รีวิว ร้านอาหารญี่ปุ่นน่ากิน Nagiya ที่ The Scene หม้อไฟญี่ปุ่น กลมกล่อมละมุนลิ้น

รีวิว ร้านอาหารญี่ปุ่นน่ากิน Nagiya ที่ The Scene หม้อไฟญี่ปุ่น กลมกล่อมละมุนลิ้น
แมวหง่าว
14 สิงหาคม 2556 ( 16:50 )
30K

Words and photo by แมวหง่าว


ร้านอาหารสไตล์ปิ้งย่างแบบญี่ปุ่น ที่เรียกว่า Izakaya (อิซากายะ) นั้นเริ่มเป็นที่รู้จักในเมืองไทยมากขึ้น นอกจากรสชาติจะถูกปากแล้ว บรรยากาศร้านก็เป็นแบบที่โดนใจคนไทยได้ไม่ยาก วันนี้เราจึงอยากแนะนำให้คุณรู้จักกับร้าน Nagiya (นากิยะ) ร้านอาหารที่มีสาขาอยู่ที่ญี่ปุ่น ทีเด็ดของร้านเขานั้นอยู่ที่ชุดหม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ เลย ทำให้มีลูกค้าขาประจำ แวะกลับเข้ามาสม่ำเสมอ

เห็นหน้าร้านแล้วรู้สึกใช่เลย เพราะเหมือนยกร้านจากญี่ปุ่นมาตั้งไว้เป๊ะ ภายในร้านก็ตกแต่งได้บรรยากาศเดียวกัน ทั่วทั้งร้านประดับด้วยโปสเตอร์ และสารพัดของกระจุกกระจิกที่บ่งบอกถึงความเป็นญี่ปุ่น แบ่งร้านออกเป็นสองฝั่ง คือ ที่นั่งตรงหน้าเคาน์เตอร์ เผื่อมานั่งทานคนเดียว หรือกับเพื่อนฝูงไม่มาก กับฝั่งที่เป็นโต๊ะขนาด 2-4 ที่นั่ง ทั้งสองด้านจะมีเตาไฟฟ้าบนโต๊ะเหมือนกัน ลักษณะของร้านเหมาะกับการยกขบวนเพื่อพ้องมากินดื่มกันมาก มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเบียร์ และสาเกไว้บริการ ทานกับอาหารอร่อยๆ จานไม่ใหญ่ สั่งทานได้หลายอย่าง

 


เมนูชูโรงของนากิยะอย่างชุด "หม้อไฟนาเบะ" ลักษณะคล้ายสุกี้ มีน้ำซุปให้เลือกหลายรสชาติ เช่น น้ำซุปโชยุ น้ำซุปมิโสะ น้ำซุปต้มยำ น้ำซุปกิมจิ สำหรับที่เรามารีวิวกันวันนี้เป็นน้ำซุปสูตรดั้งเดิม ใช้วัตถุดิบส่งตรงจากญี่ปุ่น หน้าตาของหม้อไฟเมื่อเห็นครั้งแรกแอบตะลึงเพราะความสูงของผักที่แต่งมา เป็นใบกุยช่ายที่ซ่อนถัวงอกอยู่ข้างใน หลังจากเริ่มเปิดเตาแล้วผักถึงจะค่อยๆ หดลงไปเอง เนื้อสัตว์ และผักก็ใช้แต่ของคัดมาอย่างดี ทั้งหมู ไก่ กุ้ง ปลา เห็ดชนิดต่างๆ สั่งเพิ่มได้ตลอด  แต่สิ่งที่ทำให้ของเหล่านี้มีความอร่อย และขับเน้นรสชาติออกมาอย่างเต็มที่นั้น ก็คือน้ำซุปนั่นเอง รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม รสไม่จัดจนแสบคอ และมีกลิ่นหอมจางๆ ชวนให้รู้สึกเจริญอาหาร เผลอๆ เป็นได้ซดจนเกลี้ยงครับ

 

ลองมาชิมรสอาหารย่างดูบ้าง อย่าง "ปลาฮอกเกะ" ปลาญี่ปุ่นจากทะเลลึก ตัวโตเนื้อเยอะ หมักกับซอสสูตรดั้งเดิมแล้วย่างจนหอม  รับประทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากครับ

 


วันไหนอากาศร้อนจนคุณไม่รู้สึกอยากทานหม้อไฟ ที่นี่ก็มีเมนูประเภทข้าวต่างๆ ให้เลือกเหมือนกัน เช่น "นกเกะซูชิ" (Nokke Sushi) อีกเมนูขายดีของนากิยะ ที่หาทานได้ยากในบ้านเรา มาแบบไซส์ใหญ่สะใจมาก ข้าวห่อสาหร่ายไส้แตงกวา ที่ถูกปกคลุมด้วยไข่หอยเม่น ไข่ปลาแซลมอล เนื้อปู และก้ามปูชิ้นโต วัตถุดิบสดใหม่ เป็นจานที่ให้ความสดชื่นจากท้องทะเลจริงๆ ครับ

ถ้าสนใจมาลองลิ้มชิมรสอาหารอร่อย สูตรต้นตำรับญี่ปุ่นของนากิยะแล้วล่ะก็ เชิญที่ Nagiya The Scene Town in Town ได้เลยครับ


ภาพบรรยากาศร้าน Nagiya

 Nagiya สาขา The Scene, Town in Town
เปิดบริการทุกวัน เวลา 12.00 น. - 22.00 น.
ซอยลาดพร้าว 94 (ปัญจมิตร) ถนนลาดพร้าว แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ

 

 Review Nikon D5200 : DSLR คุณภาพสูง ฟังค์ชั่นครบครัน
--> http://travel.truelife.com/detail/2850650ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


ร้าน Nagiya ที่ The Scene (Town in Town)

ที่อยู่ : ร้านตั้งอยู่ในโครงการ The Scene (Town in Town) ซอยลาดพร้าว 94 (ปัญจมิตร) ถนนลาดพร้าว แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 12.00 น. – 22.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 0-2108-5914

เว็บไซต์ :

การเดินทาง :  สามารถเข้าได้หลายทางทั้งเส้นลาดพร้าว คือเข้ามาทางซอยลาดพร้าว 94 หรือมาทางเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา โดยเข้าทางโรงแรม SC Park หรือจะเข้ามาทางรามคำแหงโดยขับเข้ามาในซอยรามคำแหง 39 (วัดเทพลีลา) โครงการ The Scene Town In Town นั้นจะอยู่ติดกับโลตัสทาวน์อินทาวน์เลยค่ะ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