ทริปกินแหลก ! เดินชิล บุก 9 ร้านอร่อย เยาวราช ซอยสุกร และซอยนานา เที่ยวหนึ่งวัน กินอะไรได้บ้าง ?

ทริปกินแหลก ! เดินชิล บุก 9 ร้านอร่อย เยาวราช ซอยสุกร และซอยนานา เที่ยวหนึ่งวัน กินอะไรได้บ้าง ?
Filmthii
21 กันยายน 2561 ( 11:40 )
6K
9

        สายกินไม่ควรพลาดอีกแล้วล่ะครับ สำหรับรูทกิน กิน กิน และก็กิน ! เราจะดึงแขนทุกคนให้ลุกออกจากเตียง ในวันหยุด พร้อมไปตะลุยชิม ร้านอาหารกรุงเทพ เจ้าเด็ดๆ กันอีกแล้ว โดยครั้งนี้เราจะพาไปเดินตามหา ร้านอร่อย กันถึงถนนเส้น เยาวราช ซอยสุกร และ ซอยนานา กันครับ บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งรูทกินที่ต้องห้ามพลาด ถ้าพร้อมแล้ว ก็ตามเราไปกันเลย

 

 

        ตื่นเช้าขึ้นมาในวันหยุด ห้ามพลาดมื้อเช้าเด็ดขาด เราจะเริ่มกันไปด้วยย่านแรก อย่างซอยสุกร ครับ โดยทุกคนสามารถเดินเท้ามาจากสถานีรถไฟหัวลำโพงได้เลยครับ บอกเลยว่าอากาศดีๆ ในช่วงเช้าแบบนี้ เดินได้สบาย

 

01 | โจ๊กเจ๊หมวยเกี้ย ซอยสุกร1
เวลา 09.30 น.

 

 

        ร้านนี้มีเมนูเด็ดก็คือ โจ๊กหมูเครื่องแน่น นั่นเองครับ จุดเด่นของโจ๊กหมูที่นี่ ก็คือเนื้อข้าวละเอียด และข้นมากๆ เนื้อหมูก็หมักอร่อยหอมกลิ่นเครื่องหมักสุดๆ แถมราคาก็ไม่แรง คุ้มค่าแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นการเปิดมื้อเช้าได้ดีเลยทีเดียวครับ

พิกัด : ซ.สุกร 2 ถ.มิตรภาพไทยจีน แขวงตลาดน้อย เยาวราช กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 03.30 - 08.30 น.
โทร : 0-2233-4100
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Joketaladnoi

 


02 | ชองกี่ หมูสะเต๊ะ
เวลา 10.30 น.

 

 

        เมื่ออิ่มกับมื้อเช้าอย่าง โจ๊กหมูเครื่องแน่น กันไปแล้ว เราไม่ควรหยุดพักเรื่องกินเลยทันที เพราะในช่วงเช้าแบบนี้ กินไปเถ้อะ ! ฮ่าๆ ไปกันต่อที่ร้าน ชองกี่ หมูสะเต๊ะ เพื่อสั่งเมนูทานเล่น ไม่แน่นท้องอย่าง หมูสะเต๊ะ บอกเลยว่าเมนูหมูสะเต๊ะที่นี่ดีงามมากๆ เนื้อหมูหอมกลิ่นหมักเครื่องสุดๆ แถมยังได้กลิ่นเตาถ่านอ่อนๆ อีกด้วย รวมไปถึงราคาก็สบายกระเป๋า ข้อควรระวังก็คือ มันอร่อยจนแทบหยุดไม่ได้เลยล่ะ

พิกัด : ซ.สุกร 1 ถ.มิตรภาพไทยจีน แขวงตลาดน้อย เยาวราช กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.30 - 18.30 น.
โทร : 0-2233-4100
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


03 | Scoopp
เวลา 11.00 น.

