10 ร้านกาแฟ คาเฟ่ เชียงคาน 2020 เที่ยวหน้าหนาวปีนี้ ไปนั่งชิล ฟีลสโลว์ไลฟ์

10 ร้านกาแฟ คาเฟ่ เชียงคาน 2020 เที่ยวหน้าหนาวปีนี้ ไปนั่งชิล ฟีลสโลว์ไลฟ์
Filmthii
27 ตุลาคม 2563 ( 12:00 )
84.8K

       ฟีลเที่ยวหน้าหนาว กำลังจะมาในไม่ช้า ดังนั้นเราจึงต้องเก็บกระเป๋าออกเดินทางอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เราจะไม่ได้จะพาทุกคนไปรู้จักกับที่เที่ยวแต่อย่างใด แต่เราจะพาไปนั่งชิล จิบกาแฟเพลินๆ รับลมหนาว กันที่ 10 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เชียงคาน คาเฟ่รับลมหนาว 2020 จะมีร้านไหนบ้างนะที่น่าไปนั่งชิล ตามเราไปดูกันเลย

 

 

คาเฟ่ เชียงคาน เลย 2020 

 

1. X1 Cafe at Chiangkhan

        คอกาแฟต้องห้ามพลาดร้าน X1 Cafe at Chiangkhan เพราะที่นี่มีจุุดเด่นในเรื่องของกาแฟ ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟพันธุ์ดี รสชาติกลมกล่อมมาชงอย่างพิถีพิถันทุกแก้ว ย้ำว่าทุกแก้วจริงๆ! แถมตัวร้านก็ตกแต่งมาในสไตล์เรียบๆ โทนสีเหลือง เพียงแค่เห็นก็รู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที

 

  • พิกัด : https://g.page/kampolx1?share
  • ที่อยู่ : 110 หมู่ที่ 1 ศรีเชียงคาน ซอย 5 ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน เลย
  • ร้านเปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น.
  • โทร : 08-0316-9445
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kampolx1/

 

=============

 

2. With A View

        มานอนเล่นรับลมหนาวถึงเชียงคานทั้งที ก็ต้องห้ามพลาดร้าน With A View เด็ดขาด! ร้านนี้ตั้งอยู่ที่โรงแรม With A View Hotel @Chaingkhan ตกแต่งมาในสไตล์ไทยผสมผสานกับความชิค เอาเป็นว่าลงตัวสุดๆ แน่นอนว่าจุดเด่นของที่นี่คือขนม และเบเกอรี่ต่างๆ ใครที่เป็นคอขนมจะต้องหลงรักที่นี่อย่างแน่นอน เราขอแนะนำให้นั่งโซนด้านนอก เพราะทุกคนจะได้มองเห็นวิวริมแม่น้ำโขงได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

 

 

=============

 

3. Chaikhong Coffee Bar

         อีกหนึ่งร้านกาแฟ คาเฟ่ฟีลเข้มๆ เหมาะแก่ชายโสดทั้งหลายอย่างร้าน Chaikhong Coffee Bar ก็ต้องมาโดนกันให้ได้เชียวนะ ใครที่แวะเวียนมานั่งชิลกันที่ร้านนี้จะรู้เลยว่าส่วนใหญ่ลูกค้าที่นี่จะเป็นวัยรุ่นส่วนใหญ่ เมนูเครื่องดื่มก็ไม่น้อยหน้าร้านอื่น มีให้เลือกเพียบ! ยิ่งถ้าเดินทางในเชียงคานในช่วงหน้าหนาวล่ะก็ หื้มมม เริ่ดอ่ะ!

 

 

=============

 

4. Cafe de River

         ส่วนใครที่อยากหาร้านกาแฟ คาเฟ่เชียงคานริมแม่น้ำโขง ต้องมาร้าน Cafe de River เลยครับ ที่นี่บรรยากาศดีมากๆ เรากล้ารับประกันเลยว่าทุกคนจะต้องชอบอย่างแน่นอน เมนูอาหารก็มีให้เลือกสั่งทั้งเมนูของคาว และเมนูของหวาน แต่ที่เด็ดจริงๆก็คือฮันนี่โทส ขนมปังเนื้อแน่น กรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นเนย ราดด้วยน้ำผึ้งไซรัปรสชาติหวานกำลังดี เข้ากันกับบรรยากาศหน้าหนาวสุดๆ

 

 

=============

 

