ลิ้มรส อาหารจีน ภัตตาคารหรูริมทะเล ที่ ห้องอาหาร ฟูลู่ โรงแรม Grand Pacific Sovereign Resort & Spa ชะอำ

ลิ้มรส อาหารจีน ภัตตาคารหรูริมทะเล ที่ ห้องอาหาร ฟูลู่ โรงแรม Grand Pacific Sovereign Resort & Spa ชะอำ
Filmthii
15 พฤษภาคม 2561 ( 09:35 )
4.1K

        วันหยุดยาวเสาร์อาทิตย์นี้ ชวนครอบครัวพักผ่อน ชะอำ เที่ยวใกล้กรุงเทพ กันดีกว่าครับ นอกจากจะได้พักผ่อนไปกับรีสอร์ทสวยๆ ที่พักติดทะเล กันแล้ว ใครจะรู้ว่าที่นี่มี อาหารจีน สไตล์ฮ่องเต้ วิวดี เห็นทะเล ซ่อนตัวอยู่ด้วย ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปลิ้มลองอาหารระดับจักรพรรดิฮ่องเต้ กันที่ ห้องอาหาร ฟูลู่ Fu Lue restaurant โรงแรม กันครับ ถ้าท้องคุณพร้อมแล้ว ก็ตามไปกันเลย

 

 

        ห้องอาหาร ฟูลู่ Fu Lue restaurant นั้นตั้งอยู่ใน Grand Pacific Sovereign Resort & Spa ชะอำครับ ห้องอาหารจะตั้งภายในชั้น 3 ของรีสอร์ท มีเพียงโซน Indoor เพียงแค่โซนเดียว

 

 

        บรรยากาศห้องอาหารที่นี่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความเป็นจักรพรรดิ และความเรียบง่ายแต่ให้ความรู้สึกที่หรูหรา ไม่ต่างกับห้องอาหาร ห้องอาหารฟุกหยวน (Fook Yuan) โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน เลยล่ะครับ เนื่องจากเป็นห้องอาหารในเครือเดียวกันนั่นเอง

         ภายในห้องอาหารมีขนาดใหญ่ กว้างขวางพอสมควร อีกทั้งทุกคนยังจะได้เห็นวิวริมทะเล จากชั้น 3 ของรีสอร์ทอีกด้วย เหมาะแก่การพาครอบครัวมานั่งทานอาหารในวันหยุด เรารับรองว่ามื้อนี้ จะต้องเป็นมื้อพักร้อนริมทะเล ที่พิเศษอีกหนึ่งมื้ออย่างแน่นอน

 

 

         นั่งฟังเพลงจีนเพราะๆ มองวิวทะเลไปจนเพลินแล้ว ก็ถึงเวลาสั่งเมนูอาหารมาลิ้มลองกัน เราขอเริ่มกันที่หมวดติ่มซำ อย่างเมนู ขนมจีบกุ้ง (80.-) ที่นี่ยังคงคอนเซ็ปต์ "ติ่มซำ คำโต" แค่เปิดฝามา ก็ถึงกับร้องโอ้โหหห ! มันใหญ่ ที่นี่เขาใช้กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่เป็นวัตถุดิบหลัก แค่กัดเข้าไปคำนึงจะรู้ถึงความกรอบ สดของเนื้อกุ้งเลยล่ะครับ

 

 

        เมนู ฮะเก๋า (85.-) ก็รสชาติดีไม่น้อย ตัวแป้งฮะเก๋ามีความบางกำลังดี ส่วนไส้ด้านในก็เป็นเนื้อกุ้งแชบ๊วยเน้นๆ เหมือนขนมจีบกุ้งอีกเช่นกัน เมนู ปอเปี๊ยะกุ๋ยหลิน (75.-) เมนูนี้เหมาะสำหรับคนชอบทานงาขาว เพราะเชฟจะนำกุ้งแชบ๊วยปรุงสูตรเฉพาะไปห่อแป้ง จากนั่นก็คลุกงาขาวแล้วเอาไปทอดจนเหลืองสวย พร้อมเสิร์ฟ

 

 

