อร่อยเต็มโต๊ะ 5 ร้านอาหาร ร้านเด็ดทั่วไทย อิ่มคุ้มได้ครบทั้งครอบครัว

อร่อยเต็มโต๊ะ 5 ร้านอาหาร ร้านเด็ดทั่วไทย อิ่มคุ้มได้ครบทั้งครอบครัว
MEEKAO
26 พฤษภาคม 2566 ( 19:30 )
575

     วันหยุดนี้ กินอะไรดี ใครยังไม่มีแพลนไปไหน มาพาครอบครัวไปเช็กอินกินของอร่อยกันที่ 5 ร้านอาหาร ร้านเด็ดทั่วไทย อิ่มอร่อยคุ้มแบบจุกๆ ท่ามกลางบรรยากาศแสนอบอุ่น พร้อมหน้าพร้อมตากัน แฮปปี้กันทั้งบ้าน อยากรู้แล้วใช่ม๊า? งั้นไปดูกันว่ามีร้านไหนบ้าง ไปเล้ยยยย...

 

 

รวม 5 ร้านอาหารครอบครัว ร้านเด็ดทั่วไทย

 

1. บิ๊กจอร์จสเต็ก

 

 

     เริ่มสตาร์ทเส้นทางความอร่อยกันที่ย่านหัวหมาก-บางกะปิ ร้านนี้ขอเอาใจคนรักเนื้อเป็นพิเศษ เพราะมีคนกระซิบมาว่ามันดีมั่กๆ บิ๊กจอร์จสเต็ก ร้านเล็กๆ น่ารัก บรรยากาศเป็นกันเอง มีเนื้อให้เลือกหลากหลายชนิด เราจัด Ribeye แบบ Medium Rare มา คืออยากจะบอกว่าความฉ่ำของมันเนื้อนี่แบบแทรกอยู่ทุกคำ เนื้อหวานกลมกล่อม ละลายในปาก โอ๊ยเทอ มันฟินมาก ก.ไก่ล้านล้านล้านตัว! และอีกเมนูที่อยากแนะนำคือ “กะเพราเนื้อ” ซึ่งตัวข้าว
ผัดด้วยมันเนื้อ หอมอร่อยมาก บอกอะไรไม่ได้เลย ณ จุดนี้ นอกจาก คนรักเนื้อต้องจัดสักครั้ง เรื่องเนื้อเชื่อใจจอร์จ มาเลยๆ ตามพิกัดด้านล่างน๊า...

 

2. ร่มสะเดาคาเฟ่

 

 

     เขยิบจากในเมืองมารับลม อิ่มอร่อยพร้อมชมธรรมชาติแบบชิลๆ กันที่ปทุมธานี ที่ร้านนี้เลย... ร่มสะเดาคาเฟ่ ขอบอกว่าบรรยากาศดีมากเท้อ ธรรมชาติมากๆ... เมนูอาหารของที่นี่จะเน้นเป็นอาหารจานเดียว แล้วก็มีพวกยำทั้งหลาย ที่บอกเลยว่าเด็ดทุกเมนู แซ่บนัวถึงใจ และวันนี้เราขอลอง “ยำรวมแซ่บ” ที่โต๊ะไหนมาเป็นต้องสั่ง เอ้อ...มันดีย์จริง เครื่องแน่น แซ่บอีหลีเด้อค๊า และอีกเมนูที่ขอแนะนำ “ข้าวกะเพราหมูร่มสะเดา” เสิร์ฟมาเป็นถาด กะเพรารสเผ็ดจัดจ้านถึงเครื่อง ขอบอกเลยว่าต้องสั่ง!... วันหยุดนี้พาครอบครัวหนีรถติด มลพิษในเมือง มานั่งเล่น นอนเล่น สูดอากาศบริสุทธิ์กันน๊า อ้อ! ที่นี่เขาให้เอาน้องหมา น้องแมว มาได้ด้วย จัดเลยพวกเรา ตามลิงก์ด้านล่างที่ให้ไว้เลย...

 

3. TY Steak

 

 

     มาอร่อยกันต่อแบบรัวๆ กันเลยที่ TY Steak สมุทรปราการ มีเมนูให้เลือกเพียบ ทั้งสเต็ก สปาเก็ตตี้ สลัด เบอเกอร์ อาหารจานเดียว และของทานเล่น ที่สำคัญเริ่มต้นแค่ 69 บาท เท่านั้นจ้า... เอาละมาถึงร้านสเต็กก็ต้องกินสเต็ก เมนูแรกเราเลือกลอง “สเต๊กเนื้อริบอายส์ซอสไวน์แดง” ซอสรสชาติเข้มข้น เนื้อนุ่ม มีความฉ่ำ คือดีเลย! และอีกเมนูเราสั่ง “คาโบนาร่าเส้นดำไข่เค็ม” มีความอร่อยนัวๆ สำหรับเราความรู้สึกคือแปลกแต่ดี ไข่เค็มกับชีส เข้ากันแบบลงตัว หอมชีสและออริกาโน่ แต่ถ้าใครชอบรสชาติจัดจ้าน เผ็ดร้อน ขอแนะนำ “สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล” เลย... โอย อิ่มมากๆ ใครอยู่ใกล้ ใครมาแถวสมุทรปราการ รีบมาจัดกันจ้า ตามลิงก์ที่ให้ไว้เลยยยยยย...

