20 อาหารเจในเซเว่น ของกินเซเว่น สะดวกหาง่าย อิ่มอร่อยได้ทุกเวลา

20 อาหารเจในเซเว่น ของกินเซเว่น สะดวกหาง่าย อิ่มอร่อยได้ทุกเวลา
MEEKAO
17 ตุลาคม 2566 ( 14:03 )
146.6K

     เทศกาลกินเจ 2566 ในปีนี้ตรงกับวันที่ 15-23 ตุลาคม 2566 ใครไม่อยากฝ่าฝนฝ่ารถติดออกไปหาอาหารเจกิน ก็แค่เดินเข้าร้าน เซเว่น ก็จะได้เจอกับกองทัพอาหารเจแล้วค่ะ บอกเลยว่าการหาอาหารเจกินจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะวันนี้เราได้รวบรวมลิสต์ ของอร่อยเซเว่น 7-Eleven กับ 20 อาหารเจในเซเว่น ของกินเซเว่น มากันหมดทั้งของคาว ของหวาน ขนมเซเว่น และเครื่องดื่มต่างๆ บอกเลยว่าอิ่มบุญ อิ่มใจ ด้วยของกินอร่อยหาง่าย และที่สำคัญคือราคาไม่แพงด้วยค่ะ

 

 

อาหารเจในเซเว่น ของกินเซเว่น กินเจ 2566

 

1. ข้าวเต้าหู้หม่าโผวเจ

 

 

     เปิดลิสต์ที่เมนูอาหารเจแบบแซ่บๆ สำหรับใครที่ชอบทานรสจัดบอกเลยว่าต้องฟินสุดๆ ยิ่งใครที่ชอบในรสชาติของซอสหม่าล่า บอกเลยว่าต้องกดเลิฟให้เมนูนี้รัวๆ ข้าวเต้าหู้หม่าโผวเจ เป็นหนึ่งในเมนูของ ข้าวกล่องเชฟแคร์ส (CHEF CARES Ready Meals) ความพิเศษของเมนูนี้คือเป็นการนำเอาเนื้อบดจากพืช (Meat Zero) มาเป็นองค์ประกอบด้วย มาพร้อมกับเต้าหู้อ่อน และเห็ดหอม ทานด้วยกันอร่อยลงตัวสุดๆ เลย กล่องเดียวได้สารอาหารครบ 5 หมู่ อิ่มท้องแล้วยังอิ่มบุญไปอีก

ดูรีวิวเพิ่มเติม ที่ : ข้าวกล่องเซเว่น Chef Cares ข้าวเต้าหู้หม่าโผว เมนูเจ อร่อยเผ็ดชา เต็มรสหม่าล่า

 

2. นมถั่วเหลือง

 

     บอกเลยว่าถ้าพูดถึงอาหารเจ ของเจที่ต้องไปซื้อในเซเว่น อันดับ 1 ในใจทุกคนคงหนีไม่พ้น นมถั่วเหลืองเจ ซึ่งในเซเว่นก็มีวางขายด้วยกันหลากหลายสูตร หลากหลายยี่ห้อ ซึ่งทุกคนสามารถไปเลือกซื้อเลือกทานกันได้ตามใจชอบเลยค่ะ

 

3. นมอัลมอนด์

 

 

     อีกหนึ่งเครื่องดื่ม นมทางเลือกที่ตอบโจทย์ใครหลายๆ คนที่อาจจะไม่ค่อยชอบกลิ่นของนมถั่วเหลืองสักเท่าไหร่ เราขอให้ทุกคนได้ลอง นมอัลมอนด์ เมนูนมจากพืชที่รสชาติอร่อย หอม มัน และที่สำคัญคือมีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อเช่นเดียวกันค่ะ

 

4. นมพิสตาชิโอ้

 

 

     นมพิสตาชิโอ ก็อร่อย เข้มข้น หอมมัน ไม่แพ้ใครเลยนะจะบอกให้ เป็นอีกหนึ่งนมทางเลือกที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ และมีหลากหลายรสชาติให้เลือกซื้อเลยค่ะ

