ร้านขนมหวาน Shanghai Moon - Chinese Desserts อาอี๊ เต้าทึง หวานเย็นดับร้อน 🍨

ร้านขนมหวาน Shanghai Moon - Chinese Desserts อาอี๊ เต้าทึง หวานเย็นดับร้อน 🍨
MEEKAO
21 เมษายน 2564 ( 12:00 )
2.1K

     หน้าร้อนแบบนี้ จะมีขนมหวาน เมนูไหนที่ช่วยดับกระหายคลายร้อนได้ดีไปกว่าเมนู เต้าทึง น้ำแข็งไส หวานๆ เย็นๆ และวันนี้ขอมาแนะนำ ร้านขนมหวาน แนวสตรีทฟู้ด ร้านน้องใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน กับร้าน Shanghai Moon - Chinese Desserts อาอี๊ เต้าทึงร้อน-เย็น ร้านขนมหวานเพื่อสุขภาพ สูตรลับต้นตำรับจากจีนแท้ ทุกเมนูช่วยบำรุงสุขภาพกาย กินแล้วแฮปปี้ การันตีได้จากชื่อเสียงที่มีมายาวนานกว่า 40 ปี สูตรเด็ดจาก ร้านอร่อย เยาวราช และที่สำคัญในช่วงนี้ก็คือ เค้ามีบริการส่งอาหารผ่านเดลิเวอรี่ทุกช่องทางอีกด้วยจ้าา

 

 

ร้านขนมหวาน น้ำแข็งไส กรุงเทพ

Shanghai Moon - Chinese Desserts อาอี๊ เต้าทึงร้อน-เย็น

 

 

     อร่อยง่ายได้ทุกเวลา ! ล่าสุด บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (CRG) เปิดตัว Street Food แบรนด์ใหม่ “Shanghai Moon - Chinese Desserts อาอี๊ เต้าทึงร้อน-เย็น” สูตรลับต้นตำรับจากจีนแท้ ส่งตรงความอร่อยจากเยาวราช มาสู่ร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า ภายในร้านอาหารในเครือ ไทยเทอเรส (THAI TERRACE) และ อร่อยดี (AROIDEE) พร้อมรุกขยายผ่านเดลิเวอรี่ทุกช่องทาง เชื่อกระแสอากาศร้อนดันอาอี๊ เต้าทึงร้อน-เย็น ขึ้นแท่นขนมหวานยอดนิยม เบิกฤกษ์ขายครั้งแรก 12 เม.ย. 2564

 

 

     ร้าน Chinese dessert มีจุดเริ่มต้นจากการเดินทางของเจ๊จ๋า ผู้ที่รักในการออกไปค้นหารสชาติที่ชอบทั่วเอเชีย จนในที่สุดก็ค้นพบรสชาติที่ใช่ จากสูตรลับต้นตำรับจีนแผ่นดินใหญ่ และเมื่อนำมาผสมผสานกับความคิดสร้างสรรค์ของเจ๊จ๋าที่มีหัวใจของความเป็นแม่ ที่อยากดูแลทั้งกายและใจของคนในบ้าน จึงเกิดเป็นเมนูขนมหวานเอกลักษณ์เฉพาะตัวของร้าน Chinese Dessert หรือ อาอี้เต้าทึง ร้านขนมหวานเพื่อสุขภาพ สูตรลับต้นตำรับจากจีนแท้ ทุกเมนูช่วยบำรุงสุขภาพกาย กินแล้วสุขใจ การันตีได้จากชื่อเสียงที่มีมายาวนานกว่า 40 ปี ตั้งแต่ พ.ศ. 2525 ที่ถนนเจริญกรุง จนย้ายมาเปิดที่ถนนเยาวราช ในปี พ.ศ. 2535 จนถึงปัจจุบัน นับว่าเป็นร้านขนมหวานเพื่อสุขภาพร้านแรกที่อยู่คู่กับถนนเยาวราชมาอย่างยาวนาน

 

 

