รีวิว SHAKE SHACK เซ็นทรัลเวิลด์ สาขาแรกในไทย ถูกใจสายเบอร์เกอร์

รีวิว SHAKE SHACK เซ็นทรัลเวิลด์ สาขาแรกในไทย ถูกใจสายเบอร์เกอร์
Maysylvie
30 มีนาคม 2566 ( 11:00 )
84.1K
3

     รีวิว SHAKE SHACK (เชค แช็ค) ร้านเบอร์เกอร์ดัง จากอเมริกา สาขาแรกในไทย ที่ CentralWorld เซ็นทรัลเวิลด์ เปิดแล้ว!! เรียกว่าสร้างความฮือฮาให้กับสายกิน และเหล่านักชิมคนไทยเป็นอย่างมาก เมื่อ Shake Shack ร้านเบอร์เกอร์เจ้าดังที่ใครๆ ก็หลงรัก ได้มาลงสร้างแลนด์มาร์คกันที่เซ็นทรัลเวิลด์เป็นสาขาแรกของไทย ให้พวกเราสายกินได้ลิ้มลองเมนูเบอร์เกอร์ชื่อดังระดับโลก โดยที่ไม่ต้องบินไปถึงต่างประเทศแล้ว!

 

 

รีวิว SHAKE SHACK สาขาแรกในไทย เซ็นทรัลเวิลด์

 

 

    โดยร้าน SHAKE SHACK (เชค แช็ค) เซ็นทรัลเวิลด์ CentralWorld ซึ่งเป็นสาขาแรกของประเทศไทย ตั้งอยู่บริเวณใกล้ประตูทางออก ฝั่งพระพิฆเณศ ชั้น 1 ตัวร้านค่อนข้างกว้างขวาง มีที่นั่งทั้งโซน Indoor และ Outdoor มีการตกแต่งร้านงานศิลปะบน Hoarding รวมถึงงานออกแบบผนังส่วนหนึ่งของร้าน ซึ่งเป็นผลงานของคุณนาวิน ลาวัลย์ชัยกุล บรรยากาศร้านสบายๆ เหมาะทั้งกับการมาทานคนเดียว มาเป็นคู่ หรือใครจะนัดกลุ่มเพื่อนมาแฮงค์เอาท์กันก็ยังได้

 

 

 

เมนูอาหาร เบอร์เกอร์ SHAKE SHACK และ ราคา

        Shake Shack เป็นร้านฟาสต์ฟู้ดที่รวบรวมเมนูเบอร์เกอร์แสนอร่อย และมีจุดเด่นอยู่ที่การเลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีมาทำ จนกลายเป็นร้านเบอร์เกอร์ขวัญใจคนทั่วโลก 

 

 

     แช็คเบอร์เกอร์ ShackBurger® (230.-) เมนู Signature ของร้าน SHAKE SHACK ที่ made to order ในทุกๆ ออเดอร์ ทำจากเนื้อแองกัสคุณภาพดีนำเข้าที่ไม่มีการใช้สารเร่งฮอร์โมนหรือใช้ยาปฏิชีวนะ เนื้อเบอร์เกอร์ด้านนอกมีความกรอบ และด้านในยังชุ่มฉ่ำ อร่อยมากๆ ต่อเนื่องด้วย สโมคแช็ค SmokeShack® (275.-) ชีสเบอร์เกอร์ใส่เบคอนรมควันหอมๆ ท็อปด้วยเชดด้าชีส พริกเชอรี่ และ ShackSauce รสชาติหอมอร่อย เผ็ดนิดๆ ครบรสแบบมีมิติ และยังมีเมนู Flat-Top Dog ฮ็อตด็อก (150.-) ไส้กรอกเนื้อวัว 100% ผ่าครึ่งแนวยาวเพื่อให้ได้อรรถรสในการทานที่ต่างออกไป วางบนบันมันฝรั่งเนื้อนุ่มฟูหอมเนย

 

 