        ต่อกันที่เมนู ซาลาเปาไส้หมูแดง และซาลาเปาไส้ครีม (50.-) เมนูนี้เหมาะสำหรับเด็กๆ ที่มาด้วย เพราะบรินิดเดียวไส้ก็ทะลักออกมาแล้ว หูยยย ทั้งนี้ก็เพราะแป้งซาลาเปาบางมากนั่นเองครับ

 

 

        มากันถึงเมนู หูฉลามจักรพรรดิ์ (1,200.-) ถือว่าเป็นเมนูที่เชฟเล่าให้ฟังว่า มีขายเพียงที่นี่ ที่เดียว ในชะอำ ตัวน้ำแดงมีความหอม เข้มข้น เนื้อส่วนหูฉลามก็เรียงจับเป็นเส้นสวยอย่างดี แถมเปื่อยได้ที่ ทานคู่กับน้ำซุปใสแก้เลี่ยน หื้มมม คือดี

 

 

        มาถึงเมนูซิกเนเจอร์ที่ลูกค้าประจำห้องอาหารที่นี่สั่งบ่อย อย่างเมนู กุ้งครีมสลัด (450.-) จานนี้เชฟจะใช้กุ้งแชบ๊วยไซส์ใหญ่ทั้งตัวลงไปทอดกรอบ จากนั้นก็มาคลุกกับผลไม้ที่ถูกหั่นมาเป็นลูกเต๋า ส่วนตัวเราแล้วค่อนข้างประทับในความใหญ่ และกรอบของเนื้อกุ้งมากๆ

 

 

        อีกหนึ่งเมนูขายดีประจำห้องอาหาร อย่างเมนู ลิ้นเป็ดผัดหม๋าล่า (250.-) ลิ้นเป็ดของที่นี่มีความหนึบ เคี้ยวเพลิน แถมไม่มีกลิ่นสาบอีกด้วย ยิ่งทานควบคู่กับไปกับเครื่องหม๋าล่า ผัดเข้ากันสไตล์แห้งๆ แล้วล่ะก็ รสชาติเผ็ดร้อนกลางๆ กำลังดีมาก

 

 

        อีกหนึ่งเมนูหม๋าล่า ก็คือ เต้าหู้มาฝ๋อหม๋าล่า (250.-) รสชาติจานนี้จะออกมาเผ็ดร้อนกว่าจานก่อน ได้ความหอมของหม๋าล่าอย่างชัดเจน ใครที่ชอบทานรสชาติจัดจ้าน เผ็ดร้อน จะต้องชอบเมนูนี้อย่างแน่นอน

 

 

        เมนูสุดท้ายที่เราได้สั่งมาลิ้มลองกันในครั้งนี้ คือเมนู ก๋วยเตี๊ยวหลอดกุ้ง (85.-) เราค่อนข้างชอบเมนูนี้เป็นอย่างมาก เพราะไส้กุ้งแชบ๊วยด้านในใหญ่ และสดมากจริงๆ ตัวแป้งด้านนอกก็ไม่หนาจนเกินไป แถมนุ่มตัดง่ายอีกด้วยนั่นเองครับ

 

 

        จบมื้ออร่อย ระดับจักรพรรดิกันไปแล้ว บอกเลยว่ามันคุ้มค่ามาก สำหรับมื้อนี้ รวมไปถึงยังมีมุมสวย เห็นวิวทะเลให้เราได้ชมกันเพลินๆ อีกด้วย ถ้าวันหยุดนี้ ไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน และอยากหา ร้านอาหารริมทะเล รสชาติดี อร่อยๆ เราขอแนะนำ ห้องอาหาร ฟูลู่ Fu Lue restaurant ได้เลย

 

 

Fu Lue restaurant
ที่อยู่ : ชั้น 3 Grand Pacific Sovereign Resort & Spa ชะอำ จ.เพชรบุรี
เปิดบริการ : 11.00 - 14.00 น. และ 18.00 - 22.00 น.
โทร : 0-3270-9899
เว็บไซต์ : http://www.sovereignresortandspa.com/FuLuerestaurant

 

 

ที่เที่ยว ชะอำ หัวหิน ที่น่าสนใจ

Chic & Chill ริมทะเล ชะอำ Grand Pacific Sovereign Resort & Spa 

ขับรถเที่ยว! ชะอำ หัวหิน 2 วัน 1 คืน เที่ยวใกล้กรุงเทพ นอนเล่นถ่ายรูป

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