เมนูขนม ร้าน Shanghai Moon

Chinese Desserts อาอี้ เต้าทึงร้อน-เย็น

ราคาเริ่มต้น 55-75 บาท

 

 1. สามใบเถา (รากบัวแปะก๊วยน้ำลำไย)
 2. เช็งทึงอายุวัฒนะ (เม็ดบัว ,แปะก๊วย ,ลำไย ,เกาลัด ,พุทราจีน ,ฮั่วซัว หรือรากไม้ ,เห็ดหูหนูขาว ,เก๋ากี้ ,รากบัว)
 3. เช็งทึงนมหิมะ (เม็ดบัว ,แปะก๊วย ,ลำไย ,เกาลัด ,พุทราจีน ,ฮั่วซัว หรือรากไม้ ,เห็ดหูหนูขาว ,เก๋ากี้ ,รากบัว ,นมสด)
 4. เต้าทึงโบ๊ยเกี้ยบำรุงปราณ (แปะก๊วย ,แป้งโบ๊ยเกี้ย ,ลูกเดือย ,ถั่วแดง ,เฉาก๊วย ,รากบัว ,เม็ดบัว ,เกาลัด ,เห็ดหูหนูขาว ,ฮั่วซัว ,ข้าวบาเล่ย์ ,วุ้น)
 5. แปะก๊วยนมหิมะ (แปะก๊วย ,นมสด)
 6. บัวลอยทะเลหยก (บัวลอย ,ชาเขียว)
 7. บัวลอยนมหิมะ (บัวลอย ,นมสด)
 8. บัวลอยมันม่วงแผ่นดินใหญ่ (บัวลอย ,มันม่วง)
 9. บัวลอยน้ำขิงปรับสมดุล (บัวลอย ,น้ำขิง)
 10. มันหวานต้มน้ำขิง (มันต้มขิง ,น้ำขิง)
 11. ทับทิมแก้วเย็นใจ (ทับทิมกรอบ (แห้ว) ,มะพร้าวอ่อน ,ขนุน)
 12. ลูกลานนมหิมะ (ลูกลาน ,นมสด)
 13. ลูกลานตำหนักเย็น (ลูกลาน ,น้ำเชื่อม)

 

 

     แม้ว่าทางร้านจะมีการขยายสาขาไปเปิดเพิ่มที่ King Power แต่ Chinese Dessert หรืออาอี้เต้าทึงก็ยังคงขายราคาเดิม ใช้สูตรดั้งเดิม และใส่ใจทุกขั้นตอนการทำเหมือนเดิม โดยแต่ละเมนูของหวานต้องผ่านการเคี่ยววัตถุดิบข้ามคืนด้วยเตาถ่าน เพื่อให้ได้รสชาติความหวานตามธรรมชาติถึงเครื่องยาจีน อร่อยเข้มข้น หวานหอมถึงเครื่อง และมากไปกว่านั้น ทางร้านยังคงพิถีพิถันเลือกใช้วัตถุดิบชั้นดี ต้องนำเข้าจากแหล่งผลิตชั้นเยี่ยมของประเทศจีนเท่านั้น และเหตุผลที่ทางร้านยังคงทำทุกอย่างให้เหมือนกับวันแรกที่เปิด ก็เพราะความตั้งใจดั้งเดิมของเจ๊จ๋าที่อยากให้ทุกคนได้ทานของหวานที่ดี ที่อร่อยชื่นใจ ใครๆ ก็ทานได้ และไม่ต้องกังวลใจเรื่องสุขภาพ

 

 

     สามารถลิ้มลอง Shanghai Moon - Chinese Desserts อาอี้ เต้าทึงร้อน-เย็น ได้แล้วที่ร้าน เครือ ไทยเทอเรส (THAI TERRACE) และ อร่อยดี (AROIDEE) พร้อมสั่งขนมหวานเพื่อสุขภาพสูตรลับ ต้นตำรับจากจีนแท้ผ่าน Delivery ได้แล้ว ตั้งแต่วันที่ 12 เม.ย. นี้เป็นต้นไป ผ่านช่องทาง

 

 

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย > TrueID Food Community <