    สำหรับใครไม่ทานเนื้อ ที่ร้านก็มีเมนูไก่ กับ ชิคเก้นแช็ค ChickenShack® (275.-) เบอร์เกอร์อกไก่ทอดกรอบ พร้อมผักกาดหอม แตงกวาดอง และซอส Buttermilk และยังมีเมนู ฮอต ชิคเก้น Hot Chicken (230.-) เบอร์เกอร์สะโพกไก่กรอบรสเผ็ด พร้อมโคสลอว์ และแตงกวาดอง เมนูไก่เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องสั่งที่ร้าน Shake Shack เพราะถูกสร้างสรรค์จากไก่ที่ได้รับการเลี้ยงดูตามธรรมชาติและไม่มีการใช้ยาปฏิชีวนะใดใด

 

 

     และสำหรับใครที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ หรือ ทานมังสวิรัติ ต้องห้ามพลาดเมนู ชรูมเบอร์เกอร์ Shroom Burger (320.-) เบอร์เกอร์ที่ทำมาจากเห็ดพอร์โทเบลโล ทอดกรอบ สอดไส้ตรงกลางด้วยมันสเตอร์ชีส และเชดด้าชีส ทานพร้อมผักกาดหอม มะเขือเทศ และ ShackSauce และยังมีอีกหนึ่งเมนูไฮไลท์ของที่ร้านอย่าง Chinkle Cut Fries มันฝรั่งทอดเส้นหยัก หรือ เฟรนช์ฟรายด์ ที่ทุกคนรู้จักกันดี ซึ่งความพิเศษคือมันฝรั่งของที่ร้าน Shake Shack จะมีความหยักที่มากกว่าร้านทั่วไป เพราะจะทำให้ความกรอบของเฟรนช์ฟรายด์นั้นมีมากกว่าปกติ โดยจะมีให้เลือก 2 แบบคือ Fries (110.-) และ Cheese Fries (155.-) บอกเลยว่าซอสชีสของเค้าอร่อยไม่เหมือนใคร เพราะเป็นสูตรลับเฉพาะของที่ร้าน

 

 

SHAKE SHACK เมนูของหวาน

 

 

     สายหวานห้ามพลาด เพราะนอกจากเมนูเบอร์เกอร์ต่างๆ แล้ว ที่ร้าน SHAKE SHACK ยังมีเมนู Shake & Frozen Custard ซึ่งเราขอให้ทุกคนได้ลอง Frozen Custard หรือ ไอศครีมพรีเมี่ยมของที่ร้าน เพราะความเข้มข้นของเนื้อ Frozen Custard โฟรเซ่นคัสตาร์ด (90.-) ที่ได้มาจากกรรมวิธีการผลิตที่ใช้ไข่แดงสดๆ จากไข่ไก่ free-range ในปริมาณที่เยอะ จึงทำให้ Frozen Custard ของเชค แช็ค มีเนื้อสัมผัสเข้มข้น หวาน มัน มากกว่าไอศครีมทั่วไป ทานเข้าไปแล้วถึงกับตาวาวในความนัว

 

 

เมนูพิเศษ SHAKE SHACK เฉพาะประเทศไทย

     ความพิเศษของ SHAKE SHACK (เชค แช็ค) ประเทศไทย เซ็นทรัลเวิลด์ ทางร้านสร้างสรรค์ เมนู City Shake ซิกเนเจอร์เชค เมนูซิกเนเจอร์ของแต่ละประเทศ สำหรับประเทศไทย  (Thailand Exclusive) คือเมนู Pandan Sticky Rice Shake มิลค์เชคข้าวเหนียวเจลลีใบเตย (230.-) ทำจากวานิลลา โฟรเซ่น คัสตาร์ด ไอศกรีมพรีเมียมสูตรพิเศษของเชค แช็ค ผสมผสานกลมกล่อมกับน้ำนมข้าว ใส่ข้าวเหนียว และน้ำตาลโตนด เสิร์ฟพร้อมวิปครีม และตกแต่งด้วยผงใบเตย ซึ่งเมนูนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากขนมไทยอย่างข้าวเหนียวแก้วใบเตย เพื่อสะท้อนเอกลักษณ์ของอาหารไทยสไตล์กรุงเทพนั่นเอง

 

 

