เราเที่ยวด้วยกัน 18 ร้านอาหาร พัทยา อัพเดท 2022 ซีฟู้ดรสเด็ด ในราคาสบายกระเป๋า!

เราเที่ยวด้วยกัน 18 ร้านอาหาร พัทยา อัพเดท 2022 ซีฟู้ดรสเด็ด ในราคาสบายกระเป๋า!
Maysylvie
6 พฤศจิกายน 2564 ( 08:30 )
262.8K
7

     พัทยา เมืองท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ สำหรับคนลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน แล้วมีจุดหมายปลายทางที่พัทยา เชิญทางนี้! เรารวบรวม 18 ร้านเด็ด พัทยา เราเที่ยวด้วยกัน อัพเดท 2022 มีทั้งร้านอาหารไทย ร้านขนมไทย ร้านซีฟู้ด ทีเด็ดมากมาย ใครอยากนำส่วนลด 600 บาทไปใช้ ตามมาจดรายชื่อร้านที่ชอบไปพร้อมกันเลย!

 

 

เราเที่ยวด้วยกัน ร้านอาหาร พัทยา อัพเดท 2022

 

1. หม้อข้าวหม้อแกง พัทยา

      หม้อข้าวหม้อแกง พัทยา เริ่มต้นที่ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ ชื่อดัง ที่บรรยากาศร้านตกแต่งได้น่ารัก มีดอกไม้ประดับเต็มร้าน ส่วนเมนูที่ร้านเน้นไปที่อาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่น พร้อมเซตอาหารที่มาพร้อมกับขนมและเครื่องดื่ม สีสันสดใสน่ารัก เป็นร้านที่สาวๆ มาจะต้องชอบ เพราะแต่ละส่วนตกแต่งได้น่ารักมากก

 

 

2. ร้านอาหารมุมอร่อย

       
       ต่อกันที่ร้านที่สองของลิสต์กันที่ มุมอร่อย นาเกลือ บอกเลยว่าร้านนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ค่ะ เพราะอาหารทะเลของเค้าสดจริง อร่อยจริง และที่สำคัญคือราคาไม่แพง แถมร้านยังตั้งอยู่ริมทะเล พัทยา นาเกลือ วิวสวย พาครอบครัว หรือคนรู้ใจนั่งรับลมทะเลได้แบบชิลๆ เลยจ้าา

 

 

3. ริมทะเลสเต็ก พัทยา

     ริมทะเลสเต็ก พัทยา ร้านอาหารริมทะเลสุดชิล ฟีลกึ่งๆ คาเฟ่ ที่ร้านมีที่นั่งทั้งโซนเอ้าท์ดอร์บริเวณที่นั่งริมทะเล และอินดอร์ บรรยากาศชิล น่าถ่ายรูปเล่นมาก เมนูอาหารของที่นี่มีหลากหลายประเภทด้วยกัน ทั้งซีฟู้ด อาหารทะเลสดๆ ของทานเล่น และเครื่องดื่มเย็นๆ อีกเพียบ แต่ทีเด็ดนั่นอยู่ที่เมนูสเต็กที่บอกเลยว่าอร่อยคุ้มราคาทุกเมนู บอกเลยว่าใครกำลังอยากหาร้านชิลๆ นั่ง มาร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

 

 

4. ตำหลาย นาเกลือ พัทยา

     ร้านอาหารอีสานรสแซ่บ ตำหลาย ที่มีสาขาอยู่หลายจังหวัด มีจุดเด่นอยู่ที่ซีฟู้ดสดๆ ที่นำมาตำร่วมกับส้มตำในแบบต่างๆ เพิ่มความหลากหลายของเมนู นอกจากนี้ที่ร้านยังมีสูตรเฉพาะที่ใส่ใจทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบอย่าง น้ำปลาร้าสุดอร่อยจากอุดรธานีเท่านั้น รับรองถึงใจคออีสาน ส่วนเมนูแนะนำของร้านมี ตำรวมทะเล ตำหอยแครง เป็นต้น

 

 

5. Yes Vegan

     ใครที่ชื่นชอบเมนูผักออร์แกนิคล่ะและเป็นสายวีแกนละก็ ต้องห้ามพลาดร้าน Yes Vegan ที่นี่เป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพ และมังสวิรัติ ที่ได้คัดสรรวัตถุดิบที่ดี สด สะอาด ไข่ เห็ด เต้าหู้ เนื้อสัตว์ มาปรุงเป็นอาหารที่ให้คุณค่าต่อร่างกาย เมนูเด่นของทางร้านก็คือ การทำอาหารวีแกนออกมาได้ถูกปากถูกใจคนไทย แถมหน้าตาก็น่าทานสุดๆ บอกเลยว่าสายสุขภาพไม่ควรพลาก

 

 

