เห้ย เอาจริงดิ ? รวม 5 ไส้ใหม่ ขนมไหว้พระจันทร์ เอาใจวัยรุ่นขาโจ๋ ยุคไทยแลนด์ 4.0

เห้ย เอาจริงดิ ? รวม 5 ไส้ใหม่ ขนมไหว้พระจันทร์ เอาใจวัยรุ่นขาโจ๋ ยุคไทยแลนด์ 4.0
Filmthii
26 กันยายน 2560 ( 04:41 )
2.7K

บอกลา ขนมไว้พระจันทร์ แบบไส้เดิมๆ ไปได้เลยครับ ยุคไทยแลนด์ 4.0 นี้ ทางร้านอาหารต่างๆ หลายร้าน ได้คิดค้นไส้ขนมไหว้พระจันทร์แปลกใหม่ เจาะกลุ่มตลาดใหม่ เอาใจวัยรุ่น วัยโจ๋ ให้หันมาทานกันมากขึ้น บอกเลยว่าแต่ละไส้ล้วนไม่ธรรมดากันทั้งนั้น เรามาดูกันว่ามีไส้อะไรแปลกใหม่และล้ำ กันบ้างครับ

 

 

 

 

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ช็อกโกแล็ตเข้มข้น (Chocolate)

โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ

 

 

 

ด้วยรสนุ่มละมุนลิ้นพร้อมเต็มอิ่มไปด้วยส่วนผสมสุดพิเศษที่คัดสรรมาให้ได้ลิ้มลองกับขนาดพอดี และรสใหม่ให้เลือกสรร อาทิ ไส้ทุเรียน, ไส้เม็ดบัว และ ไส้รสส้มแมนดาริน
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดลาวา (MX Lava Custard Mooncake)

 

 

 

 

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดลาวา (MX Lava Custard)

Maxim’s

 

 

 

คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศระดับพรีเมียมและเนยจากประเทศฝรั่งเศส พร้อมกรรมวิธีการอบสูตรลับเฉพาะของฮ่องกง ผสานกับฝีมือการทำสุดปราณีตบรรจงของเชฟผู้เชี่ยวชาญ ทำให้ได้รับการการันตีคุณภาพและความอร่อยด้วยรางวัล “Gold Medal” ถึง 3 ปีซ้อน จากสถาบันระดับโลก “Monde Selection” (มอนเด ซีเล็คชั่น) ประเทศเบลเยี่ยม

 

 

 

 

ขนมไหว้พระจันทร์ชานมกลิ่นกุหลาบ (Harrods Rose Buds Royal Milk Tea)

แฮรร์รอดส์ (Harrods Thailand)

 

 

 

สุดยอดรสชาติที่ขายดีที่สุด ขนมไหว้พระจันทร์หอมกลิ่นกุหลาบ รสชาตินุ่มนวลชานมที่หาได้ที่เดียวที่แฮร์รอดส์เท่านั้น โดยปีนี้แฮรร์รอดส์ยกขบวนขนม โฮมเมตทั้ง 5 รสชาติ อาทิ ชานมกลิ่นกุหลาบ, แบล็คเคอเรนท์ฮิบิสคัสและพุทธาจีน, คัสตาร์ดไวท์ทรัฟเฟิล, ทุเรียนไข่แดง และคัสตาร์ดไข่แดง คัดสรรวัตถุดิบชั้นยอด ผลิตอร่อยสดใหม่ทุกวัน จากแป้งสูตรพิเศษเนื้อบางเฉียบ พร้อมไส้เนื้อเหนียวแน่น หวานพอดีคำ ปราศจากสารกันบูดและสารแต่งกลิ่นสังเคราะห์

 

 

 

 

ขนมไหว้พระจันทร์กลิ่นทับทิมและกลิ่นกุหลาบ (Prosperity Mooncake)

ซิมพลี ดับเบิ้ลยู (Simply W)

 

มีการผสมผสานอย่างลงตัวของแป้งโอะโมจิกลิ่นทับทิมและกลิ่นกุหลาบ สอดไส้น้ำผึ้ง ด้วยรสชาติและรูปลักษณ์ ตกแต่งเป็นกลีบดอกไม้สีขาวสลับชมพูอันเป็นเอกลักษณ์

 

 

 

 

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้โหวงยิ้ง

โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ (Shangri-La Hotel, Bangkok)

 

 

 

หลังจากได้ชิมเพียงครั้งแรก ก็สัมผัสได้ถึงความนุ่มกลมกล่อมกรุ่นกลิ่นถั่ว ด้วยส่วนผสมชั้นเลิศอย่างแฮมยูนนาน ใบมะกรูดหั่นฝอย ธัญพืช 5 ชนิด งาขวาคั่ว ฟักเชื่อม วอลนัท อัลมอนด์ มะม่วงหิมพานต์ จะกลายเป็นรสโปรดของใครหลายๆคนด้วยความเข้มข้นที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

 

หากใครอยากหาลองทานขนมไหว้พระจันทร์รสชาติแปลใหม่ หรือหาซื้อ ก็ไม่ต้องเดินทางให้ลำบากไปถึงโรงแรมกันแล้วนะครับ เพราะตอนนี้ทาง เดอะมอลล์ ทุกสาขา, ดิ เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ เฉลิมฉลอง “เทศกาลไหว้พระจันทร์” จัดงาน “มูนเค้ก เฟสติวัล 2017” (MOONCAKE FESTIVAL 2017) นำสุดยอดขนมไหว้พระจันทร์ 5 ไส้สุดเอ็กซ์คลูซีฟ จาก 5 แบรนด์ดัง มาให้ลิ้มลอง ระหว่างวันที่ 15 ก.ย.-4 ต.ค. ศกนี้ และที่ เอ็มควอเทียร์ ระหว่างวันที่ 26 ก.ย.-4 ต.ค. ศกนี้ นอกจากนี้ยังพบกับขนมไหว้พระจันทร์เลื่องชื่อจากร้านชื่อดังอีกมากมาย ที่เดอะมอลล์ทุกสาขา ระหว่างที่ 22 ก.ย.-4 ต.ค.ศกนี้

 

 

 

ร้านอาหารที่น่าสนใจ อื่นๆ

รวมสุดยอด 5 ไส้แปลกขนมไหว้พระจันทร์ ปี 2017

 

5 ร้านขนมหวาน เมนูใจละลาย ที่ต้องแวะมาชิมให้ได้ ที่ สยามพารากอน

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้