ลองครบหมู 8 สี! ร้าน Palsaik ปิ้งย่างหมูเกาหลีแนวใหม่ สาขาแรกประเทศไทย ห้ามพลาด !

ลองครบหมู 8 สี! ร้าน Palsaik ปิ้งย่างหมูเกาหลีแนวใหม่ สาขาแรกประเทศไทย ห้ามพลาด !
Filmthii
10 เมษายน 2562 ( 08:05 )
18.8K
2

         อันยองฮาเซโยยยย! เห็นเราทักทายเป็นภาษาเกาหลีแบบนี้ แน่นอนครับว่าเราจะพาทุกคนไปตะลุยชิมอาหารเกาหลีแน่นอน แถมครั้งนี้ไม่ได้บินไปไกลถึงเกาหลีด้วยนะ ไปแค่สยามเซ็นเตอร์ Siam Center เท่านั้น เพราะเขามีร้านปิ้งย่างเปิดใหม่ อย่างร้าน Palsaik Thailand นั่นเอง

         ยิ่งถ้าใครเป็นสายทานหมูย่างเกาหลีล่ะก็ เตรียมฟินได้เลย ร้านนี้มีหมูเกาหลีหมักทั้งหมด 8 รส 8 สี อีกด้วย จะดีงามแค่ไหน ไปดูกันเลยดีกว่าพวกแก

 

 

        ร้าน Palsaik Thailand ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ ตรงกันข้ามกับร้าน Sizzler นั่นเองครับ และถือเปิดเป็นสาขาแรกในประเทศไทยอีกด้วยนะ

 

 

        ใครคิดว่าไม่น่าลองล่ะก็ เราบอกเลยว่าคิดผิด! การเดินทางมาที่นี่ก็สะดวกเว่อร์ๆ สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีสยาม ทางออกสยามเซ็นเตอร์ได้เลย ไม่โดดแดดให้ผิวไหม้แน่นอน ฮ่าาา

 

 

         ก่อนเราจะเข้าไปสัมผัสลิ้มลองเมนูปิ้งย่างหมู 8 สี ตำนานของที่นี่ ก็ต้องมาทำความรู้จักกับแบรนด์ Palsaik สักหน่อยล่ะกันเนอะ ร้านนี้ถือเป็นร้านหมูย่างชื่อดังส่งตรงมาจากประเทศเกาหลีใต้แท้ๆ เริ่มต้นจากความคิดที่ว่าในเกาหลีซัมกยอบซัล หรือหมูสามชั้นย่างนั้น แทบจะเรียกได้ว่าเป็นอาหารประจำชาติ จึงทำให้มีร้านหมูสามชั้นย่างมากมายแทบไม่มีความแตกต่างกัน

 

 

        ทางเจ้าของร้านเลยมีความคิดว่า เอ๊ะ..จะทำอย่างไรให้ลูกค้าได้ทานอะไรที่นอกจากแปลกใหม่ รูปลักษณ์น่าทาน อร่อย และหาทานที่อื่นไม่ได้ดีล่ะ? ไอเดียจึงบังเกิดจ้าาา จึงได้คิดค้น และพัฒนาสูตรหมู 8 สี 8 รสชาติขึ้นมา โดย Pal แปลว่าเลขแปด ส่วนคำว่า Saik แปลว่าสี ทั้งหมดนี้เลยเป็นที่มาของชื่อร้าน Palsaik นั่นเองครับ 

        ไม่พูดมากไปกว่านี้ให้เสียเวลา เราจะมาเริ่มสั่งเมนูอาหารกันเลยดีกว่าครับ เริ่มต้นกันด้วยเมนูซิกเนเจอร์ที่เราได้กล่าวไปตั้งแต่ตอนต้น จนถึงตอนนี้ก็คือเมนู Palsaik Set เซ็ตหมู 8 สี (1,035.-) สำหรับ 3-4 ท่าน ในเซ็ตนี้บอกเลยว่าคุ้มเว่อร์ 

 

 

        ทางร้านจะเสิร์ฟมาเต็มโต๊ะตั้งแต่ไฮไลท์อย่างหมู 8 สี เรียงรายแยกจานมาอย่างดี ต่อด้วยเซ็ตผักห่อ กระเทียมพริก และกิมจิโดยเราสามารถขอเติมได้ไม่อั้นอีกด้วยนะ และที่ขาดไม่ได้อีกเช่นกันในเซ็ตนี้ก็คือซอสซัมจัง สลัดผักเกาหลีทานควบคู่กับหมูสามชั้นย่าง อีกทั้งซุปหม้อไฟทเวนจังซีฟู้ดร้อนๆ ซดน้ำดังซู้ดดดดด สนุกสนานแน่นอน

