12 ร้านกาแฟ คาเฟ่ เขาค้อ เที่ยวหน้าฝนสุดชิล พร้อมชมวิวทะเลหมอก!

12 ร้านกาแฟ คาเฟ่ เขาค้อ เที่ยวหน้าฝนสุดชิล พร้อมชมวิวทะเลหมอก!
Maysylvie
1 มิถุนายน 2563 ( 13:15 )
5.3K

     อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่อากาศดีและเที่ยวได้ทั้งปี เรายกให้ เขาค้อ เพชรบูรณ์ เลยละ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 12 ร้านกาแฟ คาเฟ่ บรรยากาศดี ชมวิวทะเลหมอก ยิ่งเข้าสู่หน้าฝนแบบนี้ หมอกหนานักเชียว แม้จะระยะทางค่อนข้างไกล แต่รับรองว่าไปแล้วไม่ผิดหวัง ถือเป็นจังหวัดที่ให้เราได้ไปรีเฟรชตัวเอง พร้อมกลับมาทำงานด้วยเอนเนจี้แบบเต็มปอด! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้างนั้น ตามมาดูกัน

 

 

ร้านกาแฟ คาเฟ่ เขาค้อ
ร้านกาแฟบรรยากาศดี เที่ยวหน้าฝน

 

1. Jolly Cafe

     ร้านคาเฟ่สุดน่ารักสไตล์โรงนาฝรั่ง ท่ามกลางบรรยากาศกลางหุบเขา และสวนแปลงดอกไม้ แถมมีมุมชิคให้ถ่ายรูปและนั่งทานอาหารมากมาย ทั้งด้านในและด้านนอก เมนูที่นี่มีทั้งพิซซ่าสูตรต้นตำหรับจากอิตาลี แป้งบางกรอบ เนื้อวากิว F1 จากออสเตรเลียเนื้อนุ่มละลายในปาก และของหวานสไตล์โฮมเมดหวานละมุน และกาแฟ ที่มาแล้วต้องสั่ง 

 

 

==================

 

2. Pino Latte Resort & Cafe

 

 

    Pino Latte ร้านกาแฟยอดนิยมที่ใครไปเขาค้อต้องแวะไปเช็คอิน ตั้งอยู่บนผาซ่อนแก้ว บรรยากาศรายล้อมด้วยขุนเขาใหญ่ ใกล้ชิดธรรมชาติ วิวสวยสามารถมองไปเห็นเขาสลับซับซ้อน และวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วไกลๆ โซนคาเฟ่ดีไซน์ได้อย่างน่ารักมีเคาน์เตอร์สำหรับสั่งอาหาร เมนูก็มีหลากหลายทั้งเครื่องดื่มและของหวาน เป็นที่ที่ไม่ควรพลาด

 

 

==================

 

3. The Piney Bistro Cafe

     อีกหนึ่งร้านวิวสวยบรรยากาศดี ตั้งอยู่ใกล้ทางเข้าวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ร้านตกแต่งได้น่ารัก มีมุมให้นั่งชิลล์กันมากมาย ทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ แถมมีมุมดาดฟ้าให้ชมวิวกันแบบเต็มตาอีกด้วย ส่วนเมนูที่นี่มีทั้งเครื่องดื่มและของหวานหลากหลายเมนู รับรองว่าคาเฟ่ที่นี่สวยประทับใจอย่างแน่นอน

 

 

==================

 

4. The Blue Sky Resort

    The Blue Sky เป็นบูติกรีสอร์ทบรรยากาศดี ซ่อนตัวในหุบเขา เหมือนหลุดอยู่ในชนบทของยุโรปอย่างไรอย่างนั้น นอกจากมีห้องพักสำหรับคนที่อยากพักผ่อนชิลล์กับธรรมชาติของเขาค้อแล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหารที่มีวิวระเบียงมองออกไปเห็นทิวเขาและสวนดอกไม้เบื้องล่างอีกด้วย บอกเลยว่าแวะมาที่นี่ ให้ความรู้สึกเหมือนไปเที่ยวเมืองนอกเลยละ

 

 

==================

 

5.Takmoh Coffee Khao Kho & โรงเตี้ยมสุดขอบฟ้า

     ตั๊กม๊อ คอฟฟี่ และ โรงเตี๊ยมสุดขอบฟ้า ร้านกาแฟและร้านอาหารสไตล์จีน ตกต่งโทนสีแดง ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงท่ามกลางวิวภูเขา ร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัด ผาซ่อนแก้วในช่วงหน้าฝน สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้เลยทีเดียว โดยเมนูของที่ร้านมีทั้งอาหารและร้านกาแฟ พร้อมระเบียงชมวิวที่สามารถนั่งจิบเครื่องดื่ม ทานอาหาร ชิลไปกับบรรยากาศข้างหน้าได้เป็นอย่างดี

 

 

==================

 

