เหล่าเต๊ง เยาวราช : Laoteng 楼顶 ร้านอร่อยเยาวราชเดี๋ยวอาม่าพาขึ้นเต๊งมาเจี๊ยะแบบจีน ๆ

เหล่าเต๊ง เยาวราช : Laoteng 楼顶 ร้านอร่อยเยาวราชเดี๋ยวอาม่าพาขึ้นเต๊งมาเจี๊ยะแบบจีน ๆ
hamzberry
29 มิถุนายน 2563 ( 16:00 )
2.9K

     คุณเต้ ภากร วิจิตรสกุลรัตน์ เล่าถึงร้านอาหารของเขาอย่างกระตือรือร้น "ร้าน Laoteng เหล่าเต๊ง เยาวราช" ที่ทำร่วมกับเพื่อน ๆ อีกสองคนคือ คุณเบิร์ด วีรชัย แซ่เชาว์ และ คุณแนน ณัฐฐินี แจ้งพันธ์  ร้านอาหารเหล่าเต๊งตั้งอยู่บนถนนเยาวราชแดนมังกรย่านอาหารและการค้าที่คึกคักไปด้วยผู้คน ร้านอาหารชื่อดังในย่านนี้เป็นร้านอาหารเหลาสไตล์จีนแท้ ๆ ที่มีเชฟยอดฝีมือมากประสบการณ์จากฮ่องกงมาเป็นพ่อครัวของร้านเป็นเครื่องการันตีความอร่อยของทุกเมนูอาหาร ถึงแม้จะเป็นร้านอาหารจีนแต่ก็มีความเป็นจีนสมัยใหม่เพราะการตกแต่งสไตล์จีนจ๋าผสมความโมเดิร์นเข้าไปโดนใจผู้มาเยือนทุกคน จนกลายเป็นร้านเด็ดร้านดังที่ห้ามพลาดถ้ามาเยาวราชร้านหนึ่งเลยทีเดียว

 

 

"ตอนเริ่มต้นทำร้านก็คุยกันว่าอยากเอาเรื่องราวของอาม่าทั้ง 3 คนมาใส่ไว้ในร้าน"

     เราได้ไปเดินตะลุยทานอาหารร้านดังย่านเยาวราช 2020 มาหลังช่วงคลายล็อกดาวน์โควิด ก็ไปสะดุดตากับร้านแห่งนี้ทั้งยังเป็นร้านที่ได้รับเสียงรีวิวแนะนำจากชาวเน็ตมากมาย จึงตัดสินใจเข้าไปลองสักตั้ง แล้วก็ไม่ผิดหวังจริง ๆ เพราะ Mood and tone ก็ดี อาหารติ่มซำทุกเมนูของร้านอร่อยถูกปาก มีการตกแต่งบรรยากาศร้านที่ถูกใจ และ ยังมีโอกาสได้พูดคุยกับเจ้าของร้านที่น่ารักและใจดีอีกด้วย

 

 

แรงบันดาลใจในการทำร้านอาหาร ? 

     ชื่อของร้านคำว่า 楼顶 (เหล่าเต๊ง) นี้เป็นภาษาจีนแต้จิ๋วที่แปลว่า ชั้นบน แค่ชื่อก็สุดจะปังแสดงเอกลักษณ์ของร้านได้อย่างชัดเจน ร้านเหล่าเต๊งเป็นร้านอาหารสไตล์จีนโมเดิร์น ที่อยู่บนชั้น 2 และ 3 ของตึกสีส้มสดใสใจกลางเยาวราช และเพิ่งเปิดใหม่ไม่นานเมื่อปลายปี 2019 คุณเต้ได้เล่าให้ฟังถึงแรงบันดาลใจในการทำร้านอาหารให้ฟังว่า

 

ส่วนตัวเป็นคนชอบกินครับ แล้วก็นึกถึงว่าเวลาไปเดินเยาวราชแล้วอยากจะหาติ่มซำอร่อย ๆ สักร้านกินก็หาไม่ค่อยเจอเพราะมีร้านติ่มซำเยาวราชเยอะไปหมด ก็เลยว่าจะลองมาเปิดเองครับ แล้วก็มีเพื่อนสนใจด้วยเลยตัดสินใจทำด้วยกัน อาจจะดูเหมือนร้านเหลา หรือร้านภัตตาคาร แต่จริง ๆ