 

5. นมมะพร้าว

 

 

     นมมะพร้าว นมทางเลือกน้องใหม่ ที่เพิ่งวางขายได้ไม่นาน ใครเห็นแล้วนึกถึงกะทิ เราขอบอกว่าไม่ใช่น้าาา เค้าทำรสชาติออกมาได้ดีเลย ทางแล้วลื่นคอ ไม่เลี่ยน หอมอร่อย เลยค่ะ

 

6. ซาลาเปาเจ

 

 

     ซาลาเปาเจ ซาลาเปาเซเว่น อีกหนึ่งของกินเซเว่น อาหารเจเซเว่นที่หลายๆ คนติดใจ ด้วยความนุ่มนิ่มของแป้งซาลาเปา และไส้ซาลาเปาที่รสชาติอร่อยเข้มข้น มีทั้งไส้หวานและไส้เค็ม เรียกได้ว่าอิ่มได้เลยจ้าา

 

7. ถั่วแระญี่ปุ่น

 

 

     ถั่วแระญี่ปุ่น เมนูของว่าง ของทานเล่นเคี้ยวเพลิน สามารถทานได้ทั้งแบบเย็นๆ และแบบอุ่นร้อน รสชาติเค็มนิดๆ มันหน่อยๆ กินหมดถุงได้แบบไม่รู้สึกผิด เพราะเค้าเป็นอาหารแคลฯ ต่ำด้วยค่ะ

 

8. มันหวานญี่ปุ่นเผา

 

 

     มันหวานญี่ปุ่นเผา ตอนนี้เค้าออกมาหลายซีรีส์มาก ทั้งมันหวานเนื้อหวานสีเหลือง มันสีส้ม และมันม่วง บอกเลยว่าอร่อย หอมกลิ่นเผาไฟหน่อยๆ ด้วยน้าา

 

9. ถั่วลายเสือต้ม

 

 

     ยังคงอยูากับซีรีส์ธัญพืชพร้อมทาน กับเมนู ถั่วลายเสือต้ม ถั่วลิสงลายเสือเม็ดใหญ่ ต้มสุกกำลังดี นำมาอุ่นด้วยไมโครเวฟหน่อย หืมมม เคี้ยวมันส์ บอกเลยว่าแก้ปากว่างช่วงกลางวันได้ดีเลยค่ะ

 

10. ข้าวโพดหวานพร้อมทาน

 

 

     มาต่อที่เมนู ข้าวโพดหวานพร้อมทาน มีทั้งแบบเป็นฝัก เป็นท่อม และแบบเมล็ดข้าวโพดพร้อมทาน บอกเลยว่าดีงาม ไม่ต้องแทะ ไม่ติดฟัน และหวานมันเหมือนเดิม !

 

11. แห้วพร้อมทาน

 

 

     แห้วพร้อมทาน อีกหนึ่งเมนูของนึ่งข้างออฟฟิศยอดนิยม บอกเลยว่าเอามาอุ่นทานช่วงบ่ายๆ แก้ง่วงได้ดีเลยจ้าา กรอบ อร่อย หวานมัน แถมไม่อ้วนด้วยเด้อออ

 

12. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเจ

 

 

     บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเจ มาต่อที่เมนูหนักท้องกันหน่อย ในชั่วโมงเร่งรีบ หรือไม่รู้จะกินอะไรดี ยังไงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็เป็นตัวช่วยที่ดีใช่มั้ยล่าา บอกเลยว่าตอนนี้เค้ามีด้วยกันหลายยี่ห้อ หลายรสชาติ ทั้งแบบซองและแบบถ้วย แถมยังซื้อเก็บไว้ทานได้นานอีกด้วยนะคะ

 

13. ไก่ป๊อบเจคั่วพริกเกลือ

 

 