5. จำเลยรัก เชียงคาน

        ร้านกาแฟเชียงคานอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจก็คือร้านจำเลยรัก การตกแต่งร้านของที่นี่มาในสไตล์เท่ๆ วินเทจหน่อยๆ แม้ชื่อร้านจะฟีลละครแนวตบจูบ แต่อันที่จริงคือมันก็แค่ชื่อร้านเองนะ ฮ่าๆ เพราะชีวืตจริงคือเจ้าของร้านใจดีมาก! เป็นกันเองสุดๆ เมนูเครื่องดื่มกาแฟ และขนมหวาน ก็มีให้เลือกสั่งเพียบอีกเช่นกันครับ

 

 

=============

 

6. The Seasons Cafe

        ปิดท้ายด้วยร้าน The Seasons Cafe' ร้านกาแฟเชียงคานสุดน่ารัก ที่จะทำให้หัวใจทุกคนชุ่มฉ่ำ ด้วยบรรยากาศสไตล์สวนเล็กๆ และวิวริมคลอง ด้วยเมนูขนมหวานที่อร่อย และเครื่องดื่มน่าตาน่ารัก บอกเลยว่าดีงามสุดๆ หน้าหนาวปีนี้ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยงเคียง อย่าลืมไปเที่ยวร้านนี้กันนะ

 

 

=============

 

7. บ้านสุพิชญา

       บ้านสุพิชญา บ้านพักและคาเฟ่ ติดถนนคนเดินเชียงคาน ติดริมแม่น้ำโขงบรรยากาศดี ที่ร้านตกแต่งสไตล์ไม้ มีความย้อนยุค ได้เอกลักษณ์ความเป็นเชียงคาน เมืองแห่งสไลว์ไลฟ์สุดๆ ภายในมีพื้นที่รองรับทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ พร้อมด้วยเครื่องดื่มเย็น และเครื่องดื่มร้อนรองรับทั้งกาแฟ โกโก้ ชา และอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีเมนูเบเกอรี่โฮมเมด ที่ทางร้านทำเองวันต่อวัน เป็นอีกร้านที่คนมาเที่ยวเชียงคานไม่ควรพลาด

 

 

=============

 

8. สองผัวเมีย คอฟฟี่เฮ้าส์

       สองผัวเมียคอฟฟี่เฮ้าส์ คาเฟ่สุดคลาสสิก ด้วยชื่อสุดดึงดูด ตั้งอยู่ริมถนนเชียงคาน ด้านบนเปิดเป็นเกสต์เฮ้าส์ ส่วนด้านล่าง เปิดเป็นคาเฟ่ให้ลูกค้าที่พักที่นี่ และคนทั่วไปได้มานั่งชิล โดยที่นี่มีให้บริการทั้งเครื่องดื่ม ขนม และอาหารจานเดียว ที่ทางร้านทำเอง ไม่ว่าจะเป็นไข่กระทะ ข้าวซอยไก่ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มกาแฟสด คอยให้บริการอีกด้วย เรียกว่าเป็นคาเฟ่ที่ครบเลยทีเดียว

 

 

=============

 

9. สุวรรณรามา

      เป็นชื่อคาเฟ่ที่มีชื่อคล้ายโรงหนังสมัยก่อน แต่ไม่ได้เหมือนแค่ชื่ออย่างเดียว เพราะตัวร้าน ดัดแปลงจากโรงภาพยนต์เก่า เปลี่ยนเป็นร้านกาแฟสไตล์ย้อนยุคแบบไม้ ตกแต่งด้วยโปสเตอร์รูปหนังเก่า เฟอร์นิเจอร์โบราณ นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับกาแฟหอมๆ พร้อมด้วยบรรยากาศเย็นสบายของเมืองเชียงคานแล้ว ยังได้ชื่นชมความคลาสสิกของของแต่งร้านอีกด้วย

 

 

=============

 

10. เถ้าแก่ลาว

       ปิดท้ายด้วยร้านกาแฟบวกเกสต์เฮ้าส์อีกหนึ่งร้าน แต่ที่นี่ตกแต่งในสไตล์โรงเตี๊ยมของจีน ให้บริการกาแฟเวียดนาม ชาสไตล์จีน และโกโก้ บริเวณร้านมีพื้นที่นั่งไม่เยอะมาก แต่กลับไม่อึดอัด มีเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุคตกแต่งมากมาย รวมถึงของสะสมเก่าที่ตั้งอยู่ในตู้โชว์ ทั้งร้านใช้ไม้เป็นองค์ประกอบหลักในการแต่ง ได้สัมผัสความคลาสสิกได้เป็นอย่างดี

 

 

=============

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