รีวิว ดินเนอร์สุดโรแมนติก ชิลล์ๆ แบบบุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหาร Medinii - The Continent Hotel ใจกลางอโศก

รีวิว ดินเนอร์สุดโรแมนติก ชิลล์ๆ แบบบุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหาร Medinii - The Continent Hotel ใจกลางอโศก
เอิงเอย
5 กันยายน 2556 ( 17:02 )
32.9K

Photo by แมวหง่าว


 

ใครที่กำลังมองหาสถานที่สุดโรแมนติกมาดินเนอร์กับหวานใจ หรือมานั่งชิลล์ชมวิวไปด้วยทานอาหารอร่อยๆ เคล้าบรรยากาศกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นกับกลุ่มเพื่อนซี้ หรือครอบครัว เราขอชวนมาชิม บุฟเฟ่ต์อาหารอิตาเลียนฟิวชั่นที่ผสมกลิ่นอายของเอเชีย รับรองว่าไม่มีใครเหมือน ในบรรยากาศแสงไฟสลัวของตึกน้อยใหญ่กลางใจเมืองกรุงเทพฯ ยามราตรีที่ “Medinii” ห้องอาหารหรู สุดโรแม๊น ของ The Continent Hotel ใจกลางอโศกค่ะ


ธีมการตกแต่งของห้องอาหาร Medinii แปลกตาที่จากสไตล์ของร้านอาหารอิตาเลียนที่เราคุ้นเคย เป็นความรู้สึกเหมือนได้ดื่มด่ำอยู่ในโอเอซิสท่ามกลางทะเลทราย นั่นก็เพราะว่าจากคอนเซปต์เก๋ๆ ของ The Continent Hotel ซึ่งได้รวม 4 อย่างที่ทุกทวีปต้องมี คือ ป่า ทะเลทราย มหาสมุทร และ อวกาศ ทุกอย่างเหล่านี้มารวมอยู่ในโรงแรมอย่างลงตัว และ ห้องอาหาร Medinii นั้นก็เป็นส่วนหนึ่งที่โรงแรมได้เนรมิตให้กลายเป็นทะเลทรายที่โรแมนติก และชิลล์สุดๆ ในยามมองดาวบนฟ้า พร้อมทานอาหารอิตาเลียนอร่อยๆ ค่ะ 


ที่ไลน์อาหารมีอาหารอิตาเลียนนานาชนิดให้เราเลือกได้หลากหลายค่ะ ใครชอบมื้อเย็นแบบเบาๆ ก็อาจจะมิ๊กซ์ “ปลาแซลมอนรมควัน หรือแฮมกับผักสลัด” แล้วแต่ตามใจชอบเป็นออร์เดิร์ฟเรียกน้ำย่อยก่อนก็ได้ แต่ถ้าอยากมาถึงแล้วจัดหนักเลยก็มุ่งตรงไปที่โซนของพาสต้าได้เลยค่ะ 


ในโซนของพาสต้าซึ่งเป็นอาหารอิตาเลียนที่คนไทยคุ้นเคยกันอยู่นั้นจะมีเชฟซึ่งคอยบริการอยู่ เราสามารถเลือกได้ว่าอยากทานพาสต้าแบบไหน และเชฟก็จะปรุงร้อนๆ มาเสิร์ฟถึงโต๊ะค่ะ งั้นวันนี้เรามาเริ่มกันที่ “Seafood Aglio E Olio” รับรองว่าจานนี้ถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน เพราะมีรสชาติกลิ่นอายของเอเชียอย่างชัดเจนในเรื่องของรสชาติที่เผ็ดร้อนจากพริก กระเทียม และเครื่องเทศ มาพร้อมซีฟู้ดทั้งปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และกุ้ง แบบเต็มปากเต็มคำค่ะ สาวๆ คนไหนชอบเมนูที่แซ่บหน่อยๆ จานนี้เหมาะเหม็งทีเดียว


“Seafood Aglio E Olio” 

แต่ถ้าใครชอบความเป็นอิตาเลียนดั้งเดิมแบบแท้ๆ แล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาด “Carbonara” ค่ะ พาสต้นราดครีมข้นๆ พร้อมกับเบคอน และพริกไทยดำในสไตล์อิตาเลียน นั่นเอง คนที่ไม่ชอบทานเผ็ดก็สามารถทานพาสต้าคาโบนาราได้ค่ะ


“Carbonara” 

ถ้าพูดถึงอาหารอิตาเลียนแล้ว นอกจากพาสต้า ก็ต้องนึกถึง “พิซซ่า” เป็นเมนูต่อมาใช่ไหมล่ะคะ ทางห้องอาหาร Medinii นั้นก็มีเมนูพิซซ่ามาเอาใจคนที่รักความสนุกสนานของการกินพิซซ่าเหมือนกันค่ะ สำหรับพิซซ่านั้นจะมี 8 ชิ้นด้วยกัน และสามารถเลือกได้ถึง 2 หน้า (หน้าละ 4 ชิ้น) ถ้าใครพากลุ่มเพื่อนซี้มาทานด้วยก็เหมาะทีเดียวค่ะ พิซซ่าที่นี่มีให้เลือกถึง 9 แบบด้วยกัน คือ Margherita, Hawaii, Siciliana, Paradiso, Tonno E Cipolla, Vegetarain, Green Chicken Curry, BBQ Chicken และ Pizza Bread  สำหรับวันนี้ที่เราจะลองชิมก็คือ Pizza หน้า Green Chicken Curry หรือ แกงเขียวหวานไก่กับหน้าซีฟู้ดค่ะ 