     อีกหนึ่งความพิเศษคือ เมนู คอนกรีต (Concretes) ไอศกรีมพรีเมี่ยมปั่นผสม mix-ins สูตรพิเศษ สำหรับสาขาแรกนี้ เชค แช็ค สร้างสรรค์เมนู CentralSwirled (190.-) เป็นการนำวานิลลาโฟรเซ่นคัสตาร์ด ผสมกับคาราเมลน้ำปลาหวาน ตกแต่งด้วยขนมผิง และมะพร้าวกรอบการใช้น้ำปลาเป็นการใส่ลูกเล่นแบบไทยๆ ที่ให้รสชาติเค็มนิดๆ หอมน้ำปลา ช่วยเพิ่มเสน่ห์และความสนุกให้กับคาราเมลได้เป็นอย่างดี ขนมผิงและมะพร้าวกรอบให้เนื้อสัมผัสที่กรุบกรอบ รับประทานพร้อมกันจะได้รสชาติที่ลงตัว อีกเมนู คือ Coconuts About You (190.-) คอนกรีตที่มีส่วนผสมของวานิลลา โฟรเซ่น คัสตาร์ด ผสมกับเนื้อมะพร้าวกะทิ  น้ำกะทิหอมๆ ท็อปด้วยคุ้กกี้ชอร์ตเบรดและทับทิมกรอบ โรยด้วยถั่วทอง

 

 

     ปิดท้ายด้วย Shack Attrack (190.-) คัสตาร์ดรสช็อกโกแลตเนื้อเข้มข้น ผสมด้วยฟัดจ์เยิ้มๆ โรยด้วยแผ่น และเกล็ดช็อกโกแลต ผสม ฟัดจ์บราวนี่จาก After You และช็อกโกแลตชังค์ บอกเลยว่าเมนู คอนกรีต (Concretes) เป็นอะไรที่ถูกใจสายหวาน และเด็ก ได้แน่นอน เพราะทั้งหอม หวาน และอร่อยนัว

 

 

     สำหรับเมนูเครื่องดื่ม ที่ร้าน SHAKE SHACK (เชค แช็ค) ประเทศไทย ก็มีเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย ทั้ง Soft Drinks ต่างๆ รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สูตรพิเศษ ใครเป็นสายดริ๊งค์ลองมาทดสอบความนุ่มละมุนกันได้เลยย!

 

 

     เรียกได้ว่าสอ้นสุดการรอคอยจริงๆ สำหรับร้าน SHAKE SHACK (เชค แช็ค) เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งเป็นสาขาแรกของประเทศไทย เพราะเค้าเป็นร้านเบอร์เกอร์ที่โด่งดัง และการันตีความอร่อยได้จากการที่มีสาขามากมายทั่วโลก ใครเป็นสายกินเราบอกเลยว่าที่นี่คืออีกหนึ่งพิกัด ร้านอาหารเซ็นทรัลเวิลด์ ที่ต้องห้ามพลาด !!

 

 

Shake Shack Thailand เซ็นทรัลเวิลด์ สาขาแรกในประเทศไทย

มีกำหนดเปิดอย่างเป็นทางการใน วันที่ 30 มีนาคม 2566

 

    SHAKE SHACK (เชค แช็ค) ร้านเบอร์เกอร์ สไตล์ไฟน์แคชชวลจากนิวยอร์กเปิดสาขาแรกรับซัมเมอร์แล้ว ที่เซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมกิจกรรมมากมายเพื่อต้อนรับแฟนคลับ ในวันที่ 30 มีนาคม นี้ 

     แฟนคลับที่มาเข้าคิวเพื่อลิ้มลองเบอร์เกอร์เป็นคนแรกในประเทศไทยในวันเปิดตัว จะได้รับแช็ค เบอร์เกอร์ ฟรี! ทุกสัปดาห์จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2566 และสำหรับแขก 100 ท่านแรกในคิว จะได้รับของที่ระลึกที่ผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อฉลองแช็คแรกเท่านั้น

 

ข้อมูลร้าน SHAKE SHACK เซ็นทรัลเวิลด์

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/rmY9bdCJFp9UHG457
  • ที่อยู่ : ชั้น 1 CentralWorld (ประตูทางออก ฝั่งพระพิฆเณศ พระตรีมูรติ) ถนน ราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : 11.00 - 22.00 น.
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/shakeshackthailand

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