 

     ตั้งใจให้ร้านเหล่าเต๊งนี้เป็นร้านสำหรับครอบครัวมากกว่าครับ แล้วก็เป็นร้านที่วัยรุ่นก็สามารถทานได้ด้วย ราคาก็ไม่ได้สูงมาก เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

 

 

ด้วยความตั้งใจจะหาของอร่อยทาน ก็เลยตัดสินใจเปิดร้านทำอาหารอร่อย ๆ ไว้ทานซะเลย เห็นได้ว่าร้านเหล่าเต๊งนี้มีความใส่ใจเรื่องรสชาติอาหารอย่างจริงจัง เพราะทางร้านได้เชฟฝีมือดีจากฮ่องกงที่มากประสบการณ์กว่า 17 ปี มาเป็นหัวเรือ รังสรรค์เมนูอาหารและติ่มซำเลิศรสให้ทุกคนได้ทานกัน เมนูอาหารมีทั้งอาหารมื้อหนักและอาหารทานเล่น(แต่อร่อยจริง)อย่างติ่มซำ ซึ่งเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมสูงจากบรรดาลูกค้าที่เข้ามาทานอาหารที่ร้านอีกด้วย

 

 

     เมนูพิเศษ Signature ของร้านอาหารจีนอย่างเหล่าเต๊งมีหลายเมนูด้วยกัน แต่เห็นว่าติ่มซำนี่เป็นเมนูเด่นของร้านเลยเป็นเมนูฮิตและจัดจ้านที่สุดในร้าน เมนู Top Hit ก็คือ เมนูฮะเก๋าดำ, ถุงเงินถุงทอง, ฟองเต้าหู้ทอดไส้กุ้ง เคล็ดลับความอร่อยของติ่มซำร้านนี้เพราะมี Secret สูตรพิเศษที่ไม่เหมือนใครในการปรุงอาหารทุกเมนู

     เมนูถุงเงินถุงทอง เมนูชื่อมงคลทานแล้วรวยจานนี้เป็นติ่มซำนึ่งร้อนห่อไส้กุ้ง กัดเข้าไปคำแรกก็รู้สึกถึงความเด้งสดของไส้กุ้งด้านในที่ถูกห่อด้วยแป้งนุ่ม ๆ พร้อมได้กลิ่นหอมของน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลส่วนผสมพิเศษที่ใส่เข้าไปเป็นกิมมิกของจานนี้ บอกเลยว่าจะต้องติดใจ

 

 

เครดิตภาพ : Instagram Laoteng

     เมนูเด็ด ฮะเก๋าดำ เมนูหน้าตาสุดล้ำค่าขึ้นกล้องเมนูนี้เป็นฮะเก๋าที่ห่อด้วยแผ่นแป้งสีดำ ซึ่งสีดำนี้เป็นสีจากธรรมชาติทานได้ปลอดภัยไร้กังวล เชฟได้เอาแป้งไปนวดไปกับดีปลาหมึกที่เป็นสีดำจนทำให้ได้เป็นแผ่นแป้งสีดำสุดเก๋ แต้มด้วยทอง Food Grade  ตัวไส้ของฮะเก๋าเป็นไส้กุ้งที่เอาไปผัดกับซอส XO สูตรเด็ดของร้าน ซึ่งซอสนี้เกิดจากกรรมวิธีที่พิถีพิถันเพราะน้องนำหอยเซลอบแห้งไปผัดจนได้มาเป็นน้ำซอสสูตรเด็ดสูตรนี้ 

 

 

