จัดจ้านในย่านนี้! ร้านยำสามย่าน อร่อยยั่วๆ ฟินนัว แซ่บซี๊ดปาก 🔥

จัดจ้านในย่านนี้! ร้านยำสามย่าน อร่อยยั่วๆ ฟินนัว แซ่บซี๊ดปาก 🔥
MEEKAO
17 กุมภาพันธ์ 2563 ( 16:15 )
8.9K
13

     ร้านยำ มาใหม่อีกแล้วจ้าา!! วันนี้เราขอพาทุกคนมาแซ่บกันที่ ร้านยำสามย่าน ร้านยำเปิดใหม่ริมถนน บรรทัดทอง ละแวกสามย่าน นี่เองจ้าา มีทั้งเมนูยำน้ำปลาร้าคั่กๆ และยำแบบไม่ปลาร้า บอกเลยว่ารสชาติยำของร้านนี้ อร่อยเด็ดแทบทุกเมนู ใครเป็นสายแซ่บ สายยำ ลองชวนกันมา รับรองว่าจะได้ ฟินๆ นัวๆ อร่อยแซ่บซี๊ดปาก กันทั้งโต๊ะแน่นอนจ้าา

 

 

ยำสามย่าน ร้านยำเปิดใหม่ กรุงเทพฯ

 

 

     พิกัดคร่าวๆ ของร้าน ยำสามย่าน ก็หาง่ายสุดๆ ค่ะ ร้านตั้งอยู่ริมถนนบรรทัดทอง ฝั่งตรงข้ามกับอุทยาน 100 ปี จุฬาฯ ใกล้ๆ กับร้านน้ำเต้าหู้ เจ๊วรรณ คือประมาณว่ากินยำแซ่บๆ เสร็จแล้วก็เดินไปตัดเผ็ดที่ร้านเจ๊วรรณได้เลยจ้า สำหรับใครที่เอารถยนต์ส่วนตัวมาก็สามารถจอดรถที่ลานจอดรถของอุทยานฯ ได้เลย ค่าจอดก็กรุบกริบ ชั่วโมงละ 15 บาทเท่านั้นค่ะ รับรองว่าปลอดภัยไร้ตำรวจมาล็อคล้อแน่นอน 🤪

 

 

     เดินเข้ามาในร้านบรรยากาศเป็นกันเอง กว้างขวาง โปร่งโล่ง โต๊ะเยอะนั่งสบาย อากาศถ่ายเทสะดวก กินเสร็จหัวไม่เหม็นยำปลาร้าแน่นอน ใครเพิ่งสระผมมาก็ไม่ต้องกังวลใจ เอาล่ะใครเริ่มกลืนน้ำลายแล้วก็อย่ารอช้า ตามเรามาแซ่บกันได้เลย! วันนี้เราได้ลองชิมทั้งหมด 5 เมนู ซึ่งแต่ละเมนูจะมีความพิเศษยังไง เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลยค่าา

 

 

     ประเดิมเมนูแรกกันที่เมนูยืนหนึ่งของร้านยำแทบทุกร้าน กับเมนู ยำหมูยอไข่แดง (140.-) บอกเลยว่าใครเปิดร้านยำแล้วไม่ใส่เมนูนี้ลงไปเหมือนทำผิดกฎร้านยำสากล เรียกได้ว่าเมนูเดียวรู้เรื่องว่าร้านไหนแซ่บไม่แซ่บ เอาล่ะพูดมากเมื่อยปาก ลองตักชิมเลยละกัน เอาเข้าปากคำแรกรู้เรื่อง เห้ย! อร่อยอ่ะแกรรร แซ่บ นัว รสชาติ เปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวานปลายลิ้นหน่อยๆ คือรสชาติที่ยำควรจะมี เค้าก็จัดมาให้ครบถ้วน น้ำปลาร้ามีความผู้ดี กลิ่นไม่แรงมาก และความเด็ดคือที่ร้านใช้หมูยออย่างดี ไม่แป้ง ไม่จกตา มีความหอมพริกไทยเบาๆ ไข่แดงเค็มหนึบหนับ ตักเข้าปากพร้อมกันบอกเลยฟินลืมม!!

 

 

     เมนูต่อมากับปลาสีส้ม!! ใครเลิฟปลาดิบขอให้มามุงกันตรงนี้จ้า กับเมนู ยำแซลมอนลาวา (999.-) โอ้โห ภูเขาแซลมอนก็มาจ้า ตอนเสิร์ฟเค้าก็มีการใส่ดรายไอซ์ มาให้ได้ตื่นเต้น และอัพสตอรี่ไอจีกันสนุกเลยเด้อ เมนูนี้เราสั่งแบบไม่ใส่ปลาร้าค่ะ อยากรู้ว่ายำเค้าจะแซ่บเบอร์ไหนเมื่อไม่มีปลาร้า แต่บอกเลยว่าไม่มีปลาร้าแล้วไง แซ่บได้แล้วกัน! ยำรสชาติ เปรี้ยวนำ หวานตาม แล้วเค็มกับเผ็ดก็ตามมาสมทบอย่างต่อเนื่อง อร่อยกลมกล่อม เนื้อปลาแซลมอนที่นี่ลายสวยไม่ไก่กา แถมสดมาก เนื้อเด้งดึ๋งสู้ฟัน หั่นมาชิ้นหนากำลังดี ด้านล่างมีเส้นมาม่าให้กินคู่กัน โอ้ยเด็ดพูดเลย