     ไก่ป๊อบเจคั่วพริกเกลือ หืมมม เมนูนี้แค่อ่านก็กลืนน้ำลายแล้วมั้ย มันต้องเป็นเมนูที่มีความกรอบๆ เค็มๆ และเผ็ดปลายลิ้น ทานกับข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าฟินเบอร์แรงแน่นอนจ้าา

 

14. น้ำพริกเจ

 

 

     น้ำพริกเจ บอกเลยว่าเราคนไทย เราต้องกินข้าวคลุกน้ำพริก แค่หุงข้าวสวยร้อนๆ คลุกน้ำพริกหน่อย ทานคู่ผักต้ม หืมมม มันอิ่มได้ในราคาหลักสิบจริงๆ นะเธอออ

 

15. สแน็คแจ๊ค

 

 

     ขนมขบเคี้ยว ของกินเล่นช่วงกินเจ จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ขนมถั่วลันเตาอบกรอบ สแน็คแจ๊ค ด้วยเท็กเจอร์ที่ให้เราได้เคี้ยว บอกเลยว่าอร่อยหมดถุง !

 

16. เลย์ มันฝรั่งทอดกรอบ

 

 

     และอีกหนึ่งขนมเซเว่น ของเจ ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เลย์ มันฝรั่งทอดกรอบ รสออริจินัล นั่นเองค่ะ มันฝรั่งแผ่นบาง หรือแผ่นหยัก ทอดกรอบกร๊วบ รสชาติเค็มๆ มันๆ หืมม เคี้ยวเพลินได้ทั้งบ้าน

 

17. สาหร่ายมาชิตะ

 

 

     สาหร่ายมาชิตะ สาหร่ายทะเลอบกรอบ สไตล์เกาหลี รสออริจินัล บอกเลยว่าฟินเหมือนไปซื้อกินที่เกาหลี สาหร่ายอบกรอบๆ หอมกลิ่นน้ำมันงา และมีความเค็มของเกลือนิดๆ ทานพร้อมข้าวสวยก็ฟิน หรือจะซื้อมากินเล่นก็เลิศศศ

 

18. ถั่วหลากชนิดอบเกลือ

 

 

     ถั่วหลากชนิดอบเกลือ อีกหนึ่งเมนูขนมเจ ของกินเล่นช่วงกินเจ ที่ทุกคนสามารถทานได้อย่างสบายใจ เพราะแน่นอนว่าจะต้องไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ ก็คือถั่วต่างๆ อบเกลือนั่นเองค่ะ บอกเลยว่าที่เซเว่นเค้ามีหลายยี่ห้อมาก เลือกจนตาลาย ชอบทานแบบไหนก็เลือกซื้อกันได้เลย

 

19. เฉาก๊วยพร้อมทาน

 

 

     มาต่อที่ของหวานคลายร้อน ของหวานล้างปาก ขนมเซเว่นที่เรากำลังพูดถึงก็คือ เฉาก๊วยพร้อมทาน นั่นเองค่ะ วุ้นสีดำๆ หวานๆ หอมๆ เนื้อหนึบหน่อยๆ บอกเลยว่าฟินสุดๆ จ้า

 

20. ไอศกรีมโบราณ

 

 

     สายไอศกรีมต้องตามมาทางนี้ บอกเลยว่ากินเจก็ทานไอศกรีมอร่อยๆ ได้ ด้วยซีรีส์ ไอศกรีมโบราณ จาก ete เค้าการันตีว่าไม่มีส่วนผสมของนมแน่นอนค่ะ ซื้อฝากผู้ใหญ่ก็ได้ ซื้อกินเองก็ดี

 

 

     บอกเลยว่าการกินเจจะไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป เพียงแค่เดินเข้าร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ก็สามารถหาอาหารเจอร่อยๆ มาทานได้แบบครบครัน ทั้งเครื่องดื่ม นม ขนม รวมไปถึงข้าวกล่องเซเว่น รับรองว่ากินเจปีนี้คุณจะได้ทั้งอิ่มท้อง และอิ่มใจแน่นอนค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้