     ต้องขอบอกว่าร้านเหล่าเต๊ง เยาวราชแห่งนี้เป็นร้านอาหารสำหรับทุกคน ทุกเพศทุกวัยจริง ๆ เพราะนอกจากอาหารมื้อหนักไปจนถึงอาหารมื้อเบาอย่าง ติ่มซำ ที่นี่ก็ยังมี Bar ด้วย โดยบาร์จะอยู่ที่บริเวณชั้น 3 ของทางร้าน (สามารถสั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ ช่วง 5 โมงเย็นเป็นต้นไปค่ะ) ในส่วนของค็อกเทลคุณภากร แอบกระซิบบอกว่าเขาจะเป็นคนชงเองเลยนะคะ แล้วก็ร้านจะมีคราฟเบียร์ไทยเยอะมาก และมีเมนู Paring แนะนำซึ่งก็คือ คราฟเบียร์ "วาฬ" และ "ราเวน" จับคู่ทานกับติ่มซำเมนูต่าง ๆ เข้ากันดี๊ดีค่ะ 

 

 

รีวิวฉบับบกระชับ 9 เมนูที่ได้ไปลองทานมา

 

 

1. ฮะเก๋าดำ (ราคา 120 ฿) เมนูหน้าตาดีสู้กล้องรสชาติอร่อยสู้ลิ้นที่ได้พูดถึงไปเมื่อสักครู่ ตอนแรกคิดว่ากัดเข้าไปคงรู้สึกแป้ง ๆ รึเปล่าแต่ไม่รู้สึกแบบนั้นเลยเพราะอร่อยตั้งแต่แป้งที่ห่อไส้ไปจนถึงไส้ด้านใน รสชาติเข้าเนื้อทั้งแป้งและไส้ หวานมันเค็มหอมกลิ่นน้ำมันดอกทรัฟเฟิลชิ้นเต็มปากเต็มคำ

 

 

2. ซาลาเปาลาวาไข่เค็ม (ราคา 95 ฿) ซาลาเปาลูกกลมเนื้อเนียนนวลชวนทานเสิร์ฟมาในเข่งติมซำ 3 ลูก แป้งละเอียดนุ่มกลอมก่อม มีไส้ลาวาไข่เค็มเต็มคำ เมื่อกัดเข้าไปแล้วไส้ล้นออกมามอบรสชาติละมุนเค็มหวานมันของไข่เค็มและส่วนผสมของไส้ ส่วนตัวชอบเนื้อแป้งที่ละเอียดของซาลาเปามาก ๆ แต่ไส้ลาวาไข่เค็มจะค่อนไปทางหวานหน่อย ๆ ไม่เค็มสักเท่าไหร่อาจทานเป็นของหวานตบท้ายของมื้อ  

 

 

3. กรรเชียงปูผัดผงกะหรี่ (ราคา 120 ฿)  เมนูขาปูที่มีเนื้อปูทะเลเน้น ๆ เป็นคำได้ทาน ราดด้วยซอสผัดผงกะหรี่เข้าถึงเครื่อง โรยหน้าด้วยไข่กุ้ง เป็นอีกเมนูที่อร่อยจนอยากสั่งผัดผงกะหรี่ทานเพิ่มอีกสักจาน ความสดเด้งของเนื้อปูกุ้งด้านบนขาปูนั้นยกให้เต็มไปเลยค่ะ

 

 

4. ขนมจีบ (ราคา 80 ฿)  ทานติ่มซำทั้งทีจะขาดเมนูพื้นฐานอย่างขนมจีบไปคงไม่ได้ ขนมจีบเนื้อเด้งกลมกล่อมกำลังดี มีความพิเศษที่ใช้กรรมวิธีดั้งเดิมตีน้ำให้เนื้อไส้ด้านในเด้ง ทานคู่กับน้ำจิ้มอร่อยลงตัวมาก ๆ ค่ะ  

 

 

5. ขาไก่นึ่งเต้าซี่ (ราคา 65 ฿)  ขาไก่นึ่งสีสันน่ารับประทานตกแต่งด้วยพริกสีแดงสดดูแล้วรสชาติจัดจ้าน  จัดจ้านจริง ๆ ค่ะ (ไม่ได้เผ็ดนะ) รสชาติของเครื่องปรุงและเครื่องเทศอย่างรากผักชีกระเทียมและเต้าซี่ซึมลึกเข้าถึงเนื้อติดขาไก่ เนื้อนุ่มเปื่อยละลายใจปากทานเพลินสนุกไปเลยกับติ่มซำจานนี้