 

 

        แก ! กินของคาว ร้านเด็ดๆ ที่เราแนะนำกันไปแล้ว จะต้องล้างปากฆ่าเวลาด้วยเมนูของหวานกันบ้างแล้วล่ะ ในซอยสุกรยังมีร้านไอศกรีมโฮมเมด ที่เราเลิฟมากๆ จนอยากแชร์ต่อให้ทุกคนได้มาลองกัน อย่างร้าน Scoopp นั่นเองครับ บอกเลยว่าไอศกรีมที่นี่มีรสชาติให้เลือกเยอะมาก เยอะจนแบบต้องกรี๊ดดดด เลยครับ แถมราคาก็เบาหวิว ไม่ต่างจากน้ำหนักของเราอีกด้วย ฮ่าๆ

พิกัด : ซ.สุกร 1 ถ.มิตรภาพไทยจีน แขวงตลาดน้อย เยาวราช กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 19.00 น.
โทร : 06-2695-5141
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/scoopp.icecream


        ไหนๆ ก็จะเที่ยงแล้วอ่ะเนอะ ตรงช่วงเวลานี้ ถ้าหากใครยังรู้สึกอิ่มอยู่ อาจจะเดินเล่น ถ่ายรูป ไหว้พระขอพรปังๆ กันได้ ที่วัดไตรมิตร เพราะตั้งอยู่ไม่ไกลจากซอยสุกร นั่นเองครับ จากนั้นก็ไปกันต่อไม่รอแล้ว ในช่วงบ่ายของวันนี้ เราจะพาทุกคนไปบุกย่านฮิปส์เตอร์กันครับ จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยก็คือ ซอยนานา เยาวราช นั่นเอง ถ้าอยากได้รูปสวยๆ กันแล้ว ก็ตามเราไปลุยกันต่อดีกว่า

 


04 | NANA COFFEE ROASTER
เวลา 13.00 น.

 

 

        ต้องบอกก่อนว่าจะมานั่งชิล ถ่ายรูปที่ร้านนี้ อาจจะต้องใจเย็น และอดทนกันนิดหน่อย เพราะคิวแน่นเว่อร์ในช่วงเสาร์อาทิตย์ NANA COFFEE ROASTER ถือเป็นคาเฟ่สุดคูล กลางซอยนานา ที่เหล่าสายฮิปส์ไม่ควรพลาด โดยตัวคาเฟ่จะตั้งอยู่ในบริเวณชั้น 2 ของร้านดอกไม้ Onedaywall จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่เมนูกาแฟ ที่มีให้เลือกมากมาย อีกทั้งเมนูเค้กดาร์กเบียร์ ที่ขอ แนะนำว่า มาแล้วต้องสั่ง เพราะมันดีมาก Flowers นั่นเองครับ

พิกัด : ซ.นานา เยาวราช กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 19.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/nanacoffeeroasters

 


05 | NAHIM CAFE
เวลา 14.30 น.

 

        จบคาเฟ่ร้านแรกกันไปเก๋ๆ ก็ต้องต่อคาเฟ่อีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจในซอยนานา สำหรับร้าน NAHIM CAFE บอกเลยว่าที่นี่เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบโทนสีพาสเทลสุดๆ เมนูในร้านก็มีทั้งเครื่องดื่มหลากหลาย และเค้กมากมายให้เลือกสั่ง รวมไปถึงที่นี่ยังเป็นโรงเรียนสอนทำขนมอีกด้วย เผื่อถ้าหากใครมีเวลาในช่วงวันหยุดล่ะก็มาเรียนรู้การทำขนมกันดูนะครับ

พิกัด : ซ.นานา เยาวราช กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น.
โทร : 0-2623-3449
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/nahimcafe.handncraft

 


06 | บะหมี่จับกัง เยาวราช
เวลา 16.00 น.

 

 

        กินของหวานกันเลี่ยนคอแล้วถูกป่ะ ? เดินเท้าไปทางวัดเล่งเน่ยยี่อีกสักหน่อย จะพบกับร้านบะหมี่อีกหนึ่งร้านที่เราคุ้นเคยกันตั้งแต่สมัยเด็ก อย่างร้านบะหมี่จับกัง เยาวราช หูยยย เพียงแค่เอ่ยชื่อออกมา ก็รับรู้ได้ถึงปริมาณเส้นบะหมี่ และน้ำซุปของร้านนี้ได้เลย ว่ามันเยอะ ใหญ่ แน่นจริงๆ อีกทั้งยังสวนทางกับราคาที่สบายกระเป๋าอีกด้วย เอาเป็นว่าใครกินหมดใน 1 ชาม ถือว่าเก่งแล้วล่ะ จริงๆ ฮ่าๆ