 Pizza หน้าแกงเขียวหวานไก่กับหน้าซีฟู้ด

ไม่นานนักพิซซ่าถาดกลมๆ ก็มาเสิร์ฟถึงโต๊ะแบบร้อนๆ แป้งบางกรอบ และเครื่องแบบเต็มปากเต็มคำแบบนี้ คงหาทานข้างนอกได้ยากทีเดียวค่ะ หน้าแกงเขียวหวานไก่รสไม่จัดมากเผ็ดนิดหน่อยกำลังดี เน้นกลิ่นของเครื่องแกงแบบไทยๆ ค่ะ ส่วนหน้าซีฟู้ดก็จะมีรสชาติที่เข้มข้นของมะเทศเขืออยู่ด้วย ใครชอบพิซซ่าต้องมาลองค่ะ


ไม่ต้องกลัวว่าอาหารอิตาเลียนจะทานแล้วอ้วนนะคะ เพราะถ้าเราไม่อยากอ้วนเพราะความอร่อยของพาสต้า หรือ พิซซ่าแล้วล่ะก็ เราสามารถสั่งเมนูปลาอย่าง “Tasmanain Wild Salmon” มาทานแทนได้ค่ะ สำหรับเมนูนี้ก็จะเป็นปลาแซลมอนชิ้นโต พร้อมผักสด และหนังปลากรอบราดด้วย Bercy ซอส แน่นอนว่ารสชาติถูกปากไม่มีเลี่ยนแน่นอนค่ะ 


“Tasmanain Wild Salmon” 

คนที่ชอบแบบหนักๆ เนื้อๆ เน้นๆ เราชวนมาชิม “Chargrilled Wagyu Striploin” อย่างที่รู้กันดีว่าเนื้อวากิวนั้นเป็นเนื้อที่มีคุณภาพระดับโลกนำเขาจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งมีวัวแค่ 4 สายพันธุ์เท่านั้นจึงจะให้เนื้อวากิวได้ และต้องเลี้ยงด้วยอาหารเข้มข้นระดับสูง นวดตัว แปรงขนวัวเพื่อให้รู้สึกผ่อนคลาย กว่าจะได้เนื้อวากิวนแสนอร่อยมานั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียวค่ะ เพราะฉะนั้นใครมาถึงนี่แล้วต้องลองสักครั้ง แน่นอนว่ารสชาติของเครื่องเทศเข้าเนื้อ และความนุ่มนั้นทำให้อยากสั่งมาอีกสักจานทีเดียว


“Chargrilled Wagyu Striploin”

ในโซนของไลน์ของหวานมีให้ได้เลือกชิมมากมายหลากหลายค่ะ ทั้งแบบเจลลี่ผลไม้ต่างๆ, Panna Cotta, Mango Mousse และ ไอศกรีมค่ะ ไฮไลท์อยู่ตรงที่ของหวานแทบทุกชนิดเป็นโฮมเมด เพราะฉะนั้นคนชอบของหวานพลาดไม่ได้เด็ดขาดค่ะ 


มาถึงเครื่องดื่มกันบ้าง คอกเทล และมอกเทลของที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย คุณผู้ชายชอบเข้มๆ หน่อยก็จัดไปที่ “Cosmopolitan” หรือ “Mojito” ได้เลย แต่สำหรับเลดี้แบบเราขอแบบเบาๆ สีสวยๆ รสชาติเปรี้ยวอมหวานดีกว่าใช่ไหมล่ะคะ ก็เลยได้มาลอง “Sex On The Beach” แค่ชื่อก็ฟังดูเปรี้ยวๆ แล้ว วอดก้าผสมน้ำผลไม้ต่างๆ ทั้งน้ำส้ม มะนาว พีช แคนเบอร์รี่ และ Schnapps ค่ะ อย่างที่คาดรสชาติอมเปรี้ยวอมหวานกำลังดีแบบเบาๆ มาลองชิมกันได้ค่ะ 


“Sex On The Beach”

 

ห้องอาหาร Medinii The Continent Hotel เปิดให้บริการ

มื้อกลางวัน วันจันทร์ - ศุกร์  เวลา 11.00-14.30 น. 
ราคา 499++

มื้อบรั๊ช วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 12.00 น. – 16.00 น. 
ราคา 699++

มื้อค่ำ วันอาทิตย์ – พฤหัส เวลา 18.00-22.00 น. 
ราคา 799++

มื้อค่ำ วันศุกร์ – เสาร์ เวลา 18.00 น. – 22.00 น. (มีบริการ Line SeaFood เพิ่มเติม)
ราคา 999++

 

The Continent Hotel
413 ถนนสุขุมวิท (ใกล้กับ BTS สถานีอโศก และ MRT สถานีสุขุมวิท) กรุงเทพฯ
รายละเอียดเพิ่มเติม 0-2686-7000 ต่อ 4106
www.thecontinenthotel.com


ขอขอบคุณ Nikon D5200 ภาพสวย สีใส ชัดแจ๋ว

 Review Nikon D5200 : DSLR คุณภาพสูง ฟังค์ชั่นครบครัน
--> http://travel.truelife.com/detail/2850650

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com


Medinii The Continent Hotel

ที่อยู่ : 413 ถนนสุขุมวิท (ใกล้กับ BTS สถานีอโศก และ MRT สถานีสุขุมวิท) กรุงเทพฯ

เปิดบริการ : 11.00-22.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 0-2686-7000 ต่อ 4106

เว็ปไซต์ : www.thecontinenthotel.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