 

 

6. สาหร่ายพันกุ้ง (ราคา 80 ฿) ติ่มซำแช่น้ำซุปเสิร์ฟมาในเข่งร้อน ๆ เนื้อกุ้งที่ถูกห่อด้วยสาหร่ายมีแครอทเสิร์ฟข้างเคียงมาด้วย อยากบอกว่าเด้งอร่อยจริง ๆ คิดว่าความเด้งของเนื้อติ่มซำน่าจะเป็นอีกกิมมิกหนึ่งของร้านนี้ เพราะทานเมนูไหนไส้ก็เด้งดึ๋ง ๆ จานนี้เราตักน้ำซุบติ่มซำจนหมดเลย 

 

 

7. ซาลาเปาหมูแดง (ราคา 80 ฿) รู้สึกว่าแป้งแตกต่างจากซาลาเปาไข่เค็มลาวาก่อนหน้านี้ แป้งจะมีความเบาและฟูกว่านิดนึง ส่วนไส้หมูแดงก็ให้มาเต็มลูก หวาน ๆ เค็ม ๆ อร่อยใช้ได้ค่ะ

 

 

8. ซี่โครงหมูนึ่งซอส XO (ราคา 95 ฿) ซี่โครงหมูตุ๋นนึ่งจนเปื่อยทานเข้าไปรู้สึกเหมือนกับว่าละลายในปาก (ไม่เว่อค่ะเรื่องจริง) เข้ากับซอส XO ซอสหอยนางรมสูตรเด็ดของทางร้านได้ดี สำหรับเมนูนี้รู้สึกว่าได้เยอะกว่าเมนูอื่น ๆ นิดหน่อยอาจเพราะมีซีโครงหลายชิ้น เมนูนี้แนะนำให้มาโดนจริง ๆ 

 

 

9. น้ำเก๊กฮวย (ราคา 60 ฿) น้ำเก๊กฮวยร้อนเสิร์ฟมาในกาเก๋ ๆ รสชาติหวานกำลังดีไม่ได้หวานเกินไป จิบแล้วโล่งคอมาก ๆ เลยค่ะ 

 

 

     สำหรับ 9 เมนูที่ได้ทานมา บอกเลยว่าอิ่มท้องมาก ๆ และอร่อยด้วย ถ้าให้คะแนนความชอบที่สุด 3 อันดับก็คือ เมนู ฮะเก๋าดำ   กรรเชียงปูผัดผงกะหรี่ ซี่โครงหมูนึ่งซอส XO เป็น 3 เมนูที่เราชอบที่สุด จริง ๆ แล้วคืออร่อยทุกเมนูสูสีตีคู่กันมาเลือกยากมาก ๆ อยากให้ได้ไปลิ้มลองกันด้วยตัวเองค่ะ ที่ร้านเหล่าเต๊งเยาวราชแห่งนี้ 

 

 

 ช่วงโควิดนี่ทางร้านเป็นยังไงบ้าง?  

     ช่วงโควิดหนัก ๆ นี้ทางร้านปิดไม่ได้เปิดให้เข้ามานั่งทาน แต่ก็มีบริการ Delivery ถึงบ้าน Take Home ไปทานกันได้เลยแต่ทางร้านก็ยังเป็นห่วงกลัวอาหารจะไม่อร่อยเหมือนมาทานสด ๆ ที่ร้านก็เลยมีการจัด Set หม้อนึ่ง ไว้ให้ลูกค้าเอาไปนึ่งทานร้อน ๆ ที่บ้านได้ด้วย โดยมีทั้ง Set หม้อนึ่งเล็ก และ Set หม้อนึ่งใหญ่ให้สั่งได้เลย

 

 