พิกัด : ชุมชนเจริญไชย ถ.เยาวราช กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 19.00 น.
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ


        เมื่ออิ่มท้องไปกับเมนูบะหมี่จับกัง เยาวราช กันไปแล้ว ก็ต้องเบรคท้องให้ได้ย่อยกันสักหน่อยล่ะกัน ด้วยการเดินเท้าเข้าสู่วัดเล่งเน่ยยี่ ขอพรปังๆ สักหน่อยดีกว่า ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ประจำวัดแห่งนี้จะรู้กันดีว่า ที่นี่โดดเด่นในเรื่องแก้ปีชงเป็นอย่างมาก ดังนั้นใครที่ปีนี้ชงอยู่ล่ะก็ ควรไปกราบไหว้อย่างยิ่ง !

        และหลังจากไหว้พระขอพรกันเสร็จ ก็ควรลุยมื้อเย็น และมื้อค่ำกันต่อที่บริเวณถนนเส้นเยาวราช บอกเลยว่าถนนเส้นนี้ มีเมนูสตรีทฟู้ดให้เลือกอร่อยกันเพียบ แต่แนะนำว่าไม่ควรมาในวันจันทร์นะครับ เพราะส่วนใหญ่ร้านจะปิด

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 10 ร้านอร่อย เยาวราช กรุงเทพ แวะกินร้านเด็ดทุกร้าน อิ่มอร่อยตั้งแต่ของคาว ยันของหวาน

 


07 | ก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา
18.00 น.

 

 

          เริ่มต้นกันไปด้วยร้านแรกบนเส้นถนนเยาวราช กลางคืนแบบนี้ ห้ามพลาดร้านก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา บริเวณหน้าโรงหนังเป็นอันขาด เพราะมันดีงามมากๆ ในเรื่องน้ำซุปที่เผ็ด หอมกลิ่นเครื่องเทศและพริกไทย ครบเครื่อง เร้าร้อนแน่นอน ยิ่งถ้าหากใครที่ชอบหมูกรอบ และเครื่องในล่ะก็ จะต้องฟินอย่างแน่นอน

พิกัด : ด้านหน้าโรงหนังไชน่าทาวน์รามา ถ.เยาวราช กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 18.00 - 03.00 น.
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


08 | T&K Seafood Restuarant
20.00 น.

 

 

          มาถึงย่านเยาวราชทั้งที ก็ต้องห้ามพลาดเมนูซีฟู้ดอีกเช่นเดียวกัน หลังจากที่เราได้อิ่มเมนูก๋วยจั๊บเบาๆ กันไปแล้ว ก็ต้องมานั่งฟินกันต่อที่ร้าน T&K Seafood Restuarant นี่แหละที่นี่มีเมนูซีฟู้ดแบบสดๆ เน้นๆ เกือบทุกสิ่งอย่างในทะเล มาให้เลือกลิ้มลองกันมากมาย รวมไปถึงเมนูอาหารอื่นๆ รสชาติอร่อย ราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย

พิกัด : หัวมุมร้านทองสุพรรณ ซ.ผดุงด้าว ถ.เยาวราช กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 18.30 - 04.30 น.
โทร : 0-2223-4519
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tkseafood

 


09 | ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช
21.00 น.

 

 

        ถือว่าปิดท้ายรูทกินในครั้งนี้กันไปแบบสวยๆ ด้วยเมนูของหวาน ที่ร้านขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่ห้ามพลาดอีกเช่นเดียวกัน แม้จะต้องต่อคิวยาวแค่ไหน ก็ต้องรอ ขอบอกเลยว่า ขนมปังที่นี่ ดีมาก ไส้แน่นสุดๆ ตัวขนมปังกรอบนอกนุ่มใน ฟินสุดๆ ไปเลยครับ แนะนำให้สั่งไส้เนยนม เพราะนมข้นเยิ้มมาก

พิกัด : ถนนเยาวราช (หน้าธนาคารออมสิน) กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 19.00 น. เป็นต้นไป
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

อร่อยรอบ ม. ! 10 ร้านอร่อย ซอยหอการค้า อร่อยทุกร้าน ราคาสบายกระเป๋า

โอ้กะจู๋ สยามสแควร์วัน ร้านอร่อย เจ้าดังจากเชียงใหม่ สู่สาขาใหม่ในกรุงเทพ

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้