พาไปบุกร้าน Starbucks Reserve ลิ้มรสกาแฟพันธุ์หายาก สัมผัสความเอ็กซ์คลูซีฟอีกระดับ

พาไปบุกร้าน Starbucks Reserve ลิ้มรสกาแฟพันธุ์หายาก สัมผัสความเอ็กซ์คลูซีฟอีกระดับ
Filmthii
23 พฤศจิกายน 2560 ( 11:40 )
31.6K

เอาใจคอกาแฟกันซะหน่อย เราจะพาทุกคนไปรู้จัก Starbucks กันให้มากกว่าเดิม กับร้าน Starbucks Reserve ลิ้มรสกาแฟสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่จะทำให้วันธรรมดาของทุกคน กลายเป็นวันพิเศษ โอ็ย..เกริ่นมาขนาดนี้แล้ว มีเหรอที่จะไม่ตามไปดู ฮ่าๆ

 

 

ก่อนจะไปนั่งจิบกาแฟ ในบาร์สุดพรีเมี่ยม เรามาเรียนรู้กันก่อนว่า ร้าน Starbucks Reserve ต่างจากร้าน Starbucks ทั่วไป

ตรงที่การเกิดความมุ่งมั่นของทางสตาบัคส์ในการมอบประสบการณ์เอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับสุดยอดกาแฟคุณภาพเยี่ยมชนิดพิเศษ ที่หายากจากทั่วโลก และมีจำนวนจำกัด มารวมเอาไว้ในร้าน เพื่อให้ลูกค้าได้รื่นรมย์กับกาแฟแก้วโปรด นั่นเองครับ

 

 

วันนี้ เราได้เลือกมาลองเปิดประสบการณ์ใหม่เรื่องกาแฟ กันที่ Starbucks Reserve สาขา The Street Ratchada กันครับ ซึ่งหากใครไม่สะดวกเดินทางมาสาขานี้ ก็สามารถเลือกสาขาอื่นๆ ที่ทุกคนสะดวก ได้ครับ

 

 

ซึ่งทาง Starbucks Reserve ในประเทศไทย มีจำนวนทั้งสิ้น 18 สาขา ในตอนนี้ อาทิ เช่น ศูนย์การค้าเกษร, เซ็นทรัลอีสต์วิลล์ และ สยามดิสคัฟเวอรี่ เป็นต้น

เมื่อเดินเข้ามาภายในร้าน ก็จะพบว่า ขนาดร้านจะกว้างขวางกว่าสาขาอื่นๆ รวมไปถึงโทนสีที่เน้นไปทางสีน้ำตาลจากวัสดุที่เป็นไม้ ทำให้รู้สึกเหมือน เรากำลังอยู่ในฟาร์มผลิตเมล็ดกาแฟ นั่นเองครับ

 

 

จุดเด่นหลักๆ ของ Starbucks Reserveเลยก็คือ การนั่งจิบกาแฟ ที่ Bar Experience โดยเราสามารถเดินไปบอกบาริสต้าได้เลยครับ

 

 

โดยวันที่เราไป ทางร้านมีกาแฟมาให้เลือกด้วยกัน 3 รสชาติด้วยกัน นั่นก็คือ BRAZIL SERTÂO YELLOW BOURBON, EAST TIMOR และ BURUNDI (กาแฟจะถูกหมุนเวียนไปในทุกๆ เดือน หรือเทศกาล)

 

 

ไหนๆ ครั้งนี้ ก็มานั่ง Bar Experience ครั้งแรกแล้ว ก็ขอลองกาแฟให้ครบทั้ง 3รสชาติไปเลยละกัน ฮ่าๆ เริ่มต้นจาก เมนูกาแฟ BURUNDI กันก่อนครับ ซึ่งตัวนี้ บาริสต้าจะใช้เครื่องชงกาแฟ แบบไซฟ่อน (Siphon) มาชงให้เราทานกัน

 

 

การชงแบบนี้ ถือเป็นเรื่องแปลกใหม่สำหรับคนที่ไม่รู้เรื่องกาแฟ อย่างเรามากครับ ฮ่าๆ เพราะมันเป็นการชงกาแฟด้วยแรงดันไอน้ำ และสุญญากาศ เพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้น กลมกล่อมนั่นเอง โหย..กว่าจะมาเป็นกาแฟหนึ่งแก้วให้เรา มันล้ำอะไรเพียงนี้ ฮ่าๆๆ

 

 