     ช่วงโควิดนี้ทางร้านอาจจะลดเมนูต่าง ๆ ลงเหลือเป็นเมนูติ่มซำ ยอดฮิต 9 เมนู แต่เมื่อหลังคลายล็อกดาวน์เฟสต่อไปก็อาจเพิ่มเติมปรับเปลี่ยนเมนูทางร้านซึ่งสามารถติดตามข่าวได้ทาง แฟนเพจช่องทางต่าง ๆ ของร้าน (𝐹𝑎𝑐𝑒𝑏𝑜𝑜𝑘 , 𝐼𝑛𝑠𝑡𝑎𝑔𝑟𝑎𝑚) นอกจากนี้ก็ยังมีการเตรียมตัวก่อนกลับมาเปิดร้านเต็มที่คือมีมาตรการทำความสะอาดร้านเอาผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อเข้ามาฉีดทั่วทั้งร้านเลย ร้านก็เปลี่ยนผลิตภัณฑ์ฆ่าไวรัส เช่น แอร์ เครื่องฟอกอากาศ และ ผลิตภัณฑ์เช็ดล้าง รวมทั้งมี เจลล้างมือให้บริการด้วย เรียกได้ว่าปลอดภัยหายห่วงกันได้เลยค่ะ

เครดิตภาพ : Instagram Laoteng


     หลังจากทานอาหารและชื่นชมบรรยากาศภายในร้านกันไปจนเต็มอิ่มแล้ว ก็ต้องถึงเวลาจ่ายเงิน ทางร้านรับการจ่ายเงินหลายช่องทางเลยทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ที่สำคัญคือสามารถจ่ายด้วยทรูมันนี่วอลเล็ท (True Money Wallet) ได้ด้วยเป็นช่องทางที่ทั้งสะดวก ปลอดภัยใช้ชีวิตใหม่จ่ายแบบมีระยะห่าง แถมยังคุ้มค่าเพราะได้รับ True point และ เงินคืนทุกยอดการจ่ายกับร้านที่เข้าร่วมแคมเปญด้วย นอกจากนี้ยังสามารถใช้ได้ทุกเบอร์ทุกค่าย ไม่ต้องใช้เบอร์ทรูก็สมัครได้

 

 

สแกนจ่ายผ่าน "ทรูมันนี่ วอลเล็ท" บน QR Code ประจำหน้าร้านค้า True Point & Pay จะได้

  • 1 True Point ทุก 25 ฿ ไปสะสม
  • ได้ส่วนลด 10 ฿ * คืนทันทีที่จ่าย (สแกนแหลกแจกกระจาย)
  • ระยะเวลาแคมเปญ ตั้งแต่วันที่ 1 - 30 มิถุนายน 2563 (จำกัด 1 สิทธิ์ / 1 ร้านค้า / หมายเลขบัตรประชาชน)

      รายละเอียดแคมเปญเพิ่มเติม https://tmn_webonly.app.link/e/O2OScan2020 สามารถ ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่ https://tmn.app.link/O2OScan2020DL

สามารถค้นหาร้านค้าที่ร่วมรายการ True point & pay เพื่อได้รับผลประโยชน์ดี ๆ ได้โดย

 

 

เข้า Application True Money Wallet > เลือกเมนู Shop near me ร้านค้าใกล้คุณ > ค้นหาพิกัดรอบตัวเราหรือพิมพ์ค้นหาชื่อร้านได้เลย เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย ร้านเหล่าเต๊งเป็นร้านค้าในรายการ True Point&Pay โปรดี ๆ ที่เราอยากแนะนำ ได้แต้มทุกการใช้จ่ายและทุกรายการก็ได้เงินคืนด้วยค่ะ ชวนมาใช้จ่ายแบบ TrueMoneyNewNormal กันค่ะ

 

 

❚ ✎  ข้อมูลร้านเหล่าเต๊ง Laoteng (楼顶) ❚

♡ ช่องทางออนไลน์ : 𝐹𝑎𝑐𝑒𝑏𝑜𝑜𝑘 , 𝐼𝑛𝑠𝑡𝑎𝑔𝑟𝑎𝑚

♡ 𝑇𝑒𝑙 : 0631629965 

♡Line Official : @Laoteng.438 หรือคลิก lin.ee/4xLRo4ge4  (คลิกสั่ง Deliveryได้เลย)

