ก๋วยเตี๋ยวเรือลายเส้น ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกพรีเมียม อร่อยเข้มข้น ใจกลางทองหล่อ

ก๋วยเตี๋ยวเรือลายเส้น ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกพรีเมียม อร่อยเข้มข้น ใจกลางทองหล่อ
MEEKAO
19 ตุลาคม 2566 ( 22:00 )
1.3K

     กินอะไรดี ย่าน ทองหล่อ วันนี้เราขอพาสายกินทุกคนมารู้จักกับอีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ พรีเมียม กับร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือลายเส้น ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกรสชาติเข้มข้น ที่มีสโลแกนร้านเก๋ๆ ว่า "ลายที่เนื้อ นุ่มที่เส้น เข้มที่ซุป" ซึ่งตัวร้านก็ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมือง ที่ มาร์เช่ ทองหล่อ (Marche' Thonglor) นี่เอง บอกเลยว่าสะดวกทั้งการเดินทาง และที่จอดรถ ใครเป็นสายเส้น สายกินต้องห้ามพลาดมาลองความอร่อยเด็ดกันที่นี่ได้เลย

 

 

ก๋วยเตี๋ยวเรือลายเส้น ทองหล่อ Marche' Thonglor

 

     สำหรับร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือลายเส้น บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์พรีเมียมที่ตอบโจทย์คนที่รักในการกินก๋วยเตี๋ยวสุดๆ ร้านนี้เป็นธุรกิจร้านอาหารแบรนด์ที่ 2 ในเครือ ยู แอนด์ ไอ กรุ๊ป บริษัทแม่ที่ก่อตั้ง ยูแอนด์ไอ (You & I) สุกี้พรีเมี่ยมบุฟเฟ่ต์ และจากโลโก้ของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือลายเส้น ที่สื่อถึงเรือยอร์ช ซึ่งนับเป็นตัวแทนของการยกระดับก๋วยเตี๋ยวเรือธรรมดา ให้ดูไม่ธรรมดา ทั้งในเรื่องของรสชาติอาหาร วัตถุดิบที่ใช้ปรุง รวมถึงบรรยากาศภายในร้านที่อบอุ่นและสดชื่นในเวลาเดียวกัน โดยทางร้านได้นำวัตถุดิบที่โดดเด่นของแต่ละจังหวัดในประเทศไทย มาเป็นส่วนผสม เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือสมัยใหม่ในรูปแบบที่ยกระดับกว่าเดิม

 

 

     ด้วยคอนเซ็ปต์ร้านที่ว่า "ลายที่เนื้อ นุ่มที่เส้น เข้มที่ซุป" จึงทำให้เกิด ก๋วยเตี๋ยวเรือลายเส้น ประกอบด้วยเนื้อลายสวยละลายในปาก เส้นเหนียวนุ่มอย่างพอดีด้วยวิธีการลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวด้วยอุณหภูมิน้ำและเวลาที่สัมพันธ์กัน น้ำซุปเข้มข้นรสชาติกลมกล่อม เป็นความสมดุลในทุกองค์ประกอบที่อยากให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

 

 

     ในเรื่องนำวัตถุดิบ ที่นี่ก็โดดเด่นในเรื่องของเนื้อ ทางร้านเลือกใช้เนื้อวัวคุณภาพระดับพรีเมียม สุดยอด เนื้อ Carrara Wagyu เนื้อวากิวสายพันธุ์ที่ดีจากประเทศออสเตรเลีย การันตีด้วยรางวัลเหรียญทอง Australian Wagyu Association 3 ปีซ้อน เนื้อวัวมีคุณภาพ เนื้อลายสวย สัมผัสนุ่มละลาย และมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ และสำหรับใครที่เป็นสายหมู ก็จะได้ลิ้มลอง เนื้อหมูดำไอเบริโก เนื้อหมูสุดพรีเมียมจากคาบสมุทรไอบีเรีย ซึ่งถูกเลี้ยงด้วยวิธีธรรมชาติ เนื้อหมูที่ได้จะมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เนื้อหมูนุ่มหอมฉ่ำกว่าเนื้อหมูทั่วไป พร้อมคัดสรรวัตถุดิบจากแหล่งคุณภาพอื่นๆ ด้วยการผสมผสานเครื่องเทศไทย และเครื่องเทศนำเข้าจากต่างประเทศมากกว่า 6 ชนิด จากแหล่งวัตถุดิบคุณภาพ น้ำส้มสายชูจากสับปะรด ที่ใช้เวลาการหมักถึง 6 เดือน, พริกแห้งจากศรีสะเกษ, น้ำตาลมะพร้าวบ้านแพ้ว, เต้าเจี้ยวถั่วเหลืองเมล็ดพิเศษจากเชียงใหม่, น้ำซุปที่ใช้เวลาเคี่ยวกว่า 4 ชั่วโมง และใช้เทคนิคการไล่ระดับของกลิ่น เพื่อให้ได้ น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือที่รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ตั้งแต่คำแรกที่ได้ลอง

 

 

เมนูแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวเรือลายเส้น

 

 

     ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือลายเส้น มีเมนูครอบคลุมทั้งเมนูเนื้อและเมนูหมู ไฮไลท์หลักจะเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก, ก๋วยเตี๋ยวเรือแห้ง ในราคาเริ่มต้นที่ 160 บาท ที่สามารถเลือกระดับความเผ็ด ได้ถึง 4 ระดับ ไม่เผ็ด, เผ็ดดั้งเดิม, เผ็ดมาก และเผ็ดปากเบิร์น ต่อจากนั้นเลือกชนิดเส้น ซึ่งมีเส้นเล็ก, บะหมี่, เส้นใหญ่, เส้นหมี่ ให้เลือกรับประทานแล้ว แต่ทางร้านยังมีไอเท็มพิเศษ เป็นวุ้นเส้นญี่ปุ่น และ เส้นผัก สำหรับคนที่ต้องการลิ้มรสวัตถุดิบที่แตกต่างอีกด้วย ต่อจากนั้นยังสามารถเลือกท็อปปิ้งเพิ่มจากเมนูจานหลัก ไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้น, เนื้อสดตุ๋น, ผ้าขี้ริ้ว, น่องลายตุ๋น, ลิ้นวัวตุ๋น, เอ็นตุ๋น, หมูตุ๋น, หมูสดนุ่ม ทานพร้อมแคปหมูทรัฟเฟิล ที่ทางร้านทอดใหม่ๆ สดๆ ออเดอร์ต่อออเดอร์ บอกเลยว่าอร่อยเข้ากันสุดๆ

 

 

     นอกจากนี้ทาง ก๋วยเตี๋ยวเรือลายเส้น พร้อมเปิดประสบการณ์การทานก๋วยเตี๋ยวเรือในรูปแบบหม้อไฟ น้ำซุปรสชาติที่เข้มข้น ทานคู่กับชุดครอบครัวหมู หรือครอบครัวเนื้อ ประกอบไปด้วย น้ำซุป, ชุดผัก, เนื้อ, ลูกชิ้น รวมถึงเส้นก๋วยเตี๋ยว ในราคาเริ่มต้นชุดละ 390-790 บาท ก็สามารถทานอิ่มได้ทั้งครอบครัว หรือจะเพิ่มเติมความอร่อยด้วยเมนูอื่นๆ ก็สามารถเลือกได้ไม่มีเบื่อ กับเมนูลวกจิ้ม, ปีกไก่ทอดขี้เมา, ลูกชิ้นเนื้อปิ้ง, ลูกชิ้นหมูปิ้ง, เกี๊ยวหมูไข่เค็มนัว, เกี๊ยวกุ้งทรัฟเฟิล ฯลฯ ที่ทำสดใหม่ทุกจาน และถ้าหากใครเบื่อเมนูเส้นอยากทานเมนูข้าวบ้าง ทางแบรนด์ยังครีเอทเมนูใหม่พร้อมเสิร์ฟ กับเมนู ข้าวผัดก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่เชื่อได้ว่ายังไม่มีแบรนด์ไหนได้เคยทำอย่างแน่นอน โดย ก๋วยเตี๋ยวเรือลายเส้น ได้นำข้าวหอมมะลิคัดพิเศษผัดกับซอสก๋วยเตี๋ยวเรือ เสิร์ฟคู่กับหมูนุ่มหรือเนื้อนุ่ม ท็อปด้วยไข่ดองสูตรพิเศษ ให้ได้รับรสสัมผัสที่กลมกล่อมอร่อยลิ้นอย่างแน่นอน

 

 

     นอกจากนี้ยังมีเมนูข้าวผัด และ กะเพราสุดพรีเมียม ไม่ว่าจะ ข้าวผัดมันเนื้อ เนื้อย่างถ่าน, ข้าวผัดกากหมูพริกสด, ข้าวผัดกะเพราหมูหรือเนื้อราดซอสลาวามันกุ้ง ฯลฯ  รับรองทานอย่างไรก็ไม่เบื่อ งานนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มและของหวานที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ไอศกรีมรสชาติต่างๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากผลไม้รถเข็น ไม่ว่าจะเป็นไอติมกะทิมะพร้าวหอม ไอติมมะม่วงน้ำปลาหวาน ไอติมฝรั่งผงบ๊วย และไอติมกระท้อนพริกเกลือ และห้ามพลาดปิดท้ายมื้อแบบถูกต้องด้วย ขนมถ้วย ที่ทางร้านทำสดใหม่ทุกวัน หน้ากะทิมาแบบนัวๆ เนื้อด้านล่างหนึบหนับ อร่อยหวานน้อย ฟินแบบลืมอ้วนไปเล้ยย

 

 

     บอกเลยว่าใครที่เป็นสายก๋วยเตี๋ยวเรือ ต้องมาลองความอร่อยของร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือลายเส้น เพราะเค้ามีดีทั้งเมนูเนื้อ และเมนูหมู ก๋วยเตี๋ยวรสชาติอร่อยกลมกล่อม เครื่องเคียงของทานเล่นก็จัดมาแบบจุกๆ แถมปิดท้ายมื้อด้วยของหวานสไตล์ไทยๆ ที่ถูกยกระดับให้ทานง่ายในรสสัมผัสที่แปลกใหม่ ใครได้มาลองรับรองว่าจะต้องมาซ้ำ

 

ข้อมูลร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือลายเส้น

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้