6. เนื้อวัวรสเยี่ยม

      สำหรับใครที่เป็นสายก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น บอกเลยว่าห้ามพลาดร้านนี้ เนื้อวัวรสเยี่ยม ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวตุ๋น ที่เปิดมานานหลายปี เป็นที่ถูกอกถูกใจของชาวพัทยามานาน ที่ร้านโดดเด่นด้วยน้ำซุปที่หอมกรุ่น และเนื้อวัวที่ตุ๋นมาได้นุ่มละมุนลิ้น แถมราคาย่อมเยา แต่ควรค่าแก่การมาลองเป็นที่สุด สายเนื้อไม่ควรพลาด

 

 

7. Kalasino

       เอาใจสายเนื้อกันต่อรัวๆ กับร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อสุดๆ ในพัทยาอย่าง Kalasino จิ้มจุ่ม โคขุนโพนยางคำ ร้านสเต็กและร้านจิ้มจุ่ม ย่างเนย ที่คัดสรรเนื้อไทยเกรดดี ราคาจับต้องได้ มาให้ได้ลิ้มลอกัน ที่นี่มีเนื้อให้เลือกกินหลายส่วนโดนใจชาวเนื้อวัวเลิฟเวอร์แน่นอน ใครมาพัทยาแล้วอยากกินเนื้อ ต้องแวะร้านนี้เลยจ้า

 

 

8. Munasir Pool Cafe

     ร้าน Munasir Pool cafe (มุนาซีร พูลคาเฟ่) คาเฟ่สไตล์คันทรี่ คอทเทจ เล็กๆ ในซอยลับ ย่านพัทยาใต้ ที่ร้านเสิร์ฟอาหารฮาลาล อิตาเลี่ยน โฮมเมด เค้ก และขนมหวานหลายชนิด บรรยากาศร้านน่ารักอย่าบอกใคร บอกเลยว่าที่สาวหวานทุกคนจะต้องชอบแน่นอน

 

 

9. Silverlake Vineyard

       เปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง เพราะเราจะพาทุกคนไปเที่ยวไร่องุ่น ณ เมืองพัทยากับ Silverlake Vineyard ที่ถือเป็นสถานที่ที่เป็นร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยว และกิจกรรมไปในตัว ที่นี่มีเมนูอาหารสุดอร่อย สไตล์ตะวันตกฟิวชั่นให้เลือกสั่งเพียบ และด้วยความเป็นไร่องุ่น แน่นอนว่าต้องมีเมนูที่เกี่ยวกับองุ่นแน่นอน เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การพาครอบครัวมาพักผ่อนหย่อนใจจริงๆ

 

 • พิกัด : https://g.page/silverlakethai?share
 • ที่อยู่ : 31/62 หมู่ 7 นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี
 • เปิดบริการ : 09.00 - 18.00 น. (ปิดวันจันทร์อังคาร)
 • โทร : 0-3364-1129, 08-9670-9009
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/silverlakethai

 

10. นายกุ่ยไก่หุบบอนโรงโป๊ะ

      ต่อกันที่อีกหนึ่งร้านในตำนานของชาวพัทยาอย่าง นายกุ่ยไก่หุบบอนโรงโป๊ะ ร้านอาหารที่มีดีที่เนื้อไก่สูตรพิเศษ ที่ร้านหมัก และทำให้สุกด้วยสูตรเฉพาะ ทำให้ไก่ทั้งหอม และมีเนื้อที่นุ่มไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารทะเลให้เลือกสั่งอีกเพียบ แถมราคาย่อมเยาจับต้องได้ เป็นอีกร้านที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาดจ้า

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/bNbTVx3XsF7xL2a26
 • ที่อยู่ : ตรงข้ามฟาร์มแกะ swiss sheep farm ถนนบานเย็น ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี
 • เปิดบริการ : 09.00 - 20.00 น.
 • โทร : 09-0959-2972
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/NaikuiKaiHoobBon

 

11. Fin Sushi

     สำหรับใครมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ คัดเลือกวัตถุดิบส่งตรงจากทะเล ต้องร้านนี้ เพราะที่นี่มีเมนูอาหารญี่ปุ่น ปลาดิบ และอีกมากมาย บอกเลยว่าโด่งดังจนเปิดไปหลายสาขาแล้ว แม้ราคาจะไม่ได้ย่อมเยามากนัก แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าราคาที่จ่าย เพราะได้เชฟมากฝีมือมาทำให้ทุกจานอีกด้วย

 

 

12. เรือไม้ พัทยา 

     อีกหนึ่งร้านอาหารบรรยากาศดี มีที่นั่งรองรับมากมาย เหมาะกับเป็นร้านที่พาครอบครัวมานั่งกินข้าวสุดๆ เพราะที่ร้านเน้นอาหารไทย ที่เราคุ้นเคย เน้นรสชาติกลมกล่อมแต่ไม่จัดจ้านจนเกินไป ทำให้สามารถทานได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว แถมราคาไม่แพง บอกเลยแนะนำ

