว่น เมนูพร้อมทานที่หาซื้อได้ง่ายๆ รับรองว่าอร่อยดีต่อใจ ถูกหลักอนามัยแน่นอน และก่อนเราจะไปฟินกับความอร่อยของ Ready Meals ตามเราไปทำความรู้จักกับเหล่าเชฟผู้ดีไซน์ความอร่อยนี้กันเลยค่า

 

 

10 เชฟดัง เชฟมิชลิน Top Chef ในเมืองไทย

 

 1. เชฟชุมพล แจ้งไพร 

 


        เชฟชุมพล แจ้งไพร – เชฟเจ้าของร้านอาหารไทย R.HAAN (อาหาร) ซึ่งได้รับรางวัลเชฟกระทะเหล็ก อาหารไทย และรางวัลมิชลินสตาร์ 2 ดาว พ่วงด้วยตำแหน่งแฟนพันธุ์แท้อาหารไทยปี 2549 แน่นอนว่าเรื่องอาหารไทยต้องยกให้เชฟชุมพลจริงๆ จากการที่เติบโตมาจากครอบครัวร้านอาหารไทยชื่อดังเจ้าเก่าอายุกว่า 50 ปี ทำให้เชฟชุมพลตัดสินใจออกเดินทางตามฝันตัวเอง ด้วยการเริ่มทำงานที่ร้านอาหารไทยในต่างประเทศ การเดินทางสายเชฟอาหารไทยของเชฟชุมพลจนถึงปัจจุบัน ต้องบอกเลยว่า เป็นเชฟอาหารไทยที่เป็นที่รู้จักและยอมรับจากหลายๆ ประเทศทีเดียวค่ะ

  • เมนูอาหาร Chef cares Ready Meals : แกงป่าปลาข้าวไรซ์เบอรี่และผัก (ตรา เชฟแคร์)

 

 

 2. เชฟดีเค - Chef Deepanker Khosla 

 


        Chef Deepanker Khosla (DK) - หรือเชฟดีเค เชฟชาวอินเดียที่ได้เปิดร้านอาหารชื่อว่า Haoma (ฮาโอม่า) ซึ่งเชฟได้สร้างสรรค์อาหารอินเดียรูปแบบใหม่ นั่นก็คือ อาหารสไตล์ Neo Indian เป็นการปรุงอาหารอินเดียที่เกิดจากการตีความของเชฟดีเค มีรสชาติที่เกิดจากส่วนผสมของอาหารอินเดียดั้งเดิม และการใช้วัตถุดิบธรรมชาติจากในประเทศมาปรุงค่ะ ทำให้ได้ประสบการณ์ใหม่ในการลิ้มลองรสชาติอาหารอินเดีย

        ต้องบอกเลยว่าเชฟดีเคมีความตั้งใจเป็นอย่างมาก ในการเสิร์ฟอาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบที่ปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้ที่ร้านอาหาร Haoma มีการปลูกผัก เลี้ยงปลา และใส่ใจในทุกๆ กระบวนการประกอบอาหาร รับรองว่าสะอาดสดใหม่ ปลอดภัยแน่นอนค่ะ

  • เมนูอาหาร Chef cares Ready Meals : ไก่ทิกก้ามาซาล่าและข้าวหุงขมิ้น (ตรา เชฟแคร์)

 

 

 3. เชฟแดน - Chef Dan Bark 

 


        Chef Dan Bark – เจ้าของร้าน Cadence ร้านอาหาร Fine Dining ในแบบอเมริกันสไตล์ ซึ่งได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดวง จากมิชลินไกด์ 2021 โดยเป็นการเล่าเรื่องราวผ่านการสร้างสรรค์อาหารตามสไตล์ของเชฟแดน ที่ได้สั่งสมประสบการณ์สายเชฟ ตั้งแต่เริ่มต้นเข้าวงการ จนถึงเป็นเชฟมิชลินร้านอาหารที่มี มิชลินสตาร์ 3 ดาว และ 2 ดาว และแน่นอนว่าปัจจุบันร้าน Cadence คือร้านอาหารในฝันของเชฟแดนตั้งแต่วัยเด็กค่ะ

 

 

 4. เชฟนิค ณัฏฐพล ภวไพบูลย์ 

 


        เชฟนิค ณัฏฐพล ภวไพบูลย์ – เชฟจากร้าน วังหิงห้อย ซึ่งได้การันตีความอร่อยด้วยรางวัล บิบ กูร์มองด์ จากมิชลิน ไกด์ ต้องบอกเลยว่าเชฟนิค เป็นเชฟที่มีความมุ่งมั่นในสายเชฟ ทำให้จากวิศวกรได้ผันตัวเข้าสู่วงการเชฟ โดยเริ่มต้นจากการเป็นลูกมือเชฟในร้านอาหารที่อเมริกา จนมีชื่อเสียงโด่งดังในเท็กซัส ด้วยร้านอาหารไทยทั้งหมด 5 สาขาเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเคล็ดลับในการทำอาหารของเชฟนิค คือ ความใส่ใจ และวัตถุดิบที่ดี โดยใช้ความรู้ความสามารถในด้านโภชนาการ มาปรับใช้กับสูตรอาหารที่มีการผสมผสานของไทยและตะวันตกเข้าด้วยกัน

  • เมนูอาหาร Chef cares Ready Meals : สปาเกตตี้ซอสเขียวหวานและอกไก่ (ตรา เชฟแคร์)

 

 

 5. เชฟเฮงค์ - Chef Henk Savelberg 

 


