Woolloom คาเฟ่ถ่ายรูปสวย สไตล์เกาหลี ทำเลดีย่านทองหล่อ สุขุมวิท ☕🍰

Woolloom คาเฟ่ถ่ายรูปสวย สไตล์เกาหลี ทำเลดีย่านทองหล่อ สุขุมวิท ☕🍰
MEEKAO
27 สิงหาคม 2563 ( 14:30 )
7.4K
2

     อันยองงงง วันนี้เรามี คาเฟ่เปิดใหม่ คาเฟ่ถ่ายรูปสวย ย่านทองหล่อ-สุขุมวิท มาแนะนำกันจ้าา ที่ร้าน Woolloom (วูลลูม) คาเฟ่สไตล์เกาหลี บอกเลยว่าที่นี่มีความโคเรียแบบจัดเต็ม ด้วยความมินิมอลของร้านคือได้ฟีลเกาหลีสุด ช่วงนี้ไปเที่ยวเกาหลีไม่ได้ไม่เป็นไร มา Cafe Hopping ที่ร้านนี้ก่อน รับรองว่าจะช่วยแก้ขัดไปได้เยอะเลยแหละ

 

 

Woolloom คาเฟ่สวยสไตล์เกาหลี ย่านสุขุมวิท

 

 

     อย่างที่เกริ่นไว้แล้วว่าร้าน Woolloom เป็น คาเฟ่สไตล์เกาหลี เปิดใหม่ล่าสุดย่านสุขุมวิท ที่บอกเลยว่าถ้าดูแต่รูปคือนึกว่าเป็นร้านที่อยู่ที่เกาหลีจริงๆ อิแทวอนรึป่าว ร้านนี้อยู่อิแทวอนรึป่าว?? ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะเจ้าของร้านเป็นคนเกาหลีแท้ๆ เจ้าของเดียวกับร้าน Woollomooloo Cafe & Bar ตรงรัชดาภิเษก นั่นเองค่ะ การตกแต่งร้าน Mood & Tone เลยมีความคล้ายๆ กันอยู่ แต่ทั้งหมดคือความลงตัวที่พอดี ไม่มาก ไม่น้อย สไตล์มินิมอล

 

 

     การเดินทางที่ดีที่สุด เราแนะนำให้มาด้วย BTS ลงสถานีทองหล่อหรือ พร้อมพงษ์และต่อรถเข้ามา เพราะที่ร้านไม่มีที่จอดรถรองรับสำหรับลูกค้าค่ะ ตัวร้านจะค่อนข้างไซส์มินิ ไม่ใหญ่มาก ภายในมี โต๊ะเล็กๆ 4 โต๊ะ ตกแต่งเป็นสไตล์โมเดิร์น มินิมอล คลีนๆ ขาวๆ ครีมๆ ให้ความรู้สึกสบายตา เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ค่อนข้างเรียบง่ายแต่ลงตัวเข้ากับร้านดี เดินเข้าร้านมาจะเจอกับตู้กระจกเบเกอรี่ และบาร์เอสเพรสโซ่เข้าร้านแล้วก็อย่ารอช้า มองหาที่นั่ง แล้วสั่งเครื่องดื่มและขนมมาฟินกันได้เลยค่ะ

 

 

     สำหรับเครื่องดื่มของทางร้าน คือด้วยความที่เค้าเป็นคาเฟ่เกาหลีอ่ะโนะ หน้าตาของเครื่องดื่มเลยมีความเกามากจ้า แก้วแรก Milk tea beach (130.-) เบสของแก้วนี้เป็นชาเอิร์ลเกรย์ ผสมนม น้ำผึ้ง และ Butterfly Pea หรืออัญชันนั่นเอง คือหน้าตาและสีสันทำแแกมาได้สวยเลย แถมอร่อยด้วย แก้วต่อมา Einspänner (130.-) สามารถเลือกได้ว่าจะเอาเมล็ดกาแฟคั่วเข้มหรือคั่วกลาง-อ่อน เราเลือกแบบ Medium-Light Roast ตัวครีมด้านบนนุ่มดีมากกก ดื่มพร้อมกาแฟคือลงตัวสุดพูดเลย

 

 

     ในส่วนของเบเกอรี่ของทางร้าน วันนี้เราได้เมนู Terrine blacksesame (150.-) มาเป็นตัวแทนหมู่บ้าน คำแรกคืออร่อยแล้ว ได้กลิ่นงาดำจริงๆ กินคู่กับครีมคือฟินเลยแม่จ๋า นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูเบเกอรี่และขนมเค้กอื่นๆ ให้เลือกสั่งเลือกทานอีกหลายอย่าง บอกเลยว่าดูดีทั้งน่าตาและรสชาติ ใครได้มาก็เล็งชิ้นที่ถูกใจแล้วสั่งมาลิ้มลองกันได้เลยค่ะ

 

 

     เอาเป็นว่าใครที่เป็นชาว Cafe Hopper สายเกาหลี เราขอบอกเลยว่าต้องห้ามพลาดร้านนี้ ใครอยากมาชิลๆ แนะนำให้รีบมาเช้าๆ มุมที่ห้ามพลาดเลยคือมุมหน้าร้านที่มีเก้าอี้พลาสติกสีเหลืองพาสเทล วางคู่กับต้นมะกอก จุดๆ นี้คือไฮไลท์ที่ทำให้ร้านมีความเกาหลีปุ๊กปิ๊กมากที่สุด ห้ามลืมแวะถ่ายรูปอัพไอจีอวดเพื่อนเด็ดขาด ใครผ่านมาแถวนี้ต้องแวะแล้วนะจริงๆ พูดเลอออ

 

📍 Woolloom

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/jBdiht19rMSe7baBA
  • ที่อยู่ : ซอย สุขุมวิท 49/1 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ (BTS ทองหล่อ)
  • ร้านเปิดบริการ : 10.30 - 18.00 น. (หยุดวันอังคาร)
  • โทร : ไม่ระบุ
  • ที่จอดรถ : ไม่มี
  • เว็บไซต์ : https://www.instagram.com/woolloom_th/

 

 

🙏 ขอบคุณรูปภาพ และข้อมูลจาก Facebook : Places two Go

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