ส่วนเรื่องรสชาติของกาแฟ BURUNDI นั่น มีกลิ่นหอมที่ชัดเจน และรสชาติที่กลมกล่อม โดยต้องยึดหลักในการชิมกาแฟที่ถูกต้อง ซึ่งทางบาริสต้าจะยืนแนะนำให้แก่เราด้วยครับ ก็คือ เริ่มจากการสูดดมกลิ่นควันของเครื่องดื่มก่อน

 

 

จากนั้นก็ค่อยๆ จิบให้มีเสียงดังคล้ายซดน้ำซุป แล้วก็เริ่มค้นหาตำแหน่งของรสชาติ ความเข้มของกาแฟ สุดท้ายก็จะสามารถบรรยายรสชาติ และความรู้สึกออกมา อย่างช้าๆ หื้มมมมมม..หลักการนี้ ต้องสโลว์ไลฟ์ กันนิดนึงนะครับ ฮ่าๆ

 

 

เมนูต่อมา คือ BRAZIL SERTÂO YELLOW BOURBON (จะยาวไปไหน !) เมนูนี้ บาริสต้าได้เลือกวิธีการชงใช้กระดาษ Chemex

ซึ่งเป็นการชงแบบไฮบริด ที่ผสมผสานการชงแบบ Pour-Over และการแช่กาแฟโดยใช้กระดาษกรองที่หนากว่า เพื่อมอบกาแฟที่สะอาดบริสุทธิ์ และมีรสชาติหอมหวาน

 

 

ส่วนตัวเราแล้ว กาแฟ BRAZIL SERTÂO YELLOW BOURBON มีความหอมกรุ่นกลิ่นดอกไม้ เจือด้วยรสพลัม รวมกับดาร์กชอคโกแลต และหอมหวานของน้ำผึ้ง นั่นเองครับ

 

 

เมนูกาแฟตัวสุดท้าย ที่อยากจะให้ทุกคนได้มาสัมผัสกัน ก็คือ EAST TIMOR ครับ กาแฟตัวนี้ มาจากแดนไกลในเทือกเขา EAST TIMOR และบาริสต้าได้ชงให้เราทาน แบบการชง Pour-Over ปกตินั่นเองครับ

 

 

รสชาติที่ได้มา ก็ยังความเป็น EAST TIMOR อยู่ดั้งเดิมครับ หอมกลิ่นสมุนไพรชัดเจน และสามารถทานได้ง่ายๆ ไม่ติดคอครับ หรือสรุปได้ง่ายๆ ว่า กาแฟของ Starbucks Reserve ทุกตัว จะมีความนุ่ม ควบคู่ไปกับความเข้ม อย่างลงตัว กว่า กาแฟปกติที่วางขาย

 

 

เราจะบอกความเอ็กซ์คลูซีฟอีกเรื่อง ให้ทุกคนฟังว่า ทุกครั้งที่บาริสต้าชงกาแฟให้เราทาน เขาจะคอยพูดข้อมูล ความรู้ของกาแฟตัวนั้นๆ ให้เราฟังด้วย

รวมไปถึงวิธีการชงกาแฟ และจิบกาแฟที่ถูกต้อง ตามหลักสากล เท่ากับว่า เราจะได้ความรู้ควบคู่ไปกับแค่การจิบกาแฟเฉยๆ นั่นเองครับ

 

 

นอกจากนี้ ในร้าน Starbucks Reserve จะมีคอลเลคชั่นแก้ว และเมล็ดกาแฟสายพันธุ์หายาก วางขายอยู่ด้วยเช่นกันครับ ซึ่งใครที่ชื่นชอบ และหลงใหลในความเป็นลิมิเต็ด ก็สามารถซื้อติดไม้ติดมือ กลับไปชงกินที่บ้านได้ครับ

 

 

และนี้ก็คือ ช่วงเวลาอันแสนพิเศษ ในร้าน Starbucks Reserve ที่เราได้รับในครั้งนี้ ถือได้ว่า เหมาะสำหรับคอกาแฟจริงๆ ครับ วันหยุดนี้ ใครเบื่อที่จะนอนเล่นอยู่ที่ห้อง ก็สามารถแวะเวียนกันมานั่งได้ ตามสาขาที่ใกล้บ้าน ครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

ร้านอาหารอื่นๆ ที่น่าสนใจ

7วัน 7เมนู ร้านกาแฟ Starbucks

 

Ramen HABU พระราม 9 ส่งตรงจากญี่ปุ่น

 

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