        Chef Henk Savelberg – เชฟชาวดัตช์เพียงคนเดียวที่สามารถนำร้านอาหารทั้ง 5 ที่ ไปคว้าดาวมิชลินมาได้สำเร็จตั้งแต่ปี 1997 ปัจจุบันเชฟเฮงค์ได้ขายกิจการและย้ายมาอยู่ในกรุงเทพฯ โดยเปิดร้านชื่อว่า Savelberg ซึ่งได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว ถึง 2 ปีซ้อน ในปี 2018 และปี 2019 ในนั่นเองค่ะ

  • เมนูอาหาร Chef cares Ready Meals : หมูครีมซอสและมักกะโรนี (ตรา เชฟแคร์)

 

 

 6. เชฟป้อม - ธนรักษ์ ชูโต 

 


        เชฟป้อม ธนรักษ์ ชูโต – เชฟกระทะเหล็ก อาหารจีนชื่อดังของเมืองไทย จากร้าน Chef Pom Chinese Culisine byTOD เจ้าของฉายา “เจ้ายุทธจักรอาหารจีนร่วมสมัย” ที่จะมาพร้อมกับสูตรอาหารที่มีรสชาติแสนพิเศษ พร้อมกับเอกลักษณ์ของอาหารจีน ซึ่งเชฟป้อมได้เริ่มเข้าสู่วงการเชฟ โดยการเริ่มทำงานในร้านอาหารจีนตั้งแต่อายุ 12 ปี เก็บเกี่ยวประสบการณ์มาเรื่อยๆ จนกลายเป็น Executive Chef ในหลายๆ โรงแรมชื่อดัง และได้มาเปิดร้านอาหารจีนของตัวเองในปัจจุบัน

  • เมนูอาหาร Chef cares Ready Meals : ผัดหมี่ซั่วหมูชีวาซอสสไตล์ปักกิ่ง (ตรา เชฟแคร์)

 


 7. เชฟวุฒิศักดิ์ วุฒิอัมพร 

 


        เชฟวุฒิศักดิ์ วุฒิอัมพร – จากร้าน Tiger Grill ผู้คร่ำหวอดในวงการโรงแรมห้าดาวมากว่า 20 ปี เจ้าของหนังสือ “Cook book” ครัวอันดามัน เชฟดังที่เคยปรุงอาหารในบ้านมหาเศรษฐีเมืองไทยหลายคน เป็นเชฟรุ่นใหม่ที่สามารถพลิกแพลงเมนูไทยๆ ให้มีความร่วมสมัยได้ และเชฟวุฒิศักดิ์ ยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง มูลนิธิเชฟแคร์ ร่วมกับ คุณมาริษา เจียรวนนท์ เพื่อทำข้าวกล่องให้กับนักรบเสื้อกาวน์ ตั้งแต่ปี 2563

 

 

 8. เชฟแอนดี้ ยังเอกสกุล - แอนดี้ หยาง 

 


        เชฟแอนดี้ ยังเอกสกุล - หรือแอนดี้ หยาง เชฟชาวไทยคนแรกที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว จากร้านอาหารไทยในนิวยอร์ก ที่ชื่อว่า โรงเตี๊ยม และกลับมาเปิดร้าน ผัดไทยไฟทะลุ ในไทย ซึ่งเป็นผัดไทยเจ้าเด็ดเจ้าดัง การันตีความอร่อยด้วยรางวัล บิบ กูร์มองด์

 

 

 9. Chef Alessandro Santi 

 


        Chef Alessandro Santi – Executive เชฟจากโรงแรม Waldorf Astoria กรุงเทพฯ ผู้มีประสบการณ์กว่า 30 ปี ซึ่งเชฟดูแลแผนกการทำอาหารทั้งหมด ซึ่งประกอบด้วยการกำกับดูแลพ่อครัว 160 คน ในร้านอาหาร 7 แห่ง ตั้งแต่อาหารนานาชาติ ร้านอาหารจีน และอิตาลี ไปจนถึงร้านกาแฟและร้านขนมอบ ก่อนที่จะเข้าร่วมงานกับ Hyatt Group ในปี 2554 และที่เป็นที่น่าประทับใจคือ เชฟอเลสซานโดรใช้เวลาหลายปีกับร้านอาหารอิตาเลียน Rosso ที่ Shangri-La Hotel Jakarta ซึ่งได้รับการโหวตให้เป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่ดีที่สุดของเมืองในปี 2009 และ 2010

 

 

 10. เชฟชลิต กอบัวแก้ว 

 


        เชฟชลิต กอบัวแก้ว – Executive Sous เชฟจากโรงแรม Waldorf Astoria Bangkok ผู้ใกล้ชิดกับเชฟ Alessandro ในการดูแลร้านอาหารและงานจัดเลี้ยง ประสบการณ์ด้านการทำอาหารระดับมืออาชีพของเชฟเริ่มต้นจากการดูแลโรงแรม Peninsular กรุงเทพฯ จากนั้นก็ได้เข้าสู่ครัวในโรงแรมชื่อดังในกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็น The Sukhothai, W Hotel และ The Okura Prestige ก่อนจะมาร่วมงานกับ Waldorf Astoria Bangkok

 

Chef Cares Ready Meals แคร์ทุกคำ แคร์ทุกคน

 

     และอย่าลืมติดตามเมนูอร่อยจากวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม ฝีมือการคิดค้นสูตรของเหล่าเชฟดังระดับประเทศ กับเมนู Chef Cares Ready Meals ได้ที่ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ทั่วประเทศ เร็วๆ นี้นะคะ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้