♡ 𝑂𝑝𝑒𝑛 - 𝐶𝑙𝑜𝑠𝑒 :  𝐸𝑣𝑒𝑟𝑦𝑑𝑎𝑦 11.00 - 00.00  

♡ พิกัด :  ถนนเยาวราชเดินจาก MRT : 250 m. (MRT Wat Mangkorn Station)

♡ เพิ่มเติม : ✔True Money Wallet ได้รับ True Point   ✔Free Wi-Fi  ✔ส่งDelivery ✔รับบัตรเครดิต ✖ที่จอดรถ

 

 

Writer และ ผลงาน :  Thitha 'เขียน' 

Model :natthi.tha  ,  itsdiady 

Photo by : natthi.tha 

Fanpage : I Adore Eat  

 

บทความเกี่ยวกับเยาวราชที่น่าสนใจ

หลังคลายล็อกดาวน์ มาส่องสตรีทฟู้ดย่านเยาวราช

เปิดวาร์ปร้านจาน ย่านสำเพ็ง พร้อมวาร์ป 9 ร้านจานเซรามิกดีใน IG

พามาส่อง 2 คาเฟ่ 2 สไตล์ในเยาวราช Nahim Cafe และ Bà Hao Tian Mi

What’s new in เทศกาลเจที่เยาวราช ปี 2019

 

ร้านค้าที่ร่วมโปรสุดคุ้ม True Point & Pay 

🍑ZERO kcal x kalamare ความอร่อยเริ่มต้นที่ 0 Kcal

🍑a cup asoke coffee and bakery กาแฟเลิศรสดีอย่างนี้ขอ one more cup

🍑เหล่าเต๊ง เยาวราช : Laoteng 楼顶 ร้านอร่อยเยาวราชเดี๋ยวอาม่าพาขึ้นเต๊งมาเจี๊ยะแบบจีน ๆ

🍑ร้านกาแฟซอย 1 หลังกระทรวง ที่มีดีมากกว่ากาแฟ

🍑ร้านกาแฟ Pure No.5 กรุ่นกาแฟกลางกรุง

🍑Coco Cabana Cafe เมนูดับร้อนที่ฮาวายใจกลางสยาม

🍑หลบร้อนที่ Kupp Koffee Roaster คาเฟ่กาแฟดีสุดใส่ใจ ย่านอโศก

🍑ร้านกาแฟ "White Cosmo" กลมกล่อมสไตล์ไม่เหมือนใคร


Hashtag

#เยาวราช #รีวิวร้านเหล่าเต๊ง #เหล่าเต๊งเยาวราช #เหล่าเต๊ง #ร้านอร่อยเยาวราช #ร้านเด็ดเยาวราช #รีวิวร้านดัง #ร้านอร่อยใกล้ฉัน #ติ่มซำเยาวราช #ร้านติ่มซำ เยาวราช #ร้านเหล้าเยาวราช #ร้านอาหารใกล้ฉัน #ร้านอาหาร กรุงเทพ #ร้านอาหาร กทม #เยาวราชกลางวัน  #เยาวราชกลางคืน #ร้านอาหาร เยาวราช  #อร่อยบอกต่อ   #TrueMoney  #TruePointandPay #รีวิว #รีวิวคาเฟ่ #ใช้ได้ทุกเบอร์ทุกค่าย #TrueMoneyNewNormal #ใช้ชีวิตใหม่จ่ายแบบมีระยะห่าง

เขียนข้อมูลเมื่อวันที่ : 31 / 05 / 2563 (ในอนาคตอาจมีการเปลี่ยนแปลง วันเวลาเปิด-ปิด โปรโมชั่น หรือ ราคา)

-------------------------------------------------------------------------------

 

ขอบพระคุณบทความจากนักเขียนคุณ thitha ‘เขียน’

สามารถอ่านบทความนี้ได้ที่ : https://cities.trueid.net/post/90503

และอ่านบทความทั้งหมดของคุณ thitha ‘เขียน’ ได้ที่ : https://creators.trueid.net/@613