โมอาย คาเฟ่ ชะอำ นั่งชิลล์ในร้านกาแฟบรรยากาศดี จิบชาเบาๆ ยามบ่าย

โมอาย คาเฟ่ ชะอำ นั่งชิลล์ในร้านกาแฟบรรยากาศดี จิบชาเบาๆ ยามบ่าย
เอิงเอย
10 มีนาคม 2560 ( 08:19 )
22.7K

     วันหยุดแค่สองวัน เสาร์-อาทิตย์ ไม่รู้จะไปชิลล์ไหน เลยได้ไอเดียหาที่ไปโดดน้ำทะเลกันสักหน่อยกับเพื่อนๆ ค่ะ เลยบึ่งรถมาถึงชะอำ เหลือบไปเห็น เอ๊ะๆ ร้านกาแฟน่ารักจัง ต้องแวะนั่งซะแล้ว ที่ โมอาย คาเฟ่ ชะอำ เห็นรูปปั้นโมอายมาแต่ไกล ขับรถเข้าไปชิลล์แป๊ปนึงแล้วกัน !

 

 

     ร้านเด่นเตะตามาก ก่อนถึงหาดชะอำประมาณสัก 10 กม.ได้ค่ะ ที่จอดรถกว้างขวาง จอดรถได้สบาย ด้านหน้าร้านเป็นรูปปั่นโมอายตัวใหญ่ ตกแต่งสไตล์เป็นหินๆ เข้ากับบรรยากาศเลยทีเดียว ส่วนด้านในร้านนั้นเป็นคล้ายๆ เหมือนอยู่ในถ้ำสมัยยุคหิน มีภาพเขียนตามกำแพง หรือไม่ก็แนวๆ อียิปต์โบราณเลยล่ะค่ะ มีที่นั่งหลายแบบ ร้านนั่งได้สบายๆ สามารถมากับเพื่อนกลุ่มใหญ่ๆ ได้

 

 

     สำหรับเมนู จะมีทั้งเมนูกาแฟ ชา เครื่องดื่มอื่นๆ รวมไปถึง ขนม และเบเกอรี่ต่างๆ แบบโฮมเมดค่ะ เราเลยสั่งมาลองหลายๆ แบบหน่อย เป็น ชีสเค้กผลไม้รวม เครปเค้กสายรุ้ง เค้กรูปหมี เครื่องดื่มก็เลยจัด เอสเพรสโซ่มาปลุกให้ตื่น แล้วก็ ชาเขียวเย็น และ โมอาย สเปเชียล ค่ะ ซึ่งจะเป็นกาแฟเย็นสูตรพิเศษของร้านนั่นเอง

 

 

     เมนูส่วนใหญ่รสชาติดีเลย โดยเฉพาะกาแฟ และเครื่องดื่มต่างๆ สำหรับเบเกอรี่แนวๆ ชีสเค้กก็อร่อยค่ะ เนื้อนุ่มมากๆ ใครที่ไปเที่ยวชะอำแล้วล่ะก็ ลองแวะมานั่งเล่น จิบชา กาแฟ เบาๆ ช่วงบ่ายได้นะคะ

 

 

โมอาย คาเฟ่ ชะอำ

  • ถ.เพชรเกษม ต.นายาง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
  • ร้านเปิดบริการ เวลา 9.00-18.00 น.
  • โทร.06-4040-1193
  • https://www.facebook.com/Moai-Cafe-Cha-am

 

 

สนับสนุนการเดินทางโดย Thai Rent A Car

 

 

ที่เที่ยวชะอำ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ร้านปลาทู ชะอำ ร้านอาหารริมทะเล อาหารทะเลสด

10 ที่พักชะอำ ติดทะเล มีสระว่ายน้ำ ชิลล์กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

 

ยอดนิยมในตอนนี้