 

4. ครัวหลังเขาคาเฟ่ ราชบุรี

 

 

     อิ่มอร่อยกับอาหารฝรั่งแล้ว คราวนี้พาซิ่งมาราชบุรี เอาใจสายปิ้งย่างกันบ้าง กับ ครัวหลังเขาคาเฟ่ ราชบุรี ร้านอาหารไทย-อีสาน ที่เจ้าถิ่นเขาบอกต่อมาว่า ต้องลอง!... เปิดด้วยเมนูออร์เดิฟ “ผักรวมทอดกรอบ” เรียกน้ำย่อยกันก่อนเลย! งืมมม...กรอบอร่อย รสชาติดี จากนั้นก็มาต่อด้วย บุฟเฟ่ต์หมูกะทะ-จิ้มจุ่ม กันเลย มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งหมู หมึก กุ้ง หอย ลูกชิ้น คืบปิ้งคีบจุ่มกันรัวๆ เลยจ้า จิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรเฉพาะของทางร้าน โอ๊ยยย ฟินนนนค๊า...ส่วนเรื่องความสด ใหม่ ไม่ต้องพูดถึง เพราะเขาเน้นคุณภาพมาเป็นอันดับหนึ่ง เอ๊า! ชาวราชบุรีที่ยังไม่เคยจัดอย่าพลาดกันนะจ๊ะ ส่วนใครผ่านมาราชบุรี ก็แวะมาคีบกันให้มันส์พุงกาง ซิ่งไปเลยตามพิกัดด้านล่างจ๊า...

 

5. ก.ไก่ ริมยม

 

 

     ปิดท้ายทริปนี้ กับร้านอาหารพื้นบ้านรสเยี่ยม บรรยากาศริมน้ำ ก.ไก่ ริมยม ที่นี่มีทั้งเมนูอาหารจานเดียว และเป็นกับข้าว... เริ่มเลยละกันกับเมนูยอดฮิตที่หลายคนติดใจ “แกงเขียวหวาน ก.ไก่” รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม หอมพริกแกง ความพิเศษของเมนูนี้คือเราสามารถเลือกใส่ หมู ไก่ ทะเล หรือจะเป็นปลาแม่น้ำก็ได้ตามชอบเลย และอีกเมนูที่ขอนำเสนอเลยก็คือ “จ๊อปู” คือแบบลูกใหญ่มาก เนื้อกรรเชียงคือเด้งๆ อร่อยเต็มคำ ต่อด้วย “แฮกึ๊นกุ้ง” อันนี้หอม รสชาติดี กรอบนอกนุ่มใน และใครที่อยากกินปลาแม่น้ำสดๆ บอกเลยว่าต้องที่นี่เลย อย่าง “ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน” “ต้มยำปลาค้าว” อันนี้รับประกันความสด ใหม่... อย่าพลาดน๊า เขาเปิดให้อิ่มอร่อยกันทุกวันเลย คนสุโขทัยหรือใครที่ผ่านมาเที่ยว แวะมาชิมกันนะ คอนเฟิร์มว่าฟิน ปักหมุดตามพิกัดที่ให้ไว้ด้านล่าง
ได้เลย...

 

 

     ทริปนี้อร่อยฟิน อิ่มจุกมั่กๆ ใครอยู่ใกล้ที่ไหน หรือแวะไปเที่ยว ก็อย่าลืมพาครอบครัวแวะไปเช็กอินชิมความอร่อยกันน๊า บอกเลยว่าไม่ควรพลาดจริงจริ๊ง! ละที่พลาดไม่ได้อีกอย่างคืออร่อยแล้วอย่าลืมจ่ายด้วย ทรูมันนี่ เพราะเขามีเงินคืนให้ทันที 20% สูงสุด 20 บาท แค่สแกนจ่ายผ่าน QR True Point & Pay หรือโอนจ่ายด้วย ทรูมันนี่ TrueMoney ตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป... แล้ว EP. หน้า ทรูมันนี่ จะพาไปกิน ช้อป ที่ไหนกันอีก รอดูกัน รับรองว่าฟินเหมือนเคยแน่นอน!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