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/A1tcu3qVeo9Z365i7
 • ที่อยู่ : 142 11 หมู่ที่ 11 ถนนสุขุมวิท เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี
 • เปิดบริการ : 07.00 - 17.00 น.
 • โทร : 0-3823-2921
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Ruemai/

 

13. แซ่บ-อินเตอร์

     ร้านแซ่บ อินเตอร์ มีหลายสาขาเลยทีเดียว และก็มีที่พัทยาเช่นกันเดียว ที่ร้านเน้นเสิร์ฟเมนูแซ่บๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูยำ รวมไปถึงเมนูร้านอาหารอีสาน ที่แต่ละเมนูสมชื่อจริงๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารจานเดียว สำหรับคนไม่อยากทานรสจัดอีกด้วย เรียกได้ว่ามาร้านเดียวค่อนข้างครบเลยทีเดียว

 

 

14. ครัวบ้านป้าบุญ

     ร้านอาหารบรรยากาศดี ประจำพัทยา ที่โดดเด่นทั้งเรื่องของบรรยากาศ และความอร่อยของรสชาติอีกด้วย พูดถึงบรรยากาศมีทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ มีมุมนั่งริมน้ำบรรยากาศดี ส่วนอาหารมีให้เลือกมากมายกว่า 100 เมนู รสชาติเน้นไปที่ความจัดจ้าน ส่วนเมนูที่พลาดไม่ได้คือพวกซีฟู้ดที่สดใหม่ทุกวัน

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Joe3zrJjyer3TAGy9
 • ที่อยู่ : 153/3 3241 ทางคู่ขนาน ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 อำเภอศรีราชา ชลบุรี
 • เปิดบริการ : 11.00 - 24.00 น.
 • โทร : 08-0271-4808
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kraopaboon3/

 

15. ร้านเจ๊น้องซีฟู้ด 

     เป็นหนึ่งใน ร้านอาหารทะเล พัทยา เจ้าดัง ที่แค่พูดชื่อรับรองว่าไม่มีใครไม่รู้จัก เป็นอีกร้านที่ต้องมาลองให้ได้ เพราะอาหารทะเลสด รสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง แถมราคาไม่แพง แอบกระซิบว่าถ้าไปช่วงวันหยุดยาว หรือเสาร์อาทิตย์ อาจจต้องเผื่อเวลารอคิวกันนิดนึง เพราะร้านนี้คนแน่นตั้งแต่ร้านเปิดเลยจ้า

 

 

16. เว้ง โภชนา

    ร้านอาหารจีน เว้ง โภชนา ประจำพัทยา ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงมานานหลายปี ปัจจุบันร้านมีเมนูต้นตำรับ และเมนูฟิวชั่นมากมาย แต่ส่วนใหญ่เน้นรสแท้แบบคนจีนเกือบทั้งหมด ทำให้สามารถสั่งมากินได้ทั้งครอบครัว มีทั้งของกินเล่น อาหารจานหลักมากมาย คนรักอาหารจีน ห้ามพลาด 

 

 

17. ขนมเส้นคุณย่า

     เป็นร้านอาหารจีนสูตรลับฉบับคุณย่า ที่บอกเลยว่า คนรักเมนูขนมจีนต่างๆ ห้ามพลาด เพราะร้านนี้นอกจากจะมีทีเด็ดที่ความอร่อยแล้ว คุณย่ายังทำเองทุกขั้นตอน เส้นขนมจีนก็ทำเองวันต่อวัน มีเมนูให้เลือกเพียบ บอกเลยว่าถูกปากคนไทยแน่นอน แถมร้านยังน่ารักน่านั่ง บรรยากาศดี บอกเลยว่าห้ามพลาด

 

 

18. Rain Forest Cafe Pattaya

       ปิดท้ายด้วยร้านอาหาร กึ่งคาเฟ่ บรรยากาศสุดชิลที่ Rain Forest Cafe Pattaya ที่นี่มีดีทั้งบรรยากาศที่เหมือนหลุดเข้าไปในป่า ได้ความร่มรื่นและสงบ พร้อมด้วยเมนูอาหารคาว ของหวาน และกาแฟสุดอร่อย บอกเลยว่ามาที่นี่ที่เดียวจบทุกความต้องเลยล่ะ เป็นอีกร้านที่ควรมาเช็คอินจ้า

 

 

ตามไปเช็ครายชื่อร้านอาหารทั้งหมดได้ที่ : เราเที่ยวด้วยกัน ร้านอาหาร พัทยา

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