 

 

        ใครที่กำลังสงสัยว่าหมู 8 สี ที่เสิร์ฟมานี้มีรสชาติอะไรบ้าง? เราก็ได้ลองชิมครบทุกรส มายั่วยวนทุกคนแล้วอีกด้วย เริ่มต้นกันที่รสชาติโกชูจัง ต้นตำหรับประจำประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้ แนะนำว่าครั้งแรกต้องทานแบบไม่ห่อผักก่อน ทุกคนจะได้รสชาติของซอสต่างๆ เข้มข้นอย่างแท้จริง โกชูจังที่นี่มีความกลมกล่อม ไม่เค็มอย่างที่คิด ยิ่งได้กิมจิย่างเคียงคู่ข้างๆ หื้มมม ดีต่อใจมากครับ 

 

 

        รสชาติต่อมาก็คือรสชาติมิโสะ บอกเลยว่ารสชาตินี้ก็อร่อยเกินความคาดหวังเรามา กลิ่นมิโสะมันไปกับเนื้อหมูสามชั้นได้เป็นอย่างดีจนเหลือเชื่อ ยิ่งเราปิ้งจนเกรียมด้านนอกหน่อยๆ โหยย ฟินไปเลยเช่นกัน 

 

 

        รสชาติที่สามก็คือ รสชาติผงกะหรี่ ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบความหอมของเครื่องเทศแกงกะหรี่อีกเช่นกันครับ ด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านที่บอกใครไม่ได้ เลยทำให้หมูสามชั้นรสชาตินี้มีความพิเศษไปอี๊กกก ตอนที่นำไปปิ้งบนเตาร้อนๆ กลิ่นหอมยั่วยวนสุดๆ แนะนำว่าไม่ต้องห่อผักแต่อย่างใดเลย ทานเพียวๆ เหมือนวาร์ปไปอยู่อินเดียชั่วขณะ 

 

 

        รสชาติที่สี่ นั่นก็คือรสชาติสมุนไพร เราก็จะได้กลิ่นสมุนไพรอ่อนๆ หลากหลายชนิดที่หมักลงไปจนซึมเข้าสู่เนื้อหมูสามชั้น เป็นอีกหนึ่งรสชาติที่เมื่อปิ้งลงบนเตาแล้ว จะได้กลิ่นหอมๆ ชัดเจนไม่แพ้รสชาติผงกะหรี่เมื่อสักครู่ บอกเลยว่าเพลินมากสำหรับรสชาตินี้ แย่งกับเพื่อนแน่นอนเรารับประกันครับ ฮ่าาา

 

 

        รสชาติกระเทียมที่เป็นรสชาติที่ห้า สำหรับเซ็ตนี้ แน่นอนว่าความโดดเด่นของรสชาติกระเทียมจะมีความหอมนำมาตั้งแต่หน้าร้านเชียวล่ะ ทางร้านหมักอย่างดี ไม่มีกลิ่นฉุนของกระเทียมจนเกินไป ห่อทานคู่กับผักถือว่าดีงามสุดๆ เพลินเช่นกัน 

 

 

        ไปต่อกันที่รสชาติที่หก อย่างรสชาติใบสน อาจจะฟังดูแปลกหูสักนิดสำหรับตัวนี้ แต่บอกเลยว่าอย่างเพิ่งมองข้ามไป หมูสามชั้นรสชาตินี้จะมีสีออกเขียวนิดๆ เพราะทางร้านได้บดใบสนอย่างละเอียด คลุกเคล้าจนเข้ากับเนื้อหมูได้เป็นอย่างดี กลิ่นใบสนจะทำงานได้ดี เมื่อปิ้งลงบนเตาร้อน ไม่ว่าจะทานแบบห่อผัก หรือเพียวๆ ก็อร่อยทุกแบบ 

 

 

        รสชาติที่เจ็ด ก็คือรสชาติไวน์ ไม่ต้องกลัวว่าทานตัวนี้แล้วจะเมา กลิ้งตลบกลับบ้าน! เพราะความพิเศษของหมูสามชั้นหมักด้วยไวน์จะทำให้เนื้อหมูมีความนุ่ม ละมุนลิ้นยิ่งกว่าเดิม แถมยังได้รสชาติไวน์นิดๆ จุนเจืออยู่ในลิ้น ทานคู่กับกิมจิอร่อยมากๆ