 

 

     หยุดไม่อยู่แล้วแกรร มาต่อเนื่องความฟินกันที่เมนูไฮไลท์ อย่าง กุ้งภูเขาไฟ (ราคาตามน้ำหนัก) กุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่ ผัดกับซอสสูตรพิเศษ จานใหญ่แบบอลังการงานสร้าง ใครอยากเล่นใหญ่ให้ที่ร้านจุดไฟบนภูเขาให้ก็ได้จ้า จานนี้อร่อยมากกก เค้าทำกุ้งมาแบบสุกกำลังดี เกรียมเล็กน้อย กุ้งเนื้อแน่น ตัวใหญ่เต็มไม้เต็มมือ เคี้ยวเพลิน รสชาติซอส เค็มๆ มันๆ ตัดเลี่ยนด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ โอ้ยบอกเลยว่าเป็นอีกเมนูที่ใครมาร้านนี้ต้องสั่ง ของเค้าเด็ดจริงอะไรจริง แต่แอบกระซิบว่าไซส์กุ้งในแต่ละวันจะไม่เท่ากัน ใครอยากทานก็ลองถามที่ร้านได้เลยจ้าว่าวันนี้กุ้งราคาอะไรยังไง

 

 

     ตัดเผ็ดด้วยกุ้งภูเขาไฟไปแล้ว เรามากระตุ้นความเบิร์นของปากกันด้วยอีกหนึ่งเมนูไฮไลท์ กับเมนุ ยำ 3 ปู (599.-) ซึ่งก็ตามชื่อค่ะ จานนี้จะประกอบไปด้วยปู 3 แบบ คือ ปูม้านึ่ง ปูม้าสด และปูไข่ดอง สาวกปูไม่ต้องรักพี่เสียดายน้องกันเลยทีเดียว อย่ารอช้ามาเริ่มความกินกันที่ปูไข่ดอง โอ้โห ไข่งี้แน่นกระดอง เอาน้ำยำราดแล้วจ้วงเลยจ้าา แค่คำแรกคือถึงนิพพานแล้วแก บอกเลยว่าสดมาก ไข่ปูมันๆ หนึบๆ ผสมกับน้ำยำปลาร้านัวๆ อร่อยแบบสุดในสุด และต่อเนื่องความฟินกันที่ปูม้า เนื้อสด เนื้อหวาน หยิบชิ้นไหนก็อร่อย มันดีมากเลยแม่จ๋าาา เมนูนี้คือถ้าต้องกินจนอ๊องก็คุ้มอ่ะบอกเลย

 

 

     และปิดท้ายความฟินกันที่ หมูสามชั้นทอดน้ำปลา (80.-) เมนูของทอดร้านนี้บอกเลยว่าเค้าทอดมาดีมากแกรร กรอบสุดๆ กรอบหัวสั่น สายกรุบฟินมาก ตัวหมูเค็มนิดๆ จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว คืออร่อยจริงจังไม่ลวงหลอก บอกเลยว่าเป็นเมนูเป็นของว่างตัดเผ็ดที่ทุกโต๊ะคู่ควรจริงๆ ค่ะ

 

 

     สายยำ สายแซ่บทั้งหลาย ใครที่กำลังหาพิกัดร้านยำ แซ่บๆ ในกรุงเทพฯ (รวม 11 ร้านยำ ในกรุงเทพ มาแรง สุดแซ่บนัว อร่อยชัวร์ ต้องไปต่อคิว) เพื่อไปเช็คอินเพื่อลิ้มลองความแซ่บ เราของบอกเลยว่าต้องใส่ร้าน ยำสามย่าน ไว้ในลิสต์เลย ร้านนี้เมนูเพียบ ทั้งยำรสเด็ด และซีฟู้ดสดๆ เครื่องยำให้ไม่ยั้ง จัดเต็มเต็มไปด้วยบรรดาซีฟู้ดหลากหลายชนิด งานนี้จะพลาดได้เหรอ ว่าแล้วก็ชวนเพื่อนแซ่บกันเลยยย!!

 

📍 ยำสามย่าน

  • พิกัด : goo.gl/maps/3UiaxpCpVhuTSgiz9
  • ที่อยู่ : ถนนบรรทัดทอง แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : ทุกวัน 16.00-23.00 น.
  • โทร : 09-5235-6249
  • เว็บไซต์ : www.facebook.com/ยำสามย่าน

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