6. Dragon Hill

     ร้านกาแฟวิวสวยมองเห็นวิวของภูเขาสุดชิลของเขาค้อ พร้อมสายหมอกบางๆ คาเฟ่นี้ตั้งอยู่ทางขึ้นวัดผาซ่อนแก้ว จุดเด่นของร้าน คือรูปปั้นมังกรยักษ์สีฟ้าด้านหน้าร้าน ที่เห็นมาแต่ไกล กลายเป็นเอกลักษณ์ของร้าน ส่วนเมนูของที่นี่มีทั้งอาหารและเครื่องดื่มคอยให้บริการ เป็นอีกร้านที่วิวสวยสุดๆ เลยล่ะ

 

 

==================

 

7. De Capoc Resort Khao Kho

     ร้านอาหารบรรกาศดี ที่นอกจากจะเป็นรีสอร์ทสไตล์โมเดิร์นสุดเก๋แล้ว ที่นี่ก็ยังมีห้องอาหารสุดเริ่ดที่สามารถชมวิวทุ่งกังหันลมและสายหมอกไว้คอยให้บริการอีกด้วย ภายในตกแต่งแบบเปิดโล่ง กินอาหารพร้อมกับการชมวิวเขียวขจีที่ด้านหน้า โดยเมนูของที่นี่จะเป็นสไตล์ฟิวชั่นโฮมเมด เมนูแนะนำคือ De Capoc Pizza พิซซ่าแป้งบาง สไตล์อิตาเลี่ยนแท้ ที่บอกเลยว่าห้ามพลาด

 

 

==================

 

8. Le Bonheur khaokho

     ร้านคาเฟ่สุดชิคที่มีทั้งอาหารและกาแฟ ตัวร้านออกแบบดีไซน์ทันสมัย ร้านตั้งอยู่บนภูเขาของเขาค้อ ทำให้มองเห็นวิวทิวทัศน์ไกลสุดลูกหูลูกตา ที่สำคัญ หากวันไหนฝนตก เราสามารถมองเห็นทะเลหมอกสวยๆ ได้อีกด้วย ไปเขาค้อพลาดไม่ได้ ร้านตั้งอยู่เส้นทางเดียวกับพีโนลาเต้เลยจ้า

 

 

==================

 

9. 180 All Day All Season

     เป็นทั้งร้านกาแฟ และที่พักวิวสวย ตั้งอยู่บนเขาค้อ สามารถสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติได้เต็มปอด เพราะที่นี้ล้อมรอบด้วยทะเลหมอกยามเช้า บอกเลยว่าถ้ามายังไงก็ได้เห็น สั่งกาแฟมาจิบชิลๆ มองดูหมอกไปพลางๆ บอกเลยว่าฟินสุดๆ และหากเดินมาลานริมระเบียง เราสามารถเห็นวิวได้แบบ 360 องศาอีกด้วย

 

 

==================

 

10. The Front by BN. Farm at Khaokor

     อีกหนึ่งร้านกาแฟตั้งอยู่ตรงข้ามไร่ BN. ที่ร้านมีบริการกาแฟ และขนมในบรรยากาศชิลล์ พร้อมวิวภูเขาสีเขียว ล้อมด้วยด้วยหมอกจางๆ เมื่อดื่มด่ำจนพอใจ เราสามารถเข้าไปเยี่ยมชมไร่บีเอ็น ซึ่งปลูกพืชไว้หลากชนิด รวมถึงทุ่งดอกไม้สีสันสดใส ที่จะแบ่งบานตลอดทั้งปี บอกเลยถ่ายรูปสวยสุดๆ

 

 

==================

 

11. Story Cup By Coffee Hill

     ร้านกาแฟบนถนนสาย 12 เส้นทางสายหลักบนเขาค้อ บรรยากาศดี สดชื่นด้วยการตกแต่งร้านอย่างน่ารัก เต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้ ของตกแต่งเก๋ๆ และสนามหญ้าสีเขียว ทำให้มองไปทางใดก็สบายตาและน่าถ่ายรูป นอกจากนี้ยังบริการกาแฟ เครื่องดื่มหลากหลาย มองเห็นวิวภูเขาไกลๆ เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาด

 

 

==================

 

12. BIG COFFEE RESORT

     ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ริมถนนสายหลักบนเขาค้อ  ไม่ไกลจากจุดชมวิวทะเลหมอกไปรษณีย์เขาค้อ จุดเช็คอินยอดฮิตนักท่องเที่ยวที่แวะมาเขาค้อทุกราย โดยที่ร้านเป็นทั้งที่พัก ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ซึ่งภายในบริเวณตัวร้านค่อนข้างกว้างขวาง มีลานระเบียงชมวิวซึ่งเป็นส่วนของร้านอาหารที่ในยามเช้าสามารถชมวิวของขุนเขาเขียวขจีและทะเลหมอกได้อีกด้วย บอกเลยเป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรมองข้าม

 

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