 

 

        รสชาติสุดท้ายของหมู 8 สี ในครั้งนี้ ก็คือรสชาติโสม ทานแล้วมีความเชื่อว่าจะผิวพรรณดี สวยขึ้นอีกสัก 10 ปี เมื่อหมูสามชั้นมาหมักด้วยโสมก็ไม่ได้ทำให้หมูสวยขึ้นนะครับ แต่มันทำให้หมูนุ่มกว่าเดิม ยิ่งตอนที่ปิ้งจนสุกเกรียมหน่อยๆ ห่อทานคู่กับผักนี่ ฟินเว่อร์

 

 

        ยังนะ! อย่างที่เราบอกไปว่าในเซ็ตนี้ยังมีซุปหม้อไฟทเวนจังซีฟู้ดให้เราได้ล้างปาก ล้างคออีกด้วย ภายในหม้อก็จะประกอบไปด้วยผักสไตล์เกาหลีหลากหลายชนิด วัตถุดิบซีฟู้ดจัดเต็มทั้งกุ้ง หอย และปูชิ้นโต พร้อมซอสคล้ายๆ กิมจิ รสชาติเค็มเล็กน้อย ความพิเศษอีกอย่างของซุปหม้อนี้ก็คือ เมื่อเราซดน้ำซุปจนหมดแล้ว สามารถเรียกพนักงานให้มาผัดข้าว พร้อมโรยด้านบนด้วยชีสได้อีกด้วยนะ 

 

 

        นอกจากเมนู Palsaik Set ที่เราได้รีวิวไปด้านบนแล้ว เรายังได้สั่งเมนูประเภท Side Dish แนะนำของที่นี่มาลองอีกด้วย Iron Plate Japanese Wagyu A5 Garlic Fried rice ข้าวผัดกระเทียมเนื้อวากิวญี่ปุ่น (395.-) 

        ก็ถือเป็นเมนูสำหรับคนรักเนื้อด้วยเฉพาะ ทางทานได้นำข้าวญี่ปุ่นผัดกับกระเทียมจนหอมได้ที่ จากนั้นก็นำเนื้อวากิว A5 มาหั่นเป็นลูกเต๋าพอดีคำ คลุกลงไปในข้าวผัดในสุกนอก แต่ด้านในยังฉ่ำ ตอนเราตักทานเข้าไปคำแรก อื้อหื้ออออ เนื้อเขาดีมากจริงๆ คุ้มค่ากับราคาแน่นอน

 

 

         ปิดท้ายความปังของมื้อนี้ด้วยเมนูทานเล่นอีกหนึ่งตัว ย้ำเลยว่ามาแล้วต้องสั่ง! นั่นก็คือเมนู Cheese Volcano Steamed Egg  ไข่ตุ๋นเกาหลีภูเขาไฟชีส (195.-) หากใครคิดจะถ่ายรูป หรือสตอรี่ไอจีเมนูนี้ล่ะก็ ต้องรีบหน่อยนะครับ เพราะไม่งั้นมันหดแน่นอน ฮ่าาา

 

 

         ตอนมาเสิร์ฟที่โต๊ะ ไข่ตุ๋นฟูมาอย่างดี โปะด้านบนด้วยชีสแผ่นใหญ่ เนื้อไข่ตุ๋นมีความนุ่มละมุนลิ้นมาก อีกทั้งเมื่อทานคู่กับชีสด้านบน เห่ย! มันไปด้วยกันได้ดีอ่ะ

 

 

         อิ่มท้องกันแบบจุกๆ สำหรับมื้อนี้ที่ร้าน Palsaik Thailand สาขาแรกในประเทศไทย ใครที่อ่านคอนเทนต์จบไปแล้ว เราเชื่อว่าความหิวกำลังบังเกิด อย่ารอช้ารีบไลน์ชวนแก๊งค์เพื่อน คนรัก หรือครอบครัวไปลองกันเลย รับรองเลยว่าดีต่อใจแน่นอนทั้งเมนูหมูสามชั้นหมัก 8 สี และเมนูอาหารเกาหลีอื่นๆ 

พิกัด : ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 น. เป็นต้นไป
โทร : 0-2001-5568
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/palsaikthailand

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

12 ร้านอร่อย ห้ามพลาด ใน 101 The Third Place คอมมูนิตี้มอลล์ใหม่

9 บาร์ลับ ร้านแฮงค์เอาท์ เยาวราช ฟีลหว่องกาไว

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

สิทธิพิเศษแนะนำ